Đường Tam trùng sinh – C.84

Chương 84: Tụ như một đám lửa, tán như sao đầy trời


“Ngũ giai chín tuổi sao? Thiên phú cũng không tệ.”

Thánh mẫu cũng không hề cảm thấy kinh ngạc.

“Vậy trưởng trấn hãy dạy dỗ thật tốt. Học viện hiện tại có mười sáu đứa nhỏ sao.”

“Vâng. Cộng thêm đứa nhỏ mới đến này vừa vặn là mười sáu đứa.” Trương Hạo Hiên nói.

Thánh mẫu than nhẹ một tiếng, nói : “Nơi này có khả năng không thể duy trì trong thời gian quá dài.”

“Hả?” Trương Hạo Hiên không khỏi kêu lên một tiếng. “Đây là……”

Thánh mẫu lạnh nhạt nói : “Dường như hắn đã phát hiện ra gì đó. Vì lý do an toàn, chúng ta nhất định phải thay đổi một chút. Về phần học viện, có thể phải chuyển tới nơi khác. Đương nhiên hiện tại vẫn chưa được quyết định, có thể sẽ có biến hóa. Không phải vạn bất đắc dĩ, ta cũng không hi vọng nơi này xảy ra biến hoá gì. Chúng ta đã thật vất vả mới có thể quản lý được nó.”

Trương Hạo hiên cười khổ nói : “Vậy chúng ta còn bao nhiêu thời gian?”

Thánh mẫu lắc đầu, nói : “Khó nói. Cụ thể thế nào ngươi hãy đợi ta thông báo đi. Sẽ không có nguy hiểm quá lớn.”

“Được, ta đã hiểu. Ngài cũng phải bảo trọng thật tốt. Ngài là trụ cột của tổ chức, vì tổ chức mà bỏ ra cái giá thật lớn như vậy. Ngài nhất định không thể xảy ra chuyện gì.” Trương Hạo Hiên khom mình hành lễ.

Thánh Mẫu lắc đầu, nói: “Ta sẽ không sao. Vì đại nghiệp, ta nhất định sẽ sống thật tốt.”

Đúng lúc này, tấm mạng che mặt của Thánh Mẫu chuyển hướng quay về phía cửa. Ngay sau đó cửa đột nhiên mở tung, chỉ nghe thấy một âm thanh mang theo chút tức giận truyền đến: “Giỏi cho ngươi Trương Hạo Hiên, ngươi cái tên vô sỉ này…”

Lời vừa nói đến đây bỗng nhiên im bặt. Quang ảnh màu xanh tím ngưng tụ lại trong phòng, ngay lập tức trở nên rõ ràng, chính là Tư Nho.

Hắn lúc này cũng đã nhìn thấy nữ tử ngồi ở vị trí chủ vị, khoé miệng thoáng co giật, khom người hành lễ: “Thánh Mẫu. Thật xin lỗi, ta không biết ngài đang ở chỗ này.”

Thánh Mẫu mỉm cười, nói: “Tư Nho lão sư không cần khách khí. Tính cách của ngươi vẫn nóng nảy như vậy.”

Tư Nho có chút lúng túng gãi đầu: “Không còn cách nào khác. Bị ảnh hưởng bởi huyết mạch của mình.”

Trương Hạo Hiên tức giận: “Ngươi vội vội vàng vàng như vậy để người khác chú ý thì làm thế nào? Có việc gì? Ngươi vừa vào cửa liền mắng ta.”

Tư Nho nói: “Đứa bé kia ngươi nhất định phải giao cho ta. Ở cùng ngươi liền vô dụng. Ngươi thì biết cái gì về chưởng khống nguyên tố.”

Trương Hạo Hiên cười lạnh một tiếng, nói: “Sớm biết cái lão già này sẽ cùng ta đoạt người, cho nên ta mới tiên hạ thủ vi cường. Ngươi đừng hòng mơ tưởng, nó đã chính thức bái ta làm thầy. Ngươi không có cơ hội đâu.”

Tư Nho đang muốn nói gì đó, lại nghe Thánh Mẫu lên tiếng: “Nó chính là đứa nhỏ mới đến kia sao?”

“Đúng vậy.” Trương Hạo Hiên gật đầu.

Thánh Mẫu mỉm cười nói: “Ngay cả ta cũng có chút tò mò. Có thể khiến cho Tư Nho lão sư của chúng ta động tâm như vậy, xem ra thiên phú thật sự không tệ nha!”

