Đường Tam trùng sinh – C.154

Chương 154 : Mỹ công tử, Khổng Tước biến


Đường Tam gần như chỉ cần liếc mắt cũng có thể nhận ra, Mỹ công tử ở trong nhóm người này.

Mỹ công tử ở trong một nhóm. Hai nhóm đều có bảy người, nhưng nhìn qua chỉ có nàng là nhân loại, những kẻ khác đều là yêu quái.

Trong nhóm của Mỹ công tử có hai kẻ mà Đường Tam đã biết từ trước. Một tên là Tiểu Hùng đã từng uy hiếp hắn. Tên còn lại, dĩ nhiên chính là tên nam Yêu Quái tộc có mái tóc màu vàng.

Nhìn thấy Mỹ công tử, ánh mắt của Đường Tam liền không thể dời đi. Hôm nay nàng mặc một thân y phục mang phong thái mạnh mẽ, y phục màu xanh tôn lên vóc người cao ráo mảnh mai của nàng. Mái tóc dài sau gáy được chải thành bím tóc đuôi ngựa. Nàng đứng ở vị trí cuối cùng của hàng ngũ.

Điều khiến Đường Tam cảm thấy kỳ lạ chính là tình trạng thay đổi của Mỹ công tử. Mái tóc của nàng vốn là màu đen, nhưng lúc này, mái tóc dài lại mang màu xanh Khổng Tước. Màu xanh này cực kỳ bắt mắt, mái tóc dài tung bay theo từng cử động của nàng. Mà nàng lại cầm một chuôi kiếm nhỏ trong tay, phía sau kiếm nhỏ chính là lông vũ.

Đây là…. Khổng Tước Linh?

Đường Tam kinh ngạc nhìn thứ vũ khí trong tay Mỹ công tử. Chớp mắt, trong đầu hắn bỗng chợt lóe lên một tia điện.

Hắn lập tức liền nhớ lại những gì Quan Long Giang đã từng nói.

Nắm giữ Gia Lý thành chính là một chủng quần cường đại. Yêu Quái tộc này đã từng là một tồn tại vô cùng mạnh mẽ tại Tổ Đình bên kia. Nhưng bởi vì sau khi Hoàng trong tộc chết đi không có tân Hoàng ra đời, thực lực của chủng quần này mới trở nên suy yếu. Mặc dù vậy, tộc trưởng hiện nay vẫn là một Đại Yêu Vương, người chưởng quản Gia Lý thành, một trong bảy tòa thành lớn chính của Yêu Quái tộc!

Khổng Tước Yêu tộc, thành chủ đương thời của Gia Lý thành, chính là Khổng Tước Đại Yêu Vương.

Từ những thay đổi trên người Mỹ công tử liền có thể nhìn ra, Yêu Thần biến của nàng, hẳn chính là Bách Điểu Chi Vương – Khổng Tước!

Huyết mạch truyền thừa của nàng vậy mà lại đến từ một mạch của thành chủ Gia Lý thành.

Hiện tại Đường Tam đã hiểu rõ mọi chuyện, nguyên nhân vì sao mẫu thân của Mỹ công tử lại có thể mở một tiệm trà sữa ngay tại quảng trường Gia Lý thành, vì sao Mỹ công tử có thể đến đệ nhất học viện của Gia Lý thành để học tập, vì cái gì mà ngay cả Yêu Quái tộc cũng không dám tỏ ra ác ý đối với nhân loại như nàng. Tất cả các lý do đều bắt nguồn từ huyết mạch của nàng!

Thứ nàng sở hữu lại là huyết mạch truyền thừa của Khổng Tước Yêu tộc, hơn nữa còn không phải Khổng Tước Yêu tộc bình thường, mà chính là một mạch thuần túy nhất của Khổng Tước Đại Yêu Vương. Vậy nên nàng mới có cơ hội được tiến vào học viện Gia Lý học tập.

“Bốp!” Đúng vào lúc dòng suy nghĩ của Đường Tam đang liên tục thay đổi thì đằng sau ót bỗng chợt đau như búa bổ.

Tiếng gầm nhỏ của Mao lão truyền đến bên tai Đường Tam: “Nhìn cái gì mà nhìn, mau làm việc!”

“Ô, ô.” Đường Tam đáp lời liên tục, thu hồi ánh mắt.

