Đường Tam trùng sinh – C.93

Chương 93: Mỹ công tử ở đây


Vũ Băng Kỷ lúc này trông có vẻ ngây ngốc. Dù sao hắn cũng là đi theo Đường Tam, Đường Tam đi đâu hắn đi đấy, không biết phải đi đến đâu. Đối với hắn mà nói, không có gì quan trọng hơn việc suy tính về Băng nguyên tố của hắn.

Xuyên đường phố qua ngõ hẻm, Đường Tam dẫn theo Vũ Băng Kỷ đi men theo đường lớn. Trên thân bọn hắn đều mặc trang phục giống như nhau. Đây là đồ học viện phát, trên y phục màu xanh có kí hiệu của Gia Lý học viện. Đương nhiên không phải kí hiệu của học viên, mà là kí hiệu của thuộc hạ. Cái này cao hơn so với thân phận phụ thuộc. Nếu không phải tình huống đặc biệt, Yêu Quái tộc bình thường sẽ không tìm bọn hắn gây rắc rối.

Đương Tam căn bản không quan tâm trên đường đi ngang qua nơi nào. Khi hắn dần dần đến gần quảng trường Gia Lý, tim hắn bắt đầu đập nhanh, thậm chí có chút lo được lo mất mà suy nghĩ.

Nếu Mỹ công tử không ở tiệm trà sữa thì phải làm sao? Nếu tiệm trà sữa Mỹ công tử không mở cửa thì làm thế nào? Suy cho cùng trong thế giới yêu quái này, thuộc hạ loài người bất kỳ lúc nào cũng có khả năng đối mặt với nguy hiểm, huống hồ Mỹ công tử và mẫu thân nàng lại đẹp như vậy.

Xa xa, cuối cùng cũng nhìn thấy quảng trường Gia Lý. Đường Tam hít sâu một hơi, ổn định tinh thần của bản thân. Hắn nuốt nước bọt, sau đó nhanh chân bước tới phía trong quảng trường.

Lúc này là buổi chiều. Sắc trời vẫn còn sáng, chỉ vừa qua thời điểm nóng nhất trong ngày.

Thứ Đường Tam nhìn thấy đầu tiên là gốc cây cổ thụ mà hắn đã từng đứng tại đó chờ Vương Diên Phong.

Ánh nắng chiếu rọi trên tán cây cổ thụ, bóng cây đổ trên mặt đất. Ánh mắt xuyên qua bóng cây. Giữa giao thoa của ánh nắng và bóng râm, từ đằng xa, hắn đã nhìn thấy được tiệm trà sữa ấy.

Đúng vậy, nó vẫn ở đó. Tiệm trà sữa Mỹ công tử vẫn còn ở đó.

Gần như trong nháy mắt, Đường Tam dùng Linh Tê Tâm Nhãn và Tử Cực Ma Đồng phát động đến cực hạn. Vũ Băng Kỷ đứng cạnh hắn phát hiện cảm ứng, quay đầu nhìn hắn một cách vô ý thức. Nhìn thấy tử quang lượn lờ trong hai mắt Đường Tam, Vũ Băng Kỷ không khỏi giật mình.

Bước chân của Đường Tam cũng theo đó dần chậm lại, tựa như rất sợ làm ảnh hưởng tới nơi mà hắn đang chăm chú nhìn từ phía xa.

Tiệm trà sữa so với lần trước tới vốn không có gì khác. Yêu quái mua trà sữa trước cửa nối liền không dứt, trong tiệm có hình bóng hai nữ tử đang bận rộn.

Không có vị phu nhân lớn tuổi kia. Chỉ có hai thân ảnh nhỏ bé yêu kiều.

Nàng ở đó. Nàng thật sự ở đó.

Mẫu thân nàng có ở đó hay không, Đường Tam căn bản là không hề để ý. Mấu chốt chính là, có nàng ở đó.

Nàng vẫn đẹp như thế. Khuôn mặt nhỏ trắng nõn, cái cằm nhọn nhọn. Có lẽ là bởi vì bận rộn, trên đôi má của nàng đỏ hây hây, tinh tế hiện ra trắng mịn non mềm.

