Đường Tam trùng sinh – C.104

Chương 104 : Các ngươi điên rồi?


“Cái gì? Sáp Sí Hổ? Các ngươi điên rồi có phải không?” Mộc Ân Tình nhìn Đường Tam và Vũ Băng Kỷ đứng trước mặt, thiếu chút nữa là nhảy dựng lên.

Vũ Băng Kỷ có chút bất đắc dĩ nhìn về phía Đường Tam, trong mắt hiện lên vẻ : “Đệ xem kìa, ta cũng biết là sẽ thành ra như vậy.”

Đường Tam vẻ mặt bình tĩnh, nghiêm túc nói với Mộc Ân Tình : “Lão sư, không phải là còn có ngài trông nom trong bóng tối sao? Nếu chúng ta chỉ lựa chọn mục tiêu nằm trong khả năng của mình, vậy ý nghĩa của việc rèn luyện là gì?

Chính là vì đối thủ càng hùng mạnh mới có thể khiến cho chúng ta cảm nhận được áp lực rõ ràng, rèn luyện bản thân dưới ảnh hưởng của áp lực. Hơn nữa, tu vi của chúng ta mặc dù vẫn chưa đủ, nhưng ta cho rằng chỉ cần năng lực của mọi người có thể hỗ trợ lẫn nhau, phối hợp ăn ý, không hẳn là không có sức đánh một trận với yêu thú thất giai. Chính là có khả năng thành công.”

Hôm qua mặc dù Mộc Ân Tình đã bị Đường Tam thuyết phục, nhưng không ngờ rằng lá gan của hắn lại lớn đến như vậy. Vậy mà lại trực tiếp chọn Sáp Sí Hổ làm mục tiêu.

“Nhưng ngươi có biết Sáp Sí Hổ là loại yêu thú gì không? Sáp Sí Hổ trưởng thành tuy là thất giai, nhưng cũng không phải là không có sự tồn tại của bát giai. Thậm chí có thể xuất hiện cả Sáp Sí Hổ tu luyện tới trình độ cửu giai uyên thâm. Các ngươi có thể xác định được cấp độ của Sáp Sí Hổ mà bản thân sẽ đối mặt sao? Bọn chúng có thể bay, tốc độ lại tương đối tốt. Một khi không chống cự nổi nữa, các ngươi ngay cả chạy trốn cũng không thể. Lựa chọn Sáp Sí Hổ không phải là lịch luyện, ta cảm thấy giống như đi chịu chết thì đúng hơn. Đồng đội mà ngươi tập hợp có đồng ý đi cùng ngươi không?”

Đường Tam thản nhiên nói : “Ta không nói cho bọn hắn biết là đi săn giết loại yêu thú nào. Đến khi chạm trán, bọn hắn sẽ tự biết.”

“……”

Ánh mắt Mộc Ân Tình nhìn Đường Tam thay đổi rất nhiều, không nghĩ tới hắn vậy mà lại là một đứa nhỏ gan to bằng trời. Chín tuổi ngươi đã muốn đi giết Sáp Sí Hổ, vậy khi ngươi mười chín tuổi há chẳng phải là muốn giết tới Tổ Đình sao?

“Can đảm lắm, ngu không ai bằng.”

Đúng lúc này, từ bên ngoài truyền đến một giọng nói nghiêm nghị.

Quan Long Giang từ bên ngoài sải bước đi vào, ánh mắt sắc bén nhìn Đường Tam : “Thật đúng là nghé con mới sinh không sợ cọp. Các ngươi thật sự không sợ rằng đây chính là đi chịu chết sao?”

Đường Tam nói : “Chúng ta nhất định sẽ cẩn thận. Không phải là còn có các lão sư âm thầm bảo vệ sao? Các ngài cũng không thể không làm gì mà nhận phần thưởng đúng không. Không trải qua mưa gió làm sao gặp được cầu vồng. Thành công có thể ngẫu nhiên mà có được sao. Lão sư, nếu muốn kích phát huyết mạch chi lực của mọi người, kích thích triệt để tiềm năng trong huyết mạch thì đây chính là đường tắt. Nguy hiểm nhất định sẽ có, nhưng chỉ cần hết sức cẩn thận, chuẩn bị thật tốt, ta nghĩ rằng nguy hiểm vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát được.”