Qua quan sát ngắn ngủi vừa rồi, Đường Tam phát hiện ra thực lực của Mỹ công tử không hề yếu kém. Nàng đứng phía sau hàng ngũ, mỗi khi vung Khổng Tước Linh trong tay lên, sẽ có rất nhiều lông công bé nhỏ được bắn ra, tấn công và quấy nhiễu đối thủ từ xa, tạo cơ hội cho đồng đội của mình.

Thời điểm đối thủ muốn triển khai tấn công áp sát nàng, đồng đội của nàng đều ra sức phòng ngự, tuyệt nhiên không để cho đối phương có được cơ hội. Nhìn qua, có vẻ như nàng chính là nòng cốt của đoàn đội.

Mà trong đội của nàng, tên thanh niên Yêu Quái tộc tóc vàng kia đã trở nên vô cùng cường tráng, nhưng hắn vẫn duy trì hình dáng con người, nhìn qua có điểm giống với nhân loại phụ thuộc. Mái tóc dài màu vàng óng của hắn tỏa ra ánh sáng chói mắt, đôi bàn tay biến thành to lớn vô cùng, mỗi một chưởng đánh ra đều tạo thành uy hiếp cực lớn cho đối phương.

Hoàng Kim Sư Tử tộc. Đây là Hoàng Kim Huyết Mạch được truyền thừa trực hệ của Sư tộc, thực sự lợi hại.

Tu vi của tên thanh niên Hoàng Kim Sư Tử tộc này ít nhất cũng là bát giai. Còn về Mỹ công tử, cảm giác của Đường Tam chính là đã tiến vào thất giai. Thật không hổ là huyết mạch cường đại!

Thực lực của hai bên trong trận đối chiến này cũng đều xoay quanh thất giai, chỉ có hai tên thủ lĩnh của hai đội mới là bát giai thực sự. Bởi vì chỉ nhìn lướt qua trong thời gian ngắn nên những gì Đường Tam có thể thấy được cũng chỉ có như vậy. Hắn không thể tiếp tục nhìn nữa, nếu không Mao lão nhất định sẽ nổi đóa. Nhưng hôm nay có thể thấy được Mỹ công tử ở đây đã khiến hắn cảm thấy tương đối hài lòng. Vận may à vận may! Thiên Hồ Chi Nhãn thật là một thứ đồ tốt!

Mỹ công tử đương nhiên không hề chú ý tới một tiểu Đường đang quét dọn. Giao tranh giữa hai bên vẫn diễn ra không ngừng.

Đường Tam ở bên này quét dọn, chỉ thi thoảng liếc nhìn một chút, cố gắng ghi nhớ kỹ phần cảm xúc khi được trông thấy nàng lần này càng nhiều càng tốt. Sau khi quan sát mấy lần hắn liền phát hiện, Yêu Thần biến của Mỹ công tử không gây ra nhiều biến hóa cho thân thể, chỉ có mái tóc và con mắt biến thành màu xanh Khổng Tước. Màu xanh Khổng Tước mỹ lệ vô cùng, càng tăng thêm mấy phần anh khí và diễm lệ cho nàng. Đây là đặc trưng mà chỉ riêng Yêu Thần biến vô cùng cao cấp mới có được.

Nếu như nàng thật sự nhận được huyết mạch truyền thừa từ Khổng Tước Đại Yêu Vương, vậy thì, Khổng Tước biến hẳn là Yêu Thần biến tầng cấp thứ nhất, cùng cấp bậc với Thiên Hồ biến. Chẳng trách nàng lại có được địa vị như vậy tại Yêu Quái tộc.

Có thể nói, Mỹ công tử là nhân loại đầu tiên sở hữu địa vị tương đối cao tại Yêu Quái tộc mà Đường Tam từng thấy.

Trận chiến diễn ra ác liệt. Đường Tam chỉ có thể thi thoảng quan sát, vậy nên cũng chỉ thấy được một chút tình hình trong quá trình chiến đấu giữa hai bên. Thực lực bên đội Mỹ công tử mạnh hơn rõ ràng, Khổng Tước Linh mà nàng phát ra tựa như đan xen vào giữa thực thể và năng lượng, có uy lực rất lớn, luôn có thể xuất hiện tại điểm mấu chốt.

Mà thực lực của tên thanh niên Hoàng Kim Sư Tử tộc cũng rất mạnh. Sức mạnh cường đại thuộc về bát giai giúp hắn chống chọi hầu hết các đòn tấn công từ đối phương, từ đó tạo ra càng nhiều cơ hội chiến thắng cho đội của mình.

