Đường Tam trùng sinh – C.88

Chương 88: Lạc ấn thứ năm, đôi cánh Kim Bằng


Đúng vậy, khi hai xoáy gió xoay tròn vừa rồi dung hợp với nhau, chúng giống như hai cái lò xo xoay quanh, chồng lên nhau, và biến thành một lò xo chặt chẽ hơn.

Với tần suất xoay tròn như nhau, những chỗ lệch nhau lại có thể xếp bù cho nhau vào những chỗ không đủ, khiến cả hai không thể dung hợp trở nên có thể hợp nhất với nhau, do đó lốc xoáy sau khi hợp nhất trở nên càng mạnh hơn.

Lúc sáng khi Đường Tam dung hợp Phong Nhận, ngay cả các lão sư cũng không đoán được hắn làm như thế nào, nhưng hiện tại hắn biểu diễn xoáy gió thì rõ ràng hơn rất nhiều. Sắp xếp, tần suất! Hai từ khóa này đã in sâu vào nội tâm Vũ Băng Kỷ.

“Tiểu Đường, cám ơn.” Vũ Băng Kỷ chân thành nói, lúc này đây, hắn đã nắm được một cỗ linh cảm mãnh liệt.

“Hôm nay đến đây thôi, ta nghĩ ta không thể tiếp thu nhiều thêm được nữa. Ta cần phải trở về tiêu hoá một chút. Cảm ơn đệ lần nữa, ta về trước.” Nói xong, Vũ Băng Kỷ đứng dậy, hơi cúi đầu chào Đường Tam, sau đó quay người bước đi không chút dây dưa.

Hắn rất quý trọng nguồn linh cảm trong nháy mắt này, và nguồn linh cảm này rất có thể sẽ là cơ hội để hắn bứt phá lên thất giai trong tương lai gần!

Đường Tam nhìn Vũ Băng Kỷ rời đi, trên mặt lộ ra nụ cười nhàn nhạt, trong lòng thầm nghĩ: Trẻ nhỏ dễ dạy.

Nhìn thấy Vũ Băng Kỷ đã rời đi, Trình Tử Chanh cười nói: “Tiểu Đường, ngươi ngon nha! Ngay cả đại sư huynh cũng tán thành ngươi như vậy. Vậy ta cũng đi trước, cảm ơn ngươi.”

Đường Tam nói: “Nếu có thời gian, tỷ có thể thử như ta đã nói, phát huy thế mạnh của mình.”

“Ừ, ta biết rồi. Cảm ơn ngươi!” Cũng không biết nàng ta có nghe thật không, nói xong đứng dậy chạy ra ngoài, cũng may không quên giúp Đường Tam đóng cửa lại.

Nhìn bọn họ rời đi, Đường Tam thở phào nhẹ nhõm. Vũ Băng Kỷ giỏi khống chế nguyên tố Băng, theo một khía cạnh nào đó, quả thật thích hợp để học thủ pháp Ám Khí Bách Giải, thủ pháp này sẽ giúp hắn rất nhiều trong việc khống chế nguyên tố Băng, hơn nữa còn có thể phát huy rất tốt lực công kích Băng nguyên tố.

Trên mặt Đường Tam nở nụ cười nhàn nhạt, thu hoạch hôm nay không nhỏ. Hiện tại hắn hơi do dự, liệu hắn có nên biến sức mạnh huyết lực Kim Bằng biến vào lạc ấn thứ năm của mình hay không ?

Xếp theo thứ tự mà nói, Thì Quang biến chắc chắn là lựa chọn tốt hơn, nếu chính mình có được năng lực Thì Quang biến, chắc chắn sức chiến đấu và thực lực tổng thể bản thân sẽ được nâng cao một bậc. Tất nhiên, Kim Bằng biến cũng có những ưu điểm của Kim Bằng biến, ưu điểm lớn nhất là nó có thể bay và chạy trốn dùng rất tốt. Đánh lúc trước hắn về Kim Bằng biến quả thật không sai.

Trong Yêu Quái tộc, Kim Sí Đại Bằng là loài có sở trường về bay, đặc biệt giỏi nhất là bay đường dài. Chẳng qua hắn không biết mình sẽ bay như thế nào sau khi dung hợp lạc ấn Kim Bằng biến. Hắn hẳn là không thể như Trình Tử Chanh có thể mọc dài thêm hai cánh.

Có rất nhiều loại Yêu Quái tộc có thể bay nhưng năng lực và thiên phú không phải là phi hành, phi hành chỉ là bản năng của họ. Giống như Bạch Đầu Chuẩn Yêu, năng lực là Ưng Nhãn chứ không phải bay.

Quên đi, bay được vẫn rất quan trọng, trước khi đạt tới thần cấp, nếu hắn muốn bay e rằng chỉ có dùng năng lực Yêu Thần biến mới có thể bay được. Cùng lắm về sau nếu có cái nào càng tốt hơn thì lại đem thay vào chỗ Kim Bằng biến. Còn Thì Quang biến, trước hết cứ nghĩ cách hút nó vào cơ thể cất giữ mà không cần hình thành lạc ấn là được.

Nghĩ đến đây, Đường Tam không còn do dự nữa, lập tức trở lại phòng ngủ, khoanh chân ngồi ở trên giường, vận hành Huyền Thiên Công, bắt đầu dung hợp sức mạnh huyết lực Kim Bằng biến.

Năng lượng Huyền Thiên Công vận chuyển trong cơ thể, huyết lực cuồn cuộn, chứng tỏ lạc ấn Kim Bằng Biến màu vàng cam đã bắt chậm rãi sáng lên dưới sự kích thích của Huyền Thiên Công.

