Đường Tam trùng sinh – C.95

Chương 95: Nhận nhiệm vụ


Đóng kĩ cửa phòng, Đường Tam thở dài một hơi. Hắn lên giường, lấy cái túi chứa vật nhỏ kia ra, rồi lấy hết số tiền trong đó ra. Nguyên tố tệ tỏa sáng lấp lánh, mang theo lượng lớn nguyên tố dao động.

Đếm một lát, hắn lại cất tất cả tiền vào chiếc túi nhỏ.

Hắn không nóng lòng minh tưởng*, bởi vì bây giờ tâm hắn không đủ bình tĩnh. Những gì hắn nghĩ trong đầu đều là nụ cười của Mỹ công tử khi hắn nhìn thấy nàng ngày hôm nay.

Dù cho đối với nàng, hắn bây giờ vẫn chỉ là một người xa lạ, là một người xa lạ chẳng có gì xuất chúng, nàng vẫn như trước quan tâm đến ta. Có lẽ xuất phát từ lòng quan tâm đối với đồng tộc. Hết thảy mọi thứ nàng thể hiện ra theo bản năng đều chứng minh rằng nàng rất lương thiện.

Sau khi Đường Tam sống lại tới thế giới này, hắn bắt đầu đi tìm thê tử của mình, trong quá trình này, có một số điều hắn lo lắng nhất. Thứ nhất, tất nhiên là có thể tìm được thê tử hay không, thứ hai, liệu thê tử có còn tính tình như kiếp trước hay không. Hắn rất sợ sau khi gặp lại thê tử chuyển kiếp của mình, phát hiện ra tâm tính của nàng đã không còn như kiếp trước. Đặc biệt là ở nơi như Yêu Tinh Đại Lục, hắn không sợ thê tử là Yêu Quái, mà sợ tính cách của nàng thay đổi rất khác xưa.

Bây giờ xem ra, trời cao vẫn quan tâm đến mình, quả nhiên ý trời cho ta có thể tìm thấy nàng. Mặc dù ngoại hình của nàng đã thay đổi, khí chất khác xưa, nhưng nàng vẫn thiện lương như trước, vẫn đẹp như vậy. Hơn nữa, nàng đã trở thành nhân loại, nếu như nàng là thuộc hạ loài người, trên người tất nhiên sẽ có một chút huyết mạch Yêu Quái tộc. Nhưng điều này quan trọng sao?

Kiếp trước, thê tử của hắn chính là hồn thú Nhu Cốt Thỏ tu luyện mười vạn năm mới trở thành người! Đối với những thứ này, Đường Tam không hề để ý chút nào.

Phấn khích, đó là cảm giác duy nhất của hắn tại thời điểm này. Được lần nữa gặp lại Mỹ công tử, cảm nhận được khí tức của nàng, cảm nhận được sự thiện lương của nàng, thật sự là quá tốt rồi.

Bản thân hiện tại không đủ tư cách quấy rầy nàng, chỉ khi mạnh mẽ hơn, sau khi trở nên đủ cường đại, mới có tư cách ở bên cạnh bảo vệ nàng, khiến nàng lần nữa yêu mình, trở thành thê tử của mình, giúp nàng tu luyện đến Thần cấp, sau này đoàn tụ với gia đình.

Trước mắt xem ra vẫn còn gánh nặng đường xa*. Vạn sự khởi đầu nan, nhưng cuộc gặp mặt hôm nay, nhìn chung thì chính là khởi đầu đi.

Tâm dần bình tĩnh trở lại, phấn khích bị bốn chữ nỗ lực tu luyện thay vào. Nhìn thấy Mỹ công tử là niềm khích lệ lớn nhất đối với sự tu luyện của hắn.

