Đường Tam trùng sinh – C.83

Chương 83: Thánh Mẫu cấp Lam


Mộc Ân Tình an ủi Đường Tam: “Không cần lo lắng, các lão sư chỉ muốn kiểm tra thân thể ngươi, xem thử Yêu Thần biến của ngươi biến dị ở chỗ nào, để sau này trong tương lai có thể hướng theo tài năng của ngươi mà dạy dỗ, giúp ngươi phát huy năng lực một cách tốt hơn.”

Không sai, sau khi quan sát hai trận thực chiến của Đường Tam, mấy vị lão sư cơ hồ đều nhận ra rằng Yêu Thần biến của hắn là biến dị.

Nếu không phải biến dị Yêu Thần biến thì tại sao hắn có thể phát huy ra thực lực bá đạo đến như vậy? Việc này căn bản là đi ngược với lẽ thường tình.

Biến dị ở điểm nào là vô cùng quan trọng. Nhân loại hiện đang một mực tiến hành nghiên cứu về Yêu Thần biến. Đặc biệt là Đường Tam, tuổi còn nhỏ đã có thể phát huy ra thực lực mạnh mẽ như thế. Điều này là cực kỳ hiếm thấy, làm sao có thể bỏ qua đây?

Khi ĐườngTam thi triển Phong Nhận, thân thể không xuất hiện bất kỳ biến dị nào, cũng không có bộ phận nào biến thành dáng vẻ của Phong Lang. Cái này có điểm giống với Băng Tinh biến của Vũ Băng Kỷ, là biến hoá của nguyên tố thuần tuý.

Nhưng trên thực tế, dao động huyết mạch trong cơ thể Đường Tam lại là cùng loại với Phong Lang tộc, mà không phải là chủng loại Phong nguyên tố. Vì vậy, nếu xét từ cường độ chưởng khống nguyên tố mà nói, hắn không thể bằng được Băng Tinh biến của Vũ Băng Kỷ.

Nhưng điều kỳ lạ là hắn lại có thể khống chế Phong nguyên tố tốt đến vậy. Sức mạnh của nguyên tố đơn thuần không đủ, hắn liền thông qua phương thức áp súc để cường độ nguyên tố trở nên mạnh hơn, thậm chí còn vượt qua cả Vũ Băng Kỷ.

Bất kể là Tư Nho hay Quan Long Giang và Mộc Ân Tình, bọn họ thực sự đều nhìn ra được Đường Tam ít nhiều cũng đã thủ hạ lưu tình. Nếu không, trận đấu vừa rồi Vũ Băng Kỷ có thể thắng hay không vẫn còn là vấn đề.

Có thể thấy được, tiểu tử Đường Tam này trưởng thành và trầm ổn vượt xa tuổi của hắn, điều này vô cùng nổi trội. Kết hợp với việc trưởng trấn ngay trong ngày đầu tiên đã không nhịn được mà thu nhận hắn làm đồ đệ, lòng hiếu kỳ của mấy vị lão sư đối với Đường Tam cũng càng tăng mạnh.

Đường Tam nghe vậy liền gật đầu, cũng không biểu hiện ra dáng vẻ bất mãn.

Tư Nho nhíu mày nói: “Đường Tam, ngươi nói cho chúng ta nghe một chút, ngươi khống chế Phong nguyên tố như thế nào.”

Đường Tam ngẩn người: “Ta có thể nhìn thấy bọn chúng, bọn chúng cũng nghe theo ta, cho nên ta có thể khống chế được. Sau đó ta tiếp tục cùng bọn chúng chơi đùa, bọn chúng càng ngày càng nghe ta. Ta lại thử cho bọn chúng làm một chút biến hoá. Sau khi bọn chúng biến hoá có thể sinh ra tác dụng và hiệu quả khác nhau.”

Sau khi tới nơi này, Đường Tam hiểu rằng các vị lão sư ở đây không giống hề với Vương Diên Phong lão sư. Họ trải đời thành thục, thực lực lại rất mạnh. Vì vậy, việc mình điều khiển Phong nguyên tố khéo léo như vậy tất nhiên sẽ gây nên hoài nghi và tò mò.

