Đường Tam trùng sinh – C.153

Chương 153 : Vận may đến!


Việc tu luyện như vậy đối với Độc Bạch mà nói chỉ có lợi, với Đường Tam cũng là như thế. Hai người sở hữu Thiên Hồ Chi Nhãn cùng nhau tu luyện một chỗ, khí vận hỗ trợ lẫn nhau, hiệu quả chắc chắn tốt hơn nhiều so với việc tu luyện một mình. Đường Tam chỉ cần duy trì cho Thiên Hồ Chi Nhãn của mình yếu hơn Độc Bạch một chút là có thể tu luyện cùng một chỗ với Độc Bạch.

Xem ra sau này, mỗi ngày phải tăng thêm một phần tu luyện nữa. Nếu như Độc Bạch bên này có thể, vậy thì Cố Lý sư huynh bên kia đương nhiên cũng có khả năng. So với Thiên Hồ Chi Nhãn, việc nâng cấp Thì Quang biến vẫn dễ dàng hơn một chút, chỉ cần đơn giản hấp thu huyết mạch chi lực trên người Cố Lý là được rồi.

Sáng sớm tinh mơ.

Khi Đường Tam ăn sáng xong, bên ngoài trời cũng đã hửng sáng. Hắn và Độc Bạch cùng nhau dừng tại sườn núi bên ngoài học viện Cứu Rỗi, nhìn về phía xa, tu luyện Tử Cực Ma Đồng.

Trải qua một đêm nghỉ ngơi, Độc Bạch về cơ bản đã khôi phục lại tinh thần. Thời điểm Tử Khí Đông Lai xuất hiện, trong mắt hắn cũng dần hiện ra một tầng màu tím. Đây chính là biểu hiện cho việc đã bước vào giai đoạn nhập môn Tử Cực Ma Đồng.

Dưới tác dụng của Thiên Hồ Chi Nhãn, hắn tu luyện Tử Cực Ma Đồng càng thuận lợi, tốc độ tu luyện rõ ràng nhanh hơn rất nhiều so với người bình thường.

Mãi cho đến khi mặt trời mọc, hai người mới kết thúc việc tu luyện.

Độc Bạch quay đầu nhìn về phía Đường Tam, nói: “Thật là khác. Ta có thể cảm nhận được Thiên Hồ Chi Nhãn dường như đã tiến bộ thêm một chút. Mặc dù nó không rõ ràng như lần đột phá lúc trước, nhưng ta chắc chắn là có tiến triển.”

“Ngươi biết đấy, trước kia bất kể ta tu luyện như thế nào, Thiên Hồ biến cũng chỉ là không ngừng tích tụ, tiến bộ vô cùng chậm chạp. Căn bản sẽ không có loại cảm giác này. Tiểu Đường, cám ơn ngươi.”

Đường Tam khẽ cười: “Giúp được ngươi là tốt rồi. Tu luyện Tử Cực Ma Đồng thật tốt, đây sẽ là năng lực quan trọng bảo vệ tính mạng của ngươi sau này. Ta phải tới học viện Gia Lý làm việc rồi.”

Chia tay Độc Bạch, Đường Tam một mình xuống núi. Ngày hôm qua hắn đã nhận thẻ đi làm, sau khi được lính gác kiểm tra ở cửa sau, hắn lại lần nữa tiến vào bên trong học viện Gia Lý.

Có lẽ là vì đêm qua được dẫn đạo bởi khí vận, hắn tự nhiên cảm thấy ngày hôm nay khác hẳn, dường như ngay cả ánh mặt trời cũng trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều.

Khí vận à khí vận, mau giúp ta một chút đi!

Thời điểm Đường Tam đi tới khu nhà thấp, có vẻ như Mao lão cũng vừa vặn ăn xong điểm tâm.

Nhìn thấy Đường Tam, trên mặt Mao lão thoáng hiện lên vẻ tươi cười.

“Tiểu Đường, hôm qua ngươi làm việc cũng không tệ, còn phải tiếp tục cố gắng. Tối qua lão sư chủ nhiệm của học viện đã tới tìm ta, khen ngợi việc quét dọn của ngươi.”

“Tạ ơn Mao lão, đều là nhờ ngài dạy dỗ thật tốt.” Đường Tam ngoan ngoãn nói.

Mao lão vỗ vỗ vai của hắn: “Công việc nào cũng sẽ có người xuất sắc, làm rất tốt.”

Khóe miệng Đường Tam khẽ giật một chút, nhưng không để Mao lão bắt gặp, ngoài miệng chỉ đáp lại một tiếng.

