Đường Tam trùng sinh – C.102

Chương 102: Thời gian gột rửa


Không có so sánh sẽ không có đau thương. Kỹ năng thực chiến của mấy đứa nhỏ tại Cứu Rỗi học viện này đều là do hắn dạy bảo.

Đường Tam vừa mới đến, có thể coi là người ngoài, lại thể hiện được tài năng qua hai lần thực chiến, gần như chỉ bằng sức của một mình mình đã có thể áp chế tất cả những học viên khác. Ngay cả đại sư huynh Vũ Băng Kỷ cũng không thể chiến thắng hắn. Cố Lý với thiên phú dị bẩm cũng đã thua cuộc.

Tất cả những điều này đã khiến vị lão sư phụ trách bộ môn thực chiến sinh ra tự vấn. Lúc này, Đường Tam còn đưa ra đề nghị về lớp thực chiến, hiển nhiên càng là nhắm thẳng vào lòng người.

Ăn cơm tối xong, Đường Tam một mình trở về phòng tu luyện.

Việc tu luyện của ngày hôm nay cũng rất quan trọng đối với hắn.

Thông qua việc không ngừng lý giải về những huyết mạch lạc ấn sau khi được thôn phệ, Đường Tam phát hiện, những lạc ấn chi lực được hắn thôn phệ kia, nếu không được xử lý bảo trì sẽ dần dần tiêu tán. Lạc ấn có tầng cấp khác nhau, thời gian tồn tại trong cơ thể cũng là khác nhau.

Nói cách khác, ngoại trừ những huyết mạch lạc ấn đã được gia cố vị trí bên trong cơ thể hắn ra, bất kể là hắn hấp thu bao nhiêu loại lạc ấn, cũng sẽ dần dần tiêu tán cho đến khi hoàn toàn biến mất.

Trọng Giáp Thuật, từ bỏ !

Đối với hắn, sức hấp dẫn của Thì Quang biến thật sự quá lớn. Hắn có một dự cảm rằng, Thì Quang biến sẽ mang lại cho hắn cảm ngộ hoàn toàn khác về thế giới này.

Tầng cấp của Trọng Giáp Thuật vốn không tính là mạnh, cấp bậc cũng thấp. Từ bỏ không hề đáng tiếc, cũng không ảnh hưởng đến sức chiến đấu của hắn. Chỉ là phòng ngự sẽ yếu bớt đi một chút.

Nhưng Thì Quang biến ở trong tay hắn chắc chắn sẽ phát huy ra tác dụng khác với Cố Lý. Tinh thần lực của Đường Tam mạnh hơn Cố Lý không biết bao nhiêu lần.

Mặc dù thời gian không thể dùng nguyên tố để hình dung, nhưng Đường Tam vẫn còn nhớ rõ thuộc tính và đặc tính của thời gian ở kiếp trước. Muốn điều khiển thời gian thì không thể thiếu được tinh thần lực mạnh mẽ.

Lạc ấn mà hắn thôn phệ từ Cố Lý nhiều nhất là tam giai Thì Quang biến. Nhưng bằng vào tinh thần lực mạnh mẽ, việc sử dụng và tác dụng mà hắn có thể phát huy ra nhất định không phải là khả năng mà Cố Lý có thể làm được.

Khoanh chân ngồi trên giường, ngưng thần nội thị, quan sát năm loại lạc ấn.

Hiện tại trong năm loại lạc ấn, lạc ấn Phong Lang biến vẫn là sáng chói nhất. Đừng thấy nó chỉ là huyết mạch cấp bốn của Yêu Quái tộc, sau khi hấp thu toàn bộ huyết mạch chi lực của Phong Lang trấn lãnh chúa Phong Hùng, hậu duệ của Phong Lang Vương, hiện tại nó đã đạt đến đỉnh phong ngũ giai.

Tới lúc này thì không thể tấn thăng được nữa. Còn phải chờ Đường Tam tu luyện Huyền Thiên Công tới lục cấp, tiếp tục thôn phệ lục giai Phong Lang mới có khả năng tiến thêm một bước.

Trừ cái đó ra, còn lại bốn cái lạc ấn lần lượt là tứ giai Thiểm Báo lạc ấn, tam giai Trọng Giáp Thuật, tứ giai Linh Tê Tâm Nhãn, nhị giai Kim Bằng biến.