Trưởng trấn không cho hắn tiết lộ về Huyền Thiên Bảo Lục, vậy chỉ có thể dùng cách khác để giải thích. Trong đầu hắn đã sớm nghĩ ra đáp án nên cũng không hề hoảng hốt.

“Ngươi có thể quan sát được nguyên tố?” Nội tâm Tư Nho khẽ động. “Vậy ngươi thử nói một chút xem Phong nguyên tố trông như thế nào?”

Đường Tam trả lời: “Bọn chúng là từng điểm sáng, điểm sáng màu xanh. Chúng rất hoạt bát, mỗi một khắc đều chuyển động. Chúng thích tự do tự tại, không thích bị trói buộc. Một khi bị trói buộc sẽ trở nên cáu kỉnh. Khi được tự do bay lượn, chúng sẽ đặc biệt vui vẻ và hạnh phúc.”

Lý giải của hắn đối với nguyên tố uyên thâm nhường nào, chỉ bằng vài câu nói đã có thể luận ra đặc tính của nguyên tố.

Nghe hắn miêu tả, ánh mắt của Quan Long Giang và Mộc Ân Tình đều không khỏi dán lên người Tư Nho. Tư Nho khẽ gật đầu:

“Hắn nói rất đúng. Ta tin tưởng hắn có thể nhìn thấy Phong nguyên tố, nếu không không có khả năng lý giải nguyên tố sâu sắc đến vậy. Tốt lắm, chúng ta thật đúng là nhặt được bảo bối rồi! Tại phương diện chưởng khống Phong nguyên tố, đứa nhỏ này có thiên phú vô cùng đặc biệt.

Về cơ bản ta có thể khẳng định, huyết mạch Phong Lang biến của hắn nhất định là biến dị, hơn nữa biến dị theo hướng điều khiển Phong nguyên tố. Về phương diện này, hắn có cảm nhận đặc biệt đối với Phong nguyên tố, hơn nữa tinh thần lực cũng nhờ phần cảm nhận này mà tăng cao.

Hắn có thể khống chế Phong nguyên tố tốt đến vậy, thứ nhất là bởi hắn có lực tương tác cực mạnh với Phong nguyên tố. Thứ hai chính là, cường độ tinh thần lực của hắn phải rất cao.”

Nói đến đây, ánh mắt hắn sáng rực nhìn về phía Đường Tam: “Đường Tam, có điểm này ngươi nên biết. Năng lực sở trường của trưởng trấn không phải trên phương diện nguyên tố. Trong học viện của chúng ta, am hiểu sử dụng nguyên tố nhất thật ra là ta. Cho nên ta cảm thấy để trưởng trấn dạy bảo ngươi là không thích hợp, nhất là hắn lại bận rộn như vậy. Không bằng ngươi bái ta làm lão sư, ta sẽ chỉ điểm cho ngươi tu luyện về phương diện nguyên tố.”

Quan Long Giang ho khan một tiếng: “Lão Tư, việc này ngươi không đúng nha. Sao ngươi có thể đoạt đồ đệ của trưởng trấn chứ? Thật ra trên phương diện nguyên tố, mấy năm nay ta cũng hiểu rõ hơn. Vũ Băng Kỷ chính là được ta trực tiếp chỉ điểm. Không bằng ngươi cũng gia nhập đi, ta chỉ bảo hai người các ngươi cùng một chỗ. Tin rằng không lâu sau ngươi có thể tiến lên lục giai.”

Mộc Ân Tình quay đầu sang chỗ khác. Hắn là người thành thật, đối với hai lão già đang nghiêm túc cướp người này thật có chút không dám nhìn.

Đường Tam nhìn hai vị này. Hắn hiện tại xem như đã hiểu câu nói trước đây của trưởng trấn là có ý gì. Hiển nhiên, trưởng trấn sớm đã đoán ra được một màn này.

“Lão sư nói, trong học viện chỉ có thể bái một lão sư duy nhất. Bằng không, các ngài cùng lão sư nói chuyện một chút xem sao? Ta cũng không biết phải làm sao bây giờ.”

Vung nồi thôi, lúc này sao có thể đưa ra lựa chọn? Khoan nói đến việc trưởng trấn đã biết bí mật của hắn, kể cả dù không biết đi chăng nữa thì hắn cũng không thể mạo hiểm đắc tội trưởng trấn mà chuyển sang bái người khác làm thầy!