Mái tóc dài được nàng dùng một cây trâm gỗ búi gọn trên đỉnh đầu, để lộ ra cái cổ thon dài. Vài sợi tóc lưa thưa rơi xuống xung quanh cái cổ trắng ngần, nhẹ nhàng bay bay theo chuyển động của nàng, tràn đầy tươi trẻ thanh xuân.

Hôm nay nàng mặc một thân y phục màu đen, nhìn qua vô cùng gọn gàng ngăn nắp. Đối với nàng mà nói, không phải y phục làm nổi bật lên vẻ đẹp của nàng, mà là vẻ đẹp của nàng đã chiếu sáng y phục.

Trong bất tri bất giác, Đường Tam đã đi đến dưới gốc đại thụ. Đứng ở trong bóng cây, ngây ngốc nhìn về phía cửa tiệm trà sữa.

“Tiểu Đường, tới rồi sao?” Bên tai truyền đến tiếng của Vũ Băng Kỷ.

Đường Tam không nhìn hắn, chỉ chỉ dưới gốc cây: ”Chúng ta nghỉ một lát đi.”

“Hả, được.” Vũ Băng Kỷ không nghi ngờ gì hắn. Hắn lúc này cũng đang hoàn toàn đắm chìm trong thế giới cảm ngộ về Băng nguyên tố, chỉ mong sao dừng lại yên tĩnh một lúc, càng dễ suy ngẫm hơn.

Thế là, dưới gốc cây cổ thụ tại trung tâm quảng trường Gia Lý, xuất hiện hai tên ngốc loài người phụ thuộc. Một tên đứng ngơ ngác ở đó, si ngốc nhìn về phía xa. Một tên khác thì ngồi ngây ra, hai tay nắm chặt lại, bờ môi mấp máy, không biết đang lẩm nhẩm suy tính điều gì.

Tận cho tới khi ánh nắng buổi chiều dần lướt qua tiệm trà sữa, mặt trời bắt đầu xuống núi, Đường Tam mới giật mình tỉnh lại.

Hắn chỉ đứng ở chỗ này ngắm nàng, cứ như vậy ngắm nhìn từ đằng xa. Ngắm nhìn dáng vẻ mỹ lệ của nàng, thấy được nàng bình an vô sự, trong nội tâm hắn tràn đầy thỏa mãn lớn lao.

Thật ra lúc này hắn vẫn chưa nghĩ đến việc tiếp xúc với nàng. Bởi vì hắn cảm thấy, bản thân hiện tại vẫn không có tư cách này. Trước khi có đủ năng lực bảo vệ nàng, tốt nhất vẫn là không tiếp cận với nàng thì hơn.

Đường Tam quay đầu nhìn Vũ Băng Kỷ đang ngồi dưới cây cổ thụ. Đại sư huynh lúc này vẫn còn đang say sưa đắm chìm vào thế giới của riêng mình mà chưa thể thoát ra. Thỉnh thoảng còn có thể nhìn thấy trên tay hắn có một nhúm băng sương bốc lên.

Đường Tam hít sâu một hơi, lấy ra hai miếng Yêu tệ, sau đó quay đầu nói với Vũ Băng Kỷ: ”Đại sư huynh, huynh ngồi đây đợi đệ một lát, đệ đi mua đồ uống cho huynh.”

“Ồ.” Vũ Băng Kỷ trả lời một tiếng, vẫn ngồi yên ở đó như cũ. Lúc này suy nghĩ của hắn hoàn toàn là về chuyện điều khiển Băng nguyên tố. Đối với những việc khác cơ bản là không hề để ý.

Đường Tam lại lần nữa hít sâu một hơi. Gặp lại Mỹ công tử, cảm xúc lớn nhất trong lòng hắn là kích động. Ngoài kích động ra còn có thấp thỏm, căng thẳng, vân vân…

Loại cảm giác này thật sự vô cùng kì lạ, cho dù là kiếp trước hắn cũng chưa từng trải qua. Có chút giống như là đi xem mắt vậy.

Nhưng Đường Tam thực ra cũng không biết hình dung của bản thân có đúng hay không. Dẫu sao, hắn trước giờ chưa từng đi xem mắt.

