Đường Tam trùng sinh – C.115

Chương 115: Sự dung hợp cuối cùng


Hơn nữa hắn cũng biết rõ kết quả sẽ ra sao nếu Thiên Hồ Chi Nhãn chiếm được vô hạn tinh thần.
Trường hợp của Độc Bạch là ví dụ điển hình nhất.

Bản thân huyết mạch Thiên Hồ Chi Nhãn có tầng cấp rất cao, có bản tính kiêu ngạo. Nó đương nhiên sẽ bài xích những tầng cấp thấp hèn hơn so với nó. Nhưng nếu để nó loại bỏ thành công, kết quả của Đường Tam chính là biến thành một Độc Bạch khác. Cũng không thể có được năng lực nào khác ngoại trừ Thiên Hồ Chi Nhãn. Thậm chí là trở thành một thứ vô dụng.

Tùy tiện thì đáng phải chịu đòn!

Sau khi giải quyết xong nguy hiểm của tẩu hỏa nhập ma, Đường Tam đã kiểm soát được cơ thể của mình. Đối với những gì Thiên Hồ Chi Nhãn gây ra, hắn cũng không hề cảm thấy khẩn trương. Thay vào đó là mở ra vô hạn tinh thần, cho phép nó dày vò ở trong đó, hấp thụ tinh thần lực của chính mình.

Quá trình hấp thu tinh thần lực này, cũng là quá trình Thiên Hồ Chi Nhãn chân chính dung hợp với hắn. Thứ này không hề giống với bất kì lạc ấn nào đã từng được hấp thụ trước đây.

Thời điểm dung hợp Thì Quang biến mang lại cho Đường Tam biến hóa rất lớn. Nhưng dung hợp lúc đó giúp hắn cảm nhận biến hóa của thời gian tại nơi này, được vị diện cho phép, phù hợp với thế giới này.

Mà Thiên Hồ biến đang dung hợp lúc này, không chỉ là một lạc ấn, một năng lực đơn giản như vậy. Đó là sự dung hợp với khí vận, mở ra cấp độ vận mệnh cho hắn. Ở một khía cạnh nào đó, trình độ năng lực của Thiên Hồ Chi Nhãn nhất định có liên quan mật thiết đến vị diện chi chủ của vị diện này. Thậm chí là có năng lực điều khiển vị diện ở một mức độ nhất định.

Đây cũng là lý do vì sao Thiên Hồ Chi Nhãn được coi trọng như vậy, nguyên nhân trọng yếu khiến nó trở thành huyết mạch cao cấp nhất.

Sau khi Đường Tam cảm nhận được những biến hóa của Thiên Hồ Chi Nhãn, trong lòng hắn đã có được phán đoán về Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng. Ngày đó, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng rất có thể chính là người đại diện tại thế gian của Pháp Lam thế giới Vị Diện Chi Chủ, hoặc có thể gọi là sứ giả.

Bản thân hắn căn bản không cần bất kì sức chiến đấu nào hết. Chỉ cần có thể mượn dùng sức mạnh của Vị Diện Chi Chủ, sử dụng trình độ của vị diện cũng đủ khiến hắn đứng ở đỉnh cao tại nơi này.

Mà lúc này, trong quá trình dung hợp Thiên Hồ Chi Nhãn, Đường Tam cảm nhận được câu thông giữa mình và thế giới bên ngoài không hề giống nhau. Cấp độ sinh mệnh của bản thân dường như đang thăng hoa, trong vô hình có thể nhận thức được về tất cả mọi thứ bên ngoài. Dường như cấp độ sinh mệnh xung quanh ngày càng giảm sút, chỉ có cấp độ sinh mệnh của hắn là không ngừng tăng lên.

Trong thế giới tinh thần của hắn, ánh sáng trắng trong suốt mà Thiên Hồ Chi Nhãn mang đến ngày càng trở nên lóe sáng. Đây là sự lột xác về tinh thần, thậm chí còn quan trọng hơn so với sự lột xác của thân thể.

Dần dần, phần lớn tinh thần lực của Đường Tam đều đã bị Thiên Hồ Chi Nhãn thôn phệ sạch sẽ, đồng thời nó cũng tiến hóa từ nhị giai lên tam giai.

