Đường Tam trùng sinh – C.110

Chương 110: Chỉ điểm cho Cố Lý


Tín nhiệm được gây dựng thông qua thực chiến. Sự có mặt của Đường Tam đã mang lại cho mọi người cảm giác hết thảy mọi chuyện đều trở nên suôn sẻ.

Đường Tam đã trở thành mắt xích quan trọng số một. Hắn sẽ xuất hiện ở vị trí cần thiết nhất, phát huy năng lực của mình để mọi người có thể đồng tâm đồng lòng.

Ở kiếp trước, tại thời niên thiếu cho đến khi trưởng thành, Đường Tam chính là hồn sư hệ khống chế quan trọng nhất trong đoàn đội, là linh hồn của cả nhóm.

Ở kiếp này, mặc dù năng lực của hắn không có sở trường về khống chế giống như kiếp trước, nhưng bằng vào kinh nghiệm chiến đấu của bản thân, việc dẫn dắt cho Vũ Băng Kỷ bọn họ lại tương đối dễ dàng. Có hắn ở đây, hoàn toàn có thể khiến cho mọi người phát huy ra thực lực lên đến trình độ khoảng một trăm hai mươi phần trăm.

Cảm thụ của Vũ Băng Kỷ là sâu sắc nhất. Hắn coi như là người có tu vi cao nhất trong nhóm, thời điểm chiến đấu luôn có thể phát huy hết sức mạnh của mình, đó là loại cảm giác chiến đấu tràn đầy sảng khoái. Thậm chí hắn còn cảm thấy năng lực của mình dường như đã tăng lên.

Nhưng hắn hiểu đó không phải là thực lực được đề thắng. Mà chính là dưới sự hỗ trợ của Đường Tam, hắn có thể phát huy càng tốt hơn mà thôi. Việc này càng đúng là khó có thể làm được…

Ngày thứ hai, màn đêm buông xuống. Năm người lại tìm một nơi có địa thế cao để nghỉ ngơi dưỡng sức. Mới vừa ăn uống xong, Cố Lý liền sán lại gần Đường Tam.

“Tiểu Đường, hehe.”

Cố Lý nháy nháy mắt đụng đụng Đường Tam.

Sau hai ngày ở chung, Đường Tam phát hiện tính cách của Cố Lý kỳ thật cũng rất năng động. Chỉ là ngày thường sẽ tỏ ra tương đối nghiêm túc. Nhưng sau khi các lão sư rời tầm mắt đi chỗ khác, Cố Lý liền biểu hiện ra bản tính thật của mình.

Hắn và Độc Bạch đều được các lão sư gửi gắm kì vọng. Độc Bạch thực sự rất khó để tăng lên, mà Thì Quang biến của Cố Lý dù sao cũng đã tu luyện đến tứ giai. Vậy nên, áp lực hắn phải chịu đựng từ các lão sư thật ra lại là lớn hơn.

Đường Tam cười nói: “Cố Lý sư huynh làm gì thế?”

Cố Lý cười hì hì, nói: “Ngươi biết mà. Tối hôm qua không phải chúng ta đã nói rõ rồi sao?”

Đường Tam dĩ nhiên biết Cố Lý muốn cái gì. Vũ Băng Kỷ cũng đã sán lại. Tuy nói là sáng kiến mà Đường Tam dành cho Cố Lý, nhưng lợi ích mà Vũ Băng Kỷ lấy được từ chỗ của Đường Tam quả thực là không nhỏ. Nghe Đường Tam chỉ điểm Cố Lý một chút, nói không chừng đối với hắn cũng có trợ giúp chứ?

Trình Tử Chanh trên ngọn cây và Độc Bạch còn ở dưới đất cũng bu lại.

Thời điểm chiến đấu ngày hôm nay, Vũ Băng Kỷ đã bắt đầu sử dụng Suý Thủ Tiễn phóng ra Băng Chuỳ trong thực chiến.

Lực xuyên thấu của Băng Chuỳ ít nhất cũng tăng lên gấp đôi, kết hợp với áp súc Băng nguyên tố khiến uy năng càng lớn, phạm vi công kích cũng theo đó tăng lên rất nhiều. Đây còn mới chỉ là tình trạng chưa đủ thuần thục của hắn.

