Đường Tam trùng sinh – C.94

Chương 94: Vì sao bán trà sữa?


Đường Tam lúc này đã hoàn toàn phản ứng lại, hắn có chút kinh ngạc, những yêu quái này vậy mà thật sự sẽ tuân thủ trật tự? Nhưng hắn lúc này, trong lòng nghĩ càng nhiều đến nhiều hơn là làm sao có thể đứng gần hơn để ngắm nhìn Mỹ công tử. Đường Tam tiến nhanh lên vài bước thật nhanh, đến bên ngoài cửa tiệm, nhìn Mỹ công tử đứng sau quầy tủ, trong khoảnh khắc đó, không khỏi trăm ngàn cảm xúc lẫn lộn.

“Ngươi muốn uống gì?” Mỹ công tử hỏi, giọng nói bình thường.

Đường Tam lắp bắp nói:” Ta, ta muốn, hai ly, hai ly trà sữa.”

“Được, hai đồng yêu tệ.” Mỹ công cầm hai ly trà sữa qua, lấy túi gói lại đưa cho hắn.

Đường Tam đưa qua hai đồng yêu tệ, Mỹ công tử lại chỉ chỉ cái khay trước mặt Đường Tam, trong khay đều là yêu tệ.

Đường Tam mới hiểu ra, nàng không muốn trực tiếp nhận tiền bằng tay. Không biết vì sao, hắn có chút vui vẻ, trên mặt lộ ra nụ cười. Sau đó thả hai đồng yêu tệ trong tay vào cái khay kia, rồi nhận lấy trà sữa.

“Mau đi đi nha.” Mỹ công tử nhìn vào mắt hắn và nói.

Đường Tam gần như thốt lên: “Nàng vì sao phải bán trà sữa vậy?”

Mỹ công tử rõ ràng bị hắn hỏi mà ngẩn người, nhân viên bên cạnh không khỏi phụt cười một tiếng: “Sao còn có người hỏi câu ngu ngốc như vậy. Bán trà sữa đương nhiên là để kiếm tiền rồi! Kiếm tiền đương nhiên là bởi vì thiếu tiền á!”

Mỹ công tử gần như không nghe thấy lời nhân viên kia, nhìn Đường Tam, nói: “Kiếm tiền nuôi gia đình.”

“Ồ, ồ.”

“Mua xong rồi còn không đi?” Giọng nói bực bội từ bên cạnh truyền tới.

Đường Tam quay đầu lại nhìn Hào Trư yêu một cái, xoay người rời đi. Ra ngoài mấy bước, hắn nhịn không được quay đầu lại nhìn Mỹ công tử.

Hắn thấy Mỹ công tử nhăn mày, sau đó vẫy tay với hắn, ra hiệu hắn mau đi nhanh đi. Hắn còn chú ý đến, lúc Mỹ công tử gói trà sữa cho tên Hào Trư yêu kia, tốc độ rõ ràng chậm hơn lúc gói trà sữa cho hắn.

Nàng vẫn luôn quan tâm ta, sợ ta bị thiệt thòi sao? Nàng sợ tên Hào Trư yêu kia mua trà sữa xong sẽ kiếm chuyện với ta ư?

Đường Tam chỉ cảm thấy trong lòng ấm áp, có lẽ là bởi vì quá quan tâm, cho nên lúc này, hắn mới đặc biệt nhạy cảm.

Lại quay về dưới cây cổ thụ, hắn đưa một ly trà sữa cho Vũ Băng Kỷ. Vũ Băng Kỷ có chút kinh ngạc nhận lấy trà sữa, hỏi: “Đây là gì?”

“Trà sữa.” Đường Tam chỉ chỉ tiệm trà sữa Mỹ công tử phía xa, ánh mắt lại dừng ở bóng dáng đang bận rộn kia.

“Ê, có phải nên đi rồi hay không ?” Vũ Băng Kỷ hỏi.

“Ừm, đi thôi.” Đường Tam không muốn mang lại bất kỳ phiền phức gì cho Mỹ công tử, lại nhìn thật sâu phía bên kia một cái, cầm trà sữa cùng Vũ Băng Kỷ rời khỏi đó.

Trà sữa không phải rất ngọt, có hương sữa nhàn nhạt, thêm cả hương vị ấm áp.

