Đường Tam trùng sinh – C.126

Chương 126: Phục bàn


Độc Bạch và Cố Lý đều hoàn toàn hôn mê, không có một chút phản ứng nào, tiêu hao tinh thần lực dữ dội. Trình Tử Chanh xem như là người duy nhất khá hơn, nàng chịu trách nhiệm canh gác.

Đường Tam lúc này cũng không quan tâm đến việc giải thích thêm bất kì điều gì nữa. Trương Hạo Hiên đã trở lại rồi, hắn phải nắm lấy thời gian, vận chuyển Huyền Thiên Công để điều tức, trị liệu thương thế của bản thân.

Một đêm này, có thể nói là chấn động lòng người.

Sáng hôm sau, thời điểm Đường Tam tỉnh dậy sau khi minh tưởng, thi thể của hổ cái đã biến mất. Sau đó hắn nhìn thấy trên người Vũ Băng Kỷ được cố định bằng một tấm ván gỗ, đang ngồi cách đó không xa, dựa vào một thân cây đại thụ nghỉ ngơi.

Độc Bạch và Cố Lý vẫn nằm bất động ở đằng kia. Trình Tử Chanh thì không thấy bóng dáng đâu, Trương Hạo Hiên cũng như thế.

Sau một đêm nghỉ ngơi, Đường Tam mặc dù trong người vẫn mơ hồ cảm thấy hơi đau nhức, nhưng thương thế coi như đã ổn định lại.

“Tỉnh rồi? Ăn chút gì đi.” Giọng Trương Hạo Hiên vang lên. Hắn từ phía sau đi tới bên cạnh Đường Tam, đưa cho Đường Tam một ít hoa quả.

“Cảm ơn lão sư.” Đường Tam cầm lấy trái cây, ăn một miếng thật lớn.

Những trái cây trong núi rừng này có linh khí vô cùng dồi dào. Đường Tam ăn liên tiếp bảy tám quả, dinh dưỡng và lượng nước được bổ sung khiến tinh thần lập tức sảng khoái hơn rất nhiều.

Trương Hạo Hiên ngồi xuống bên cạnh hắn, sắc mặt hơi tái nhợt, nhưng khí tức đã khôi phục ổn định trở lại. Thật không hổ là cường giả cửu giai!

“Nói chút đi, đêm qua các ngươi đã làm được bằng cách nào?” Trương Hạo Hiên hỏi.

Đường Tam nói: “Đây là kết quả do mọi người đồng tâm hiệp lực mà thành. Đại sư huynh không nói cho người sao?”

“Đã nói qua rồi, nhưng những gì hắn nói là nhìn thấy ngươi sắp bị Sáp Sí Hổ ăn mất.”

Đường Tam cười khổ: “Khi đó khi ta nhào tới chính là muốn hạn chế Sáp Sí Hổ. Không ngờ sau khi bị nó đánh bay, đúng lúc đó ta lại đột phá. Những chi tiết khác trong quá trình có lẽ đại sư huynh đã kể lại cho người.

Thời điểm ta rơi xuống, ta đã rất may mắn trực tiếp rơi vào trong miệng hổ cái. Khi đó, dưới sự đóng băng của đại sư huynh và Thì Quang Ngưng Cố của Cố Lý, hổ cái tạm thời không thể khép miệng lại, tạo cơ hội cho ta tấn công. Ta phóng thích Phong Nhận trong miệng hổ cái. Dưới tình huống ta vừa đột phá, lực công kích của Phong Nhận cũng đủ mạnh, mới có thể khiến nó bị thương nặng.”

“Phát động công kích trong miệng? Thảo nào.” Trương Hạo Hiên cũng đã quan sát hổ cái trước đó. Vết thương chí mạng xác thực là từ bên trong, ngay cả bộ da hổ cũng còn nguyên vẹn.

“Lần này các ngươi suýt chút nữa là bị diệt toàn quân rồi. Loại nhiệm vụ mạo hiểm như thế này sẽ không bao giờ được thực hiện nữa. Nếu hôm qua không phải các ngươi may mắn, chờ tới khi ta đến kịp thì các ngươi đã bị hổ cái xé nát rồi.” Trương Hạo Hiên nghĩ lại, trong lòng vẫn còn cảm thấy sợ.

