Đường Tam trùng sinh – C.103

Chương 103: Lập đội


Dòng thời gian gột rửa. Rửa sạch trôi đi vài thứ gì đó.

Khi cảm giác méo mó và trì trệ dần dần biến mất, Đường Tam đột nhiên cảm thấy thân thể của mình dường như đã thanh thoát hơn rất nhiều.

Đúng vậy, chính là loại cảm giác nhẹ nhõm. Thậm chí ngay cả cơ thể gầy gò ban đầu cũng đã trở nên đầy đặn thêm vài phần.

Tinh khí thần vậy mà lại trở nên hoàn toàn bất đồng.

Tu vi không tăng lên, cường độ thân thể cũng không hề tăng lên. Nhưng cảm giác lại là không giống nhau.

Yên lặng cảm nhận một hồi, trong mắt Đường Tam lộ ra mấy phần dị dạng. Vào lúc này, hắn bỗng chợt hiểu ra trên người mình đã xảy ra chuyện gì.

Sau khi dung hợp Thì Quang biến, được dòng thời gian nhỏ yếu gột rửa, cuối cùng, khí tức kiếp trước của hắn cũng trở nên yếu đi.

Bởi vì vẫn còn một điểm thần thức tồn tại, vậy nên loại dòng thời gian ở mức độ này không thể xóa nhòa tất cả mọi ký ức của hắn. Thế nhưng, cũng chính là sau khi được dòng thời gian gột rửa, vị diện này theo bản năng đã chấp nhận sự tồn tại của hắn. Sở dĩ thân thể cảm thấy nhẹ nhõm, là bởi vì áp chế của vị diện dành cho một kẻ ngoại lai như hắn gần như đã biến mất.

Vị diện này cũng không hẳn là không bài xích hắn. Mà nhờ vào sự tồn tại của Thì Quang biến, nói cách khác, chính là đã che mắt vị diện, khiến cho vị diện không thể nhận ra được hắn là một giống loài khác biệt.

Trong tương lai, thời điểm tu vi của hắn tăng lên, tác dụng của loại che mắt này sẽ dần giảm xuống. Nhưng chỉ cần Thì Quang biến có thể tiếp tục tấn thăng thì vẫn có khả năng kéo dài thời gian che đậy.

Khi không còn phải chịu đựng áp chế đến từ vị diện, điểm có lợi nhất chính là hắn có thể hấp thu nguyên khí thiên địa và sử dụng một cách tốt hơn, nhanh chóng tu luyện và nâng cao bản thân. Khẳng định đây là một chuyện vô cùng tốt. Đúng như hắn đã dự đoán trước đây, dung hợp Thì Quang biến sẽ mang đến cho hắn một sự thay đổi về tính chất.

Hiện tại trong năm loại Yêu Thần biến lạc ấn, Thì Quang biến sau này nhất định phải giữ nguyên. Hơn nữa, Thì Quang biến cũng không thể dung hợp với bất kì loại huyết mạch nào khác. Nếu sinh ra biến dị, có thể sẽ khiến cho khí tức đang che mắt vị diện kia bị biến mất.

Trên khoé miệng hiện lên một nụ cười. Đây là lựa chọn thật chính xác!

Nguyên khí thiên địa được hấp thu trong không khí tựa như càng phát ra nồng đậm, tiếp tục tu luyện Huyền Thiên Công.

Hiệu suất làm việc của Mộc Ân Tình vẫn rất nhanh chóng. Sáng sớm hôm sau, hắn đã gọi Đường Tam và Vũ Băng Kỷ tới phòng mình. Hắn thông báo rằng học viện đã phê duyệt đề nghị của bọn hắn, cho phép bọn hắn lập đội để tham gia thực chiến. Sắp xếp cụ thể như thế nào bọn hắn có thể tự mình quyết định. Đồng thời phải giữ bí mật với các học viên khác, trước khi tiến hành nhiệm vụ không được để bọn chúng biết có lão sư đi cùng bảo vệ trong bóng tối.

Sau khi bước ra khỏi phòng của Mộc Ân Tình, ánh mắt Vũ Băng Kỷ nhìn Đường Tam chợt thay đổi. Tiểu tử này cũng thật có tài. Chỉ qua một đêm thôi đã khiến học viện phải phá lệ một lần.

“Chọn cái đó thật sao?” Vũ Băng Kỷ thấp giọng hỏi.

“Đúng vậy, là cái đó. Vô cùng tốt. Nguy hiểm lớn, lợi ích cũng lớn.” Đường Tam không chút do dự gật đầu.

Vũ Băng Kỷ nói : “Đệ thuyết phục Mộc lão sư bằng cách nào?”

