Đường Tam trùng sinh – C.111

Chương 111: Loạn Phi Phong xuất hiện trở lại


Trước đây, hắn chỉ chú trọng vào cảm ngộ Băng nguyên tố, phát triển Băng nguyên tố thể của bản thân. Đây cũng là phương pháp tu luyện mà Quan Long Giang vẫn luôn chỉ dạy cho hắn.

Nhưng sau khi được Đường Tam chỉ điểm, hắn bắt đầu thử nghiệm áp súc Băng nguyên tố, và cảm nhận được tinh thần lực luôn luôn không đủ dùng. Tinh thần lực được tăng lên chắc chắn sẽ có tác dụng rất lớn đối với việc điều khiển Băng nguyên tố của hắn.

“Cảm ơn ngươi, tiểu Đường.” Cố Lý nghiêm túc gật đầu.

Đường Tam cười nói: “Không cần cảm ơn. Đây chỉ là ý tưởng của ta. Chính ta cũng theo đó tu luyện, cho nên tinh thần lực cũng xem như tạm được.”

Đối với tinh thần lực của hắn, mọi người đương nhiên là không có nửa điểm hoài nghi. Có thể khống chế Phong Nhận đến dạng trình độ đó, nếu tinh thần lực không đủ cường đại thì làm sao có thể…

Đường Tam nói: “Được rồi, tiếp theo ta sẽ bắt đầu dạy huynh phương pháp chiến thắng Trương Trạch Bân sư huynh.”

“Sao cơ?”

Cố Lý thoáng sửng sốt. Hắn còn nghĩ rằng Đường Tam muốn dạy hắn chính là phương thức tu luyện tinh thần lực chứ.

Đường Tam không để ý đến vẻ mặt kinh ngạc của hắn, đi thẳng xuống sườn núi. Không lâu sau, hắn cầm về một gốc dây leo và một khối đá nhìn qua vô cùng cứng rắn.

“Đây là muốn làm gì?” Bốn người còn lại đều rất tò mò.

Đường Tam cũng không giải thích, ngồi xổm trên mặt đất, dùng dây leo nhanh chóng quấn quanh khối đá.

Rất nhanh, khối đá đã bị hắn buộc chặt, để lại một đoạn dây có độ dài chừng hai thước.

Đường Tam ra hiệu cho bốn người: “Các ngươi lui xa một chút. Cố Lý sư huynh, ngươi phải chú ý quan sát động tác của ta, cùng với quỹ đạo chuyển động và biến hoá của khối đá.”

“Được.” Cố Lý gật đầu, theo Vũ Băng Kỷ và Độc Bạch lui sang một bên.

Đường Tam ước lượng độ nặng của khối đá, trong mắt hiện lên một chút hồi tưởng, sau đó hắn liền lập tức cử động.

Hắn cầm dây leo trong tay nhấc khối đá lên khỏi mặt đất. Đầu tiên, tay phải kéo một cái quăng một cái, khối đá liền bay ngang.

Ngay sau đó, Đường Tam xoay nửa người, dùng cơ thể kéo dây leo, dây leo kéo theo khối đá. Khối đá phát ra tiếng rít gào, bị hắn kéo quay một vòng, sau đó hung hăng nện lên mặt đất, phát ra một tiếng nổ “Bụp” bị bóp nghẹt.

Chỗ hôm nay bọn hắn lựa chọn là một sườn đất. Dưới mặt đất toàn bùn ngay tức khắc bị nện ra một cái hố cạn. Mà khối đá kia cũng lại thuận theo nảy lên.

Động tác của Đường Tam không hề dừng lại. Mượn lực bật lên của khối đá, cơ thể lần nữa xoay vòng, tốc độ bay của khối đá tăng lên đáng kể. Khi cơ thể hắn xoay lại thì khối đá lần nữa bị nện mạnh trên mặt đất.

“Bụp!”

Âm thanh lần này rõ ràng vang hơn lần trước một chút.

Khối đá bật lên nhanh hơn. Đường Tam cũng không dừng lại, tiếp tục kéo lấy khối đá, tiếng rít rõ ràng trở nên ngày càng mãnh liệt, hung hãn đập xuống một lần nữa.