Đường Tam cười nói: “May mắn cũng là một phần thực lực! Người đừng quên tại sao ta lại mang theo Độc Bạch sư huynh. Độc Bạch sư huynh hôm qua hôn mê, nếu ta đoán không lầm, nhất định là do hắn đã toàn lực thi triển Thiên Hồ Chi Nhãn, xoay chuyển số mệnh của chúng ta. Nếu không, làm sao có thể trùng hợp đến mức ta có thể trực tiếp rơi vào miệng hổ cái mà tấn công chứ?”

“Hả?” Trương Hạo Xuyên sửng sốt.

“Ý của ngươi là, Thiên Hồ Chi Nhãn tam giai của hắn có thể ảnh hưởng đến Sáp Sí Hổ đỉnh phong thất giai? Điều này không có khả năng!”

Đường Tam thầm nghĩ trong lòng: Còn có Linh Tê Thiên Nhãn tam giai của ta thì sao. Linh Tê Thiên Nhãn của ta cũng sở hữu khí vận năng lực của Thiên Hồ Chi Nhãn tam giai.

Hai người chồng nhau, cộng với việc chúng ta còn có hai người mang thực lực lục giai, mới tạo ra kết quả như vậy. Chênh lệch của hai bên hẳn là giữa lục giai và thất giai, không thể chỉ dựa trên thực lực tam giai của Độc Bạch mà tiến hành đánh giá.

Đương nhiên hắn sẽ không nói ra những điều này. Hắn không muốn Trương Hạo Hiên biết mình đã hấp thụ Thiên Hồ Chi Nhãn.

“Dù sao thì kết quả là như vậy. Ở tình huống bình thường, chúng ta làm sao có thể đánh bại Sáp Sí Hổ thất giai!” Đường Tam cười nói.

Trương Hạo Hiên nhìn Đường Tam một cái thật sâu. Hắn hiện tại càng ngày càng không thể nhìn thấu tên đồ đệ mới thu nhận này. Rõ ràng chỉ có chín tuổi, nhưng luôn cho hắn một cảm giác vô cùng thành thục, mà lai lịch của Đường Tam cũng đều rất rõ ràng.

“Tiểu Đường, ngươi không sao chứ?” Giọng nói yếu ớt của Vũ Băng Kỷ truyền đến.

Đường Tam nói: “Đại sư huynh, ta không sao. Huynh thế nào?”

“Đau…” Vũ Băng Kỷ ngược lại thở hổn hển. Hắn bị nội thương, ngoại thương cũng rất nghiêm trọng. Sau khi được Trương Hạo Hiên chữa trị, hiện tại coi như đã miễn cưỡng ổn định trở lại.

“Đau cũng đáng đời, ai bảo các ngươi cùng nhau liều lĩnh như thế, nhất định muốn tới săn giết Sáp Sí Hổ Vương.” Trương Hạo Hiên tức giận nói. Bây giờ chỉ cần nhớ tới tình huống đêm qua, hắn lại là thấy sợ.

Vũ Băng Kỷ khóe miệng giật giật, cười khổ nói: “Lão sư, không phải người nên chú ý vào cái tên mới chín tuổi đã đột phá lên lục giai sao? Vừa rồi người không nghe thấy hắn nói ư? Hắn đã đạt được lục giai rồi. Có phải con người không? Hắn còn nhỏ hơn ta bảy tuổi.”

“Hả?” Trương Hạo Hiên sửng sốt trong chốc lát.

Lúc trước hắn thực sự không chú ý đến điều này. Nghe vậy, hắn lập tức nhìn về phía Đường Tam: “Ngươi… lục giai… ?”

“Uhm đúng vậy.” Đường Tam gật đầu.

“Trước áp lực quá lớn, vào thời khắc sinh tử, ta đột phá rồi. Ta không phải đã nói với người và Quan lão sư lúc trước sao, càng đối mặt với áp lực cực lớn, nhất là thời điểm bị kích thích bởi mối nguy đe dọa đến sinh tử, mới là biện pháp tốt nhất để đột phá. Điều này có thể kích phát đầy đủ tiềm năng của ta.”

Trương Hạo Hiên hít sâu một hơi. Lục giai, đúng vậy! Lục giai khi mới chín tuổi. Tiểu tử này…

Trong số toàn bộ học viên tại học viện Cứu Rỗi, hắn là người thứ hai đạt lục giai! Hắn mới tới đây mấy ngày?

Hơn nữa nếu như nhớ không lầm, lúc mới tới hắn vừa đột phá lên ngũ giai. Ấy thế mà hiện tại đã lên tới lục giai?

