Đường Tam trùng sinh – C.87

Chương 87: Chỉ điểm


Ánh mắt của Vũ Băng Kỷ có chút sáng lên: “Đệ có thể dạy ta thủ pháp này được không?”

Đường Tam nhìn Vũ Băng Kỷ hơi do dự. Thủ pháp Ám Khí Bách Giải của Đường Môn phi thường tinh xảo như vậy, chính hắn sử dụng còn có thể gọi là thiên phú dị bẩm. Nhưng nếu cũng dạy cho Vũ Băng Kỷ thì lại là chuyện khác.

Điều này khác hẳn so với khi hắn còn ở Phong Lang trấn. Nơi này là căn cứ quan trọng của Cứu Rỗi, nếu Vũ Băng Kỷ học được, rất nhanh sẽ khiến cho tổ chức nghi ngờ. Cho dù trưởng trấn lão sư có che giấu giúp mình đi chăng nữa, cũng không phải là chuyện tốt đẹp gì.

Vũ Băng Kỷ nhìn ra được Đường Tam đang do dự, liền nói: “Ta có thể dựa vào phương thức nhiệm vụ để trả công cho ngươi, được không?”

Trình Tử Chanh đột nhiên nói: “Còn nói cái gì mà trả thù lao! Tất cả mọi người đều là người nhà. Tiểu Đường ngươi thẳng thắn một chút đi.”

Đường Tam liếc Trình Tử Chanh một cái. Cô nương này, thật đúng là bị Độc Bạch nói trúng rồi! Sức hút của đại sư huynh quả thật kinh người.

Đường Tam còn chưa kịp mở miệng, Vũ Băng Kỷ đã nghiêm nghị nói: “Chanh tử, ngươi không thể nói như vậy. Sư phụ vẫn luôn dạy chúng ta phải trao đổi ngang giá. Đây là nguyên tắc của học viện, cho nên mới có sự tồn tại của danh sách nhiệm vụ. Chúng ta nếu muốn có được thứ gì, đều phải trả giá tương ứng với thứ ta cần. Tiểu Đường, đệ có thể cho ta một mức giá, nếu ta có thể chấp nhận được, ta sẽ theo đệ học hỏi.”

Đường Tam nói: “Đại sư huynh, không phải ta không muốn dạy cho huynh. Chủ yếu là do những thứ này đều là ta tự mình tìm ra. Những thứ này tuy thích hợp để điều khiển Phong nguyên tố, nhưng chưa hẳn sẽ thích hợp với Băng nguyên tố. Ta muốn cân nhắc một chút, xem thử có thủ pháp nào phù hợp với huynh hay không.”

Vũ Băng Kỷ vui vẻ nói: “Vậy thì cảm ơn đệ. Đệ nói rất đúng, các nguyên tố khác nhau sẽ có những đặc tính vô cùng khác nhau. Trong số các loại nguyên tố, Băng nguyên tố thực sự là một loại tương đối ổn định. Có thể tấn công và phòng thủ, lại sở hữu đặc tính rét lạnh. Kỳ thật, gần đây khi tu luyện ta có chút mù mịt. Ta không biết chính mình nên tập trung nhiều hơn vào tấn công hay là phòng thủ.

Hôm nay cùng đệ đánh một trận đã giúp ta thu hoạch được rất nhiều. Thật không ngờ với tu vi ngũ giai, đệ lại có thể khiến cho lực công kích của Phong nguyên tố trở nên mạnh mẽ như vậy. Xem ra giữa các nguyên tố quả nhiên không có sự phân chia mạnh yếu, mà còn tùy thuộc vào người sử dụng nó.”

Đường Tam gật đầu nói: “Đúng vậy, mạnh yếu giữa các nguyên tố cũng không phải là tuyệt đối khác biệt. Chỉ là các nguyên tố thuộc tính đều có một vài tính đặc thù. Giống như Thì Quang Biến của Cố Lý sư huynh hôm nay. Có thể điều khiển thời gian trong thời gian ngắn như vậy chính là kì diệu vô cùng. Nếu muốn đem uy năng của năng lực mà bản thân đang điều khiến phát huy đến mức cao nhất, điều đầu tiên huynh cần làm là phải hiểu thật rõ nguyên tố của chính mình, phát huy ưu điểm, loại bỏ khuyết điểm.”