Chênh lệch về thực lực của hai bên tương đối rõ ràng, vậy nên cuộc so tài này cũng không kéo dài quá lâu, cuối cùng đội của Mỹ công tử đã giành được chiến thắng.

Kết thúc trận chiến, hai bên đứng tập hợp lại dường như đang bàn bạc điều gì đó. Đường Tam vừa nhanh chóng quét dọn, vừa nhân cơ hội liếc nhìn một chút, dồn sức tập trung vào Mỹ công tử và tên ôn con Hoàng Kim Sư Tử tộc kia.

Mặc dù hắn không lo lắng giữa bọn họ xảy ra cái gì, bởi dù sao tuổi của Mỹ công tử hiện tại cũng không cho phép! Nhưng chung quy lại hắn cũng không muốn thấy cảnh nàng quá thân thiết với những nam nhân khác, nhất là khi đối phương nhìn còn xuất sắc như vậy.

Xét về tuổi tác, tên Hoàng Kim Sư Tử tộc kia có lẽ trạc tuổi với Vũ Băng Kỷ, thực lực cũng đã là bát giai. Hơn nữa còn là một thành viên của Hoàng Kim Sư Tử tộc, thiên phú và tiềm năng của hắn đương nhiên là không thể nghi ngờ.

May mắn thay, đối với tất cả mọi người, có vẻ như Mỹ công tử chỉ có một bộ dạng lạnh lùng lãnh đạm, rõ ràng vẫn luôn duy trì khoảng cách với người khác. Mà những đồng đội khác cũng rất tôn trọng nàng, tên thanh niên Hoàng Kim Sư Tử tộc lúc này cũng không cố ý tiếp cận Mỹ công tử. Điều này khiến Đường Tam thở phào nhẹ nhõm.

Trở nên mạnh mẽ, mình thật sự phải mau chóng trở nên mạnh mẽ mới được!

Ghen tị quả nhiên là nguồn gốc của tội lỗi. Nhìn cái cách bọn họ ở cùng một chỗ, Đường Tam thừa nhận rằng, mình ghen tị. Ghen tị đến mức hắn muốn mau chóng trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu tên kia thật sự có ý định với Mỹ công tử, chẳng phải là mình không thể đánh bại hắn hay sao?

Nhóm người Mỹ công tử thảo luận một lúc rồi rời đi, bên trong Yêu Chiến Khu lại trở nên yên tĩnh. Động tác của Đường Tam rất nhanh nhẹn, đã hoàn thành công việc vệ sinh trong thời gian quy định. Sau khi quét dọn xong, hắn theo Mao lão lặng lẽ rời đi, lại trở về ngôi nhà thấp.

Công việc dọn dẹp buổi chiều của hắn cũng sẽ không vì nhiệm vụ khi nãy mà được hủy bỏ. Buổi chiều hắn lại tiếp tục đến quảng trường phía trước toà nhà dạy học để quét dọn.

Đường Tam tuy đang quét dọn, nhưng tâm trí lại bị lấp đầy bởi phong thái của Mỹ công tử khi thi triển Khổng Tước biến. Cảnh tượng Khổng Tước màu xanh kia thật đẹp đẽ vô cùng. Nàng lúc này mới mười mấy tuổi! Đợi đến khi nàng trưởng thành không biết sẽ còn đẹp đến nhường nào.

Thật tốt khi có thể nhìn thấy nàng. Vận may mà Thiên Hồ Chi Nhãn mang đến có tác dụng rất lớn. Ừm, trở về còn phải tìm Độc Bạch tiếp tục tu luyện, cố gắng tiến vào tứ giai càng sớm càng tốt để mau chóng cải thiện vận may. Mặc dù điều đó sẽ khiến cho thân thể suy yếu, nhưng tiểu Đường quét rác yếu ớt một chút thì có sao? Huống hồ, bản thân hắn còn có tinh thần lực thể lỏng cường đại, mức độ suy yếu chắc chắn sẽ nhẹ hơn Độc Bạch rất nhiều.

Công việc quét dọn buổi chiều tương đối nhàn hạ. Thời điểm Đường Tam chuẩn bị kết thúc công việc, trong lòng hắn bỗng chợt khẽ run lên. Hắn vô thức ngẩng đầu nhìn về một hướng.

Mỹ công tử trong trạng thái khôi phục lại mái tóc màu đen đang bước nhanh ra phía ngoài, đi về phía cổng lớn của trường.

Nàng muốn ra ngoài?

Edit: Linh/Team dịch: #team25

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!