Đường Tam trùng sinh – C.125

Chương 125: Vận khí tốt


Đường Tam nói: “Ngài mau đi tìm bọn họ đi. Nếu gặp phải những yêu thú khác trong rừng núi, bọn họ sẽ gặp nguy hiểm. Sáp Sí Hổ Vương bên này đã bị ngài đuổi đi rồi, kể cả nếu có Sáp Sí Hổ khác thì chúng cũng không đến nhanh được đâu. Ta ở đây trông nom bọn hắn. Chờ thêm một lát nữa, ta sẽ khôi phục khả năng chiến đấu.”

“Hai người bọn họ không thích hợp di chuyển, trước tiên chỉ có thể nghỉ ngơi dưỡng sức ở đây, ổn định lại thương thế. Ngươi ở đây canh giữ bọn họ, ta đi một lúc rồi về ngay. Ta sẽ cố gắng trở về càng nhanh càng tốt.” Trương Hạo Hiên không do dự nữa, đè nén vết thương rồi lại phóng lên, nhanh chóng đi về phía xa.

Hắn nhất định phải tìm được Trình Tử Chanh và Độc Bạch đem trở về. Bằng không thì ở vùng rừng núi mênh mông này thật sự quá nguy hiểm.

Hắn rời đi, Đường Tam cũng thở phào nhẹ nhõm. Hiện tại tình trạng thể chất của Đường Tam đang cực tệ, nhưng cũng may là Huyền Thiên Công đã đột phá. Cấp sáu Huyền Thiên Công có khả năng sưởi ấm và nuôi dưỡng tự thân rất mạnh.

Hắn yên lặng vận chuyển Huyền Thiên Công, điều chỉnh khí tức và kinh mạch đang rối loạn, lặng lẽ phục hồi thương thế.

Đồng thời Đường Tam cũng phát hiện, trong cơ thể mình lại xuất hiện thêm một huyết mạch lạc ấn khác. Lạc ấn này mang một màu thanh bích (xanh lam và xanh lục), trong suốt và rắn chắc hơn rất nhiều so với Phong Lang biến lạc ấn.

Không còn nghi ngờ gì, lai lịch của lạc ấn này chính là đến từ con hổ cái đó. Khi ấy hắn dùng hết sức thôn phệ chỉ để làm suy yếu hổ cái và tăng cường sức mạnh của bản thân, nhưng hắn không ngờ rằng mình thực sự lấy được một cái huyết mạch lạc ấn từ trên người yêu thú này.

Lúc này chiến đấu đã kết thúc, hắn âm thầm cảm nhận huyết mạch chi lực còn sót lại của hổ cái trong cơ thể mình, so sánh huyết mạch giữa yêu thú và yêu quái.

Tương đối mà nói, huyết mạch chi lực của yêu thú cuồng dã hơn một chút, có nhiều tạp chất, không thuần khiết như huyết mạch chi lực của Yêu Quái tộc. Nguyên nhân là do linh trí của yêu thú chưa khai mở, chỉ hấp thụ thiên địa linh khí một cách thụ động trong quá trình tu luyện, không có sự vận hành và xúc tác phù hợp. Đây cũng là nguyên nhân khiến yêu thú không thể tu luyện lên cấp thần.

Nhưng sự dồi dào mạnh mẽ trong khí huyết của yêu thú lại không hề thua kém. Trong cơ thể của con Sáp Sí Hổ cái thất giai đỉnh phong này ẩn chứa một năng lượng huyết mạch mạnh nhất mà Đường Tam từng thấy.

Tất nhiên, điều này là do hắn chưa từng cảm thụ qua huyết mạch chi lực của trưởng trấn.

Lạc ấn thuộc tính Phong do hổ cái này để lại hẳn tên là Phong Hổ biến. Dù sao Sáp Sí Hổ cũng là Phong thuộc tính. Bay là bản năng của Sáp Sí Hổ, không phải năng lực thiên phú. Năng lực mạnh mẽ của chúng hẳn là Phong Cương. Cái này có thể nhìn ra được từ màu sắc của lạc ấn.

