Đường Tam trùng sinh – C.114

Chương 114: Thiên Hồ biến ta là lão đại


Nhưng vào lúc này, Thiên Hồ Chi Nhãn lạc ấn vừa mới ổn định lại tự mình di động. Thẳng thắn không khách khí bác bỏ mọi thứ, cứ như vậy chui lên phía trước.

Nó vừa khẽ động thì lập tức, Huyền Thiên Công trong cơ thể Đường Tam hỗn loạn, nổi lên dao động dữ dội. Bốn cái lạc ấn khác trong cơ thể cũng theo đó mà phát sinh biến hoá.

Bọn chúng giống như bị Thiên Hồ Chi Nhãn tác động, cũng theo đó mà không an phận.

Huyền Thiên Công bị bọn chúng ảnh hưởng, nhất thời tán loạn trong cơ thể Đường Tam. Sắc mặt của hắn trở nên tái nhợt. Năng lượng và huyết mạch chi lực trong cơ thể xao động kịch liệt khiến cho hắn ngay lập tức ý thức được một vấn đề nghiêm trọng đã xảy ra. Chính là tẩu hoả nhập ma!

Ba kiếp làm người, dù là ở kiếp nào đi chăng nữa, tẩu hoả nhập ma cũng là vấn đề nghiêm trọng nhất.

Tẩu hoả nhập ma có nghĩa là, cho dù không chết thì cũng bị thương nặng. Tu vi càng cao, tẩu hoả nhập ma lại càng đáng sợ. Mà trong lúc nguy cấp này không ai có thể giúp được hắn.

Trên thế giới này, Huyền Thiên Công hắn tu luyện là độc nhất vô nhị. Khoan nói đến việc Trương Hạo Hiên ở phía xa không cảm nhận được biến hoá trên thân thể hắn, cho dù có cảm nhận được thì cũng không có khả năng trợ giúp cho hắn.

Làm sao bây giờ?

Chỗ lợi hại nhất của Đường Tam chính là, mỗi khi gặp đại sự đều có thể bình tĩnh! Càng ở thời điểm nguy cấp như thế này thì hắn lại càng tỉnh táo.

Hắn rất bình tĩnh, cũng không vì đột nhiên xảy ra tẩu hoả nhập ma mà sinh bối rối. Thứ hắn nghĩ đến đầu tiên chính là kết quả xấu nhất, Huyền Thiên Công hoàn toàn hỗn loạn, không tài nào khống chế nổi.

Nếu quả thực như vậy, lựa chọn của hắn tất nhiên là đem tia thần thức được nuôi dưỡng trong vô hạn tinh thần kia kích phát ra, dùng uy năng cường đại của thần thức cưỡng ép xoá bỏ tất cả các huyết mạch lạc ấn trong cơ thể, từ đó để cho Huyền Thiên Công trở lại đúng quỹ đạo. Như vậy, hắn sẽ không còn sở hữu một Yêu Thần biến nào nữa, mà chỉ còn lại tu vi Huyền Thiên Công.

Đây là kết quả xấu nhất, nhưng cũng có thể chấp nhận được. Hắn chỉ cần cân nhắc xem nên giải thích như thế nào về sự biến mất của Phong Lang biến.

Nhưng điều này rõ ràng không phải là biện pháp tốt nhất. Tia thần thức kia đối với Đường Tam mà nói thật quá quý giá, nếu có thể bảo tồn đương nhiên là vẫn muốn bảo tồn thật tốt.

Hơn nữa hắn đã rất vất vả mới hấp thu được những lạc ấn Yêu Thần biến này, đối với những năng lực này cũng đã quen thuộc. Nếu cứ như vậy mà bỏ đi thì thật sự có chút không nỡ. Thực lực cũng sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Vậy phải làm sao bây giờ?

Không còn nghi ngờ gì, kẻ đầu sỏ khiến hắn tẩu hỏa nhập ma chính là Thiên Hồ Chi Nhãn. Bởi vì dung nhập nó đã khiến cho lạc ấn của các Yêu Thần biến khác bị dẫn dắt, từ đó dẫn đến những vấn đề này.