Đường Tam nhận đồ, lại lần nữa tiến về toà nhà dạy học bên kia quét dọn. Lần này Mao lão cũng không đi cùng Đường Tam nữa.

Hôm nay vừa tới đã được biểu dương, hiển nhiên là vận may cũng không tệ!

Bởi vì hôm qua đã quét dọn rất kỹ lưỡng, hôm nay đương nhiên sẽ nhàn hạ hơn nhiều. Vốn dĩ công việc của Đường Tam là quét dọn một ngày nghỉ ngơi một ngày, nhưng tuần đầu tiên là thời gian thực tập, hắn cần đến đây mỗi ngày, chủ yếu là để Mao lão xem thử hắn có đảm nhận được công việc này hay không. Nếu thông qua một cách thuận lợi, hắn liền có thể trở thành nhân viên chính thức. Bắt đầu từ tuần sau có thể làm một ngày nghỉ ngơi một ngày.

Mỹ công tử, Mỹ công tử, Mỹ công tử.

Đường Tam một bên quét dọn, một bên âm thầm cầu nguyện trong lòng. Cho tới tận giữa trưa sau khi công việc quét dọn buổi sáng kết thúc, Đường Tam vẫn không thấy bóng dáng của Mỹ công tử đâu cả.

Xem ra vận may cũng chẳng ra làm sao! Nhưng đây cũng không phải chuyện có thể ép buộc. Đường Tam cảm thấy thật bất lực.

Tuy nhiên, Đường Tam lại phát hiện ra rằng tu luyện ở bên trong học viện Gia Lý quả thực không hề tệ. Linh khí thiên địa tại nơi này nồng đậm nhất trong số những nơi hắn từng gặp qua, kể cả vừa quét dọn vừa hấp thu thì tác dụng đối với việc bồi bổ thân thể cũng đều rất lớn. Bản thân Huyền Thiên Công của hắn rất tương hợp với linh khí thiên địa, đặc biệt gần gũi với năng lượng sinh mệnh.

Lạc ấn Thanh Ngọc Đằng sau khi trải qua một ngày rưỡi được kết hợp với năng lượng sinh mệnh của thực vật, rõ ràng đã trở nên sinh động hơn rất nhiều. Lạc ấn cấp thấp này thậm chí còn xuất hiện vài cảm giác rục rịch muốn chuyển động.

Buổi trưa, Đường Tam trở lại căn nhà thấp ăn cơm và nghỉ ngơi.

Ngay tại thời điểm Đường Tam đang chìm vào trạng thái thiền định, bên ngoài bỗng đột nhiên truyền tới một tiếng hô có chút khẩn cấp: “Mao lão đầu, Mao lão đầu.”

“Tới ngay.” Mao lão đang nằm trên mặt bàn ngủ trưa vội vàng đứng lên. Có lẽ là bởi vì đột nhiên thức dậy nên có chút choáng váng, thân thể loạng choạng.

Đường Tam nghe được tiếng hô hoán cũng đứng lên, vội vàng đỡ lấy Mao lão.

Mao lão nhìn Đường Tam một chút, gật đầu với hắn rồi bước ra khỏi phòng.

Bên ngoài căn nhà, có một người đàn ông dáng người cường tráng đang lo lắng chờ đợi. Nhìn thấy Mao lão đi ra hắn liền nhanh chóng ra hiệu, nói: “Mau lên, hôm nay viện trưởng sẽ kiểm tra từng khu vực của khu tu luyện. Ngươi mang người của ngươi theo, tiến hành dọn dẹp sạch sẽ ngay lập tức. Ngươi chỉ có hơn một giờ đồng hồ. Lập tức làm ngay.”

“Vâng, vâng, chúng ta đi ngay. Tiểu Đường, mang đồ theo, chúng ta đi. Ta sẽ triệu tập những người khác ngay lập tức.”

Khu nhà thấp bên này đương nhiên không chỉ có Mao lão và Đường Tam. Mỗi phòng đều có hai người, gian phòng dùng để nghỉ ngơi, cất đặt đồ vật sạch sẽ.

Mao lão tập hợp mười mấy người, lập tức đi tới khu tu luyện phía sau học viện với nhiều dụng cụ dọn dẹp khác nhau.

Mao lão đã quen thuộc với học viện Gia Lý, cấp tốc phân công nhiệm vụ, bố trí các khu vực cần dọn dẹp sạch sẽ cho những người khác.

“Tiểu Đường, ngươi mới tới, không quen thuộc với nơi này, đi theo ta đi. Chúng ta đến Yêu Chiến Khu dọn dẹp.”