Cũng không cần Đường Tam phải hấp thu năng lượng huyết mạch từ trên người Độc Bạch nữa, Thiên Hồ Chi Nhãn đã trực tiếp tiến hóa.

Đó là bởi vì tinh thần lực của Đường Tam mạnh hơn Độc Bạch rất nhiều, hơn nữa vô cùng thuần túy. Tinh thần lực của hắn ngoài đến từ việc tu luyện ra, còn là nhận phản hồi từ thần thức. Tựa như tinh thần lực của hắn vẫn luôn được một điểm thần thức kia tưới đều.

Gần xong rồi. Nếu còn tiếp tục, e rằng cái tên đang chiếm giữ thế giới tinh thần này của mình sẽ chủ động phân tán Huyền Thiên Công, triệt để đồng hóa mình và thế giới này.

Tâm tư của Đường Tam vừa động, trong vô hạn tinh thần chợt lóe lên một tia sáng màu vàng tinh khiết.

Thời khắc tia sáng vàng thuần khiết xuất hiện, ánh sáng trắng trong suốt chói lọi lúc trước còn dương dương đắc ý kiêu ngạo điều khiển tất cả kia, lúc này chợt ngưng đọng ngay lập tức.

Trong nháy mắt, tia sáng vàng nhỏ rơi trên ánh sáng trắng. Giây phút tiếp theo, trong vô hạn tinh thần, tia sáng vàng đã hóa thành một bàn tay lớn nắm lấy ánh sáng trắng trong lòng bàn tay.

Một khắc trước Thiên Hồ Chi Nhãn còn kiêu căng ngạo mạn, lúc này đột nhiên trở nên run lẩy bẩy, giống như cảm nhận được thứ gì. Thậm chí Đường Tam cũng có cảm giác thế giới bên ngoài khẽ run lên. Đây là bởi Thiên Hồ Chi Nhãn có quan hệ mật thiết với năng lượng của vị diện nên mới có thể cảm nhận được.

May mắn thay, sức mạnh của Thiên Hồ Chi Nhãn mới chỉ là tam giai mà thôi, vẫn còn rất lâu mới đủ để thực sự nối liền với Vị Diện Chi Chủ của thế giới này.

Bàn tay to lớn màu vàng kim trong vô hạn tinh thần đột nhiên nắm chặt. Ngay lúc đó, Đường Tam tựa như nghe thấy một tiếng rên rỉ có phần chói tai. Ngay lập tức, quang cầu màu trắng trong trước đó đã thôn phệ gần hết tinh thần lực của Đường Tam, hiện tại đã bị bóp dẹp dưới sự kìm kẹp của bàn tay to lớn.

Một lượng lớn tinh thần lực được phun ra. So với lúc trước, tổng lượng đã nhỏ đi không ít. Nhưng lượng tinh thần lực được phun ra này lại không còn là thể khí nữa, mà biến thành chất lỏng màu vàng nhạt.

“Bùm….”

Vô hạn tinh thần lập tức chấn động. Chớp mắt, nhận thức của Đường Tam tăng vọt, trong phạm vi một mét, dường như mỗi một biến hoá nhỏ bé cũng đều được hiện lên trong đầu hắn.

Bên trong đan điền, lạc ấn màu trắng trong suốt đại diện cho Thiên Hồ biến lại lập tức uể oải, đến nỗi “kẻ dự phòng” kia bỗng đột nhiên tỏa sáng. Năng lượng của Linh Tê Tâm Nhãn lập tức dung hợp vào bên trong, dải ánh sáng kia cuối cùng cũng dán vào trung tâm lạc ấn màu trắng trong suốt, cả hai nhanh chóng dung hợp.

Mặc dù màu trắng trong vẫn chiếm vị trí quan trọng nhất, nhưng tại luồng sáng nguyên bản dần dần xuất hiện thêm một tầng ánh sáng màu vàng nhạt. Mà màu vàng này chính là nối thẳng tới vô hạn tinh thần, giữa hai bên duy trì một mối liên hệ yếu ớt.

Quang cầu màu trắng trong tại vô hạn tinh thần trước đây nay đã thu nhỏ lại thành một vật hình tròn nhỏ, lặng lẽ trôi lơ lửng ở đó. Bàn tay to lớn gây khó dễ cho nó lúc này mới chịu buông và vẫy vẫy tay.

