Đường Tam trùng sinh – C.90

Chương 90: Đại Yêu và Thiên Yêu


Thập nhị giai? Tương ứng với thế giới hắn từng ở hẳn là Thần Chi cấp một, gần với cấp bậc Thần Vương, trong lòng Đường Tam âm thầm tính toán. Phong Lang nhất mạch chỉ là tầng thứ tư, thậm chí không đủ đến tầng thứ ba. Quan Long Giang cố ý lấy Phong Lang làm ví dụ, điều này hiển nhiên là nói cho Đường Tam nghe.

Quan Long Giang tiếp tục: “Yêu quái tầng thứ ba và tầng thứ tư tạo thành lực lượng chính của toàn bộ thế giới yêu quái. Chúng có số lượng đông nhất, cũng hoạt động tích cực nhất. Chúng ta nhìn thấy thường ngày hầu hết đều là yêu quái tầng cấp thứ ba, thứ tư và thứ năm.

“Mà tầng thứ hai lại là một thế giới khác. Yêu quái tầng cấp thứ hai, đều được xưng là Đại Yêu, và huyết mạch bọn chúng được thừa hưởng cũng là huyết mạch Đại Yêu. Yêu quái tầng thứ hai và tầng thứ nhất đều có thể tu luyện đến cấp độ Tổ Đình Đại Yêu thập nhị giai.

Tất nhiên, tiềm năng là tiềm năng, chúng có thể tu luyện đến cấp độ đó hay không còn phụ thuộc vào nỗ lực và may mắn của chúng. Nhưng ít ra, chúng vẫn có tiềm năng.

“Yêu quái tầng cấp thứ hai đều thuộc các tộc yêu quái mạnh thừa hưởng hoàng kim huyết mạch, hoàng kim huyết mạch là đặc điểm của tầng cấp thứ hai. Trên người chúng chảy dòng máu thượng cổ thuần khiết nhất lưu truyền đến nay, cũng kế thừa sức mạnh cường đại. Cường giả yêu quái thuộc tầng cấp thứ hai khi vừa mới sinh ra đã có thực lực bát giai hoặc cửu giai. Sau khi trưởng thành, chúng hầu như đều là cường giả cấp Thần, đứng đầu Kim Tự Tháp.

Chúng thống trị Yêu Quái tộc và điều khiển toàn bộ Yêu Quái tộc, chỉ những cường giả tầng cấp thứ hai mới đủ tư cách để tiến vào Tổ Đình. Bọn chúng mới là Đại Yêu* thực sự, cũng là đỉnh cao mà chúng ta khó với tới.”

“Tầng cấp thứ hai chỉ huy tầng cấp thứ ba và thứ tư, quản lý toàn bộ Yêu Quái tộc và Thiên Vũ đế quốc. Yêu quái ở tầng cấp này chúng ta không thể nào chống lại được. Nếu nhân loại chúng ta thực sự muốn vùng lên, ít nhất phải có người tu luyện đến cấp độ này, mới có một tia khả năng.”

Khi nói đến điều này, vẻ mặt của hắn rõ ràng có chút buồn bã, hiển nhiên là bởi vì hắn biết nhân loại muốn đạt tới trình độ này quả thực là quá khó khăn.

“Tầng cấp thứ nhất”, nói đến đây Quan Long Giang tạm dừng lại, “Gọi một cách duy mĩ, chúng ta sẽ gọi chúng là Đại Yêu. Nhưng cường giả yêu quái thực sự ở tầng cấp thứ nhất từ thời thượng cổ đã có một cách xưng hô, gọi là Thiên Yêu. Khi một Thiên Yêu chân chính được sinh ra, tầng cấp đã không còn là vấn đề quan trọng, quan trọng là… bọn chúng kế thừa huyết mạch tiên tri của Yêu Quái tộc, dẫn dắt sự tồn tại của lịch sử.

Các yêu quái trong tầng cấp thứ nhất sẽ không dễ dàng bước ra khỏi Tổ Đình, tất cả các vương giả Yêu Quái tộc tầng cấp thứ hai đều phải có trách nhiệm bảo vệ họ.”