Đường Tam vừa uống vừa cùng Vũ Băng Kỷ đi về phía trước. Ánh mắt cả hai đều có chút mờ mịt.

Đi một hồi, Đường Tam chợt phát hiện, bản thân hình như đi sai đường rồi. Hắn nhanh chóng đổi hướng, đi về hướng chỗ ở của Quỷ Quỷ. Thật ra, từ nơi này đi đến chỗ Quỷ Quỷ rất xa, nhưng bởi vì đã nói với Quan Long Giang rồi, hắn không thể không đi một chuyến.

Chỉ là dọc theo đường đi, trong đầu hắn đều là hình bóng ấy. Nếu mỗi ngày đều có thể ở bên cạnh nàng thì thật tốt biết bao!

Nhà nghỉ của Quỷ Quỷ hết thảy đều như cũ. Lúc Đường Tam đến chỗ nàng ta trời đã tối rồi. Quỷ Quỷ nhìn thấy Đường Tam cùng Vũ Băng Kỷ lắp bắp kinh hãi.

“Sao ngươi lại tới đây? Đây là?”

“Đây là hảo bằng hữu* của ta.” Đường Tam vội vàng giới thiệu một câu, ở bên ngoài hắn không gọi Vũ Băng Kỷ là đại sư huynh.

Vũ Băng Kỷ lúc này đã hoàn hồn lại, thần sắc hắn lúc này tràn đầy sức sống, rõ ràng là suy nghĩ ban đầu đã quay trở lại.

“Chào dì, ta là Vũ Băng Kỷ, sống cùng Tiểu Đường tại học viện Gia Lý trong trấn nhỏ bên kia.” Vũ Băng Kỷ nói.

Quỷ Quỷ tức khắc hiểu ra, mỉm cười nói: “Mau vào đi, vào trong rồi nói chuyện.”

Nàng ta dẫn hai người vào trong một gian phòng của nhà nghỉ, kiếm cho bọn hắn chút đồ ăn, đóng chặt cửa, rồi mới hướng Đường Tam nói: “Sao ngươi đột nhiên đến đây? Có chuyện gì sao?”

Đường Tam nói: “Ta tới thăm người. Còn nữa, Vương lão sư bọn họ sao rồi? Tất cả mọi người đều khỏe cả chứ?”

Quỷ Quỷ nghe hắn nói về chuyện này, thở phào một tiếng, nàng ta thật sự sợ có chuyển gì đặc biệt xảy ra. “Phía bên kia ca ca không việc gì. Sự tình ngày hôm đó náo loạn rất lớn, bây giờ đã tăng lên đến mức hai chủng loài chống đối nhau rồi. Nghe nói lãnh chúa của Phong Lang trấn đã chết, thân phận của tên lãnh chúa này không bình thường, nghe đâu là huyết mạch trực hệ của Phong Lang Vương, không biết vì sao lại đi tới nơi đó làm một lãnh chúa nhỏ, nhưng thân phận huyết mạch của hắn vẫn còn đó. Sau khi hắn chết rồi, Phong Lang Vương nổi giận, thề phải báo thù, Phong Lang tộc và Thiểm Báo tộc đã liều mạng với nhau mấy trận rồi. Thôn trấn bên đó ngược lại tương đối bình yên, nghe nói Đại Tế Ti cũng đi rồi, hiện tại trong thôn trấn không có ai quản lý, trong thời gian ngắn hẳn sẽ không có vấn đề gì.”

Đường Tam nghĩ ngợi một chút, nói: “Vậy có có thể đưa bọn họ vào thành không? Bọn họ ở lại bên đó dù sao vẫn không an toàn.”

Dựa vào hiểu biết của hắn với Yêu Quái tộc mấy năm nay, chỉ có thành phố lớn như Gia Lý thành mới có trật tự.

Ngoài ra căn bản trật tự không đáng kể mấy, tất cả đều dựa vào thực lực, có thực lực ngươi có thể sinh tồn, không có thực lực, vậy thì bất kì lúc nào cũng có thể gặp nguy.