Ánh sáng nhu hoà mang đến cho người ta một cảm giác kỳ diệu, cảm giác này rất kỳ lạ, khi hắn bắt đầu dung hợp lạc ấn, khác với những lần dung hợp các lạc ấn trước đây.

Không biết có phải là do Kim Bằng Biến có cấp độ càng cao hay không, lúc này hắn cảm nhận rõ ràng huyết mạch của mình có một số thay đổi, thể lực dường như trở nên mạnh hơn, nhất là hai tay hắn thay đổi rất rõ ràng.

Mặt khác bốn cái lạc ấn lúc này đang bị kích thích bởi lạc ấn Kim Bằng Biến cũng phát ra ánh sáng yếu ớt, huyết lực bản thân Đường Tam rõ ràng đã tăng lên.

Huyết lực tăng lên, đồng nghĩa với việc cơ thể được bồi bổ. Loại bồi dưỡng này sẽ tăng cường thể chất cho Đường Tam, có thể thừa nhận nhiều năng lực hơn nữa.

Hiệu quả luyện thể của Huyền Thiên Công vốn đã mạnh, lúc này dưới sự kích thích của năm loại lạc ấn, huyết mạch trong cơ thể Đường Tam bốc lên, toàn thân có chút nóng lên, khí tức toàn thân cũng được cải thiện.

Huyết lực của Phong Hùng lãnh chủ Phong Lang trấn trước đó chưa hấp thụ xong cũng được hắn tăng tốc hấp thu, tiến tới cấp độ đỉnh cao ngũ giai.

Kim Bằng Biến thực sự rất khác biệt! Mặc dù huyết lực chỉ là tam giai, nhưng cảm giác có được bốn loại huyết lực trước đó không giống nhau. Đây có phải là do cấp độ khác biệt không? Đường Tam cảm thấy hơi nghi ngờ. Chờ khi nào gặp lại lão sư trưởng trấn lại hỏi vậy.

Rất nhanh, huyết lực* Kim Bằng biến đã được hấp thụ. Đường Tam mở mắt.

Lúc này, đêm đã sâu, nhưng ánh mắt Đường Tam càng ngày càng sáng. Hắn chậm rãi hít sâu một hơi, vận chuyển Huyền Thiên Công và bắt đầu kích thích lạc ấn màu vàng cam trong cơ thể của mình.

Đường Tam rõ ràng cảm giác được một cỗ năng lượng kỳ lạ nháy mắt xuất ra, ngay sau đó hắn lập tức nhìn thấy hai đạo bóng ánh sáng màu vàng cam từ trong cánh tay của mình lan tràn khuếch trương ra ngoài, biến thành đôi cánh ánh sáng màu vàng cam xòe ra.

Quang dực* có phần hư ảo, nhưng nó thực sự tồn tại.

Đường Tam vẫy nhẹ tay, lạc ấn màu vàng cam trong cơ thể lập tức sáng ngời, sau đó thân thể hắn nhẹ đi không ít. Hắn tiếp tục vẫy đôi cánh, cả người hắn từ từ bay lên.

Sau đó hắn lại kích thích lạc ấn huyết mạch Phong Lang, Phong nguyên tố lượn lờ, hắn cứ dang đôi cánh như vậy và treo lơ lửng trên không.

Hai mắt Đường Tam sáng rực lên, quả nhiên có thể bay! Cái này ngon á. Không tồi, không tồi, hắn rất hài lòng.

Ý niệm vừa động, thu hồi Huyền Thiên Công, đôi cánh ánh sáng trên cánh tay cũng thu hồi theo, hắn lại lại lần nữa trở lại mặt đất. Lạc ấn thứ năm đã được dung hợp, hắn bây giờ đã có năng lực phi hành của Kim Bằng biến.

Cho tới bây giờ, thực ra Đường Tam cũng chưa hoàn toàn hiểu rõ cái thế giới kỳ lạ này, nhưng hắn cũng dần dần bắt đầu có hảo cảm với thế giới này. Hắn có thể chắc chắn rằng sự kỳ lạ của thế giới này hoàn toàn không thua kém Đấu La Đại Lục nơi hắn từng sống. Yêu Quái tộc và Tinh Quái tộc vẫn có cái này cái kia đấy!

Đã có khả năng bay, sự sinh tồn của hắn được đảm bảo hơn một chút. Hơn nữa hắn cũng đã chứng minh được thực lực của mình với các lão sư, liệu ngày mai hắn có thể xin nghỉ được không?

Nghĩ đến điều này, trái tim hắn không khỏi cảm thấy ấm áp, lòng nhiệt tình đối với việc tu luyện của hắn lập tức tăng vọt. Hắn trở lại trên giường, vận chuyển Huyền Thiên Công, dùng hết sức tu luyện, tiếp tục hấp thu huyết mạch chi lực* của Phong Hùng.

Học viện Cứu Rỗi vẫn hoạt động như thường lệ. Tiếng chuông buổi sáng đánh thức trong khi tu luyện, thầy và trò cùng ăn sáng!

Tuy nhiên, vẫn có một số thay đổi đối với Đường Tam. Khi ăn sáng ngày hôm nay, hắn phát hiện ánh mắt của các sư huynh, sư tỷ nhìn hắn rõ ràng có chút lạ.

Ngày hôm qua mọi người nhìn mình, tuy rằng cũng là thiện ý, nhưng đa số mọi người đều không để ý tới mình. Mà hôm nay khi hắn đến nhà ăn, các sư huynh, sư tỷ hầu như đều vô thức nhìn hắn, sau đó chủ động chào hỏi với hắn.

Trận chiến giữa Đường Tam và Vũ Băng Kỷ ngày hôm qua đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người, chín lớp lá chắn băng của Vũ Băng Kỷ suýt nữa không cản được Phong Nhận của Đường Tam, bọn họ có thể ngăn được sao ?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!