Đường Tam mỉm cười nói : “Đệ chỉ nói với lão sư rằng, lớp thực chiến của học viện không được tốt. Không có khảo nghiệm sinh tử, rất khó có thể kích thích tiềm năng của mọi người. Phải rồi, tối qua sao huynh không tới tìm đệ.”

Vũ Băng Kỷ nói : “Ngày hôm qua sau khi tiến vào trạng thái tu luyện, cảm ngộ về Băng nguyên tố lại sâu hơn một tầng. Nói đến thật phải cám ơn đệ. Kể từ khi cùng đệ hàn huyên ngày hôm đó, ta cảm thấy kết quả tu luyện của mấy ngày nay đặc biệt tốt. Giống như mỗi ngày đều có một lĩnh ngộ mới vậy.”

Đường Tam giơ ngón tay cái lên, nói : “Đó là bởi ngộ tính của đại sư huynh cao!”

Vũ Băng Kỷ nói : “Chuyện này trước tiên đừng nói tới. Đệ dự tính đưa những ai cùng đi săn giết Sáp Sí Hổ? Đội này của chúng ta phải tập hợp bao nhiêu người?”

Đường Tam nói : “Đệ cảm thấy quy mô cũng không cần quá lớn. Huynh, đệ, cộng thêm Cố Lý sư huynh, Trình Tử Chanh sư tỷ. Phải rồi, đưa cả Độc Bạch đi cùng nữa. Chính là năm người chúng ta.”

“Hả?” Vũ Băng Kỷ trợn mắt há mồm nhìn hắn. “Chỉ năm người chúng ta? Đệ cho rằng năm người chúng ta có thể đánh bại được thất giai Sáp Sí Hổ sao?”

Đường Tam nhún vai một cái : “Huynh không thể chỉ đánh giá qua cấp độ. Ngoài ra, đệ cũng đã nói với Mộc lão sư rằng chúng ta thực hiện nhiệm vụ lần này cũng là để lịch luyện. Chẳng lẽ lại đưa tất cả mọi người cùng đi? Toàn bộ cùng vây đánh sao? Nhiều người chưa hẳn đã tốt. Càng nhiều người sẽ càng hỗn loạn, việc chỉ huy cũng trở nên bất lợi. Thậm chí kể cả khi lão sư muốn cứu viện cũng sẽ không dễ dàng. Ít người mới có thể lịch luyện thật tốt.

Chỉ cần năng lực bổ sung lẫn nhau, không hẳn là không thể đánh vượt cấp. Đệ lựa chọn Sáp Sí Hổ cũng không hoàn toàn chỉ vì tiền, mà là để tôi luyện bản thân mình. Đại sư huynh không phải cũng muốn tấn cấp lên thất giai sao? Không có áp lực thì sao có thể làm được?

Huynh phụ trách vai trò chủ lực chính, đối mặt với áp lực lớn nhất, khẳng định sẽ giúp ích rất nhiều cho cảm ngộ của huynh. Cố Lý sư huynh khống chế, Trình Tử Chanh sư tỷ trinh sát và cứu viện vào lúc nguy cấp, phối hợp cùng chúng ta sẽ không tệ chút nào.”

Vũ Băng Kỷ nói : “Vậy còn Độc Bạch kia thì sao? Vì lý do gì lại dẫn hắn đi cùng? Với chút thực lực cỏn con của hắn, Sáp Sí Hổ chỉ bằng một cái tát cũng có thể giết được hắn.”

Trong mắt Đường Tam hiện lên mấy phần kỳ quái, nói : “Đại sư huynh đừng quên tác dụng của Thiên Hồ Chi Nhãn. Hắn là linh vật của học viện. Chúng ta nếu muốn săn giết Sáp Sí Hổ, bước đầu tiên chẳng phải là phải tìm được nó sao. Vận khí cũng rất quan trọng! Đưa vận may của chúng ta đi cùng không phải tốt hơn sao?”

Khóe miệng Vũ Băng Kỷ hơi giật một chút, hắn nói : “Nhưng có một vấn đề, không biết đệ đã từng cân nhắc qua chưa. Ngoài ta và Trình Tử Chanh ra, Độc Bạch và Cố Lý chính là hai người sở hữu huyết mạch thiên phú xuất sắc nhất của học viện. Cho dù tốc độ tu luyện tăng lên chậm chạp, nhưng từ trước tới nay sự coi trọng của học viện dành cho bọn hắn vẫn chưa từng giảm đi. Liệu có thể đồng ý để bọn hắn đi cùng chúng ta hay không?”

Đường Tam nói : “Thử một chút xem sao. Chắc sẽ không có chuyện gì đâu. Dù sao cũng có lão sư bảo vệ trong bóng tối.”

Vũ Băng Kỷ bất đắc dĩ nói : “Đệ tài thật. Nhưng bọn hắn cũng phải bằng lòng cùng đi mới được.”