Nụ cười nhàn nhạt lộ ra trên khuôn mặt Quỷ Quỷ: “Ngươi thật là đứa trẻ ngoan. Yên tâm đi, tổ chức đang chuẩn bị rồi. Ngươi cứ ở học viện biểu hiện cho tốt, ngươi bây giờ đại diện cho truyền thừa dòng máu Phong Lang, biểu hiện của ngươi càng tốt, tổ chức tự nhiên sẽ càng coi trọng lão sư của ngươi. Ngươi hiểu ý ta chứ?”

Đường Tam tất nhiên nghe hiểu, thành thật gật đầu.

“Trời cũng không còn sớm nữa, các ngươi quay về cũng khuya, mau ăn chút gì đi, sau đó trở về sớm chút nhé. Trên đường chú ý an toàn.” Quỷ Quỷ thúc gục.

Nàng ta đương nhiên không biết Đường Tam hôm nay ghé thăm hoàn toàn là do tiện thể, nàng ta còn tưởng hắn đặc biệt tới thăm mình, trong lòng khá cảm động.

Ăn xong bữa tối, Đường Tam cùng Vũ Băng Kỷ lên đường, quay lại học viện Cứu Rỗi.

Trên đường đi, Vũ Băng Kỷ đột nhiên hỏi: “Ngươi hôm nay hơi lạ nha! Ngươi quen cô gái bán trà sữa trên quảng trường sao?”

Đường Tam ngẩn người, gật gật đầu, nhưng lại lắc lắc đầu. Hắn còn tưởng rằng Vũ Băng Kỷ thực sự hoàn toàn đắm chìm vào thế giới bản thân cơ, không ngờ vẫn chú ý đến.

Vũ Băng Kỷ nói: “Vậy rốt cuộc là quen hay không quen đây?”

Đường Tam đáp: “Gặp qua một lần. Lần đó ta với Vương lão sư tới Tổ Đình Phong Lang tộc tặng lễ vật, lúc ta ở ngoài đợi ông ấy chính là đứng ở dưới gốc cây cổ thụ đó, sau khi cô ấy nhìn thấy, cho ta một ly trà sữa.”

Vũ Băng Kỷ cười mỉm chi, nói: “Ngươi nghỉ phép là vì muốn ra ngoài gặp cô ấy chứ gì? Ừm, cô ấy thật sự rất xinh. Ta lúc đó luôn đang suy ngẫm làm sao để điều khiển Băng nguyên tố, làm sao để tiến bộ, nhưng dù khoảng cách rất xa vẫn bị khuôn mặt xinh đẹp của cô ấy thu hút. Chẳng trách ngươi sẽ có phản ứng như thế.”

Nói tới đây, nụ cười trên mặt Vũ Băng Kỷ thu lại mấy phần, nói: “Có điều, tiểu Đường ta cần nhắc nhở ngươi, có thể mở tiệm bán trà sữa ở quảng trường trong thành phố, cô ấy nhất định có bối cảnh rất mạnh. Không chừng là thuộc hạ của chủng loài cường đại nào đó, cho nên mới có thể yên yên ổn ổn ở đó bán trà sữa, mà không bị yêu quái đến gây chuyện. Cô gái trông xinh đẹp như thế ai mà không thích, có điều ngươi vẫn còn nhỏ như vật, sau này ít tới vẫn tốt hơn.”

Nói tới đây, hắn dừng lại một chút, nụ cười trên khuôn mặt lại nở rộ: “Trà sữa nhà cô ấy trái lại rất ngon.”

“Ừm ừm.” Đường Tam gật đầu cười đáp, tiếp nhận ý tốt của Vũ Băng Kỷ.

Đến, đương nhiên còn phải đến chứ.

Nàng bán trà sữa vì thiếu tiền sao? Vì sao lại thiếu tiền như thế? Kinh doanh của tiệm trà sữa xem ra rất tốt mà, không biết nàng cần bao nhiêu tiền. Đây là những điều mà trong đầu Đường Tam vẫn luôn nghĩ tới sau khi gặp được Mỹ công tử.

Ừm, tranh thủ sớm ngày đến nữa.

Lúc quay lại học viện Cứu Rỗi, sắc trời đã hoàn toàn tối đen rồi, Vũ Băng Kỷ đi qua Quan Long Giang báo cáo mệnh lệnh, Đường Tam thì trực tiếp quay lại phòng của mình.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!