Vũ Băng Kỷ hoàn toàn tin tưởng, sau này nếu mình có thể áp súc Băng Chuỳ thành Băng Châm, đây nhất định là một môn tuyệt học có thể gây sát thương lớn.

Thấy qua Đường Tam có thể vận dụng Phong Nhận mạnh mẽ như vậy, hắn đối với Suý Thủ Tiễn của chính mình tin tưởng mười phần.

Độc Bạch và Trình Tử Chanh cũng để ý. Bọn họ đã nghe được tất cả mọi chuyện của đêm qua. Hôm nay thấy Đường Tam lại muốn chỉ điểm cho Cố Lý, bọn họ đương nhiên cảm thấy vô cùng hứng thú, chuẩn bị nghe một chút.

Trình Tử Chanh cũng từng được Đường Tam chỉ điểm qua vài câu, nhưng đó là về kinh nghiệm thực chiến, không liên quan tới tu luyện. Hiện giờ trên mặt đầy vẻ hiếu kì nhìn tiểu tử nhỏ tuổi nhất này được các sư huynh vây quanh, cũng rất tò mò không biết hắn sẽ chỉ điểm Cố Lý như thế nào.

Đường Tam nói với Cố Lý: “Cố Lý sư huynh, năng lực của huynh vô cùng mạnh. Có cảm giác rằng tính chất của nó tuyệt đối vững chắc. Cho dù người khác có tu vi cao hơn, cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi kĩ năng ngưng kết thời gian của Thì Quang biến.

Khi tu luyện Thì Quang biến, huynh bị ảnh hưởng bởi cường độ huyết mạch của bản thân. Nếu muốn nâng cao cường độ huyết mạch được truyền thừa, ta cho là không nên chỉ đơn thuần khiến cho huyết mạch nồng đậm hơn. Tăng cường nồng độ của huyết mạch dĩ nhiên là chuyện tốt, nhưng đối với Yêu Thần biến hiếm hoi của huynh thì tương đối khó khăn.

Còn có một biện pháp khác, ta cảm thấy huynh có thể thử một chút.”

Cố Lý sửng sốt một chút. Hắn vốn nghĩ rằng Đường Tam muốn dạy cho mình một ít kỹ xảo để đối phó với Trương Trạch Bân, lại không ngờ tới Đường Tam vậy mà lại muốn dạy cho mình tu luyện Thì Quang biến.

Các lão sư cũng không có biện pháp hiệu quả gì, chẳng qua chỉ là bảo mình liên tục kích thích huyết mạch, không ngừng thông qua hấp thu nguyên khí thiên địa để tăng cường. Hắn thì có thể có biện pháp gì tốt?

Cho nên, sau khi nghe lời nói của Đường Tam, trong mắt hắn không khỏi hiện lên vẻ thất vọng.

Đường Tam dường như không nhìn thấy thay đổi trên khuôn mặt Cố Lý, tiếp tục nói: “Ngoài việc nâng cao nồng độ huyết mạch, như đã nói, chúng ta tu luyện Yêu Thần biến chính là để kích thích huyết mạch.

Hướng đi này rất đúng, nhưng phương thức kích thích như thế nào, làm sao để kích thích có hiệu quả thì chúng ta còn cần phải nghiên cứu. Sư huynh có thể bắt đầu từ khía cạnh này.

Điều khiển Thì Quang biến, là thông qua tinh thần lực, vận động huyết mạch chi lực để tiến hành. So với các Yêu Thần Biến khác, Thì Quang biến của huynh yêu cầu một tinh thần lực lớn hơn hẳn.

Thời gian là một tồn tại vô cùng huyền diệu. Nó luôn đồng hành cùng chúng ta, nhưng lại không có cách nào nắm bắt. Mọi người thường nói, không ai có thể uống thuốc hối hận, bởi vì khi đã qua đi thì không còn cách nào trở lại.

Năng lực của huynh tuy không thể quay ngược thời gian, nhưng lại có thể khiến cho thời gian tạm thời ngừng lại. Sau này khi huynh càng cường đại hơn, thậm chí là có thể đảo ngược thời gian trong chốc lát. Đây mới chính là trạng thái mạnh nhất của Thì Quang biến. Vì vậy, nếu muốn nâng cao Thì Quang biến, huynh cần phải tăng cường tinh thần lực một cách tốt hơn.