Nếu dung hợp Phong Cương với Phong Nhận của Phong Lang biến thì sẽ trở thành cái gì? Có một điều chắc chắn là tầng cấp huyết mạch của Phong Hổ biến là ở trên Phong Lang biến. Nếu như Sáp Sí Hổ là yêu quái thì tầng cấp huyết mạch hẳn có thể đạt được cấp ba.

Đáng tiếc Sáp Sí Hổ là yêu thú, không phải yêu quái. Mức độ thuần chủng của huyết mạch kém hơn một chút, nhưng chắc cũng phải ở cấp bốn đỉnh phong. Sáp Sí Hổ Vương khẳng định là đạt cấp ba.

Lạc ấn Phong Hổ biến này hẳn là có thể dung hợp cùng lạc ấn Phong Lang biến, khiến nó hoàn thành tiến hóa. Phong Nhận có thể phát sinh thêm một loại phương thức, giúp cho phương pháp tấn công trở nên mạnh hơn.

Đương nhiên, hiện tại đây không phải là việc hắn có thể làm. Năng lượng huyết mạch mạnh mẽ như vậy đã gây ảnh hưởng đến kinh mạch của hắn, cần phải được chữa trị. May mắn thay, Huyền Thiên Công giúp cho kinh mạch trở nên dẻo dai bền bỉ, cộng thêm khả năng tự dưỡng tuyệt vời của Huyền Thiên Công, chỉ cần cho hắn đủ thời gian, bình phục không phải là vấn đề.

Điều lo lắng duy nhất lúc này là liệu có còn Sáp Sí Hổ cường đại nào đến nữa hay không.

Một trảm kia của trưởng trấn lão sư hẳn đã khiến Sáp Sí Hổ Vương trọng thương. Hắn hiện giờ chỉ hy vọng bầy Sáp Sí Hổ không có thói quen hỗ trợ lẫn nhau. Nếu không cũng chỉ có thể sử dụng tới thần thức.

Ngay tại lúc này, hắn rõ ràng cảm nhận được một cảm giác ấm áp đang chảy trong mắt mình, tâm trạng lo lắng lập tức thư thái đi không ít.

Đây là…

Hiệu quả của Thiên Hồ Chi Nhãn, Linh Tê Thiên Nhãn đang nói với chính mình rằng hiện tại không còn nguy hiểm sao?

Khi Đường Tam đang còn ngạc nhiên về tác dụng của Thiên Hồ Chi Nhãn thì Trương Hạo Hiên đã trở về. Mỗi tay giữ một người, Trình Tử Chanh và Độc Bạch.

Mắt thấy trưởng trấn lão sư trở lại, Đường Tam lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Đồng thời hắn càng hứng thú hơn đến sự huyền diệu của Thiên Hồ Chi Nhãn. Quả nhiên là không có nguy hiểm gì nữa, khả năng dự báo này thật thú vị!

Giống như điềm báo trước rằng Sáp Sí Hổ Vương sắp tới. Khi đó cảm giác khủng hoảng mãnh liệt như vậy là bởi vì còn một lý do quan trọng hơn, đó là đến từ con hổ cái. Thứ đó cần chính bọn họ ngăn cản lại.

Khi Trương Hạo Hiên rơi xuống từ trên không, Đường Tam phát hiện ra rằng Trình Tử Chanh không sao, nhưng Độc Bạch lại lâm vào hôn mê bất tỉnh, mặt mày xám ngoét.

“Lão sư, Độc Bạch sư huynh thế nào?” Đường Tam kinh ngạc hỏi.

Trương Hạo Hiên chưa kịp nói thì Trình Tử Chanh đã tiếp lời: “Khi chúng ta bỏ chạy, trong lòng cả hai đã tự trách rất nhiều. Lúc đó ta cõng hắn trên lưng, hắn cứ lẩm bẩm nói rằng mình vô dụng. Sau đó ta cảm giác được đột nhiên có dao động tinh thần rất mạnh. Ngay sau đó hắn liền hôn mê, đầu bất động gục xuống vai ta làm ta rất hoảng sợ. May mà sau đó trưởng trấn đã chạy đến. Ta cũng không rõ đã xảy ra chuyện gì.”

Đột nhiên dao động tinh thần bộc phát mãnh liệt, sau đó liền chìm vào hôn mê.

“Hẳn là tinh thần bị tiêu hao quá độ.” Trương Hạo Hiên nói.