“Thiên Yêu tầng cấp thứ nhất, bản thân chính là truyền thuyết, số lượng của chúng cực kỳ ít ỏi. Một khi chúng đạt đến tầng cấp này, có nghĩa là chỉ cần chúng lớn lên bình thường, nhất định có thể tu luyện đến thập nhị giai, thậm chí là đỉnh phong thập nhị giai.

Theo truyền thuyết, còn có Thiên Yêu có thể chạm tới cấp cao hơn, cái này không phải là điều chúng ta có thể biết được. Nhưng bất kỳ một Thiên Yêu nào, trong toàn bộ giới Yêu Quái tộc, đều là sự tồn tại đỉnh cao. Chúng có quyền uy tuyệt đối, huyết mạch truyền thừa của chúng có liên quan đến sinh tử tồn vong của toàn bộ Yêu Quái tộc.

Nếu nói thủ lĩnh các tộc có được hoàng kim huyết mạch của Yêu Quái tầng cấp thứ hai là Yêu Vương, thì Thiên Yêu với huyết thống tầng cấp thứ nhất mới là đế vương thực sự của các tộc.”

“Căn cứ theo ghi chép đã biết, trong số các Yêu Quái tộc, có tổng cộng bảy Đại Thiên Yêu*. Bảy cường giả lớn này uy chấn vòm trời Thiên Vũ đế quốc. Bảy Đại Thiên Yêu tương ứng với bảy chủ thành lớn của Yêu Quái tộc, mỗi người là thành chủ của một tòa thành. Trên thực tế họ đều là hậu duệ Thiên Yêu. Các ngươi hẳn đã biết, bên phía Tinh Quái tộc, đạt đến cấp độ tương tự như Thiên Yêu, có tám người.

Nhưng theo chúng ta được biết, tất cả những người này không phải đều còn sống. Hiện tại hai tộc hẳn là có tổng cộng có mười hai vị Thiên Yêu và Thiên Tinh. Trước kia đã có ba vị đã qua đời, mà đời sau của họ vẫn chưa phát triển đến cấp độ cao nhất.”

Nghe hắn giảng đến đây, trong lòng Đường Tam nổi lên sóng to gió lớn, hắn gần như có thể khẳng định, tầng cấp thứ nhất của Yêu Quái tộc có cùng cấp bậc với Thần chi cấp một trong kiếp trước của hắn, thậm chí còn có khả năng đạt đến cấp Thần Vương. Như vậy xem ra, phán đoán của mình về cấp độ Pháp Lam Tinh của Yêu Tinh Đại Lục đã sai. Cấp độ của vị diện này còn cao hơn những gì bản thân hắn tưởng tượng.

Điều này vô cùng đáng sợ. Nếu là như vậy, chỉ dựa vào thực lực của bản thân, cho dù khôi phục cấp độ tu vi Thần Vương, cũng không chắc có thể giúp nhân loại trở mình được!

Không ngờ cường giả thế giới này có thể đạt tới trình độ này.

Bảy đại Thiên Yêu! Bốn chữ này đã in sâu vào tâm trí Đường Tam.

Không khí trong phòng học trở nên có chút nặng nề. Bọn họ tuy còn nhỏ nhưng đều hiểu được ý nghĩa tồn tại của tổ chức Cứu Rỗi.

Những gì Quan Long Giang vừa mới giảng, đều là những đối thủ mà Cứu Rỗi sẽ phải đối mặt trong tương lai! Muốn chiến thắng nhiều đối thủ cường đại như vậy là chuyện rất rất khó thực hiện.

Ánh mắt của Quan Long Giang quét qua mọi người, khi nhìn đến Đường Tam, hắn phát hiện trên mặt Đường Tam không có một chút sợ hãi, chỉ có suy tư.