Đường Tam khoanh chân minh tưởng. Hắn quyết định hôm nay phải triệt để hấp thu huyết mạch chi lực còn sót lại của Phong Hùng, để làm cho Huyền Thiên Công của mình càng thêm tiến bộ. Sau khi hấp thụ toàn bộ huyết mạch chi lực của Phong Hùng, Huyền Thiên Công của bản thân có lẽ có thể tiếp cận trung đoạn tầng thứ năm, lạc ấn huyết mạch Phong Lang sẽ đạt đến đỉnh phong ngũ giai là không thành vấn đề. Đêm cố gắng luyện tập trôi qua nhanh chóng, khóa học ngày hôm sau vẫn như cũ.

Buổi sáng là khóa thể năng, Đường Tam chủ động thêm đối trọng cho mình, không cần Mộc Vân Vũ nói, hắn tự mình đặt mười miếng kim loại lên người, sau đó dùng toàn lực bắt đầu vọt lên.

Nhìn thấy ánh mắt cố chấp của hắn, Mộc Vân Vũ cảm thấy nàng không cần phải dặn dò điều gì cả.

Đến lúc trở về vào giữa trưa, Đường Tam không có đứng chót, mà xếp thứ tám trong số mười sáu học sinh. Phải biết rằng, đây là khóa thể năng thứ hai của hắn.

Sau bữa trưa, Đường Tam tìm gặp Vũ Băng Kỷ.

“Đại sư huynh, ta muốn nhận nhiệm vụ.” Đường Tam nói với Vũ Băng Kỷ.

“Ngươi muốn nhận nhiệm vụ à? Gấp gáp như vậy sao?” Vũ Băng Kỷ có chút ngạc nhiên nói.

Đường Tam gật đầu: “Ta muốn kiếm một ít tiền.”

Vũ Băng Kỷ đột nhiên nhận ra: “Cũng đúng, việc tu luyện của chúng ta còn cần rất nhiều tài nguyên. Tài nguyên càng nhiều thì tốc độ tu luyện càng nhanh. Vậy ngươi muốn nhận nhiệm vụ loại nào?”

Đường Tam không chút do dự nói: “Ta muốn nhận nhiệm vụ bồi luyện*.”

Vũ Băng Kỷ kinh hãi: “Ngươi muốn đến học viện Gia Lý để tham gia bồi luyện? Tính nguy hiểm của bồi luyện còn lớn hơn so với đi ra ngoài săn Yêu thú. Dù sao, có lúc những đệ tử của Yêu Quái tộc không thể ngừng tay. Còn nữa, khống chế Phong Nhận của ngươi…”

Đường Tam nói: “Ta sẽ không để lộ quá nhiều. Thu nhập của bồi luyện tương đối cao, ta muốn thử xem.”

Vũ Băng Kỷ suy nghĩ một chút mới nói: “Ngươi vẫn còn nhỏ, ta không thể đồng ý điều này với ngươi. Ta phải hỏi qua lão sư đã.”

“Được.” Đường Tam gật đầu.

Chọn nhiệm vụ bồi luyện, đó là kết quả việc hắn đã cân nhắc kỹ lưỡng. Sở dĩ hắn lựa chọn như vậy, một là bởi vì thông qua bồi luyện hắn có thể tiếp xúc càng nhiều yêu quái, với lực điều khiển Huyền Thiên Công hiện tại của hắn, cùng với hiểu biết về quan hệ giữa Huyền Thiên Công và thôn phệ, hoàn toàn có thể thôn phệ huyết mạch chi lực của đối phương mà không để đối phương phát hiện.

Từ trên người một Yêu Quái, chỉ thôn phệ một lượng nhỏ huyết mạch, sẽ không có tác dụng nhiều với hắn. Nhưng nếu bồi luyện nhiều, tích tiểu thành đại*, hấp thụ những huyết mạch chi lực này có thể giúp hắn tu luyện rất tốt Huyền Thiên Công, đồng thời để tu vi của hắn tăng lên càng nhanh hơn.

Khả năng thôn phệ của Huyền Thiên Công đối với Đường Tam tuyệt đối là một con đường tắt. Bây giờ hắn đã đạt đến ngũ giai, lực chiến đấu thực sự là lục giai, xem như là có sức mạnh để tự vệ ở mức nhất định. Dưới tình huống như vậy, hắn sẽ mau chóng nâng cao bản thân, làm tu vi của bản thân tăng lên một cấp độ cao hơn.