Tốc độ tăng lên cũng quá nhanh rồi. Trương Hạo Hiên nhìn Đường Tam từ trên xuống dưới như nhìn thấy quái vật. Bị Trương Hạo Hiên nhìn như vậy, Đường Tam cảm thấy có chút khó xử: “Lão sư, ngài đừng nhìn ta như vậy, ta có chút sợ.”

“Ngươi còn biết sợ sao? Sáp Sí Hổ thất giai các ngươi cũng dám giết, ngươi còn biết sợ hả?” Trương Hạo Hiên vung tay lên, rất muốn đánh cho hắn một cái. Nhưng suy nghĩ đến việc đứa nhỏ này vẫn đang bị thương nên đành phải nhịn xuống.

Đường Tam cười tủm tỉm nói: “Lần này không phải chỉ có mình ta đột phá đâu. Ta cảm thấy mọi người cũng sẽ cho ngài thấy điều bất ngờ. Sau khi Độc Bạch sư huynh, Cố Lý sư huynh tỉnh lại, bọn hắn có lẽ đều có khả năng đột phá.”

Nghe những lời này của hắn, Trương Hạo Hiên nhất thời chấn động toàn thân, sốt sắng hỏi: “Ngươi nói là, hai người bọn hắn…”

Đường Tam gật đầu, nói: ”Cố Lý sư huynh tại thời khắc cuối cùng thi triển Thì Quang Ngưng Cố với hổ cái kia, rõ ràng đã vượt xa phạm vi thực lực bình thường của hắn. Lúc đó mọi người đều đang đối mặt với ngưỡng cửa sinh tử, hắn rơi vào hôn mê sau khi bạo phát. Hắn đạt tới đỉnh phong tứ giai cũng khá lâu rồi, chỉ là không thể đột phá. Ta cảm thấy tại thời điểm đó rất có thể hắn đã đột phá. Tình huống của Độc Bạch sư huynh cũng gần như thế. Giống như người từng nói, Thiên Hồ Chi Nhãn tam giai không thể khiến cho vận may của Sáp Sí Hổ thất giai trở nên kém đI. Nhưng nếu là tứ giai thì sao?”

Hai mắt Trương Hạo Hiên sáng lên, thực sự sáng rực.

Không nghi ngờ gì nữa, xét về tầng cấp huyết mạch, Thiên Hồ biến và Thì Quang biến là mạnh nhất trong toàn bộ học viện Cứu Rỗi, cũng được gửi gắm kỳ vọng cao nhất. Nếu lần này Độc Bạch cùng Cố Lý hai người đều có thể tăng lên …

Nghĩ tới đây thôi, tâm trạng của Trương Hạo Hiên trở nên khác hẳn.

“Nếu thực sự đúng như lời ngươi nói, ta sẽ gánh thay cho các ngươi hậu quả phải đối mặt lần này.” Trương Hạo Hiên siết chặt nắm đấm.

Đường Tam chuyển chủ đề bản thân đột phá lên lục giai một cách thành công, cười híp mắt hỏi: “Lão sư, Hỏa Diễm Đao của người có năng lực gì vậy? Thực sự rất lợi hại, ngay cả Sáp Sí Hổ Vương cửu giai cũng bị ngươi đả thương nặng.”

Trương Hạo Hiên liếc nhìn hắn: “Đó là vũ khí bản mệnh của ta. Luyện hóa với bản thân hòa làm một thể, đến từ xương sống của một Liệt Diễm Hổ cửu giai. Được chế tạo bởi Luyện Khí Đại Sư cao cấp nhất Yêu Quái tộc. Là do ta dùng chiến công tích lũy qua nhiều năm trao đổi với tổ chức. Sử dụng nó cần một khoảng thời gian tương đối dài để tụ lực, nhưng lại có thể bộc phát lực công kích mạnh mẽ. Nếu không có nó thì ngày hôm qua chúng ta sẽ gặp phải càng nhiều rắc rối hơn, mấy người các ngươi hôm nay còn có thể nhìn thấy mặt trời sao?”

*Phục bàn : thuật ngữ trong môn cờ vây. Mang nghĩa là sau khi đánh cờ đánh giá lại quá trình, nghiên cứu và thảo luận, phân tích thế cục, tổng kết lại để rút ra kinh nghiệm nâng cao cho bản thân.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!