Năm loại năng lực đều có sở trường riêng, nhưng trong đó, tầng cấp của bốn loại lại có chút thấp. Chủ yếu là không có cơ hội để tăng cường.

Hiện tại Đường Tam có một ý nghĩ. Nếu như Yêu Thần biến lạc ấn của hắn đều là năng lực của những học viên xuất sắc tại Cứu Rỗi học viện này, vậy thì việc nâng cao lạc ấn trong tương lai cũng không phải là vấn đề. Chỉ cần thực lực của bạn học bên cạnh tiến bộ, hắn cũng có thể dựa theo đó cùng tiến bộ. Phương pháp này dễ hơn nhiều so với việc tìm kiếm yêu quái để thôn phệ hấp thu.

Ví dụ như Kim Bằng biến của Trình Tử Chanh hiện tại là tứ giai. Mặc dù hắn mới chỉ hấp thu được đến nhị giai, nhưng nếu thông qua tiếp xúc bình thường mà hút lấy từng chút một, kiểu gì cũng sẽ đạt đến tứ giai. Nếu Trình Tử Chanh tu luyện đến ngũ giai, hắn tự nhiên cũng có thể đạt được ngũ giai.

Vì vậy, trợ giúp Trình Tử Chanh tu luyện cũng tương đương với việc trợ giúp chính bản thân mình.

Còn có Băng Tinh biến điều khiển Băng nguyên tố của Vũ Băng Kỷ, hiện đã là lục giai. Nếu Đường Tam thôn phệ huyết mạch lạc ấn của hắn, vậy thì ít nhất cũng có thể từ từ tăng đến ngũ giai đỉnh phong.

Sau khi Huyền Thiên Công đột phá rất có khả năng đạt tới lục giai. Thậm chí có thể giúp Huyền Thiên Công thăng cấp thông qua việc thôn phệ huyết mạch chi lực của Vũ Băng Kỷ. Chỉ là hiện tại hắn không còn vị trí nào để dung hợp mà thôi.

Trước mắt, trong năm loại năng lực, bởi vì Phong Lang biến là năng lực hắn thể hiện ra bên ngoài nên tạm thời chưa thể thay thế, chỉ có thể tiếp tục sử dụng.

Thiểm Báo biến, Đường Tam coi trọng nhất chính là kỹ năng Báo Thiểm. Đó là một loại năng lực cùng loại với Thuấn Di. Đừng thấy tầng cấp huyết mạch của Thiểm Báo nhất tộc không cao. Tuy chỉ là cấp bốn tựa như Phong Lang, nhưng kỹ năng Báo Thiểm này lại có tác dụng rất tốt.

Là bởi vì năng lực của Thiểm Báo ở các phương diện khác không đủ mạnh, cho nên mới có vẻ không hề cường đại.

Ngày trước tại Phong Lang trấn, thất giai Thiểm Linh kia đã cho thấy thực lực tương đối đáng kể. Cho nên Đường Tam vẫn chưa muốn từ bỏ Báo Thiểm. Ít nhất là trước khi có được sự lựa chọn tốt hơn, hắn sẽ không từ bỏ.

Sau này hắn còn có ý định xem thử Báo Thiểm có thể dung hợp với Yêu Thần biến khác để tiến hoá một cách tốt hơn hay không.

Hắn ít sử dụng nhất là Trọng Giáp Thuật, vậy nên đây cũng là đối tượng hắn muốn thay thế lần này.

Phòng ngự của Trọng Giáp Thuật cũng không tệ lắm, đáng tiếc là hiện tại chỉ có tam giai. Mà nương lấy Huyền Thiên Công, Quỷ Ảnh Mê Tung của Đường Tam, tại phương diện phòng ngự cũng không có yêu cầu quá cao.

Lý do giữ lại Trọng Giáp thuật là bởi vì, lúc đầu Đường Tam vốn định hấp thu một chút huyết mạch của những yêu thú thuộc chủng loại phòng ngự khác để dung hợp cường hóa. Nhưng vì Thì Quang biến, hiện tại khẳng định là đáng để bỏ qua.

Linh Tê Tâm Nhãn thì không cần phải nói. Năng lực này rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đường Tam đã quyết định, sau này sẽ lấy một chút huyết mạch chi lực Thiên Hồ biến kia của Độc Bạch, dù chỉ là nhất giai cũng thử dung hợp một chút xem sao. Nếu như thất bại, tương lai sau này cũng phải nghĩ ra biện pháp ngưng tụ Linh Tê Tâm Nhãn lại một lần nữa.