Yêu quái có khả năng thi đậu vào học viện Gia Lý, đều là những đại yêu quái có huyết mạch thuần khiết. Phong Lang tộc chỉ là yêu quái tộc tầng thứ tư. Huyết mạch Phong Lang Vương thuần khiết đã mang lại cho Đường Tam không ít lợi ích, huống chi là những yêu quái cường đại ở tầng cấp cao hơn? Cho nên, đối với hắn bồi luyện là phương thức tu luyện tốt nhất. Điều hắn phải làm là kiểm soát tốt tốc độ tăng lên của bản thân.

Về phần thôn phệ huyết mạch chi lực khác nhau dẫn đến hình hành các lạc ấn huyết mạch, hắn có thể chọn loại bỏ hoặc dung hợp nó.

Vũ Băng Kỷ trước tiên tìm đến Quan Long Giang, điều mà Đường Tam không ngờ tới là trước khi buổi học buổi chiều bắt đầu, không phải Quan Long Giang tìm hắn, mà là lão sư trưởng trấn.

“Tiểu Đường, đi với ta một lát.” Trương Hạo Hiên gọi Đường Tam ra, đưa về phòng.

Đường Tam đóng kín cửa lại, nói: “Lão sư, sao người lại tới đây?”

Trương Hạo Hiên khẽ cau mày nói: “Ta nghe Quan Long Giang nói rằng ngươi muốn nhận nhiệm vụ bồi luyện của học viện Gia Lý? Vì sao?”

Đường Tam nói: “Ta đã đến học viện được vài ngày. Những lời dạy bảo của các lão sư đã giúp ích cho ta rất nhiều, cũng khiến ta có nhiều hiểu biết hơn về những Yêu Quái tộc, đặc biệt là phương diện tầng cấp của yêu quái. Ta đã so sánh lạc ấn huyết mạch hiện có, chúng đều tương đối yếu, chủ yếu đều là huyết mạch yêu quái tầng cấp thứ tư. Nếu như ta muốn trở nên cường đại hơn, thì cần thôn phệ huyết mạch của Yêu Quái tộc tầng cấp cao hơn. Đến học viện Gia Lý tham gia bồi luyện là sự lựa chọn tốt nhất.”

Đối với Trương Hạo Hiên, Đường Tam không cần giấu diếm điều gì.

Trương Hạo Hiên trầm giọng: “Nhưng theo cách này, có khả năng ngươi rất dễ bại lộ. Một khi bại lộ, gây hậu quả thế nào ngươi chắc biết rõ.”

Đường Tam nói: “Ta nắm chắc sẽ không bị lộ đâu. Bởi vì khi ta hấp thụ huyết mạch chi lực của bọn chúng sẽ khống chế lượng hấp thụ. Chỉ là hút đi một chút huyết mạch chi lực, bọn hắn sẽ không cảm nhận được rõ ràng.”

Trương Hạo Hiên nói: “Ngươi không nên quá vội vàng. Quan trọng nhất là vững vàng nâng cao. Mặc dù tình huống hiện tại của ngươi chỉ mình ta biết, nhưng mấy ngày này ta đã suy xét kĩ tình huống của ngươi. Nếu như cuối cùng ngươi có thể thành công trong phương thức tu luyện này, thậm chí đột phá đến Thần cấp, đối với nhân loại chúng ta mà nói chính là điên đảo đất trời. Phương pháp tu luyện Huyền Thiên Công của ngươi, ta đã âm thầm bắt đầu tìm kiếm những đứa trẻ luyện thử rồi, xem liệu chúng có khả năng tu luyện hay không. Nếu như có thể, ý nghĩa của nó vô cùng quan trọng.”

“Người đã tìm người luyện thử?” Đường Tam kinh ngạc hỏi. Hắn nhớ rõ rằng Trương Hạo Hiên đã từng nói, trước hết Huyền Thiên Công phải hoàn toàn giữ bí mật.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!