Đường Tam trùng sinh – C.959

Chương 959: Bỉ Mông Kiếm Thánh?


Nhìn thấy cảnh này, trong lòng Đường Tam không khỏi có cảm giác kỳ quái, phải biết rằng bản thân hắn sở hữu Kim Mông biến đó! Hắn cũng là người đầu tiên dung hợp thành công huyết mạch Hoàng Kim Mãnh Mã với huyết mạch Bỉ Mông Cự Thú. Vậy nên tộc Hoàng Kim Mãnh Mã và tộc Bỉ Mông Cự Thú sau khi kết hôn sinh ra đời sau thật sự có khả năng thức tỉnh huyết mạch siêu cấp, đương nhiên chuyện này rất khó xảy ra, nhưng ít nhất bọn chúng vẫn đang thử nghiệm. Rõ ràng chúng đã tìm ra cách nào đó để dung hợp hai loại huyết mạch này. Không thể không nói tộc Yêu Quái rất được trời ưu ái. Nếu để chúng thành công bồi dưỡng ra một cường giả có huyết mạch siêu cấp thì rất có thể đó sẽ là Hoàng giả mạnh nhất trong thế hệ tiếp theo.

“Mỗi ngày ta đều rất cẩn thận.” Ninh Thần Ân cười nói.

Đường Tam nghĩ tới được, Quang Minh Long Vương Từ An Vũ tự nhiên cũng có thể nghĩ tới, sắc mặt lập tức thay đổi nhưng rất nhanh đã trở lại bình thường.

“Hoá ra là chị dâu. Xin chào chị dâu, Từ An Vũ đến từ tộc Quang Minh Long, thất lễ rồi.”

“Tộc Lam Kim Thụ, Cận Miểu Lâm.” Đường Tam cũng gật đầu với nữ tử tộc Bỉ Mông Cự Thú này.

“Tộc Bỉ Mông, Lam Mạch Thiển, gặp qua hai vị tộc trưởng.” Nữ tử Bỉ Mông Cự Thú hành lễ đáp lại Đường Tam và Từ An Vũ. Sau đó thân hình hùng tráng của nàng ta nhanh chóng thu nhỏ bằng tốc độ mắt thường có thể thấy được, chỉ còn cao khoảng hơn hai mét giống Ninh Thần Ân, thậm chí kỳ lạ hơn ở chỗ quần áo trên người cũng co lại theo hình dáng của nàng ta. 

Thân hình đã thon gọn hơn trước rất nhiều, trông cũng dễ nhìn hơn.

Ánh mắt của Đường Tam lướt qua nàng ta. Trong số các Bỉ Mông Cự Thú, vị có khí tức trầm ngưng và cường đại nhất đã chuyển hướng sang bên này, đến gần khẽ gật đầu với Đường Tam.

Tộc trưởng tộc Bỉ Mông Cự Thú, thành chủ thành Liệt Thiên, con trai út của Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng, Kim An Quốc. Đây chính là người đã đích thân đến thành Gia Lý để cầu hôn Mỹ công tử, sau này cũng là người khởi xướng cho cuộc tỷ võ chiêu thân lần này.

Tình địch! Đây chắc chắn là tình địch rồi. Không nói đến những chuyện khác, riêng việc đối phương cầu hôn Mỹ công tử trước mình là Đường Tam đã không chịu được. 

Bất quá ngoài mặt Đường Tam vẫn tỏ ra bình thường, trên môi luôn nở nụ cười đáp lễ.

Không nghi ngờ gì, có thể chủ trì các phòng khách quý đều là cường giả đứng đầu dưới trướng các Hoàng giả đương thời. Khí thế của Kim An Quốc hùng hồn nhưng Lam Mạch Thiển cũng không phải là nhân vật tầm thường. Phong cách của nàng ta không giống với Kim An Quốc, chắc hẳn cũng là một tồn tại đặc biệt trong tộc Bỉ Mông Cự Thú.

“Ba ba, ngươi phải cẩn thận với Lam Mạch Thiển này.” Trong lòng Đường Tam đột nhiên vang lên giọng nói của Tinh Tinh.