Tư Nho nói: “Biến dị Phong Lang biến, sở hữu lực tương tác và lực khống chế cực mạnh đối với Phong nguyên tố. Thật hiếm có! Thực lực ngũ giai đánh ngang tay với Vũ Băng Kỷ. Tuyệt đối là hạt giống ưu tú nhất trong học viện. Hơn nữa nó chỉ mới chín tuổi. Ta cũng là điều khiển nguyên tố, đứa nhỏ này không giao cho ta quả thật là phung phí của trời. Trương Hạo Hiên ngươi biết cái gì về chưởng khống nguyên tố chứ!”

“Cùng Vũ Băng Kỷ cân sức ngang tài? Điều khiển Phong nguyên tố có thể đối kháng điều khiển Băng nguyên tố?”

Ngay cả Trương Hạo Hiên cũng giật mình. Ngày đó khi hắn trấn áp Đường Tam, căn bản chưa từng cho Đường Tam có cơ hội triển khai năng lực. Hắn đánh giá cao nhất là khả năng điều khiển nhiều loại năng lực của Đường Tam, nhưng lại không nghĩ rằng tiểu tử này so với tưởng tượng của mình còn mạnh hơn nữa.

Chỉ một cái Phong Lang Biến cũng khiến cho Tư Nho đến tìm mình liều mạng. Nếu Tư Nho biết Đường Tam còn có thể sử dụng năng lực khác thì…?

Thánh Mẫu thích thú nói: “Đúng là không tệ, tu vi đơn thuần thì cũng không có gì. Nhưng nếu tại phương diện năng lực chưởng khống có thể so sánh với Băng Kỷ, vậy thì có chút lợi hại. Các ngươi phải bồi dưỡng đứa nhỏ này thật tốt. Được rồi, ta phải về trước. Trưởng trấn, việc ta nói với ngươi nên sớm chuẩn bị, đề phòng ngộ nhỡ.”

Nói xong nàng liền đứng dậy.

Trương Hạo Hiên cùng Tư Nho đồng thời dùng tay phải áp lên ngực, lộ ra ấn ký của Cứu Rỗi trên mu bàn tay. Nếu Đường Tam ở chỗ này sẽ phát hiện ra, ấn ký Cứu Rỗi trên tay Tư Nho giống với loại ấn ký của Trương Hạo Hiên, đều là màu xanh Thanh cấp, không phải màu lam như hắn từng dự đoán.

“Tụ như một đám lửa, tán như sao đầy trời.” Thánh Mẫu nhẹ giọng ngân nga. Trong nháy mắt, nàng đã hoá thành quang ảnh, lặng yên biến mất.

“Tụ như một đám lửa, tán như sao đầy trời.” Trương Hạo Hiên cùng Tư Nho trịnh trọng lặp lại lời nói của Thánh Mẫu.

Chốc lát sau, Tư Nho mới nhìn Trương Hạo Hiên: “Đồ đệ giao cho ta. Được hay không?”

“Mơ đẹp quá!” Trương Hạo Hiên không chút do dự cự tuyệt.

“Ngươi muốn đánh nhau có phải không?” Tư Nho hung dữ nói.

Trương Hạo Hiên trầm giọng: “Ngươi biết tại sao vừa rồi Thánh Mẫu lại đến không?”

Tư Nho sửng sốt một lát: “Vì sao?”

Trương Hạo Hiên thần sắc nghiêm túc, nói: “Nàng nói nơi này của chúng ta có khả năng không thể duy trì nữa. Học viện có thể bị đóng cửa bất cứ lúc nào.”

“Hả?” Tư Nho mở to mắt: “Bị phát hiện rồi ư? Sao có thể! Chúng ta đã rất cẩn thận rồi.”

Trương Hạo Hiên cười khổ: “Năng lực của vị kia ngươi cũng không phải không biết. Nếu không có Thánh Mẫu che chở nơi đầu nguồn, chúng ta sao có thể yên ổn ở chỗ này nhiều năm như vậy? Vẫn là sớm chuẩn bị đi. Thông báo sớm cho mọi người, thực hiện kế hoạch thăng cấp. Ngoại trừ mấy đứa nhỏ trong học viện không cần vội chuyển đi, tất cả các bộ phận khác trước tiên phân tán đến những tòa thành khác ẩn thân. Đợi sóng gió qua đi xem có thể trở về hay không.”

