Đường Tam trùng sinh – C.86

Chương 86: Cửa hàng nhỏ


Căn phòng phía nam rất rộng, tổng cộng có ba gian, bước vào cửa là có thể nhìn thấy. Ba gian thông nhau, trong mỗi gian phòng đều có một vòng ngăn tủ. Trong hộc tủ là một loạt các món đồ màu sắc rực rỡ. Bên trên rất nhiều vật phẩm đều có lồng bao phủ. Mặc dù vậy, những vật phẩm này vẫn phát ra khí tức khác biệt. Nguyên khí nồng đậm kia hẳn là đến từ nơi này. Đây thực sự là một “cửa hàng nhỏ”!

Chủ nhân của âm thanh kia lúc này cũng đã đi đến trước mặt bọn họ. Không phải ai khác, chính là lão sư môn thể năng, Mộc Vân Vũ.

Mộc Vân Vũ không thèm nhìn Độc Bạch lấy một cái, chỉ nhìn Đường Tam từ trên xuống dưới, nói: “Ta có nghe nói về chiến tích của ngươi. Xem ra, đối với việc rèn luyện thân thể của ngươi ta vẫn còn thiếu sót nhỉ! Ngày mai sẽ tăng cường thêm cho ngươi.”

Khoé miệng Đường Tam co giật một chút, bất đắc dĩ nói: “Vâng, Vũ tỷ.”

Mộc Vân Vũ nói: “Xem một chút đi. Cửa hàng nhỏ của chúng ta có không ít đồ tốt. Có cần ta giới thiệu cho ngươi hay không? Có điều, phía dưới mỗi vật phẩm đều có chú thích, ngươi cũng có thể tự mình xem qua.”

Đường Tam vội vàng nói: “Ta tự mình đi xem một chút, cũng không làm phiền Vũ tỷ.”

Tuy rằng vật phẩm ở thế giới này đối với hắn có chút lạ lẫm, nhưng nhãn lực của Thần Vương cũng không phải chuyện đùa. Chưa kể bên dưới vật phẩm đều có chú thích, đồ tốt sẽ không thể chạy thoát được cảm giác của hắn.

Đường San đang định đi xem thử, Độc Bạch bên cạnh hắn đột nhiên mềm nhũn, nói: “Vũ tỷ, hôm nay hình như ta bị căng cơ rồi. Ngày mai có thể nghỉ một ngày được không?”

Mộc Vân Vũ thản nhiên nói: “Biến. Không có tiền mua đồ, đừng ở đây chướng mắt ta.”

Mộc Bạch vùng vằng một cái, nói: “Vũ tỷ, ta là linh vật. Tỷ hẳn là nên đối xử với linh vật tốt một chút.”

Mộc Vân Vũ khinh thường nói: “Một chút khí vận chi lực bé nhỏ kia của ngươi còn không ảnh hưởng được tới ta. Đợi đến khi ngươi đột phá đến lục giai đi rồi hãy nói. Mặc dù ta vẫn luôn cảm thấy cả đời này ngươi cũng không thể đột phá nổi.”

Khóe miệng Đọc Bạch co giật: “Vũ tỷ, cái này người sai rồi. Ta sao lại không thể đột phá nổi chứ? Ta nhất định có thể!”

“Đừng nói nhảm, mau xéo đi. Đừng để ta nhìn thấy ngươi lại khó chịu.”

Độc Bạch bất đắc dĩ nói: “Được rồi, Vũ tỷ, ta đi trước đây.”

Ở học viện này, thật sự không ai có khả năng trêu chọc hắn!

Đưa mắt nhìn hắn rời đi, Mộc Vân Vũ có chút bất lực lắc đầu. Trong học viện, nếu hỏi thiên phú Yêu Thần Biến của ai là mạnh nhất, kỳ thực rất khó để đánh giá. Nhưng nếu xét về tiềm năng và độ khan hiếm thì chắc chắn Thiên Hồ biến đứng vị trí thứ nhất. Cho dù là bên trong toàn bộ Yêu Quái tộc, Thiên Hồ Chi Nhãn cũng là tồn tại hàng đầu. Thiên Hồ Đại Tế Ti càng là một trong những nhân vật đứng đầu Tổ Đình.