Sức bật của khối đá, tốc độ xoay tròn của Đường Tam, tốc độ bay trên không trung của khối đá, cùng với từng vòng xoay của Đường Tam, tất cả bắt đầu trở nên càng lúc càng nhanh.

Sau nhiều tiếng vang không ngớt, cái hố trên mặt đất không ngừng to ra, ngay cả mặt đất xung quanh cũng bắt đầu xuất hiện vết nứt. Toàn bộ sườn đất ở đây đều chấn động.

Dần dần, Đường Tam xoay vòng càng lúc càng nhanh, tựa giống như con quay vậy. Nhưng kỳ lạ chính là khối đá luôn được nện chính xác tại một điểm, cùng với từng tiếng nổ vang mãnh liệt và âm thanh rít gào kinh khủng của khối đá khi bay lượn.

Bốn người còn lại đều trố mắt ra nhìn. Bọn họ tự nhiên cũng nhận thức được rằng, cái này không chỉ đơn thuần là nện khối đá xuống đất như vậy.

Mỗi một lần va chạm sẽ càng mạnh hơn lần trước. Tốc độ của mỗi một vòng xoay cũng sẽ nhanh hơn, nhưng lại vẫn như cũ đánh trúng đích vị trí một cách chính xác.

Mượn lực! Trong lòng Vũ Băng Kỷ đã kết luận ra điểm quan trọng nhất của kỹ xảo này.

Đường Tam sao lại có nhiều ý tưởng như vậy? Đây là suy nghĩ trong lòng Độc Bạch.

Bàn tay nhỏ bé của Trình Tử Chanh mô phỏng theo, nhưng nàng phát hiện loại kỹ xảo này đối với mình thật không hề dễ dàng sử dụng. Hoặc nói cách khác, nàng nên sử dụng như thế nào đây?

Dùng cánh để thay thế có được hay không? Cánh của Kim Sí Đại Bằng Điểu không chỉ dùng để bay mà còn dùng để làm vũ khí. Phải biết, đôi cánh vàng này là một thứ vô cùng cứng cáp.

Lúc này, Cố Lý đã hoàn toàn hiểu được tại sao Đường Tam phải che giấu như vậy. Khối đá được dây leo kéo kia chẳng phải tương ứng với cái đuôi cá sấu sau khi hắn biến thân Thì Quang biến sao? Phần chóp đỉnh cái đuôi của hắn cũng giống như một cái búa nặng, là vũ khí công kích chủ yếu của hắn.

Bọn hắn đều không đếm được tổng cộng Đường Tam đã xoay hết bao nhiêu vòng. Bất chợt, khối đá và dây leo vụt bay ra khỏi tay Đường Tam.

Khối đá mang theo tiếng rít chói tai bay thẳng vào trời đêm. Sau khi nhìn chăm chú, bọn hắn thấy được nó bay xa ít nhất cũng khoảng vài trăm thước, rồi mới biến mất trong núi rừng.

Cơ thể Đường Tam giống như một con quay, phải xoay tròn mười mấy vòng tại chỗ mới ổn định lại. Khi hắn đã đứng yên, trên ngực rõ ràng nhấp nhô dữ dội, sắc mặt ửng đỏ.

Ba mươi sáu, chỉ có thể là ba mươi sáu lần.

Hai tay của Đường Tam hiện giờ chỉ còn tê dại. Bằng khí lực của đứa nhỏ mới chín tuổi, hắn chỉ có thể miễn cưỡng hoàn thành ba mươi sáu lần đập.

Không sai, đây là chuỳ pháp của hắn, là một trong những tuyệt học kiếp trước của hắn, được đặt tên là Loạn Phi Phong Chuỳ Pháp.

Mượn lực đả lực, mỗi một kích cũng sẽ trở nên nặng hơn. Càng về sau uy năng sẽ càng vô cùng kinh khủng, nhiều nhất có thể chồng lên đến chín chín tám mươi mốt chùy.

Kiếp này hắn không dùng búa, nhưng chuỳ pháp vẫn là nhớ như in. Ngày đó sau khi xem trận đấu giữa Cố Lý với Trương Trạch Bân, hắn đã cảm thấy chuỳ pháp này hoàn toàn thích hợp với Cố Lý.