Đau đớn do tẩu hoả nhập ma mang đến càng ngày càng mãnh liệt. Mặc dù kinh lạc của Đường Tam cũng được coi là bền vững, nhưng dù sao hắn chỉ mới có chín tuổi. Nếu cứ tiếp tục chịu công kích như vậy thật sẽ dẫn đến bạo thể. Thời khắc này, hắn nhất thiết phải đưa ra lựa chọn.

Ngay lập tức, hắn đã có quyết định.

Hắn cưỡng ép tích tụ tinh thần lực, đem tinh thần tập trung vào đan điền.

Lúc này, Thiên Hồ Chi Nhãn đã xếp ở vị trí thứ nhất, còn những lạc ấn Yêu Thần biến khác vẫn đang dao động dữ dội, dáng vẻ không ai chịu nhường ai.

Đường Tam dùng tinh thần lực cưỡng ép dẫn dắt, tiến hành sắp xếp lại thứ tự của bọn chúng một lần nữa.

Thiên Hồ Chi Nhãn chễm chệ ở vị trí thứ nhất không thay đổi. Vị trí thứ hai, Đường Tam đổi thành Thì Quang biến có tu vi tam giai. Tiếp theo là Kim Bằng biến cũng đã thăng cấp lên tam giai. Sau đó là Phong Lang biến, ngũ giai đỉnh phong Phong Lang biến lạc ấn. Cuối cùng là tứ giai Thiểm Báo biến.

Hắn đã hoàn thành việc sắp đặt lại thứ tự cho năm loại lạc ấn trong thời gian ngắn nhất. Sau đó khống chế cưỡng ép củng cố lại vị trí của bọn chúng, không để bọn chúng có chút xê dịch. Chỉ khi bọn chúng ổn định và không tác động nữa, Huyền Thiên Công mới có thể yên ổn trở lại.

Sở dĩ Đường Tam đưa ra quyết định như vậy là vì dựa vào phán đoán của hắn đối với những huyết mạch lạc ấn này.

Thiên Hồ biến cưỡng ép vị trí thứ nhất, chắc chắn là ý nghĩa về nguyên tắc tầng cấp tối cao giữa các loại huyết mạch. Huyết mạch lạc ấn của Thiên Hồ Chi Nhãn chính là coi thường những huyết mạch khác, vậy nên không cam lòng xếp ở phía sau, mới dẫn đến biến hoá như vậy.

Mà những lạc ấn khác, Thì Quang biến lạc ấn và Kim Bằng biến lạc ấn cũng chịu ảnh hưởng của nó mới xuất hiện dao động. Tuy rằng Phong Lang biến lạc ấn đã đạt đến đỉnh phong ngũ giai, nhưng trên thực tế, dao động của nó không hề gay gắt, chỉ là có chút bất đắc dĩ mà thôi.

Vậy nên Đường Tam đã dựa vào tầng cấp của huyết mạch để sắp xếp lại thứ tự của bọn chúng, xếp huyết mạch có tầng cấp cao hơn ở phía trước.

Quả nhiên sau khi hắn đem hết toàn lực đi ổn định lại năm cái lạc ấn, ngoại trừ Phong Lang biến lạc ấn còn chập chờn, dường như có chút bất mãn ra thì bốn lạc ấn còn lại đã nhanh chóng ổn định.

Nương theo sự ổn định của tam đại lạc ấn Thiên Hồ biến, Thì Quang biến và Kim Bằng biến, toàn bộ bên trong đan điền sau đó cũng đã yên ổn.
Chấn động của Huyền Thiên Công nhanh chóng yếu đi. Đau đớn cũng rút lui như thuỷ triều.

Đường Tam biết lựa chọn của hắn là chính xác, lập tức thở phào nhẹ nhõm. Rốt cuộc là sống không uổng phí ba kiếp! Đổi lại người khác, chỉ sợ là gặp phải rắc rối lớn.

Tất nhiên ngoài hắn ra, cũng sẽ không có ai rơi vào tình huống giống như vậy.

Ngay lúc này, một vòng hào quang màu trắng chậm rãi di chuyển sát vào bên trong, tiến tới phía Thiên Hồ biến để dung hợp. Thế nhưng Thiên Hồ biến dường như không mấy để ý đến sự dung hợp đó.

Khi vầng hào quang màu trắng kia đến gần tới trung tâm Thiên Hồ biến lạc ấn mang màu trắng trong suốt kia, chúng cũng không hoàn toàn dung nhập. Chỉ tựa như một dải ánh sáng quanh quẩn bên ngoài, giữ một khoảng cách nhất định với nhị giai Thiên Hồ biến. Cứ như vậy lượn vòng xung quanh, sau đó dần ổn định lại.