Còn nếu vẫn không thể thành công, có thể cân nhắc tới huyết mạch lạc ấn của Vũ Băng Kỷ, chuẩn bị cho bước đột phá lục cấp Huyền Thiên Công.

Kim Bằng biến cũng không có gì để nói. Năng lực phi hành vô cùng quan trọng. Từng bước hấp thu huyết mạch chi lực của Trình Tử Chanh, để nâng cấp Kim Bằng biến của bản thân lên tới tứ giai.

An bài cho năm loại huyết mạch lạc ấn một cách ổn thỏa xong, hiện tại mạch suy nghĩ của Đường Tam càng trở nên rõ ràng hơn. Không những nâng cao thực lực của bản thân, mà còn phải nghĩ cách giúp đám bạn nhỏ bị hắn hấp thu huyết mạch kia cùng thăng tiến.

Ngộ tính của Vũ Băng Kỷ rất cao. Dưới sự chỉ dẫn của Đường Tam, trình độ lý giải về điều khiển Phong nguyên tố của hắn rõ ràng đã tăng thêm một bước. Trong tương lai, có thể đột phá đến thất giai cũng là chuyện đương nhiên.

Vậy thì cũng có thể trợ giúp những người khác giống như vậy.

Mặc dù Đường Tam là trùng sinh mà đến, nhưng thân là nhất đại Thần Vương, quan điểm của hắn còn khắc nghiệt đến nhường nào. So với các lão sư tại Cứu Rỗi học viện, năng lực dạy bảo của hắn hiển nhiên là mạnh hơn rất nhiều.

Dưới tác động của tinh thần lực, Trọng Giáp Thuật dần dần bị tách ra ngoài. Sau đó, Đường Tam lại cẩn thận dẫn dắt luồng ánh sáng màu trắng tượng trưng cho Thì Quang biến kia tới, in dấu lên vị trí thứ ba tại Huyền Thiên Công.

Hôm nay hắn hấp thu thứ kia vẫn là có chút hung bạo. Cơ hội khi đó là bởi, Cố Lý đã sử dụng năng lực Thì Quang biến ba lần liên tiếp, dao động của huyết mạch đang ở trạng thái mạnh nhất, cho nên Đường Tam có thể mãnh liệt hút lấy, trực tiếp hấp thu được khoảng tam giai Thì Quang biến. Mặc dù mới chỉ là giai đoạn đầu của tam giai, nhưng vẫn là tương đối có lực.

Thì Quang biến chậm rãi dung nhập, lạc ấn màu trắng dần dần ổn định lại.

Đột nhiên, “Ầm” một tiếng. Trong đầu Đường Tam tựa như có thứ gì đó nổ tung. Trong nháy mắt, tất cả mọi thứ xung quanh đều trở nên trì trệ.

Ngay cả huyết mạch trong cơ thể hắn cũng chập chờn. Chuyển động của Huyền Thiên Công cũng theo đó mà trì hoãn.

Tại nơi sâu nhất trong vô hạn tinh thần của Đường Tam, một tia sáng màu vàng như ẩn như hiện hiện ra. Tất cả mọi trì trệ dường như đang xuất hiện biến hóa, lúc thì đột nhiên tăng tốc, lúc thì lại trở nên chậm chạp. Khiến cho tinh thần lực của Đường Tam dao động một cách không ổn định.

Từng loại giác ngộ kỳ dị không ngừng hiện lên trong đầu hắn. Thời gian, đây chính là ý nghĩa trong sâu thẳm của thời gian.

Nếu đổi là người khác, đột nhiên xuất hiện loại biến hoá như vậy chỉ sợ sẽ nguy hiểm đến mức tâm thần phân liệt. Nhưng Đường Tam lại không hề khiếp sợ. Kiếp trước hắn từng là Thần Vương, bản thân hiển nhiên sẽ có lý giải đặc biệt đối với ý nghĩa sâu xa của thời gian. Nhi tử, điệt tử của hắn tại kiếp trước đều sở hữu năng lực cường đại về phương diện này.

Lúc này hắn đang ở trong trạng thái tăng lên tự thân, chỉ yên lặng cảm nhận được thời gian rửa sạch. Thân thể và tinh thần trải qua hai lần thanh tẩy khiến hắn có một loại cảm giác toàn thân đều được gột rửa.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!