“Được rồi, về các tầng cấp của Yêu Quái tộc, chúng ta ôn tập đến đây. Các ngươi nhất định phải hiểu rõ tầng cấp huyết mạch truyền thừa cũng như cấp độ Yêu Thần biến của bản thân, điều này sẽ giúp các ngươi có những lựa chọn đúng đắn trong tu luyện tương lai. Các tầng cấp này không phải hoàn toàn cố định.

Nếu tầng cấp thấp ở mức độ nhất định nào đó sinh ra biến dị, sẽ có thể tiến hoá lên cấp bậc cao hơn. Trong Yêu Quái tộc, tầng cấp thấp nếu có cố gắng và gặp kỳ ngộ*, tăng lên được hoàng kim huyết mạch cũng không phải không thể.”

“Trong số các ngươi, huyết mạch Phong Lang biến của tiểu Đường Tam là biến dị. Các ngươi hẳn đã chú ý tới khi hắn thi triển Phong Nhận, cơ thể của hắn không hóa sói, đây là một đặc điểm quan trọng của biến dị. Vì vậy, hắn điều khiển Phong nguyên tố mạnh hơn nhiều so với Phong Lang bình thường, hơn nữa khả năng phát triển càng mạnh hơn.

Băng Kỷ điều khiển Băng nguyên tố cũng là bị biến dị theo Băng Tinh biến. Sau khi hình thành thể Băng nguyên tố, không gian phát triển của hắn sẽ càng lớn hơn. Các ngươi có thể gia nhập học viện Cứu Rỗi, vốn nghĩa là, các ngươi ít nhất có được huyết mạch cũng như thiên phú Yêu Thần biến tương đương với Yêu Quái tộc tầng cấp thứ ba. Nhưng cuối cùng có thể đi được bao xa, là tùy thuộc vào chính các ngươi.

Nhưng các ngươi cũng phải hiểu rõ, thuộc hạ không giống với Yêu Quái tộc thực sự. Các ngươi không có sức mạnh cường đại bẩm sinh như họ, thực lực chúng ta có được, đều cần dựa vào cố gắng mai sau của mọi người đạt lấy. Hơn nữa, huyết mạch của thuộc hạ chúng ta yếu hơn rất nhiều so với huyết mạch của Yêu Quái tộc cùng loài, nên chúng ta khó có thể tu luyện đến trình độ của chúng.”

Đường Tam đang cẩn thận nghe Quan Long Giang giảng, Độc Bạch bên cạnh lại nhẹ nhàng huých hắn. Đường Tam quay đầu về phía hắn, lộ ra ánh mắt dò hỏi.

Đọc Bạch mỉm cười, thấp giọng nói: “Có muốn làm người bảo vệ cho ta không? Bây giờ còn kịp nha. Ta chính là người duy nhất thừa hưởng huyết mạch tầng cấp thứ nhất trong số những người này.”

Đường Tam trong lòng khẽ động, hắn lập tức hiểu ra, một trong bảy đại Thiên Yêu hẳn là Thiên Hồ Yêu Hoàng. Tiềm năng của Thiên Hồ Chi Nhãn có thể đạt đến mức này sao?

Nhìn thấy dáng vẻ đắc ý của Mộc Bạch, Đường Tam chỉ cười cười, và tiếp tục nghe Quan Long Giang giảng dạy.

Ngồi bên kia Đường Tam chính là Trình Tử Chanh, thấp giọng nói: “Đừng nghe hắn khoác lác. Huyết mạch Thiên Hồ đúng là một trong bảy đại Thiên Yêu. Nhưng vấn đề là huyết mạch Thiên Hồ của hắn hiện tại rất yếu, thậm chí còn không thể đạt tới tứ giai. Thiên Hồ chân chính người ta, tuy rằng thời điểm sinh ra không mạnh, nhưng con đường phát triển gần như không có trở ngại.”

“Sao cứ thích vạch trần ta vậy? Chanh tử, ngươi như vậy sẽ không có bằng hữu đâu.” Độc Bạch tức giận nói.

Trình Tử Chanh liếc mắt, không để ý đến hắn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!