Đường Tam trùng sinh – C.91

Chương 91: Cấp độ của năm loại lạc ấn


Đường Tam nghe bọn họ nói, ánh mắt quét qua trên thân toàn bộ học viên. Trong mấy vị sư huynh, sư tỷ này, có bao nhiêu huyết mạch cấp ba, bao nhiêu huyết mạch cấp hai đây?

“Sư tỷ, Kim Bằng biến của ngươi là huyết mạch cấp mấy?” Đường Tam thấp giọng hỏi.

Trình Tử Chanh có chút kiêu ngạo nói: “Kim Bằng nhất tộc không có phân nhánh, chỉ có một chủng tộc. Chính là Hoàng Kim Huyết Mạch. Chỉ là, cường độ huyết mạch bất đồng. Nếu nói chỉ tính bản thân Kim Bằng tộc thì chính là huyết mạch cấp hai. Nhưng nồng độ huyết mạch của ta hẳn là không đủ. Thật ra nồng độ huyết mạch của phụ thuộc như chúng ta vốn không đủ.”

Nghe nàng nói như vậy, Đường Tam đột nhiên có một loại cảm giác sáng tỏ thông suốt. Hắn đã hiểu rõ vì sao tối qua sau khi chính mình hấp thu Kim Bằng biến trở thành lạc ấn thứ năm của bản thân, lại gây ra hàng loạt phản ứng trong cơ thể như vậy.

Thậm chí còn xuất hiện loại cảm giác gột rửa tôi luyện, ngay cả những loại lạc ấn huyết mạch khác cũng đều bị ảnh hưởng lôi kéo.

Nếu dựa theo những gì Quan Long Giang giảng giải trước đó, cộng thêm phán đoán của bản thân, trong mấy loại huyết mạch mà hắn từng hấp thu trước kia, Phong Lang, Thiểm Báo khẳng định là huyết mạch cấp bốn.

Tê Ngưu Yêu mang tới Trọng Giáp Thuật, Ưng Nhãn của Bạch Đầu Chuẩn Yêu hẳn cũng đều là cấp bốn. Chỉ là không biết Linh Tê Chi Nhãn của Linh Tê Lộc Yêu phải chăng đã đạt được cấp ba hay chưa.

Nhưng hắn có thể khẳng định, sau khi Ưng Nhãn và Linh Tê Chi Nhãn dung hợp lại thành Linh Tê Tâm Nhãn, thì Linh Tê Tâm Nhãn này ít nhất cũng đã chạm đến ngưỡng cấp ba rồi.

Huyết mạch chi lực của Phong Lang trấn lãnh chúa Phong Hùng, nếu như là huyết mạch thuần túy nhất của Phong Lang nhất tộc, vậy thì hẳn là ở cấp bốn tối cao. Chỉ là chưa đạt được tới mức độ cấp ba.

Mà huyết mạch Kim Bằng biến của Trình Tử Chanh ít nhất cũng là cấp ba. Vả lại bản thân Kim Bằng là cấp hai. Vậy nên việc sở hữu huyết mạch cấp ba là có tiềm năng cực lớn.

Tương lai nếu mình có thể thôn phệ huyết mạch Kim Bằng chân chính, lạc ấn này cũng sẽ theo đó mà nâng lên cấp hai. Huyết mạch có tầng cấp càng cao mới khiến cho bản thân xuất hiện biến hóa toàn diện như vậy.

Đây chính là nói, cường độ huyết mạch của bản thân Yêu Thần biến mặc dù quan trọng, nhưng tầng cấp của huyết mạch cũng quan trọng không kém.

Chỉ là cấp ba Kim Bằng biến đã có thể mang đến biến hóa lớn như vậy, tầng cấp cao hơn khẳng định sẽ càng lợi hại hơn.

Mà trong toàn bộ các vị sư huynh, nếu chỉ đơn thuần xem xét từ tầng cấp của huyết mạch thì Thiên Hồ biến của Độc Bạch vẫn là cao nhất. Dù huyết mạch của hắn có mỏng manh đi chăng nữa, thì tiềm năng lớn nhất của người ta vẫn là huyết mạch cấp một.

