Đường Tam trùng sinh – C.89

Chương 89: Phong Thần Trảm


Đôc Bạch tiến đến bên cạnh Đường Tam nói: “Tiểu Đường, Phong Thần Trảm của ngươi, khi nào cho chúng ta xem lại đi! Mọi người đều tò mò không biết ngươi đã nén nguyên tố như thế nào.”

“Phong Thần Trảm? Đó là cái gì?” Đường Tam sững sờ.

Độc Bạch đáp: “Đó là cái Phong Nhận mà ngày hôm qua ngươi đã phát ra sau khi áp súc* nó ấy! Uy lực lớn như vậy, nên mọi người đặt tên cho nó là ‘Phong Thần Trảm’ cho ngầu.”

Đường Tam không khỏi dở khóc dở cười, bất lực nói: “Ngày hôm qua là đại sư huynh nhường cho ta.”

“Không có, ta không nhường đệ, ngược lại là đệ hạ thủ lưu tình.” Ngoài cửa truyền đến một tiếng cười sảng khoái, Vũ Băng Kỷ bước nhanh tới, hắn hiển nhiên đã nghe được cuộc nói chuyện giữa Đường Tam và Độc Bạch.

Lúc này, đôi mắt của Vũ Băng Kỷ sáng ngời có thần, vẻ mặt vui mừng, khí tức dường như đã tăng lên.

Hắn chủ động ngồi xuống bên cạnh Đường Tam, giơ ngón tay cái lên với Đường Tam nói: “Hôm qua sau khi nghe đệ nói, thật sự đã khiến ta hiểu ra, hiệu quả tu luyện tối hôm qua của ta khá tốt. Ta nghĩ chính mình có thể tìm ra con đường của riêng mình. Các lão sư đã từng nói, nếu muốn thăng cấp cao hơn, chúng ta cần phải tự mình tìm ra con đường riêng. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể thăng cấp lên được. Tiểu Đường, cảm ơn đệ. Nợ đệ một ân tình này. Về sau có cơ hội, ta sẽ tìm một loại linh thảo phù thuộc tính Phong tặng cho đệ.”

Lúc này, hầu như tất cả học viên trong nhà ăn đều đang dùng cơm, khi Vũ Băng Kỷ nói câu này cũng không có quay lưng về phía ai. Sau khi nghe hắn nói, tất cả học viên đều ngạc nhiên.

Một trong số đó không nhịn được hỏi: “Đại sư huynh, ngày hôm qua huynh cùng Tiểu Đường thảo luận cái gì vậy?”

Vũ Băng kỷ cười nói: “Thảo luận về việc điều khiển nguyên tố. Tiểu Đường đã truyền cho ta rất nhiều cảm hứng. Nghiên cứu của đệ ấy về điều khiển nguyên tố, ta còn kém xa đệ ấy.”

“Đại sư huynh khách khí rồi.” Đường Tam bất lực nói. Hắn rõ ràng cảm giác được ánh mắt của những người khác nhìn mình đều thay đổi.

Vũ Băng Kỷ chớp mắt nhìn hắn. sau đó hướng về phía cửa chép miệng.

Đường Tam trong lòng khẽ động, ngay sau đó hiểu rõ luôn.

Hẳn là tu vi của Vũ Băng Kỷ đã tiến bộ, lão sư phát hiện ra nên hắn đã báo với lão sư về cuộc trao đổi với mình ngày hôm qua. Sau đó lão sư yêu cầu hắn nói điều này trong nhà ăn, chẳng lẽ vì muốn để mọi người lĩnh giáo từ mình sao?

Quả nhiên, người ngồi đối diện với hắn, Cố Lý có vóc dáng gầy gò nhịn không được hỏi: “Tiểu Đường, đệ có biết gì về nguyên tố thời gian không?”

Đường Tam khoé miệng co giật một chút, hắn đương nhiên biết, sau khi đạt tới thần cấp, ai cũng sẽ sinh ra hứng thú với hai loại thuộc tính cường đại là thời gian và không gian, hắn cũng không ngoại lệ. Hơn nữa hắn còn từng hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực này. Ở kiếp trước, con trai và cháu trai của hắn có năng lực khống chế thời gian rất tốt.