Như vậy cũng được sao?

Cho dù Đường Tam có kinh nghiệm phong phú đến đâu đi chăng nữa cũng chưa bao giờ gặp phải tình huống tương tự. Bọn chúng vẫn chưa hoàn toàn dung hợp mà lại bảo trì được thế cân bằng. Điều đó có nghĩa là gì?

Thiên Hồ Chi Nhãn không hoàn toàn bài xích Linh Tê Tâm Nhãn, nhưng lại có chút coi thường. Hai bên duy trì một thế cân bằng vi diệu. Đường Tam có thể cảm nhận được Linh Tê Tâm Nhãn rất muốn dung hợp vào bên trong, như thể đó là một loại bản năng về tầng cấp năng lượng.

Nói đơn giản thì, Thiên Hồ Chi Nhãn giống như một tuyệt thế đại mỹ nữ. Mà Linh Tê Tâm Nhãn đây chính là một kẻ ái mộ. Mặc dù tuyệt thế mỹ nữ không quá để ý đến tên này, nhưng lại cảm thấy hắn có chút thú vị, tạm thời làm một kẻ dự phòng cũng không tệ.

Là cảm giác như vậy sao?

Đúng, chính là như vậy.

Sau khi Thiên Hồ Chi Nhãn và Linh Tê Tâm Nhãn ổn định lại thì bốn lạc ấn khác cũng nhanh chóng an phận. Trong đan điền của Đường Tam, cuối cùng không còn rối loạn nữa. Hồn lực của Huyền Thiên Công nhanh chóng trở về chỗ cũ, tự vận chuyển trong cơ thể hắn.

Nguy cơ lớn nhất được giải trừ trong chớp mắt.

Nhưng vào lúc này, toàn thân Đường Tam đột nhiên chấn động mạnh mẽ.

Hắn chỉ cảm thấy trong vô hạn tinh thần của mình như muốn nổ tung ngay lập tức. Bên trong Thiên Hồ Chi Nhãn lạc ấn vừa mới ổn định đột nhiên bắn ra một tầng sáng trắng mãnh liệt. Mà ánh sáng trắng này cũng không phải chiếu sáng phía ngoài thân thể hắn, mà là trực tiếp chiếu rọi vô hạn tinh thần của hắn.

Khí tức của Thiên Hồ Chi Nhãn thậm chí còn mang theo vài phần ngạo nghễ, tại trong vô hạn tinh thần tung hoành ngang dọc, ra sức hấp thu tinh thần lực của hắn. Hơn nữa còn ngưng tụ bên trong, muốn chiếm đoạt vài phần ý vị của vô hạn tinh thần. Mà Thiên Hồ Chi Nhãn lạc ấn trong đan điền vẫn tồn tại như cũ, không hề biến mất.

Đây là xảy ra chuyện gì?

Nối liền đan điền và vô hạn tinh thần, đây là muốn thống trị thân thể mình hay sao? Dạng năng lực không có linh trí này dĩ nhiên không có khả năng chi phối cơ thể của hắn.

Nhưng Đường Tam lại có thể cảm nhận được rõ ràng, năng lượng của Thiên Hồ Chi Nhãn sau khi tiến vào vô hạn tinh thần, chẳng những thôn phệ tinh thần lực của hắn mà còn gạt bỏ những năng lượng khác trong cơ thể.

Ngoại trừ kẻ dự phòng Linh Tê Tâm Nhãn ra, bốn lạc ấn khác rõ ràng đều có cảm giác bị bài xích. Thiên Hồ Chi Nhãn dù chỉ là nhị giai nhưng lại vô cùng cao ngạo gạt bỏ tất cả, thậm chí đến cả Huyền Thiên Công cũng bị bài xích mạnh mẽ.

Ngươi tùy tiện quá đi! Trong nội tâm của Đường Tam không hiểu vì sao lại xuất hiện ý nghĩ này.

Ngươi đây cũng quá kiêu ngạo rồi. Ngươi vừa mới đến, nhảy lên vị trí thứ nhất còn chưa hài lòng, lại còn muốn chiếm nhà của người khác sao?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!