Mặt đất trước mặt Đường Tam đã bị nện thành một cái hố to. Mọi người đi lên, nhìn thấy cái hố to kia và mấy vết nứt xung quanh bị ảnh hưởng bởi chấn động, vẻ mặt vô cùng vi diệu.

Đường Tam hướng Cố Lý gọi: “Cố Lý sư huynh!”

Cố Lý nhanh chóng ngắt lời hắn: “Về sau ngươi đừng gọi ta là sư huynh nữa. Hiện tại ta mới hiểu được lời đại sư huynh nói, thông hiểu học vấn chính là thầy là có ý nghĩa gì. Ngươi cứ gọi ta là Cố Lý đi. Ngươi làm sư huynh của ta cũng còn được. Cảm ơn nhiều.”

Hắn rất thông minh, đương nhiên nhìn ra được môn kỹ xảo vừa rồi của Đường Tam đối với mình quan trọng tới cỡ nào.

Thì Quang biến của Cố Lý có thể khống chế đối thủ, chắc chắn là năng lực khống chế mạnh nhất trong toàn bộ Cứu Rỗi học viện. Thứ hắn còn thiếu sót, chính là thủ đoạn công kích.

Thì Quang Ngạc lúc biến thân có thể khiến cho lực phòng ngự của cơ thể hắn trở nên mạnh mẽ, sức mạnh cũng được xếp vào hàng đầu. Nhưng phương thức tấn công cũng chỉ đơn giản là rút đuôi ra đánh mà thôi. Nếu gặp phải đối thủ cũng sở hữu lực phòng ngự mạnh mẽ, hắn cũng không có biện pháp nào khác ngoài việc cùng đối thủ tiêu hao.

Một khi đối phương có tu vi cao hơn hắn, khiến hắn tiêu hao nhiều hơn thì hắn chắn chắn sẽ thua. So với các Yêu Thần biến bình thường khác, Thì Quang biến tiêu hao rất nhiều. Cho nên Cố Lý sợ nhất là đối thủ có lực phòng ngự mạnh.

Chuỳ pháp mà Đường Tam thi triển này nhất định chính là phương pháp có thể trợ giúp hắn nâng cao lực công kích và bạo phát. Nếu kết hợp Thì Quang biến và kỹ xảo này lại, thì lực công kích của hắn có thể gây sát thương bùng nổ. Cố Lý thật không dám nghĩ tới thực lực của mình có thể tăng đến loại trình độ nào.

Thì Quang biến mạnh mẽ khống chế đối thủ, sau đó đuôi chùy không ngừng đánh ra, kích sau mạnh hơn kích trước, chồng chất lên nhau. Đây tuyệt đối là một phương pháp khó lường! Bù đắp cho lực bạo phát mà hắn đang thiếu nhất.

Đường Tam mỉm cười nói: “Đây là ta trong lúc vô tình nghiên cứu ra được. Mượn lực đả lực, lực chồng lên nhau. Ta gọi nó là Loạn Phi Phong Chuỳ Pháp.”

Cố Lý nghiêm túc hướng Đường Tam cúi đầu: “Kính xin dạy cho ta.”

Đường Tam cũng không khách khí, nhận lễ này của hắn, sau đó liền giảng giải kỹ lưỡng về Loạn Phi Phong Chuỳ Pháp. Hắn cũng không né tránh ai. Vũ Băng Kỷ, Độc Bạch và Trình Tử Chanh đều ở một bên lắng nghe. Trong lúc nhất thời, mọi người đều quên cả nghỉ ngơi.

Cố Lý biến thân thành Thì Quang Ngạc, vẫy cái đuôi dài ngoằng, thân hình lần lượt xoay tròn, vẫy vẫy đuôi chuỳ.

Bởi vì Cố Lý dùng cơ thể kéo theo cái đuôi, cho nên lúc thi triển Loạn Phi Phong Chuỳ Pháp sẽ có phần khác biệt. Đường Tam dựa theo tình trạng thân thể của Cố Lý mà giúp hắn điều chỉnh từng chút một.

Mãi cho đến nửa đêm, Cố Lý đã có thể dùng đuôi chuỳ nện được ba bốn chuỳ liên tục.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!