Nhưng giờ thì hắn không thể nói ra được! Nếu hắn thể hiện kiến thức của bản thân về năng lực thời gian, các lão sư kia không đem hắn ra nghiêm cứu mổ xẻ mới là lạ.

Đường Tam lắc đầu liên tục nói: “Sự huyền bí của thời gian làm sao ta hiểu được? Ta còn phải học hỏi thêm từ sư huynh đây.”

Cố Lý có chút thất vọng nói: “Kỳ thật chính ta cũng không biết rõ lắm, chỉ có thể sử dụng đơn giản.”

Trương Trạch Bân đang ngồi cách đó không xa nói: “Được rồi, không hiểu thì thôi, nếu ngươi hiểu sâu hơn, có còn cho chúng ta một con đường sống không ?”

Mọi người chợt bật cười. Khả năng ngưng đọng thời gian của hắn quả thực là một năng lực khống chế rất mạnh mà ai cũng sẽ thấy đau đầu khi chiến đấu với hắn ta.

Trong phòng ăn bầu không khí bất đầu sôi nổi lên. Thỉnh thoảng có người hỏi Đường Tam, Đường Tam đều theo khuôn phép trả lời. Các chủ đề được mọi người thảo luận trở nên phong phú hơn, bữa sáng trở nên náo nhiệt khác thường.

Đường Tam cảm giác được, chính mình đã được nhóm này tiếp nhận rồi. Trong số đó, đại sư huynh Vũ Băng Kỷ đóng vai trò quan trọng nhất. Hắn đối với Đường Tam rất thân thiết, tự nhiên cũng khiến cho hảo cảm của mọi người đối với Đường Tam tăng lên rất nhiều.

Chuông vào lớp vang lên.

Buổi sáng hôm nay không phải là giờ học thể chất mà là học lý thuyết, dường như các lão sư muốn các học viên phục hồi lại thể lực ngày hôm qua đã tiêu hao. Lớp học lý thuyết học trong phòng lớn nhất ở phía Bắc, và tất cả học viên bắt buộc phải tham gia. Người giảng chính là Quan Long Giang.

Đường Tam đi theo mọi người vào trong căn phòng lớn được coi là phòng học này, tìm một cái ghế trong góc ngồi xuống. Độc Bạch rất tự nhiên ngồi xuống bên cạnh hắn.

Những người khác phân nhau ngồi xuống. Lúc này, Quan Long Giang đang viết gì đó lên một tấm bảng trên tường.

“Quan lão sư, mọi người đều đã đến đông đủ” Vũ Băng Kỷ báo cáo.

“Ừ, vậy chúng ta bắt đầu tiết học.” Quan Long Giang quay người lại, ánh mắt quét qua đám học viên, cuối cùng rõ ràng tạm ngừng trên người Đường Tam một lát.

“Hôm nay chúng ta sẽ ôn tập phân chia tầng cấp trong Yêu Quái tộc. Cái này tiết học truớc đã từng nói qua, nhưng Đường Tam mới tới, hắn chưa hiểu rõ vấn đề này. Mà chắc các ngươi cũng quên không ít rồi, nên hôm nay ta sẽ dùng chút thời gian giảng lại.”

Phân chia tầng cấp trong Yêu Quái tộc? Đường Tam lập tức mừng rỡ. Đây thực sự là một trong những kiến ​​thức mà hắn hy vọng sẽ học được.

Hắn không biết tầng lớp cấp cao của Yêu Quái tộc. Những gì Vương Diên Phong dạy cho bọn hắn trước đây đều là những điều cơ bản, bởi vì bản thân hắn ta cũng không biết nhiều về tầng lớp cấp cao hơn của Yêu Quái tộc.

Quan Long Giang giảng: “Như ta đã nói, Yêu Quái tộc chia cấp độ huyết mạch thành năm tầng, phía Tinh Quái tộc cũng vậy. Cấp độ huyết mạch khác nhau, quyết định đẳng cấp khác nhau.