Có một cách đơn giản nhất để tu luyện tinh thần lực, đó chính là tiêu hao. Tiêu hao tinh thần lực của mình đến khô cạn, thậm chí là tiêu hao đến quá độ. Chờ đến khi tinh thần lực khôi phục, nó sẽ tăng lên.

Ta nghĩ rằng trong khi kích thích sự phát triển của huyết mạch, huynh nên dành nhiều tinh lực hơn để tăng cường tinh thần lực. Khi tinh thần lực của huynh đủ mạnh, huynh có thể kích thích huyết mạch một cách mạnh mẽ hơn.

Đối với Thì Quang biến, ta cảm thấy thứ cần thiết nhất là kích thích huyết mạch về phương diện tinh thần, chứ không phải dùng năng lượng của huyết mạch để kích thích. Cái này có lẽ là có thể trở thành phương hướng giúp huynh tấn cấp. Ít nhất ta cảm thấy trước khi tu luyện đến cửu giai đỉnh phong, nó hẳn có chút hiệu quả.”

Đường Tam đánh giá rất cao Thì Quang biến của Cố Lý. Nơi này vừa hay không có lão sư, hắn cũng mặc kệ mọi người có nghi ngờ vì sao hắn có nhiều ý tưởng như vậy hay không, vẫn phải nói cho Cố Lý biết về phương thức tu luyện một cách chính xác.

Muốn nâng cao Thì Quang biến, tuyệt đối không thể chỉ kích thích năng lượng của huyết mạch. Nói cách khác là không thể chỉ đơn thuần tăng cường huyết mạch năng lượng, mà còn phải không ngừng thông qua kích thích tinh thần, khiến thế giới tinh thần vô hạn của Cố Lý sinh ra sự thay đổi về chất. Như vậy mới có thể giúp cho Thì Quang biến thuận theo đó mà tiến hoá.

Muốn điều khiển được ý nghĩa sâu xa của thời gian, không gì có thể quan trọng hơn tinh thần lực cường đại, thậm chí là thần thức. Khi tinh thần lực của Cố Lý đủ mạnh, số lần sử dụng Thì Quang biến sẽ tăng lên. Huyết mạch sau khi được tinh thần lực kích thích mạnh mẽ, khả năng lột xác sẽ càng lớn.

Nghe những lời này của Đường Tam, chán nản trong đôi mắt của Cố Lý biến thành kinh ngạc: “Chỉ đơn giản là tiêu hao tinh thần lực quá độ lại có thể khiến tinh thần lực tăng lên sao?”

Đường Tam nói: “Đây là một biện pháp ngu ngốc, nhưng cũng là biện pháp vô cùng đơn giản. Sau này huynh có thể thử một chút.

Phương thức tu luyện tinh thần lực này đều thích hợp với tất cả mọi người. Độc Bạch sư huynh, ngươi cũng có thể thử xem. Thiên Hồ Chi Nhãn của ngươi nếu muốn tăng lên một bước, cũng cần phải có được tinh thần lực cường đại hơn mới được.

Dĩ nhiên, trong quá trình chúng ta đi chấp hành nhiệm vụ cũng không cần phải thử haha. Dù sao sau khi tinh thần lực tiêu hao quá độ, cũng cần mất một khoảng thời gian mới có thể khôi phục lại.”

Đường Tam cũng không nói ra loại phương thức tu luyện ngu ngốc này kỳ thật chỉ thích hợp ở những nơi có đầy đủ nguyên lực thiên địa khổng lồ. Tại Pháp Lam thế giới Yêu Tinh Đại Lục, nguyên khí thiên địa cực kỳ dồi dào.

Giữa nơi nguyên khí thiên địa dồi dào như vậy, sau khi thân thể tiêu hao quá độ, sẽ tự động hấp thu năng lượng trong không khí để bổ sung cho cơ thể, ngay cả tinh thần lực cũng đều là như vậy.

Đổi lại là Đấu La Đại Lục vẫn còn chưa tiến hoá ở kiếp trước, phương thức tu luyện kiểu này cũng là có hiệu quả, nhưng nhất định không thể tốt bằng so với thế giới này.

“Chờ sau khi trở về, ta cũng thử một chút.” Vũ Băng Kỷ nói không chút do dự.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!