Đường Tam trùng sinh – C.960

Chương 960: Ảnh Ma Kiếm


Thanh kiếm màu đen này xuất hiện khiến trong lòng Đường Tam có chút chấn động. Sự chấn động này không phải xuất phát từ bản thân thần thức mà là từ hình chiếu của Tu La Thần Kiếm trong thần thức của hắn.

Mặc dù kiếm ý của Tu La Thần Kiếm ở chỗ Mỹ công tử nhưng Đường Tam bên này cũng có ràng buộc ở một mức độ nhất định. Thần khí dẫn động thần khí?

Đường Tam thậm chí có chút kinh ngạc, đây là lần đầu tiên hắn cảm nhận được loại cảm giác này sau khi đến đây. 

Trước kia, dù là ở Thần Giới, những tình huống như vậy cũng cực kỳ hiếm thấy.

Thần khí dẫn động thần khí có nghĩa là gì? Người khác có thể không biết nhưng bản thân từng là Thần Vương nên hắn hiểu rất rõ.

Thần khí dẫn động thần khí, đầu tiên có nghĩa là hai món thần khí này phù hợp với nhau, thứ hai là chúng tồn tại ở cùng cấp độ.

Siêu thần khí? Thanh kiếm đen này vậy mà là một siêu thần khí ư?

Trong lúc Đường Tam còn đang kinh ngạc thì ở một bên khác, Mỹ công tử trong phòng khách quý số mười một thậm chí đã đứng lên.

Sự chấn động trong lòng nàng thậm chí còn lớn hơn nhiều so với Đường Tam, bởi vì Tu La Thần Kiếm hiện đang tọa trấn ở giữa thần thức của nàng nên cảm thụ của nàng nhất định còn sâu sắc hơn Đường Tam nhiều!

Vì vậy, khi Đường Tam cảm nhận được thì nàng tự nhiên cũng có thể. Tu La Thần Kiếm thậm chí còn phát ra âm thanh oong oong trong thần thức chi hải của nàng. Mặc dù Mỹ công tử không hiểu đây là chuyện gì nhưng nàng dám khẳng định bản thân phải lấy được thanh kiếm đen này.

Nó có quan hệ với siêu thần khí Tu La Thần Kiếm, thậm chí Tu La Thần Kiếm còn truyền cảm xúc khao khát cho nàng. Làm sao nàng có thể bỏ qua thanh kiếm đen này?

Trên đài đấu giá, giọng nói của Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng vang vọng: “Ảnh Ma Kiếm, cấp bậc thần khí. Thần khí truyền thừa của tộc Ảnh Ma. Mọi người cũng nên biết đôi chút về tộc Ảnh Ma, đây là chủng tộc không được mọi người chào đón, gần đây có dấu vết bọn chúng xuất hiện trong Tổ Đình. Nhiều vụ trộm có liên quan đến chúng. Thanh Ảnh Ma Kiếm này ở đây là do tộc Ảnh Ma đã cả gan đánh cắp đồ vật từ trên người một vị Hoàng giả, cuối cùng, tộc trưởng của tộc Ảnh Ma đời đó bị Hoàng giả kia giết chết, từ đó thanh Ảnh Ma Kiếm cấp độ thần khí này được lưu lại trong Tổ Đình. Hội đấu giá siêu cấp lần này, Tổ Đình đã lấy nó ra làm vật phẩm đấu giá.”

“Ảnh Ma Kiếm có nhiều tác dụng, ví dụ như nó có thể ẩn trong người của chủ nhân, đạt đến hiệu quả gần như tàng hình, vô cùng thích hợp dùng trong ám sát. Không chỉ sắc bén mà còn có tác dụng trói buộc thần thức, có tính sát thương rất mạnh đối với thần thức. Lúc đó vị Hoàng giả kia suýt chút nữa đã phải chịu thiệt. Chỉ là món thần khí này vô cùng bá đạo, dễ làm chủ nhân bị thương khi sử dụng. Nếu không có đủ thực lực áp chế nó thì đừng cố dùng. Ít nhất phải đạt từ cấp bậc Đại Yêu Vương trở lên, đồng thời phải là cường giả có khả năng tự vệ mạnh mẽ mới có thể sử dụng món thần khí này. Đấu giá bắt đầu, giá khởi điểm là hai ngàn Tử Tinh tệ, mỗi lần tăng giá không dưới một trăm.”