Nghe lời nhắc nhở, Đường Tam không khỏi có chút kinh ngạc, Tinh Tinh có thân phận ra sao? Nàng ta từng là Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, là đệ nhất cường giả đương thời đó. Ngay cả Quang Minh Long Vương Từ An Vũ, nàng ta cũng chỉ nhờ hắn chiếu cố đôi chút chứ không hề nhắc hắn cẩn thận.

“Lam Mạch Thiển đã bái sư Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng, từ nhỏ lớn lên bên cạnh Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng. Mặc dù nàng ta thuộc tộc Bỉ Mông Cự Thú nhưng lại là truyền nhân chân chính của Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng. Trong tộc Bỉ Mông, nàng ta được gọi là Bỉ Mông Kiếm Thánh, là người duy nhất trong tộc Bỉ Mông Cự Thú không dùng móng vuốt để chiến đấu. Thực lực cực kỳ mạnh mẽ. Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng thậm chí còn muốn truyền ngôi cho nàng ta. Trong nhất mạch Đan Đỉnh Hạc Yêu, không ai có thể cạnh tranh với nàng ta.”

Đường Tam híp mắt, trong lòng nói với Tinh Tinh: “Đây là một cuộc liên nhân* khác của tộc Bỉ Mông Cự Thú, gửi hậu duệ của mình đến làm đồ đệ của Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng, kế hoạch này rất có lợi đó chứ?”

(*Liên nhân: quan hệ thân thích gián tiếp, thường là quan hệ thông gia)

Tinh Tinh đáp: “Như vậy là bình thường. Dù sao thì so với tộc Long bọn ta và yêu tộc Phượng Hoàng, mặc dù tộc Bỉ Mông nổi tiếng ngang hàng nhưng vẫn luôn bị áp chế. Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng sao có thể không để tâm chuyện này? Nếu thật sự xảy ra tranh chấp, tộc Bỉ Mông xác thực không yếu. Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng vẫn luôn giấu tài, nhưng dù là ta hay là Bất Tử thì đều biết hắn không phải là loại người bằng lòng với hiện tại. Cuộc chiến chiếm Hoàng lần này, tộc Bỉ Mông khẳng định sẽ nỗ lực bằng mọi giá. Nếu ngươi không tin thì cứ hỏi Lam Mạch Thiển, nàng ta chắc chắn sẽ tham gia.”

Đường Tam đương nhiên sẽ không đi hỏi thật, không cần nghi ngờ những lời của Tinh Tinh. Đều là những đối thủ đáng gờm cả!

Đây là những gì đã được nhìn thấy cho đến nay. Có nhiều nhân tài đã ẩn mình suốt nhiều năm. Đại hội tỷ võ chiêu thân lần này thật sự đã mở ra nội tình của cả Yêu Tinh Đại Lục. Vị trí Hoàng giả chính là mồi dẫn tốt nhất.

Lúc này, thức ăn trong từng phòng khách quý đã được chuẩn bị sẵn sàng. Đám người Đường Tam cũng trở về phòng của mình để ăn tối. Cuộc giao lưu ngắn ngủi vừa rồi đã cho Đường Tam không ít tin tức.

Những thông tin này không phải là bí mật gì lớn đối với các chủng tộc khác. Suy cho cùng bọn chúng đã quá quen thuộc với nhau. Bất quá đối với tộc Lam Kim Thụ đến từ thành Kiến Mộc, đó quả thật đều là kiến thức mới. Ai bảo tộc Lam Kim Thụ yếu ớt như vậy? Không có Thụ Tổ thức tỉnh, cho dù Đường Tam có trở thành tộc trưởng đi chăng nữa thì e rằng cũng không có tư cách ngồi ở phòng khách quý. Ngay cả thân phận thành chủ cũng vô dụng. Đây chính là thế giới tôn sùng thực lực.

Sau bữa tối, sắc trời bên ngoài đã tối hẳn. Từng chùm ánh đèn sáng ngời buông xuống, chiếu rọi từng chi tiết trong hội trường đấu giá rộng lớn. Phiên đấu giá tiếp theo sắp bắt đầu.

