Đường Tam trùng sinh – C.96

Chương 96: Từ chối


Trương Hạo Hiên xua tay, nói: “Không phải như ngươi nghĩ đâu. Ta chỉ tìm những đứa trẻ chưa thức tỉnh Yêu Thần biến, mà đồng thời cha mẹ đều là con người để tiến hành thử nghiệm, xem xem có thể sinh ra được khí tức như trong ghi chép của cuốn “Huyền Thiên Bảo Lục” của ngươi hay không. Chỉ là tu luyện cơ bản nhất thôi. Nếu đủ khả năng sinh ra loại khí tức ấy, vậy thì chứng minh nhân loại chúng ta có thể tu luyện loại công pháp này. Nếu như không thể, vậy ý nghĩa to lớn của Huyền Thiên Công sẽ bị hạ thấp. Tiếp đến ta sẽ để những đứa trẻ khác có huyết mạch yêu quái tiến hành thử nghiệm, ví dụ như ngươi có được huyết mạch Phong Lang.”

Đường Tam gật đầu, nói: “Ngài thử chút cũng tốt.” Hắn thực ra cũng từng cân nhắc đến vấn đề này, trước đây hắn từng cho ba huynh đệ họ Vương cùng với Lăng Mộc Tuyết thử tu luyện Huyền Thiên Công, nhưng lúc đó hắn lập tức phát hiện, bọn hắn sở hữu huyết mạch Phong Lang, thì không thể tu luyện Huyền Thiên Công nữa. Người bình thường hắn vẫn chưa tìm để thử nghiệm qua, Trương Hạo Hiên đi thử nghiệm cũng tốt.

Trương Hạo Hiên nói: “Ngươi thử thôn phệ huyết mạch chi lực của ta xem.”

Vừa nói, hắn chìa tay phải về phía Đường Tam.

Đường Tam biết, Trương Hạo Hiên đang muốn hắn biểu diễn việc hắn sẽ thôn phệ như thế nào mà không bị đối phương phát hiện trong quá trình đó. Đây mới là mấu chốt quyết định có cho phép hắn tiếp nhận nhiệm vụ bồi luyện hay không.

Đường Tam không nắm lấy tay Trương Hạo Hiên, mà là đột nhiên vung ra nắm đấm phải, đánh tới đầu Trương Hạo Hiên. Trương Hạo Hiên thực lực cường đại, vô thức vung tay, chỉ một chưởng đã chụp lấy tay Đường Tam đẩy ra.

Đường Tam lùi về sau một bước, cười nói: “Ngài cảm thấy thế nào?”

Trương Hạo Hiên ngẩn ra một chút: “Cảm thấy cái gì?”

Hắn vô thức nhìn lại tay mình, khoảnh khắc vừa rồi đẩy Đường Tam ra, dường như chẳng có cảm giác gì đặc biệt cả! Hắn chỉ điều động huyết mạch chi lực bản thân, vung tay đẩy Đường Tam ra mà thôi, huyết mạch chi lực bên trong cũng không có thay đổi gì.

Đường Tam nói: “Ta đã thành công thôn phệ một tia huyết mạch chi lực của người rồi, chỉ một chút xíu, nhưng để hình thành một cái lạc ấn huyết mạch nhị giai thì không thành vấn đề. Nếu người là một yêu quái có tu vi tương đương ta, chúng ta tiếp tục chiến đấu, mỗi lần ta hấp thu một ít, sau khi đánh xong một trận, huyết mạch chi lực mà ta hấp thu được sẽ không ít. Nếu đem nó chuyển hóa thành năng lượng Huyền Thiên Công, lượng tu vi mà ta nhận được chắc chắn sẽ nhiều hơn cả lượng ta tu luyện trong một ngày. Mà đối thủ có tu vi càng gần ta, lúc ta thôn phệ, bọn hắn càng không dễ gì cảm nhận được. Cái này ta có thể khống chế được.”

Trương Hạo Hiên nhìn Đường Tam trong mắt toát lên sự tự tin, hắn đột nhiên cảm thấy, bản thân có chút nhìn không hiểu đứa đệ tử này rồi.