Phần giới thiệu vô cùng đơn giản, không thổi phồng chút nào. Nhưng chỗ thần kỳ của thanh kiếm đen này cơ bản đã được tiết lộ. Chỉ là khi đấu giá chính thức bắt đầu, toàn trường đều chìm vào im lặng.

Rõ ràng một món vũ khí đặc biệt thần kỳ như vậy nhất định sẽ thu hút rất nhiều người đấu giá, nhưng Ảnh Ma Kiếm này lại khác.

Đầu tiên, vấn đề lớn nhất nó chính là thần khí trấn tộc của tộc Ảnh Ma. Tổ Đình thu giữ loại thần khí này tự nhiên không thành vấn đề, tộc Ảnh Ma dù có gan đến đâu cũng không dám đến Tổ Đình để trộm đồ, nhưng trên thực tế bọn chúng đã ra sức hành động, chỉ là không thành công mà thôi. Sau khi tổn thất nhiều cao thủ, cuối cùng mới chấp nhận thất bại.

Thứ hai, mặc dù bản thân món thần khí này có tác dụng rất lớn, có khả năng tổn hại thần thức, tàng hình, đây đều là những năng lực rất cường đại. Nhưng vấn đề là nó có khả năng gây tổn thương cho chủ nhân, việc này rất phiền phức. Tuy rằng Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng không nói rõ ràng nhưng thần khí đặc biệt như vậy lại luôn bị cất giữ trong Tổ Đình, không được các Hoàng giả lựa chọn đã là có vấn đề.

Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng nói cũng tương đối thực tế, ý tứ rất rõ ràng, Đại Yêu Vương cũng chưa chắc đã kiểm soát được món thần khí này.

Tồn tại như vậy chẳng khác nào củ khoai nóng bỏng tay. Hơn nữa không có nhiều tộc Yêu Quái hay tộc Tinh Quái giỏi dùng kiếm.

“Hai ngàn một trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số sáu.” Phòng khách quý của tộc Bỉ Mông Cự Thú đã ra tay.

Qua lời của Tinh Tinh giới thiệu về Lam Mạch Thiển vừa rồi, Đường Tam hiểu được bọn họ đấu giá món này cho ai. Lam Mạch Thiển muốn có được Ảnh Ma Kiếm.

Không nghi ngờ gì, Lam Mạch Thiển có khả năng làm được những điều Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng vừa nói. Vóc dáng của tộc Bỉ Mông Cự Thú cường hãn, thực lực cấp bậc Đại Yêu Vương, chỉ nhiêu đó thôi đã thấy được cường độ huyết mạch của nàng ta cường hãn cỡ nào.

Bất quá, nếu nói trong số các vật phẩm đấu giá từ đầu đến giờ, thứ Đường Tam quyết tâm có được không nghi ngờ gì chính là món đồ trước mắt này. Có thể dẫn động Tu La Thần Kiếm, mặc dù nhìn qua có vẻ Ảnh Ma Kiếm không phải là siêu thần khí nhưng Đường Tam vẫn muốn mua nó cho Mỹ công tử rồi cẩn thận nghiên cứu sau.

Không chờ hắn ra tay, Mỹ công tử đã tự mình tham gia đấu giá.

“Hai ngàn hai trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười một.”

“Hai ngàn ba trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số sáu.” Tộc Bỉ Mông lại tăng giá.

“Hai ngàn bốn trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười một.” Mỹ công tử không hề chịu thua. Đây là lần đầu tiên nàng tham gia đấu giá trong hôm nay. Có thương hội Linh Tê hậu thuẫn, tài sản của thành Gia Lý khẳng định không thiếu.