Tư Nho nhẹ gật đầu: “Thánh Mẫu tự mình đến, hẳn là chính xác tám chín phần rồi. Đám nhỏ kia làm sao bây giờ?”

Trương Hạo Hiên suy nghĩ một chút rồi nói: “Theo kế hoạch thứ ba.”

“Kế hoạch thứ ba? Vì sao không là kế hoạch thứ nhất? Như vậy không phải an toàn hơn sao?” Tư Nho kinh ngạc nói.

Trương Hạo Hiên lắc đầu: “Kế hoạch thứ ba đi. Đám hài tử này quá ưu tú, ta có chút không nỡ. Huống chi bên này còn có Thánh Mẫu tiếp ứng, nếu có nguy hiểm gì, Thánh Mẫu cũng có thể giúp đỡ chúng ta lẩn tránh.”

“Ngươi nghĩ ra được rất nhiều ý đồ xấu, làm theo lời ngươi nói đi. Còn chuyện đồ đệ kia thì sao? Đường Tam đi theo ta chắc chắn sẽ tốt hơn đi theo ngươi!” Tư Nho vẫn không quên mục đích mình đến đây.

Trương Hạo Hiên nói: “Đương nhiên ngươi nên dạy bảo hắn. Về chuyện đổi lão sư ngươi đừng nghĩ tới nữa. Ta thật vất vả mới thu được đồ đệ. Cho dù hắn là Phong Lang biến biến dị đi chăng nữa, chẳng lẽ bên trong còn có thể so sánh với Độc Bạch Trình Tử Chanh bọn chúng sao? Băng Tinh biến của Băng Kỷ ngươi cũng không động tâm, vì sao lần này lại xúc động như vậy? Cái tật xấu vội vàng hấp tấp của ngươi đến khi nào mới có thể sửa đổi đây. Nếu không vì tật xấu này thì ngươi hẳn cũng là Lam cấp rồi. Chủ Thượng còn có thể để ta quản ngươi sao? Tối thiểu phải chờ Đường Tam sau này đột phá đến thất giai, tiến vào trình độ cao giai, đến lúc đó ngươi nghĩ lại cũng được.”

Tư Nho ánh mắt sáng rực nhìn Trương Hạo Hiên: “Ngươi cái tên này có quá nhiều ý đồ xấu. Theo lời mọi người thì không nên nghe ngươi nói nhiều. Trực tiếp động thủ, đánh đến khi ngươi phục là biện pháp tốt nhất. Nể mặt Thánh Mẫu, ta bỏ qua cho ngươi một lần. Chờ Đường Tam đột phá đến thất giai chính là phải bái ta làm lão sư.”

Trương Hạo Hiên liếc hắn một cái, cũng không tức giận, chỉ nhàn nhạt nói: “Chờ nó đột phá đến thất giai, để nó tự mình lựa chọn. Nếu lúc đó nó nguyện ý khi sư diệt tổ, bái ngươi làm thầy thì ta cũng không phản đối.”

“Ngươi……”

Tư Nho biết mình thế nào cũng nói không lại lão già này, dứt khoát không nhiều lời thêm nữa. Xoay người rời đi, cũng không động thủ với Trương Hạo Hiên.

Nhìn hắn rời đi, Trương Hạo Hiên than nhẹ một tiếng: “Lão Tư à lão Tư, ngươi không biết đâu, rất có thể trên người tiểu tử kia ký thác một phần hy vọng của nhân loại chúng ta! Cho dù là Chủ Thượng, ta cũng không hề báo cáo. Trước khi nó trưởng thành, có càng ít người biết đến càng tốt.”

“Danh sách nhiệm vụ chính là ở chỗ này.” Bên trong Cứu Rỗi học viện, Độc Bạch dẫn Đường Tam đi vào nơi hẻo lánh trong một gian phòng.

Điều khiến Đường Tam có chút kinh ngạc chính là, nơi này vậy mà lại là chỗ ở của Vũ Băng Kỷ. Người phụ trách quản lý danh sách nhiệm vụ cũng chính là Vũ Băng Kỷ.

“Đại sư huynh.” Đường Tam chủ động hành lễ.

Vũ Băng Kỷ khẽ cười, nói: “Tiểu Đường, xin chào, muốn đến nhận nhiệm vụ sao?”


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!