Đáng tiếc là, huyết mạch trong cơ thể Độc Bạch vẫn tương đối mỏng manh, có lẽ ở phương diện này nhân loại khó có thể đạt được thành tựu, cho nên việc tu luyện Thiên Hồ Chi Nhãn của hắn thực sự rất chậm.

Thật ra, tài nguyên mà học viện bên này dành cho hắn là lớn nhất, kỳ vọng cũng là lớn nhất. Độc Bạch gần như không cần đi hoàn thành bất kì nhiệm vụ gì vẫn có thể nhận được trợ giúp tài nguyên tốt nhất trong học viện. Nhưng cho tới hiện tại, hắn vẫn chưa thể đột phá tứ giai.

Tất nhiên, nếu hắn có thể đột phá lên tứ giai, đó chính là một loại tầng cấp khác hẳn. Những gì tứ giai Thiên Hồ Chi Nhãn có thể làm được vượt xa so với tình trạng bây giờ.

Sau khi Độc Bạch rời đi, Mộc Vân Vũ trở lại nhà chính, ngồi trên ghế, lật xem một cuốn sách trên tay. Đường Tam thì xem thử bên trong cửa hàng nhỏ này.

Hắn nhìn qua gian phòng bên trái. Vật phẩm trong phòng này hầu hết là loại thực vật, bên dưới đều có chú thích đơn giản.

Đa số là các loại linh thảo. Linh thảo ẩn chứa một số năng lượng thuộc tính và có những tác dụng nhất định. Phía trên mỗi loại đều được ghi giá công khai. Về giá cả thì đương nhiên cũng rất xa xỉ. Linh dược càng trân quý, càng phù hợp cho việc tu luyện của số đông thì càng đắt.

Từ sau khi Đường Tam đến thế giới này, hắn còn chưa từng dùng qua loại linh dược nào. Nhưng ở kiếp trước, hắn được biết đến nhờ kiến thức về linh dược. Đường Môn do hắn lập ra có năng lực rất mạnh về phương diện dược vật. Cho dù là tại kiếp trước, kiến thức về dược vật của hắn cũng cực kỳ cao. Đây cũng là một phần được ghi chép trong Huyền Thiên Bảo Lục.

Chỉ là linh dược ở Yêu Tinh Đại Lục này vẫn khác hơn rất nhiều so với kiếp trước và kiếp trước của hắn. Có lẽ là bởi vì nơi đây có sự tồn tại của Tinh Quái.

Nhưng linh dược chính là linh dược, dù cho có nhiều đặc tính, nhưng hiệu quả vẫn là trăm sông đổ về một biển. Đường Tam vừa kiểm tra vừa thầm đánh giá trong lòng. Chỉ cần nhìn vào chú giải về những linh dược này cũng có thể giúp ích rất nhiều cho hắn, để hắn có thêm càng nhiều lý giải về các chủng loài ở vị diện này.

Khoảng thời gian này, Mộc Vân Vũ nhìn về phía hắn ba lần, mỗi lần đều phát hiện Đường Tam đặc biệt nghiêm túc xem kĩ phần giới thiệu về các loại vật phẩm trong cửa hàng nhỏ. Một đứa trẻ chín tuổi có thể trầm ổn đến vậy, khiến nàng vừa kinh ngạc vừa không thể không âm thầm gật đầu tán thưởng.

Độc Bạch lần đầu tiên đến đây, câu hỏi thứ nhất chính là thứ gì quý giá nhất. Câu thứ hai lại hỏi thứ gì có thể giúp hắn trực tiếp thăng giai. Chưa kịp hỏi câu thứ ba đã bị Mộc Vân Vũ đánh ra ngoài.

Mà Đường Tam từ đầu đến cuối lại không hỏi bất cứ điều gì, chỉ đi nhìn một vòng hoàn chỉnh trong toàn bộ ba gian phòng. Mãi cho đến khi bên ngoài truyền đến tiếng chuông báo hiệu ăn cơm, lúc này hắn mới định thần lại.

“Đến giờ cơm rồi, ta phải đóng cửa. Ngươi có muốn thứ gì không?” Mộc Vân Vũ hỏi.

Đường Tam có chút tiếc nuối nói: “Vũ tỷ, ta còn chưa xem xong. Ngày mai ta có thể đến xem được không?”