Đường Tam chợt hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Có lẽ là thời điểm cùng chạy trốn với Trình Tử Chanh, Độc Bạch cảm thấy bản thân vô cùng vô dụng, trong lòng tràn đầy tự trách. Sau đó hắn đã sử dụng năng lực của Thiên Hồ Chi Nhãn toàn lực bộc phát để thử can thiệp vào vận mệnh.

Sự thật chứng minh… tựa hồ, thật giống như hắn đã thành công!

Thời điểm con hổ cái không thể khép miệng lại, nếu lúc đó Đường Tam không kịp rơi vào trong miệng nó và tấn công thì dù có thể đánh mù mắt nó đi chăng nữa, cả ba người bọn hắn vẫn còn hết sức nguy hiểm. Trừ khi hắn sử dụng thần thức, bằng không chắc chắn sẽ chết.

Mà khi đó, ba người họ đột nhiên hoàn thành được một lần phối hợp quá ăn ý, cuối cùng ngược lại giết chết hổ cái. May mắn thực sự là một yếu tố quan trọng!

Độc Bạch điều khiển Khí Vận Chi Lực từ xa, tựa như đã giúp bọn hắn thành công. Nếu nói như vậy, mọi chuyện giờ đây rất thú vị. Thiên Hồ Chi Nhãn quả nhiên đóng một vai trò cực kì quan trọng!

“Ngươi, các ngươi…” Trình Tử Chanh lúc này mới nhìn thấy xác hổ cái to lớn ở cách đó không xa. Trương Hạo Hiên lúc này mới thả lỏng, cũng chú ý tới tình huống của hổ cái bên kia, không khỏi kinh ngạc nói: “Lớn như vậy sao?”

Từ nãy đến giờ hắn chỉ kịp lưu tâm tới các học viên mà không để ý tới tình huống của con Sáp Sí Hổ này. Lúc này bình tĩnh trở lại, thấy năm đứa nhỏ đều còn sống, hắn mới có ý nghĩ quan tâm đến thành quả của bọn trẻ này.

Thực lực của đại đa số yêu thú đều có liên quan đến thân hình của chúng. Ít nhất thì Sáp Sí Hổ chắc chắn là như vậy. Nhìn hình dáng của con Sáp Sí Hổ này, đây không phải là một con Sáp Sí Hổ trưởng thành bình thường. Nhưng bọn nhỏ lại thành công giết được nó?

Trương Hạo Hiên lại nhìn Đường Tam một lần nữa, vẻ mặt đầy chấn kinh.

Đường Tam cười khổ: “Đây là thành quả chung sức của mọi người.”

Trình Tử Chanh nói: “Trưởng trấn, ngài thật lợi hại! Tại sao ngài lại tới đây? May mắn có ngài ở đây, nếu không thì chúng ta đã chết rồi!”

Khóe miệng Trương Hạo Hiên giật giật. Việc hắn đến đây đúng là rất quan trọng, hắn đã ngăn cản được Sáp Sí Hổ Vương. Tuy nhiên con Sáp Sí Hổ trước mặt này lại không hề có liên quan đến hắn!

Lúc này tuy không biết khi đó đã xảy ra chuyện gì. Nhưng hắn lại biết rõ về bí mật Huyền Thiên Công của Đường Tam, thời điểm này cũng không nhiều lời.

“Nghỉ ngơi tại chỗ, hồi phục càng sớm càng tốt. Chúng ta vẫn phải rời khỏi đây sớm nhất có thể. Nếu Sáp Sí Hổ Vương kia trở lại thì sẽ rất phiền toái.” Khi hắn ngồi xuống tại chỗ, thân thể rõ ràng có phần run rẩy. Có thể thấy lúc trước chiến đấu cùng Sáp Sí Hổ Vương không hề dễ dàng chút nào.

Nhưng bây giờ vẫn chưa thể nghỉ ngơi. Hắn cẩn thận kiểm tra thân thể của Vũ Băng Kỷ, giúp Vũ Băng Kỷ xử lý xương bị gãy, điều chỉnh thật tốt để không bị trật xương. Ngoài ra còn phải quan sát tình hình của Cố Lý và Độc Bạch.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!