“Nói cái rắm, chẳng lẽ muốn tất cả lão sư bọn ta phải đi theo các ngươi sao? Vậy không bằng để chúng ta trực tiếp đánh các ngươi tại lớp thực chiến của học viện đi.” Quan Long Giang tức giận nói.

“Để bọn chúng đi đi.”

Lúc này, bên ngoài lại truyền tới một giọng nói. Quan Long Giang và Mộc Ân Tình đều nhìn ra phía bên ngoài. Người đến không ai khác, chính là người phụ trách Cứu Rỗi học viện, cũng là trưởng trấn của học viện tiểu trấn, Trương Hạo Hiên.

Nét mặt của Trương Hạo Hiên cũng mang theo vài phần quái dị. Hắn đi tới bên cạnh Quan Long Giang và Mộc Ân Tình.

“Tiểu Đường nói cũng không sai, áp lực cần thiết là cách duy nhất có thể kích thích sự phát triển của bọn nhỏ. Có lẽ là vì chúng ta đã quá bảo thủ, mới khiến cho tốc độ phát triển của bọn chúng trở nên chậm chạp như vậy. Mỗi người trong số bọn chúng đều sở hữu thiên phú dị bẩm. Làm cách nào để phát huy thiên phú của bọn chúng, để bọn chúng mau chóng trưởng thành hơn, cũng là điều chúng ta vẫn luôn nghiên cứu.

Trải qua nhiều năm như vậy, tổ chức cũng đã có chút tích lũy. Nhưng chúng ta đều biết rằng tốc độ tích lũy vẫn quá chậm. Dựa vào tốc độ này, e là sau trăm năm, thậm chí cả nghìn năm sau cũng vẫn không thể giành được không gian sinh tồn cho nhân loại. Làm tiền bối như chúng ta, nếu như không mạo hiểm, vậy sau này sao có thể tạo ra không gian sống tốt hơn cho đời sau đây?”

Trước khi đến gặp Mộc Ân Tình, Đường Tam đã tìm tới Trương Hạo Hiên, nói cho hắn nghe suy nghĩ của bản thân mình.

Khác với Mộc Ân Tình và Quan Long Giang,

Trương Hạo Hiên đã biết được tiềm năng của hắn, biết hắn sở hữu nhiều loại năng lực cùng một lúc.

Đồng thời, có thể trở thành người chủ trì của toàn bộ học viện tiểu trấn, Đường Tam tin rằng tầm nhìn của hắn nhất định là tốt hơn. Hơn nữa hắn lại là lão sư của mình, tín nhiệm đối với mình chắc chắn cũng là nhiều hơn.

“Nhưng mà……” Quan Long Giang vẫn do dự.

“Ta sẽ đi cùng bọn hắn. Cho dù gặp phải cửu giai Sáp Sí Hổ cũng có thể bảo vệ bọn hắn chu toàn.” Trương Hạo Hiên khoát tay một cái, không để hắn nói tiếp.

“Đây là một lần thử nghiệm quan trọng. Nếu thành công, vậy có thể coi là chuyện bình thường tại học viện sau này. Tiểu Đường nói một câu rất đúng. Đóa hoa lớn lên trong nhà ấm sẽ không thể chịu nổi bão táp mưa sa. Sau này bọn chúng sẽ trở thành những trụ cột vững vàng của tổ chức, vậy nên thứ mà bọn chúng cần nhất chính là rèn luyện càng nhiều càng tốt.”

Trưởng trấn chính là trưởng trấn, giải quyết dứt khoát. Nghe hắn nói muốn đích thân đi, Mộc Ân Tình và Quan Long Giang còn có thể nói cái gì đây?

“Các ngươi dự định khi nào thì đi?” Trương Hạo Hiên nhìn về phía Đường Tam.

Đường Tam nói : “Ngay ngày mai đi. Ta và đại sư huynh đã xem xét nơi ở của Sáp Sí Hổ trong dãy núi. Nơi đó cách chúng ta rất xa, ước chừng cũng phải mất một chút thời gian mới có thể tìm được. Chúng ta hôm nay chuẩn bị, ngày mai xuất phát.”

“Ngươi dự định đi mấy người?” Trương Hạo Hiên tiếp tục hỏi.