Sau khi bị phai nhạt bớt, nếu không nhìn cường độ mà chỉ nhìn tầng cấp, chắc hẳn cũng là huyết mạch cấp hai đi. Hơn nữa, nếu đạt được đến cấp một, chạm vào cái thế giới Thiên Yêu kia, còn không biết sẽ biến hóa đến trình độ nào nữa.

Trong số những người khác, Đường Tam gần như chắc chắn rằng Thì Quang biến của Cố Lý hẳn cũng là huyết mạch tầng cấp thứ hai. Thì Quang chi lực so với Hoàng Kim Huyết Mạch chỉ mạnh không kém. Liên quan tới lĩnh vực thời gian, tại bất kỳ vị diện nào cũng đều là tồn tại vô cùng cường đại.

Mặc dù hắn mới đến học viện Cứu Rỗi mấy ngày, nhưng rõ ràng có thể nhận ra rằng bản thân đã học được rất nhiều thứ, lý giải về thế giới này cũng sâu sắc hơn nhiều. Điều này có lợi ích rất lớn đối với việc thăng tiến chính mình trong tương lai.

Quan Long Giang tiếp tục giảng giải: “Vì vậy, trên con đường tu luyện của các ngươi trong tương lai, nâng cao tu vi của bản thân là một chuyện. Mặt khác, cảm ngộ cũng rất quan trọng. Sáng sớm hôm nay Băng Kỷ đến tìm ta, nói với ta một vài cảm ngộ sau khi hắn cùng tiểu Đường Tam thảo luận. Hắn đã bắt đầu tìm được con đường thuộc về chính mình. Điều này vô cùng tốt.

Còn nữa, nếu tương lai các ngươi muốn nâng cao cường độ huyết mạch thêm một bước thì còn có một cách. Đó chính là dùng máu tươi của yêu quái đồng loại để thăng cấp. Ngâm mình trong huyết dịch của yêu quái đồng loại sẽ giúp các ngươi hấp thu được năng lượng trong đó, có thể cường hóa Yêu Thần biến của bản thân.”

Mấy lời tương tự Đường Tam nhớ mang máng, người mặt hổ Trương Thiên Khiếu cùng Vương Diên Phong có từng nhắc qua. Đương nhiên, hắn không quá để ý đến loại phương pháp tu luyện này. Huyền Thiên Công của hắn đủ khả năng trực tiếp thôn phệ huyết mạch chi lực, hiệu quả chắc chắn mạnh hơn nhiều so với phương pháp ngâm máu tươi này.

Quan Long Giang lại giảng về một vài chi tiết trong tu luyện huyết mạch chi lực, cùng với cách kích thích và thăng cấp huyết mạch. Mấy thứ này đối với Đường Tam mà nói chính là không có tác dụng gì. Cách duy nhất để hắn nâng cao huyết mạch chính là thôn phệ thông qua Huyền Thiên Công.

“Được rồi, hôm nay giảng tới đây. Tiếp theo là mục tự do đặt câu hỏi. Quy tắc cũ, mỗi người có thể hỏi một vấn đề. Tiểu Đường Tam là người mới tới, vậy hôm nay ngươi hỏi trước đi.”

Đường Tam ngẩn ra, nhưng một khắc sau cũng đã nghĩ xong câu hỏi của chính mình: “Quan lão sư, vừa nãy ngài có nói qua. Trong Yêu Quái tộc có bảy đại Thiên Yêu, tương ứng với bảy đại thành chủ của Thiên Vũ đế quốc. Như vậy, Gia Lý thành mà chúng ta đang ở đây ứng với mạch nào trong bảy đại Thiên Yêu?”

Quan Long Giang vốn không giảng kỹ cho bọn nhỏ về tình hình liên quan tới bảy đại Thiên Yêu. Dẫu sao Quan Long Giang cũng cho rằng, điều này đối với mấy đứa nhỏ mà nói vẫn còn rất xa xôi.