Đường Tam tu luyện loại Huyền Thiên Công này quả thật rất vi diệu. Nhưng mà, hắn dù sao chỉ mới có chín tuổi thôi, tuổi còn nhỏ mà lại có thể tu luyện Huyền Thiên Công thành công đến vậy, đã ngũ giai rồi, thậm chí lúc thực chiến còn không thua Vũ Băng Kỷ.

Luận về thiên phú huyết mạch, Đường Tam là đứa yếu nhất trong tất cả học viên của học viện Cứu Rỗi. Nhưng hắn tu luyện Huyền Thiên Công, có thể thôn phệ nhiều loại huyết mạch chi lực, có được nhiều loại kỹ năng, hắn có lẽ mới là đứa có thiên phú tốt nhất.

Trương Hạo Hiên hít sâu một hơi, nói: “Ta không đồng ý.”

“Hả?” Đường Tam nghệch ra. Hắn vốn cho rằng, bản thân đã chứng minh được việc thôn phệ huyết mạch chi lực không dễ gì bị phát hiện, Trương Hạo Hiên hẳn sẽ đồng ý cho mình đi tiếp nhận nhiệm vụ bồi luyện chứ, không ngờ lại nghe được một câu không đồng ý.

Trương Hạo Hiên trầm giọng nói: “Ngươi lại lần nữa chứng minh cho ta năng lực của ngươi. Như vậy, đối với Cứu Rỗi mà nói, ngươi càng quý giá. Với tiềm năng Huyền Thiên Công của ngươi, ta phải cho ngươi cấp độ bảo vệ cao hơn. Cũng chính vì như thế, ta buộc ngươi càng phải khiêm tốn hơn nữa. Nhiệm vụ bồi luyện tạm thời ngươi vẫn không thể tiếp nhận, ta không thể để ngươi có khả năng gặp phải bất kỳ nguy hiểm nào. Đợi sau này ngươi đột phá đến cấp độ cao, ta tin lực khống chế của ngươi vẫn có thể tăng lên, tuổi của ngươi cũng lớn chút, khi đó ngươi đi nhận nhiệm vụ bồi luyện hiển nhiên thích hợp hơn.

Ngươi bây giờ mới chín tuổi, thân thể gầy yếu như thế, nếu như ngươi ở bên học viện Gia Lý có kết quả bồi luyện tốt, có thể không bị bọn yêu quái chú ý sao? Nói thật với ngươi, tiểu trấn chúng ta đã bị Yêu Quái tộc theo dõi rồi, tương lai học viện sẽ có khả năng phải chuyển đi. Cho nên, ngươi vẫn nên khiêm tốn chút đi.”

Đường Tam hiểu rõ, Trương Hạo Hiên là đang muốn bảo vệ tốt cho hắn, nhưng đến học viện bồi luyện mới là phương pháp tu luyện thích hợp với hắn nhất. Nhưng vị lão sư trưởng trấn này không đồng ý, hắn cũng không có cách nào khác.

“Lão sư, vậy nhiệm vụ khác thì sao, ta có thể tiếp nhận không?” Đường Tam hỏi.

Trương Hạo Hiên nói: “Ngươi thiếu tiền vậy sao?”

Đường Tam cười khổ đáp: “Chứ sao nữa, túi ta trống không nè, lão sư.”

Trương Hạo Hiên nâng tay ném cho hắn một cái túi, nói: “Trong này có một trăm đồng yêu tệ, ngươi cầm xài trước đi, coi như quà gặp mặt lão sư cho ngươi. Đừng nói cho người khác đấy. Còn về nhiệm vụ, trừ bồi luyện, những cái khác ngươi có thể nhận. Nhưng nhất định phải lấy an toàn của bản thân làm trọng, khi tiến hành nhiệm vụ, ít nhất phải có thêm ba người đồng hành.”

“Được ạ.” Đường Tam cười một tiếng đáp, nhận lấy túi tiền, cũng không cần khách sáo với lão sư của bản thân.

Trương Hạo Hiên có chút bất đắc dĩ lắc đầu, ánh mắt nhìn Đường Tam trở nên dịu dàng mấy phần, tâm tình của hắn bây giờ vô cùng phức tạp.