Mỹ công tử đã ra tay, Đường Tam không cần ra tay nữa.

Không còn đối thủ cạnh tranh nào khác cho món thần khí này, suy cho cùng không phải ai cũng có khả năng sử dụng Ảnh Ma Kiếm.

Cứ như vậy, hai bên bắt đầu liên tục tăng giá, rất nhanh, Ảnh Ma Kiếm đã vượt mức giá ba ngàn Tử Tinh tệ. 

Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng trên đài có chút kinh ngạc, dưới góc nhìn của hắn, Ảnh Ma Kiếm chỉ đáng giá tối đa hai ngàn Tử Tinh tệ. Nếu không phải nó xuất hiện trong hội đấu giá siêu cấp này thì rất khó nói nó có vượt được con số đó không. Vậy mà không ngờ cũng có người tranh giành. Như vậy cũng có chút thú vị. Ba ngàn, Tổ Đình đã rất hài lòng rồi, có vẻ như cả hai bên vẫn đang tiếp tục tăng giá.

“Ba ngàn ba trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười một.” Mỹ công tử lại tăng giá.

“Ba ngàn bốn trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số sáu.” Lam Mạch Thiển không chịu thua. Thành Liệt Thiên cũng rất giàu có. Tộc Bỉ Mông Cự Thú là một trong ba tộc Yêu Quái mạnh nhất đương thời, tồn tại từ thời viễn cỗ, nội tình tuyệt đối thâm hậu.

“Ba ngàn sáu trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số mười một.” Mỹ công tử bắt đầu đẩy nhanh giá. Đối với thành Gia Lý, mức giá này không hề thấp.

“Ba ngàn bảy trăm Tử Tinh tệ, phòng khách quý số sáu.” Lam Mạch Thiển không nhượng bộ, rõ ràng nàng ta cũng có tham vọng giành được thanh kiếm này.

“Năm ngàn Tử Tinh tệ, phòng khách quý số tám.” Lúc này, giá đột nhiên tăng vọt. Toàn trường đều bị chấn kinh.

Vật phẩm đấu giá trước đó có thể đạt tới mức giá năm ngàn Tử Tinh tệ cũng chỉ có Lam Kim Quả. Mà lúc này Đường Tam lại ra giá.

Toàn trường lập tức có tiếng kinh hô.

Có tiền có quyền tùy hứng, tình huống này đích thực là như vậy! Ai cũng biết tộc Lam Kim Thụ có rất nhiều tiền, dù sao thì người ta cũng vừa kiếm được hai mươi lăm ngàn đó! Vừa ra tay đã hào phóng như thế. Năm ngàn Tử Tinh tệ, đối với bất cứ chủng tộc nào cũng đều là khoản tiền lớn.

Cùng lúc đó, giọng nói của Đường Tam từ phòng khách quý số tám truyền ra: “Mỹ thành chủ đừng tiếp tục cạnh tranh nữa. Ta tặng nàng món đồ đấu giá này xem như quà gặp mặt.”

Trong phòng khách quý số mười một, khi Mỹ công tử nghe thấy phòng khách quý số tám ra giá năm ngàn, nàng thậm chí cảm thấy mắt mình tối sầm lại. Nhưng sau đó, lời nói của Đường Tam khiến nàng không khỏi sửng sốt.

Năm ngàn Tử Tinh tệ làm quà gặp mặt? Nghĩ đến ánh mắt nóng bỏng của đối phương trước đó, sắc mặt của nàng đột nhiên trở nên khó coi.

“Thực lực của tộc Lam Kim Thụ không tốt lắm, nhưng đúng kiểu có tiền tuỳ hứng! Cứ để hắn mua đi.” Vương phi cười nói.

“Không được.” Mỹ công tử kịch liệt lắc đầu, “Con không thể tùy tiện nhận đồ của người khác.”

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!