Vũ Băng Kỷ cũng cho là như vậy, nói: “Đúng là như vậy. Tiểu Đường, đệ hiểu bao nhiêu về Băng nguyên tố?”

Đường Tam nói: “Nói hiểu thì không dám, nhưng đệ luôn cảm thấy rằng, mặc dù bản thân Băng nguyên tố có vẻ nội liễm, nhưng bên trong nội liễm lại ẩn chứa sức mạnh tích tụ. Băng được hình thành do sự ngưng tụ của nước. Nếu nói nước là mềm mại nhất, thì băng lại là trái ngược hoàn toàn. Băng nguyên tố chí cương, phòng ngự đương nhiên quan trọng. Nhưng đệ nghĩ nếu có thể phát huy triệt để sức mạnh tấn công của nó thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Dù sao, tấn công mới là cách phòng ngự tốt nhất.”

Nghe được câu cuối cùng, ánh mắt của Vũ Băng Kỷ sáng lên: “Đúng, đúng! Tấn công mới là cách phòng ngự tốt nhất. Nói rất tốt. Ta hiểu rồi, hình như cuối cũng cũng đã hiểu một chút. Tiểu Đường, cảm ơn đệ. Đệ nói như vậy đã giúp ta có chút cảm giác thông suốt sáng tỏ.”

Quan Long Giang là lão sư của hắn. Nhưng cho dù được Quan Long Giang chỉ dạy, cũng không rõ ràng như cách mà Đường Tam đã nói.

Đường Tam thấy Vũ Băng Kỷ hiểu ý, đột nhiên nở nụ cười. Từng là một đời Thần Vương, việc chỉ điểm cho những người trẻ tuổi này lại là chuyện quá đơn giản. Mặc dù sống tại Yêu Tinh Đại Lục gần mười năm, cũng đã dần dần thích ứng với loại thân phận hiện tại, nhưng mấu chốt là hắn cũng từng làm người ba kiếp rồi.

Trình Tử Chanh bối rối không hiểu, nhìn Đường Tam, rồi nhìn Vũ Băng Kỷ. Nàng không hiểu Vũ Băng Kỷ đã rõ về phương diện gì, nhưng nàng chưa bao giờ thấy Vũ Băng Kỷ có dáng vẻ kích động như vậy.

Ngày thường đại sư huynh luôn mang bộ dạng trầm ổn! Nhưng chỉ cần hắn vui vẻ, Trình Tử Chanh tự nhiên cũng sẽ vui vẻ trở lại.

“Tiểu Đường, đệ cũng thật lợi hại! Vậy còn ta, đệ cảm thấy Kim Bằng Biến của ta thế nào?” Trình Tử Chanh nhìn Đường Tam.

Đường Tam nói: “Một ngày đại bàng thuận gió nổi lên, lên như diều gặp gió chín vạn dặm. Phương diện phi hành của Kim Bằng biến, hẳn là tồn tại cường đại trong Yêu Quái tộc. Cho nên, sư tỷ cần phát huy ra đầy đủ mọi ưu thế của khả năng phi hành. Một là tốc độ ,hai là phản ứng. Về hai mặt này sư tỷ đều có chút khiếm khuyết.

Ta khuyên sư tỷ nếu không có việc gì làm thì hãy thử nghiệm bay độ thấp ở trong rừng. Dưới tình huống tăng tốc hết khả năng để tránh né cây cối trong rừng, tốc độ tăng càng nhanh càng tốt. Bằng cách này, kĩ xảo phi hành của sư tỷ tự nhiên sẽ được cải thiện.

Ngoài ra còn có tốc độ khi biến thân. Nhất định phải bay lên trong thời gian ngắn nhất, bởi vì chỉ có bay lên, năng lực của sư tỷ mới có thể phát huy ra trình độ lớn nhất. Nếu không thể phi hành, e rằng ngay cả một nửa sức mạnh của mình sư tỷ cũng không thể phát huy được. Tuyệt đối không nên thử chiến đấu cùng người khác trên mặt đất, bởi vì đó chính là dùng nhược điểm của bản thân để đối đầu với ưu điểm của kẻ địch. Không thể làm.”