Trong nháy mắt, màu vàng kim chiếu sáng mọi ngóc ngách trên thân thể Đường Tam, khiến cho tất cả khí cơ trên người hắn lập tức càng trở nên thuần khiết. Nguyên khí thiên địa tại không khí bên ngoài điên cuồng tụ tập vào trong cơ thể, không ngừng tẩy rửa cơ thể hắn, liên tục lọc sạch thân thể và thế giới tinh thần.

Ở phía xa, trên một ngọn núi.

Trương Hạo Hiên đang khoanh chân ngồi thiền. Đột nhiên, hắn như cảm nhận được điều gì đó, lập tức mở mắt nhìn về phương hướng mà hắn vẫn luôn trông chừng.

Trong nhận thức của hắn, nguyên khí thiên địa đột nhiên nảy sinh xao động. Nhìn từ phía này nó giống như một cái phễu, hội tụ về một hướng.

Xảy ra chuyện gì? Bọn nhỏ ở bên có chuyện gì sao?

Trương Hạo Nhiên phóng người lên. Sắc đỏ sau lưng chợt lóe, thân hình tựa như mũi tên rời khỏi dây cung hướng tới nơi đó.

Thoải mái, dễ chịu mà trước đây chưa từng có. Đây chính là ý nghĩa thực sự của thay da đổi thịt, tẩy tủy dịch cân. Lúc này Đường Tam cảm thấy tốt hơn bao giờ hết.

Hắn có thể nhận ra rằng bản thân đã hoàn toàn dung nhập vào thế giới này, không bởi vì chuyển thế trùng sinh mà nhận theo đàn áp đến từ Vị Diện Chi Chủ. Bất kể là sự tương thích giữa cấp độ của thân thể và vị diện, hay là cấp độ về tinh thần, vào thời khắc này cũng không còn gì khác biệt, thậm chí còn có cảm giác được vị diện lưu luyến.

Toàn bộ cơ thể được thông suốt, ý thức tinh thần và huyết mạch của bản thân được liên kết với nhau. Giờ phút này, cảnh giới tu vi của Huyền Thiên Công đã trực tiếp thăng từ trung cấp ngũ giai lên tới đỉnh phong ngũ giai.

Điều khiến hắn vui nhất chính là năm loại lạc ấn của mình cũng đã được đề thăng. Ngoại trừ Phong Lang biến lạc ấn vẫn là đỉnh phong ngũ giai, màu sắc trở nên đậm hơn một chút, bốn lạc ấn còn lại đều đã được thăng thêm một cấp.

Sau khi bị bàn tay to lớn kia bóp chẹt rơi xuống nhị giai, lúc này Thiên Hồ biến lạc ấn đã khôi phục lại tam giai. Thiểm Báo biến tăng đến ngũ giai. Thì Quang biến tăng lên tứ giai, ngang hàng với Cố Lý. Kim Bằng Biến cũng đạt tới tứ giai. Linh Tê Tâm Nhãn và Thiên Hồ Chi Nhãn đã hoàn toàn dung hợp lại với nhau. Có thể nói hắn đã thăng hoa một cách toàn diện.

Cải thiện lớn nhất không phải là những cái này, mà là tinh thần lực của Đường Tam. Tinh thần lực của hắn đã chuyển từ thể khí sang thể lỏng. Tinh thần lực biến thành chất lỏng hoàn toàn là sự tồn tại của một tầng cấp khác. Không chỉ giúp cho tinh thần lực của hắn càng thêm vững chắc hơn, mà còn khiến cho hoàn cảnh tu luyện cũng sẽ khác đi. Đường Tam có thể tự tạo chu kỳ tuần hoàn cho chính mình.

Hơn nữa, tinh thần lực thể khí còn sót lại cũng sẽ được nó chuyển hóa thành thể lỏng. Trong tình huống vô hạn tinh thần có kích cỡ bằng nhau, so với tinh thần lực thể khí, tinh thần lực thể lỏng đương nhiên có thể tích trữ nhiều hơn rất nhiều, giúp cho không gian phát triển của hắn trở nên lớn hơn. Cho dù kể cả không mở rộng vô hạn tinh thần, tinh thần lực của hắn vẫn có thể không ngừng tiến bộ.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!