Nghe Đường Tam hỏi xong, Quan Long Giang đáp: “Gia Lý thành tương ứng với Khổng Tước Đại Yêu Hoàng. Khổng Tước là Bách Điểu Chi Vương. Khổng Tước Đại Yêu Hoàng cho tới nay đều là thủ lĩnh của tất cả các Yêu Quái tộc thuộc chủng loại phi hành. Tại Thiên Vũ đế quốc, mạch này cũng cai quản các yêu quái thuộc chủng loại phi hành. Chỉ có điều…”

Nói tới đây, hắn ngừng lại một chút mới tiếp tục nói: “Ngày nay không có Khổng Tước Đại Yêu Hoàng. Khổng Tước Đại Yêu Hoàng đời trước, không biết vì lý do gì mà đã chết. Hiện tại mặc dù hắn có huyết mạch trực hệ truyền thừa lại, nhưng vẫn chưa tu luyện đến cấp bậc Yêu Hoàng. Bằng không thì, nhất mạch này của hắn cũng sẽ không trấn thủ tại nơi xa xôi như Gia Lý thành bên này.

Khổng Tước Yêu Vương đời này ở ngay trong Gia Lý thành, vô cùng cường đại. Nhưng khoảng cách tới Hoàng giả vẫn còn có chênh lệch. Chỉ cần thành Hoàng, hắn liền có thể quay về Tổ Đình, trở thành một trong bảy đại Thiên Yêu.”

“Cảm ơn Quan lão sư.”

Nhận được câu trả lời, Đường Tam đem những lời hắn nói ghi nhớ trong lòng. Khổng Tước Yêu Vương, đứng đầu bách điểu. Huyết mạch này chính là huyết mạch cấp một trong Yêu Quái tộc chủng loại phi hành, áp đảo Kim Bằng.

Chỉ là không biết tại vị diện này có phượng hoàng và rồng hay không. Trong vị diện mà bản thân từng tồn tại, huyết mạch của phượng hoàng và rồng mới là đứng đầu. Có điều, Khổng Tước của vị diện này không chừng lại khác với Khổng Tước trong ấn tượng và phỏng đoán của mình.

Quan Long Giang tiếp tục chủ đề của Đường Tam, nói: “Huyết mạch truyền thừa của Yêu Quái tộc và Tinh Quái tộc có một tính chất đặc thù, chính là tính duy nhất của chủng tộc. Gần như tất cả Yêu Quái tộc và Tinh Quái tộc đều có tính duy nhất, không phân chia nhánh, thực lực đều tương đối cường đại. Đương nhiên, ngoại trừ mấy loài cấp thấp lười phân loại ra. Truyền thừa của mạch Khổng Tước Đại Yêu Hoàng cũng có tính duy nhất.”

Tiếp sau đó là đến lượt người khác đặt câu hỏi. Vấn đề của đại đa số mọi người đều xoay quanh việc tu luyện huyết mạch, kích thích huyết mạch.

Mấy vấn đề này hầu hết đều không liên quan đến Đường Tam, nhưng có vài lời giảng về phương diện kích thích huyết mạch cũng giúp ích cho hắn. Dù sao, đây cũng đều là kinh nghiệm nhiều năm tổng kết lại của tổ chức Cứu Rỗi, hiểu rõ thêm về đặc tính của Yêu Quái tộc vẫn là có chút tác dụng.

Một tiết học kết thúc, thu được nhiều bổ ích.

Tan học nghỉ ngơi. Một lúc nữa mới tới giờ ăn trưa. Đường Tam không vội rời đi mà tìm tới Quan Long Giang.

“Quan lão sư, sau khi tiết học chiều nay kết thúc, ta có thể xin nghỉ để ra ngoài một chuyến được không?” Đường Tam trực tiếp hỏi Quan Long Giang.

“Ngươi muốn ra ngoài? Đi đâu?” Quan Long Giang hỏi.

Đường Tam đáp: “Ta muốn đi vào thành.”

Quan Long Giang nói: “Đi tìm Quỷ Quỷ ư?”

Đường Tam sửng sốt một chút. Quan Long Giang cũng biết chuyện về Quỷ di sao?

Hắn cũng không nhiều lời, gật gật đầu, nói: “Đúng vậy! Ta muốn đi thăm dì ấy, và hỏi thăm tình hình Vương lão sư bên kia.”


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!