Thật ra Trình Tử Chanh chỉ tùy tiện hỏi một chút, không ngờ rằng Đường Tam vậy mà lại cho nàng không ít lời khuyên, thậm chí còn nhiều hơn cả lão sư. Nhất thời không khỏi có chút sững sờ.

Vũ Băng Kỷ ở bên cạnh đang im lặng nghe, gật đầu liên tục : “Cũng có lý. Thử nghiệm phi hành tại địa hình thấp trong rừng cây? Có chút thú vị! Chanh tử, ta nghĩ muội nên thử xem sao. Đại bàng một ngày cùng gió nổi lên, lên như diều gặp gió chín vạn dặm. Câu này nói nghe thật hay. Tiểu Đường, đệ thật tài tình.”

Đường Tam cười nói: “Đệ chỉ tùy tiện nói một chút thôi. Nếu sư tỷ thấy hữu ích thì có thể thử xem.”

“Được.”

Trình Tử Chanh cũng là người thông minh. Lời nói của Đường Tam lại được tăng thêm vài phần khẳng định của Vũ Băng Kỷ, khiến nàng ghi nhớ lại những lời này.

Vũ Băng Kỷ thắc mắc: “Tiểu Đường, đệ dùng phương pháp nào để áp súc Phong nguyên tố?Phong nguyên tố rất không ổn định, nếu muốn áp súc khẳng định là việc không dễ dàng. Đệ làm thế nào để khống chế tình trạng không ổn định này?”

Đường tam nói: “Đây là dựa trên sự sắp đặt nguyên tố. Tính ổn định của tất cả các nguyên tố cũng chỉ là một cách nói tương đối. Nếu có thể dựa theo đặc tính riêng của chúng để tiến hành sắp đặt một cách khéo léo, chúng có thể dung hợp đến một mức độ nhất định. Dung hợp chặt chẽ, chính là dáng vẻ của áp súc. Đệ sẽ làm một ví dụ đơn giản.”

Vừa nói, hắn vừa giơ tay phải lên. Thanh quang lập lòe, trong lòng bàn tay xuất hiện một cơn gió xoáy nho nhỏ màu xanh. Cơn gió xoáy màu xanh kia xoay tròn lặp đi lặp lại trong lòng bàn tay hắn, đặc tính tự do của Phong nguyên tố được phát huy một cách tự nhiên.

Đường Tam lại duỗi tay trái ra. Trong lòng bàn tay xuất hiện thêm một cơn gió xoáy giống y hệt, có kích thước tương đương với cái bên tay phải.

Sau đó, hai tay của hắn dần dần tiếp cận. Hai luồng gió rõ ràng tương hỗ có chút bài xích. Trong quá trình tiếp cận, cả hai xoáy gió đều bị bên kia tác động lẫn nhau, có chút không ổn định mà lắc lư.

“Nhìn cho rõ.” Đường Tam nhắc nhở. Sau đó, tách hai tay ra một chút để hai luồng gió kéo dài khoảng cách. Thanh quang lập loè, hai cơn gió xoáy dường như sinh ra chút biến hoá rất nhỏ.

Dần dần, ngay cả Trình Tử Chanh cũng nhìn thấy điểm biến hoá trong đó. Chính là tần suất xoay tròn của hai vòng xoáy đang dần tiếp cận.

Thời điểm Đường Tam để hai luồng gió lại gần nhau một lần nữa, bọn chúng vẫn còn hơi run lên, nhưng cảm giác bài xích lẫn nhau rõ ràng không còn mạnh mẽ như trước. Và khi hai luồng gió thực sự chạm vào nhau, bọn chúng vậy mà lại bất ngờ tạo ra một lực hút. Cả hai bắt đầu dung hợp, đồng thời nhanh chóng hòa thành một thể.

Hai luồng gió xoáy ban đầu biến thành một, màu sắc hiển nhiên so với lúc trước càng đậm hơn. Sức gió mang theo cũng mạnh hơn một chút, xoay tròn đều đặn trong lòng bàn tay Đường Tam.

Cảnh tượng này đối với Trình Tử Chanh là cực kỳ kì dị. Còn đối với Vũ Băng Kỷ, người vẫn đang khổ luyện nghiên cứu vấn đề điều khiển nguyên tố mà nói, quả thực là giống như việc tìm thấy một lục địa mới.

Xoay vòng cùng một tần suất?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!