Đường Tam nói : “Người ta đã chọn xong, cộng thêm ta và đại sư huynh tổng cộng là năm người. Nếu quá nhiều người ngược lại sẽ không tiện để phối hợp. Năng lực bổ sung lẫn nhau, ta cho rằng năm người tạm thời đủ rồi. Thêm người, ngài trông chừng cũng thêm bất tiện.”

“Tốt. Vậy sáng sớm ngày mai xuất phát.”

Đường Tam cùng Vũ Băng Kỷ rời đi, Quan Long Giang nhìn Trương Hạo Hiên đang đứng chắp tay, nói : “Ngươi đối xử với tên đồ đệ này thật bao dung! Cứ để hắn liều lĩnh như vậy? Ngộ nhỡ xảy ra chuyện thì phải làm thế nào?”

“Nếu xảy ra chuyện, ta sẽ chịu trách nhiệm.” Trương Hạo Hiên không chút do dự nói.

Quan Long Giang bất đắc dĩ nói : “Vậy thì phải chú ý tất cả mọi thứ. Ngươi cũng nên chuẩn bị kỹ hơn. Tuy nói là yêu thú không thể đạt được Thần cấp, nhưng ngươi vẫn nên cẩn thận một chút.”

Trương Hạo Hiên gật đầu, nói : “Ngươi ấy à! Có đôi lúc lại lo trước lo sau một cách thái quá. Thật ra, lời nói của Đường Tam đã khiến ta vô cùng xúc động. Muốn làm vài chuyện phi thường, giúp cho đám nhỏ sau này thật sự có được năng lực đối đầu Yêu Tinh hai tộc. Nếu đã là như vậy, không thể chỉ từng bước bồi dưỡng bọn chúng được. Nhất định phải mạnh dạn làm thử xem sao. Cho dù có xảy ra thương vong, nhưng chỉ cần kết quả cuối cùng tốt đẹp, kinh nghiệm thu được đều quý giá và xứng đáng.”

Quan Long Giang cười khổ : “Tuy nói là vậy, nhưng chúng ta cũng không dễ dàng gì mới tích lũy được lực lượng như thế! Dù sao ngươi cũng là lão đại, tất cả đều nghe ngươi. Có cần mời lão Tư đi cùng hay không?”

Trương Hạo Hiên lắc đầu, nói : “Không cần, bên này còn cần hắn trấn thủ. Không thể tuỳ tiện rời đi.”

Lên lớp, tu luyện, ăn cơm, tu luyện. Một ngày vội vã trôi qua.

Các thành viên trong tiểu đội, sau khi được Đường Tam xác nhận, rạng sáng ngày hôm sau đã lặng lẽ rời khỏi học viện, tập hợp lại ở sườn núi.

Vũ Băng Kỷ đương nhiên là trưởng nhóm. Nhân lúc trời mới tờ mờ sáng, năm người lặng yên không một tiếng động tiến vào phía dãy núi Gia Lý.

Vũ Băng Kỷ dẫn đầu, phía sau hắn là Cố Lý. Trình Tử Chanh phóng thích Yêu Thần biến, bay thấp lượn vòng quanh bọn hắn. Độc Bạch ở giữa. Đường Tam đi sau cùng. Năm người thuần thục tiến vào dãy núi, nhanh chóng biến mất trong rừng rậm.

“Chuyện gì thế này? Độc Bạch, Cố Lý đâu?” Thời điểm lớp học buổi sáng bắt đầu, Quan Long Giang đột nhiên ý thức được một vấn đề nghiêm trọng.

Hôm qua hắn cũng không hỏi Đường Tam và Vũ Băng Kỷ sẽ dẫn ai đi cùng. Hắn cảm thấy rằng đồ đệ ngoan của mình, đại sư huynh của học viện vẫn luôn vô cùng trầm ổn, chắc chắn sẽ không làm loạn. Bọn chúng muốn đi săn giết Sáp Sí Hổ, khẳng định là sẽ lựa chọn mấy học viên có tu vi mạnh nhất làm đồng đội.

Thế nhưng sáng sớm hôm nay khi vừa mới bắt đầu lên lớp, hắn lại phát hiện ra, ngoại trừ hai đứa này, cùng bọn chúng rời đi còn có cả Trình Tử Chanh, Độc Bạch và Cố Lý.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!