Đường Tam tự tin nói : “Cứ giao cho đệ đi, đệ sẽ tới thuyết phục bọn hắn.”

Phương pháp thuyết phục của Đường Tam thật ra cũng không có bất kì trở ngại gì. Đầu tiên là đến tìm Độc Bạch.

“Ta và đại sư huynh sẽ thực hiện một nhiệm vụ săn giết. Học viện đã phê chuẩn. Chúng ta dự định đưa ngươi đi cùng.”

“Mang ta theo? Ta cũng có thể sao?”

Độc Bạch kinh ngạc nhìn Đường Tam đang nghiêm nghị trước mặt mình. Không biết vì cái gì, hắn cảm thấy Đường Tam hôm nay trông có vẻ thuận mắt hơn, dường như cũng cao lớn thêm một phần.

Đường Tam nghiêm túc nói : “Ngươi có thể. Thiên Hồ Chi Nhãn của ngươi có trợ giúp rất lớn đối với chúng ta. Chúng ta cần ngươi.”

Độc Bạch hơi sửng sốt, trong nháy mắt sinh ra loại cảm giác nhiệt huyết xông lên đầu.

Cần ta, bọn họ cần ta!

Là con gà yếu nhất của học viện, nay rốt cuộc cũng có người cần hắn. Cảm giác thật là……quá tuyệt.

“Được! Ta đi!”

“Ừ. Cứ như vậy đi. Khi nào xuất phát sẽ báo cho ngươi biết.”

Sau đó Đường Tam tìm tới Trình Tử Chanh.

“Chanh Tử sư tỷ, ta và đại sư huynh chuẩn bị thực hiện một nhiệm vụ săn giết. Đại sư huynh nói hy vọng sư tỷ có thể đi cùng chúng ta. Nhưng huynh ấy lại không tiện tới nói với sư tỷ. Ta thay mặt huynh ấy đến hỏi một chút, sư tỷ có đi không?”

“Đi!” Trình Tử Chanh hai mắt lấp lánh.

Lượt cuối cùng, Đường Tam đến tìm Cố Lý.

“Xin chào Cố Lý sư huynh. Ta có một chuyện muốn nói với huynh.”

Cố Lý nghi ngờ nhìn Đường Tam. Hắn cũng phát hiện ra rằng Đường Tam hình như đã thay đổi một chút, nhìn có vẻ thuận mắt hơn.

“Có chuyện gì? Sắp vào học rồi, ngươi nói ngắn gọn thôi.” Hôm qua thua trước tiểu sư đệ khiến hắn vẫn còn phiền muộn cho đến tận bây giờ.

Đường Tam nói : “Đây!” Vừa nói, hắn vừa lấy ra một miếng Linh Tê tệ đưa cho Cố Lý.

“Ngươi làm cái gì vậy?” Cố Lý không nhận lấy, nhìn hắn hoài nghi.

Đường Tam nói : “Cố Lý sư huynh, ta dự định cùng đại sư huynh thực hiện một nhiệm vụ săn giết. Muốn mời huynh đi cùng.”

“Đây là thù lao?” Cố Lý nghi ngờ hỏi. Mặc dù một miếng Linh Tê tệ không được tính là quý giá, nhưng cũng không phải là ít.

Đường Tam lắc đầu, nói : “Không phải thù lao. Đây là tiền đặt cọc ban đầu dành cho huynh. Nếu như huynh chịu cùng chúng ta tham gia nhiệm vụ lần này, sau khi trở về, ta sẽ dạy cho huynh một phương pháp có thể đánh bại Trương Trạch Bân sư huynh. Nếu cách của ta thất bại, miếng Linh Tê tệ này coi như bồi thường cho huynh. Nếu thành công, huynh trả lại cho ta. Ngoài ra, cũng chia cho huynh một phần tiền thưởng của nhiệm vụ.”

“Ngươi có giúp ta chiến thắng Trương Trạch Bân? Ngươi có thể sao?” Cố Lý vô thức nói. Trương Trạch Bân da thô thịt dày, cho dù hắn có thể chiếm thế thượng phong ở giai đoạn đầu, nhưng về sau đều không có biện pháp. Ngoại trừ Vũ Băng Kỷ ra, đây là đối thủ khiến hắn đau đầu nhất. Không phá vỡ được phòng ngự thì tất cả đều vô ích!

Đường Tam nhún vai, nói : “Ngày ta mới tới, huynh có từng cho rằng ta có thể cùng đại sư huynh bất phân thắng bại không? Huống hồ, ta còn có tiền đặt cọc.”

“Được! Vậy thì thử một chút.” Cố Lý nhận lấy Linh Tê tệ.

Tại thời điểm này, về mặt lý thuyết, tiểu đội năm người đã sẵn sàng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!