Trước khi Đường Tam đến, hắn có nghe qua tình hình từ Trương Thiên Khiếu, có một đệ tử có năng lực điều khiển Phong nguyên tố rất mạnh, chín tuổi đã tu luyện đến tứ giai, có khả năng là huyết mạch Phong Lang biến dị.

Trên thực tế, dạng đệ tử như vậy hắn sẽ không quá mức chú ý. Cho nên lần đầu gặp Đường Tam, hắn chỉ tiến hành khảo nghiệm và trò chuyện như thường lệ. Lại không nghĩ tới, Đường Tam biểu hiện cho hắn thiên phú như vậy.

Thực ra, hắn cũng không biết nên dạy Đường Tam năng lực gì mới tốt.

“Thôn phệ huyết mạch chi lực của ta thêm chút đi, ngươi thấy sao?” Trương Hạo Hiên hỏi.

Đường Tam đáp: “Làm vậy đương nhiên sẽ có ích với việc tu luyện của ta, nhưng cũng sẽ khiến huyết mạch chi lực của người tiêu hao rất lớn, cần tốn thời gian hồi phục. Vả lại, không thể thôn phệ quá nhiều, nhiều quá sẽ tổn thương tới căn nguyên của người.”

Trương Hạo Hiên nói: “Nếu ngươi cần, cứ nói với ta bất cứ lúc nào.”

Đường Tam gật đầu, cười khổ nói: “Tạm thời không cần lắm…” Hắn suy cho cùng vẫn không thể nói với Trương Hạo Hiên, ta không xem trọng huyết mạch của ngươi lắm, không phải đặc biệt thích hợp ta.

Trương Hạo Hiên đi rồi, Đường Tam đi tìm Vũ Băng Kỷ.

Buổi chiều tiếp tục lên lớp, hôm nay lại là khóa thực chiến.

Lúc Đường Tam quay lại, đã tiến hành mấy trận thực chiến rồi.

“Lão sư, ta xin đấu lại một trận thực chiến với Đường Tam, kiểm tra một chút thành quả cảm ngộ* của bản thân hai ngày nay.” Vũ Băng Kỷ thấy Đường Tam quay lại, lập tức nói với Mộc Ân Tình.

“Được.” Mộc Ân Tình gật đầu.

Vũ Băng Kỷ đi ra sân, cười nói: “Tiểu Đường, ngươi có muốn chuẩn bị chút không?”

Đường Tam cười khổ đáp: “Đại sư huynh, ngươi không phải đang muốn lấy oán báo ơn đó chứ?”

Vũ Băng Kỷ cười: “Cứ cho là vậy đi, mau tới đi. Thế này, nếu lần này ngươi còn có thể thắng ta, ta cho ngươi năm đồng yêu tệ.”

“Hả?” Đường Tam ngẩn người, “Chơi cá độ luôn?”

Vũ Băng Kỷ nói: “Không, chúng ta làm vậy không phải cá độ. Nếu ngươi thắng ta, vậy chứng minh ta còn có thể học được thêm nhiều thứ hơn từ ngươi.”

Đường Tam nói: “Vậy thì là quà đáp lễ giảng dạy rồi?”

Lời vừa nói ra, các đệ tử đang xem chiến khác đều không khỏi bật cười.

Vũ Băng Kỷ nhìn lướt qua bọn họ một cái, nói: “Các người đừng có cười. Từ ý nghĩa nào đó mà nói, thì chính là vậy mà. Mấy ngày này ta cùng Đường Tam thảo luận vấn đề liên quan đến việc điều khiển Băng nguyên tố, giúp ích cho ta rất nhiều. Không phân lớn nhỏ, ai giỏi làm thầy*.”

Mộc Ân Tình nhìn Vũ Băng Kỷ, nói: “Bắt đầu đi.”

Vũ Băng Kỷ lần này không khách khí như lần trước nữa, vừa bắt đầu là trong ánh mắt lập tức sáng lên ánh sáng màu băng lam, đồng thời, Băng nguyên tố xung quanh thân thể hắn nháy mắt trở nên dày đặc.

Hắn nhấc tay phải lên, một quả cầu băng bắt đầu ngưng tụ trong lòng bàn tay hắn.

Ngoài dự liệu của hắn đó là, Đường Tam hành động rồi, cũng phóng ra Phong Nhận.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!