Đường Tam từng nghiên cứu qua bản đồ nội bộ của học viện Gia Lý. Yêu Chiến Khu chắc hẳn là nơi các học viên của học viện Gia Lý chuyên dùng để chiến đấu so tài, chiếm một diện tích khá lớn.

Hắn đi theo Mao lão, chẳng mấy chốc đã đi tới nơi này.

Yêu Chiến Khu là một tòa kiến trúc hình tròn, hoặc nói là hình cái nhẫn, được chia thành hai tầng, trên mặt đất và dưới mặt đất. Vừa bước vào Yêu Chiến Khu, Đường Tam liền cảm nhận được ở nơi này có pháp trận năng lượng cực kỳ mạnh mẽ. Bốn phía xung quanh, cho dù là trên vách tường cũng đều có năng lượng dao động ẩn hiện.

Nơi dùng để phục vụ cho học viên Yêu Quái tộc tiến hành thực chiến, hiển nhiên là phải được phòng ngự thật tốt, nếu không nơi này sớm đã bị phá hủy.

“Yêu Chiến Khu rộng lớn, người của chúng ta cũng thường tới nơi này quét dọn, cho nên việc quét dọn thông thường hẳn là cũng không cần làm. Chúng ta chủ yếu giải quyết một số góc chết mà thường ngày có thể không được chú ý tới, ví dụ như đường mép trên khung cửa và các góc của cửa sổ. Ngươi xách một thùng nước, ta hướng dẫn ngươi, chúng ta nhanh chóng làm việc. Thời gian rất gấp, nếu không thể dọn dẹp sạch sẽ, chúng ta sẽ gặp rắc rối.”

Tốc độ nói chuyện của Mao lão rõ ràng nhanh hơn rất nhiều so với ngày hôm qua, có thể thấy được trong lòng lão đang vô cùng khẩn cấp.

Đương nhiên, Đường Tam cũng không có ý kiến gì. Hắn mang thùng nước đi theo Mao lão. Mao lão bảo hắn dọn dẹp nơi nào, hắn liền dọn dẹp nơi đó. Tốc độ của hắn không những nhanh mà còn làm việc tương đối tốt.

Mao lão thấy động tác của Đường Tam nhanh nhẹn lưu loát liền thở phào nhẹ nhõm. Xem ra vẫn kịp rồi. Đối với việc Đường Tam vẫn chỉ là một đứa nhỏ, hắn lại càng thêm hài lòng. Người mà trưởng trấn tiến cử quả nhiên là không sai.

Nơi đầu tiên bọn hắn dọn dẹp chính là phần vòng tròn của toà kiến trúc này. Thứ này tương đương với một vòng hành lang. Bên trong vòng có cửa, bước vào trong cửa mới thật sự là Yêu Chiến Khu.

Mao lão vừa đưa Đường Tam đi dọn dẹp, vừa nói cho hắn biết tình hình đại khái về nơi này.

Chiến trường ngoài trời ở tầng trên mặt đất của Yêu Chiến Khu mang tính chất mở. Đây là một chiến trường rất tốt, diện tích rộng khoảng mười lăm nghìn mét vuông, có thể tiến hành đồng thời nhiều trận chiến và nhiều người tham gia cùng một lúc.

Tầng dưới mặt đất được chia thành từng khu vực độc lập nhỏ, chủ yếu được sử dụng cho các cuộc diễn tập thực chiến và huấn luyện thực chiến khi số lượng người ít.

Tầng trên mặt đất và tầng dưới mặt đất của Yêu Chiến Khu đều có chức năng khác nhau.

Sau khi Đường Tam nhanh chóng dọn dẹp, chỉ mất hơn nửa giờ, khu vực cần dọn dẹp ở vòng ngoài đã được làm xong. Thông thường yêu cầu về vệ sinh tại nơi này cũng tương đối cao, vậy nên các góc chết chưa được dọn dẹp thật ra cũng không tính là quá nhiều.

“Vào trong đi.” Mao lão dẫn Đường Tam tiến vào một cánh cửa phụ. Bên này hoàn toàn không có ai gác cửa. Đẩy cánh cửa nặng nề bước vào, Đường Tam lập tức có thể cảm nhận được luồng dao động của năng lượng bên trong.

Đúng lúc này, bên trong Yêu Chiến Khu lớn nhất của học viện Gia Lý, có hai nhóm học viên Yêu Quái tộc đang chiến đấu. Thời điểm Đường Tam vừa bước một bước vào cánh cửa để tiến vào Yêu Chiến Khu, hắn liền phát hiện vận may của mình đã tới.

Edit: Linh/Team dịch: #team25

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!