Mang theo tâm trạng phức tạp như thế, hắn bất tri bất giác đã đến bên ngoài cửa tiệm trà sữa Mỹ công tử.

Thời điểm này có không ít yêu quái tới trước mua trà sữa. Đường Tam yên lặng xếp hàng phía sau. So sánh với thân hình cao lớn của yêu quái xung quanh, vóc người hắn thực nhỏ bé gầy yếu, một chút cũng không đáng để ý. Mỹ công tử và nữ phụ việc trong cửa tiệm căn bản không thể nhìn thấy hắn bị chắn phía sau người ta.

Nhưng Đường Tam có thể lặng yên cảm nhận được khí tức của các nàng. Còn có thể nghe thấy giọng nói êm tai của Mỹ công tử.

“Cảm ơn.”

“Lại đến nha”

Nàng thực ra nói chỉ mấy từ như thế. Nhưng mấy chữ này nghe tới bên tai Đường Tam lại khiến trong lòng hắn nhẹ nhàng run rẩy.

Giọng nói và khuôn mặt tươi cười của thê tử kiếp trước không khỏi hiển hiện lên trong tâm trí hắn. Đối với hắn, nàng vẫn luôn vô tư nhìn hắn mỉm cười thật yêu kiều. Cho dù đã qua rất nhiều, rất nhiều năm, hắn vẫn nhớ y nguyên tình cảnh năm đó khi bọn hắn lần đầu gặp nhau.

Khi ấy, câu nói đầu tiên của nàng là: ”Ta tên Tiểu Vũ, Vũ trong khiêu vũ.”

Mà thời điểm gặp lại nhau lần nữa tại thế giới này, câu nói của nàng lại là một câu khác. Nàng nói nàng tên Mỹ công tử.

Mỹ công tử.

Trà sữa pha nhanh, bán cũng rất nhanh. Yêu quái mua được lần lượt nhanh chóng rời đi. Đường Tam theo hàng ngũ tiến về phía trước, cuối cùng cũng sắp tới lượt hắn.

Ngay lúc hắn chuẩn bị tiến lên, sắp cận kề đối mặt với Mỹ công tử, thì đột nhiên có một cỗ lực mạnh truyền đến từ trên vai. Hắn bị đẩy ngang ra bên ngoài.

Chân loạng choạng vài bước, hắn đã bị tách khỏi hàng ngũ.

Thứ đẩy Đường Tam ra là một tên yêu quái thân thể cường tráng, ưỡn cái bụng lớn. Khóe miệng hắn mọc ra hai cái răng nanh dài, đặc trưng hết sức rõ ràng.

Hắn ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn Đường Tam một cái, trực tiếp quay người nói với Mỹ công tử: ”Bán mười ly trà sữa.”

Mỹ công tử lúc này đã ngẩng đầu, nhìn thấy Đường Tam đang lảo đảo bị đẩy ra ngoài.

Trước đó trong tâm trí của Đường Tam đều là nàng, căn bản không ngờ đến lại có kẻ xô đẩy mình vào lúc này. Giật mình sửng sốt, lửa giận ngút trời, trên khuôn mặt tức giận chồng chất.

Ánh mắt Mỹ công tử nhìn Đường Tam có chút kinh ngạc. Sau đó ánh mắt liền chuyển hướng sang tên kia hẳn là yêu quái thuộc Hào Trư nhất tộc, nhàn nhạt nói:” Ngươi không xếp hàng.”

Hào Trư yêu sửng sốt một chút: ”Ta sao lại không xếp hàng chứ? Ta vẫn luôn xếp hàng.”

Mỹ công tử thản nhiên nói:”Ngươi không xếp hàng.”

“Ngươi có ý gì?” Hào Trư yêu kinh ngạc nổi giận.

Thời điểm hắn muốn tấn công, một tên yêu quái khác phía sau đột nhiên giữ lấy vai hắn, bên tai nói mấy câu gì đó. Ánh mắt của Hào Trư yêu thay đổi, sau đó chậm rãi lùi về phía sau một bước. Cuối cùng cứ như vậy nhường ra một chỗ mua trà sữa.

Mỹ công tử vẫy vẫy tay về phía Đường Tam.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!