Mộc Vân Vũ nhẹ gật đầu, nói: “Đương nhiên có thể. Cửa hàng nhỏ lúc nào cũng mở, bất cứ lúc nào cũng có thể đến xem. Ngươi là người mới, có thể chọn lựa một vật phẩm với giá trị một Linh Tê tệ mang đi. Yên tâm là miễn phí.”

Sức mua của một Linh Tê tệ ở bên ngoài rất đáng kinh ngạc. Nhưng ở nơi này, vật phẩm có giá trị bằng một Linh Tê tệ trở xuống thực sự cũng không nhiều.

“Được, cám ơn Vũ tỷ. Vậy ta đi ăn cơm trước, ngày mai lại đến lựa chọn.” Đường Tam vẻ mặt thỏa mãn rời đi.

Chính hắn cũng không hề nghĩ tới, thu hoạch lớn nhất của ngày hôm nay hóa ra lại là tại cửa hàng nhỏ này, giúp cho hiểu biết của hắn về chủng loài tại Yêu Tinh Đại Lục tăng lên rất nhiều.

Bữa tối vẫn phong phú như trước, nhưng thịt Yêu Thú hiển nhiên là không có. Thứ này cũng không phải tùy tiện là có thể kiếm được. Đường Tam nghe Độc Bạch nói, Yêu Thú sau khi bị đánh bắt về, thường là bán cho Gia Lý học viện để đổi lấy tiền. Đây cũng là một trong những nguồn thu nhập quan trọng của tiểu trấn.

Sau bữa tối, Vũ Băng Kỷ và Trình Tử Chanh đến như đã hẹn. Thời điểm Vũ Băng Kỷ nhìn thấy Đường Tam mời Trình Tử Chanh tới, mặc dù có chút ngạc nhiên, nhưng cũng chỉ cười cười với Trình Tử Chanh, không nói thêm gì.

Đường Tam rót cho mỗi người một chén nước, mời bọn họ ngồi xuống tại phòng khách.

Vũ Băng Kỷ nói: “Tiểu Đường, ta rất hứng thú về khả năng áp súc Phong Nhận của đệ, còn cả cách đệ điều khiển Phong Nhận phi hành. Đây đơn thuần là điều khiển bằng tinh thần lực, hay vẫn là có thủ pháp?”

Đường Tam nói: “Áp súc Phong Nhận khẳng định là kết quả của sự kết hợp giữa tinh thần lực và huyết mạch chi lực của bản thân. Mà phương pháp phi hành của Phong Nhận chính xác là dựa vào thủ pháp, khống chế một chút tinh thần lực để phụ trợ.”

“Chủ yếu là dựa vào thủ pháp sao?” Trình Tử Chanh kinh ngạc nhìn hắn.

Tất cả mọi người đều cho rằng Đường Tam có thể khống chế Phong Nhận chính xác như vậy là bởi vì tinh thần lực của hắn rất mạnh. Nhưng không ngờ, những gì hắn nói lại là việc sử dụng thủ pháp. Điều này thật sự là không hề nghĩ tới.

Đường Tam nhẹ gật đầu, nói: “Chủ yếu là thủ pháp. Là ta nghiên cứu ra.” Hắn nói điều này có chút mơ hồ, nhưng nói hắn tự mình nghiên cứu cũng không có gì sai cả.

Thủ pháp Đường Môn, Ám Khí Bách Giải. Đúng là loại thủ pháp vô cùng tinh diệu. Nhưng kỳ thực hiện tại vẫn chưa đạt tới loại trình độ kiếp trước của Đường Tam. Dù sao, thời điểm kiếp trước ở Đường Môn, hắn không có bất kỳ năng lực kỳ huyễn nào, cũng không có cái gì gọi là chưởng khống tinh thần lực.

Ở tại Đấu La Đại Lục, hắn kết hợp thủ pháp Đường Môn Ám Khí Bách Giải, lấy tinh thần lực làm phụ trợ, điều này mới khiến cho thủ pháp ám khí phát huy mạnh mẽ, uy lực cũng tăng lên đáng kể.

Đây không phải chuyện một sớm một chiều có thể làm được, cũng chính là thứ tài sản quý giá nhất hắn mang theo từ kiếp trước.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!