Khi một thân ảnh hùng tráng xuất hiện trên sân khấu đấu giá, tiếng ồn ào huyên náo của khán giả dần lắng xuống. Chủ trì buổi đấu giá không còn là Ám Ma Đại Yêu Hoàng nữa, thay vào đó là một vị khác. Vẫn là Hoàng giả bên phía Thiên Vũ Đế Quốc, Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng, là cường giả mạnh nhất của nhất mạch Hoàng Kim Mãnh Mã.

Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng vẫn luôn nghiêm túc như vậy, nhìn từ bên ngoài, khuôn mặt của vị này có chút chính trực.

Nhìn qua màn hình, trong lòng Đường Tam bắt đầu tính toán một chút. Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng, Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng và Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng, nếu ba vị này cùng hợp lực thì tuyệt đối là một thế lực không nhỏ. Rất có khả năng trong tổ hợp của bọn họ ban đầu còn có Kim Cương Thiên Tinh Hoàng. Dẫu sao thì trên người thành chủ thành Hoàng Kim hiện tại cũng chảy xuôi huyết mạch của Kim Cương Thiên Tinh Hoàng.

Thế cục này thật thú vị. Có thể nói tất cả Hoàng giả đều là nhân vật khó lường. Nhìn thì có vẻ các Hoàng giả phân chia thành hai đế quốc, nhưng sự phân chia thế lực thật sự dường như không liên quan nhiều đến quốc gia. 

Trước mắt, Thiên Dương, Địa Âm, hai Thiên Tinh Hoàng này khẳng định là một thể, cũng là một trong những tổ hợp cường đại nhất.

Tiếp theo là Bất Tử, Ngô Đồng, Tinh Phượng, ba người này chắc cũng là một thể.

Sau nữa là tổ hợp của Liệt Thiên, Mãnh Mã và Kiếm Thánh.

Nói sơ đã hết chín vị Hoàng giả. Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng riêng biệt một mình, hắn là người chưởng khống khí vận, không ai muốn đắc tội với hắn. Còn bốn Hoàng giả khác thì sao? Làm thế nào để đứng vững? Thiên Tinh Hoàng bên phía Nhật Thần Đế Quốc, Nhiếp Hồn và Vô Tận rất có khả năng đứng về phía của hai vị Thiên Dương và Địa Âm. Về phần Lưu Ly Thiên Tinh Hoàng thì không rõ lắm, vị này cũng giỏi phòng thủ và khống chế không gian nên rất có thể sẽ gia nhập với Liệt Thiên Đại Yêu Hoàng?

Thiên hạ chia ba?

Đường Tam trầm tư suy nghĩ.

Thế cục này vô cùng quan trọng, Đường Tam nhất định phải nắm rõ toàn bộ tình hình, đối với tương lai trở thành Hoàng giả của hắn và Mỹ công tử mới có cơ hội. Đối với ba thế lực này, họ hy vọng có thể phá vỡ cục diện trước mắt, nhưng không muốn phá vỡ sự cân bằng ban đầu. Thiên hạ chia ba, nếu một phương trở nên mạnh hơn thì hai phương còn lại rất có thể sẽ liên thủ.

“Đấu giá tiếp tục, mời mang lên vật phẩm đấu giá kế tiếp.” Chất giọng trầm thấp của Mãnh Mã Đại Yêu Hoàng vang lên, trong giọng nói của hắn, toàn bộ hội trường đấu giá dường như trở nên ổn định hơn.

Tất cả ánh đèn đều tập trung trên đài đấu giá, một bệ đỡ to lớn dần dần từ phía dưới dâng lên.

Khi bệ đỡ đã lên cao, ánh sáng sáng rực trên đài đấu giá dường như mờ đi đôi chút, ánh sáng như thể bị vật phẩm hấp thu mất.

Đó là một thanh kiếm toàn thân có màu đen, ánh sáng chính là bị nó lôi kéo hấp thu.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!