Trong toàn bộ Yêu Quái tộc và Tinh Quái tộc, đều tuân theo nguyên tắc huyết thống. Huyết mạch càng cường đại, đại biểu cho thực lực càng mạnh và tiềm năng càng cao.

Thuộc hạ nhân loại không nằm trong phân chia 5 tầng cấp này. Năm cấp độ nói ở đây chỉ dành cho Yêu Quái tộc. Dù cho huyết mạch thuộc hạ có cao cấp đến đâu thì cũng chỉ là thuộc hạ.

Huyết mạch và thực lực của chúng ta đều mạnh, mới có địa vị cao một chút. Nhưng nhìn chung cũng chỉ là thuộc hạ mà thôi. Cho nên, ta giảng cho các ngươi tầng lớp của Yêu Quái tộc, các người không cần tự hào gì hết. Bởi vì không có ý nghĩa.”

“Tầng thứ năm của Yêu Quái tộc, chính là những tộc yêu quái tương đối nhỏ yếu, không quá am hiểu chiến đấu. Nó cũng bao gồm một số quần thể thuộc hạ của Yêu Quái tộc, chẳng hạn như Trư yêu là một ví dụ. Đặc điểm lớn nhất của loại quần thể yêu quái này là không có phân nhỏ, cũng giống như Trư yêu, tất cả đều là Trư yêu, sẽ không phân thành Hắc Trư yêu, Bạch Trư yêu hay các loại linh tinh khác.

Bởi vì là nhỏ yếu, cho nên chỉ có một tên gọi chung. Mà Hào Trư giỏi chiến đấu thì không cùng loại, Hào Trư được chia thành một loại riêng biệt. Yêu quái tầng thứ năm thường có một chút sức chiến đấu, nhưng nhìn chung, năng lực bẩm sinh của chúng sẽ không vượt quá tam giai. Không gian phát triển trong tương lai cũng rất hạn chế, xem như tầng cấp thấp nhất của Yêu Quái tộc.”

“Tầng cấp thứ tư của Yêu Quái tộc, từ cấp này mới có thể được coi là Yêu Quái thực sự. Hầu hết tất cả Yêu Quái cấp bốn đều giỏi chiến đấu. Bẩm sinh chúng đều cao hơn nhị giai, nhưng nhìn chung không vượt qua được ngũ giai. Yêu quái đỉnh cấp tầng thứ tư lúc sinh ra sẽ không kém bao nhiêu so với yêu quái tầng cấp thứ ba, chỉ là tiềm năng phát triển sẽ khác nhau. Cấp bậc này có số lượng yêu quái nhiều nhất.

Đa số các yêu quái có thực lực tầm trung đều thuộc tầng lớp cấp bậc này, đặc điểm lớn nhất của chúng chính là tu luyện rất khó đột phá cửu giai, đạt tới Thần cấp.”

Yêu Quái tầng thứ tư có thể tu luyện tới cửu giai? Nghe Quan Long Giang vừa nói, nhận thức của Đường Tam nảy chút cảm giác mới lạ.

“Yêu Quái tầng thứ ba có thực lực bẩm sinh ít nhất cũng tam giai, nhưng thông thường sẽ không vượt qua bát giai. Tầng cấp này cũng có thể nói là trụ cột vững vàng của Yêu Quái tộc. Một số tộc mạnh đều thuộc tầng cấp này.

Ví dụ như trong vương tộc của các loài sư tử, hổ, báo, gấu, sói, giao long, các phân nhánh cường đại khác, cũng thuộc tầng cấp này.

Các phân nhánh yếu kém hơn sẽ thuộc tầng cấp thứ tư. Ví dụ như Phong Lang là loài thuộc tầng cấp thứ tư. Dòng mạch mạnh nhất hiện nay của Lang yêu chính là Kim Lang Vương. Đến tầng cấp thứ ba có thể tu luyện đến Thần cấp, như chúng ta thường gọi là thập giai, thậm chí còn có thể đột phá đến thập nhất giai*.

Nhưng tầng cấp thứ ba rất khó tu luyện tới đỉnh điểm cấp độ Tổ Yêu, cũng tức là rất khó có thể trở thành Đại Ma Vương thập nhị giai* trong truyền thuyết.”


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!