“Tên tiểu tử này!” Tư Nho oán hận cảm thán. “Dạy hư đồ đệ! Ta đi tìm hắn.”

Dứt lời, hào quang màu xanh tím trên người hắn chớp loé, trong nháy mắt liền biến mất.

Lôi Điện!

Đường Tam ngay lập tức liền cảm nhận được năng lực Tư Nho vừa mới thi triển, trong lòng càng thêm vài phần kinh ngạc.

Có lẽ Tư Nho nói không sai, trong học viện hắn mới chính là người có năng lực mạnh nhất trên phương diện tu luyện nguyên tố. Thần cấp, hơn nữa còn là điều khiển Lôi Điện. Lôi Điện nổi tiếng có lực bạo phát mạnh mẽ, Lôi Điện Chi Lực đạt đến cấp độ Thần cấp, uy năng nhất định không tầm thường.

Quan Long Giang có chút bất đắc dĩ nói: “Đường Tam, vậy ngươi về trước đi. Chuyện này để sau hẵng nói. Ngươi trước tiên tu luyện thật tốt. Tiềm năng của ngươi rất lớn, tranh thủ mau chóng nâng cao tu vi. Ngươi có thể trực tiếp nhận nhiệm vụ rồi. Sau này để bọn Độc Bạch và Trình Tử Chanh dẫn ngươi đi xem danh sách nhiệm vụ. Học viện cũng sẽ tổ chức một vài nhiệm vụ hữu ích để các ngươi tham gia.

Ngươi có thể tới nhìn qua cửa hàng nhỏ trong học viện, chỗ đó nhất định có đồ vật thích hợp với ngươi. Nhưng ngươi phải mua bằng tiền tự kiếm được. Điểm này học viện sẽ không có đãi ngộ cho bất cứ ai, lấy công bằng làm chủ.”

“Vâng.”

Đường Tam đáp lại một tiếng. Hắn nắm bắt được hai điểm mấu chốt : nhận nhiệm vụ và cửa hàng nhỏ.

Lớp thực chiến hôm nay với hắn mà nói chính là một lần khảo nghiệm. Thông qua được khảo nghiệm, học viện mới có thể cấp cho hắn những quyền hạn này.

Hắn phải nhanh chóng đến xem mới được, tiến thêm một bước làm quen với nơi này.

Thời điểm Đường Tam đi tìm Độc Bạch cùng Trình Tử Chanh, tại nơi ở của trưởng trấn, hắn đang đứng giữa gian phòng, cung kính hướng chủ vị hành lễ.

“Thánh mẫu.” Trương Hạo hiên cung kính khom người thi lễ.

“Trương trấn trưởng đừng khách khí.” Nói xong, nữ tử chậm rãi nâng tay phải lên, một đường vân màu xanh hiển hiện. Trương Hạo Hiên nhìn thoáng qua, trên mặt lập tức lộ ra mỉm cười, hướng nữ tử nhẹ gật đầu.

Nữ tử này ngồi tại chủ vị, mặc một chiếc váy dài màu xanh nhạt. Trên đầu đội chiếc mũ rộng vành. Mạng che mặt buông xuống, không nhìn rõ khuôn mặt của nàng. Ngay cả không gian xung quanh thân thể nàng cũng phảng phất chút hư ảo.

“Thánh mẫu dạo này có ổn không?” Trương Hạo Hiên mỉm cười nói.

“Vẫn tốt. Dạo này vẫn luôn yên bình, không có gì quan trọng để an bài. Bọn nhỏ ở học viện bên này sao rồi?” Thánh mẫu mỉm cười hỏi.

Trương Hạo Hiên nói : “Vô cùng thuận lợi. Tất cả mọi người vẫn đang dốc lòng dạy bảo học viên. Gần đây có một thành viên mới, là do chúng ta phát hiện ra ở Phong Lang tộc. Tình trạng của đứa nhỏ này tương đối đặc biệt. Phong Lang biến của hắn có điểm biến dị. Hắn mới chín tuổi, tu vi đã đạt tới ngũ giai. Bối cảnh của hắn chúng ta cũng đã điều tra kĩ càng, không có vấn đề gì. Vậy nên đã nhận hắn làm môn hạ. Hiện tại hắn đang học tập ngay tại học viện.”


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!