Đường Tam trùng sinh – C.61

Chương 61: Lại vào thành Gia Lý

Bên ngoài Gia Lý thành.

Hổ mặt người dừng bước, lặng yên tháo mặt nạ trên mặt xuống, lộ ra khuôn mặt của một người trung niên mà Đường Tam đã từng thấy qua.

Xa xa, bọn hắn đã có thể nhìn thấy tường thành cao lớn cùng hai dãy núi vững chắc hai bên Gia Lý thành.

Đường Tam vẫn còn nhớ rõ, thời điểm lần đầu tiên tới nơi này, trong ngoài tường thành kia rõ ràng có một sự chênh lệch về nhiệt độ. Được xem như là một trong những toà đại thành của Yêu Quái tộc, tòa thành phồn hoa này khiến cho hắn có ấn tượng sâu sắc.

Đương nhiên, loại phồn hoa kia cùng nhân loại không hề có điểm liên quan nào.

“Đường Tam, ngươi cầm lấy cái này đi.”

Nói xong, người mặt hổ đưa cho hắn một tấm bảng hiệu.

Đường Tam nhận lấy bảng hiệu quan sát. Bảng hiệu màu xanh, chính là dùng Phong Linh thạch điêu khắc mà thành, mà phẩm chất còn tốt hơn loại Phong Linh thạch hắn đã từng được thấy.

Một mặt của bảng hiệu chạm trổ hình đầu sói, mặt khác thì điêu khắc một vài văn tự của Yêu Quái tộc. Trên mặt bảng hiệu đại khái ghi tên của hắn cùng chủng quần hắn phụ thuộc.

Chủng quần này đương nhiên là Phong Lang tộc. Chỉ là, không còn thuộc về Phong Lang trấn kia nữa, mà là thuộc về Phong Lang Tổ Ốc tại Gia Lý thành.

Không hề nghi ngờ gì, đây là một khối lệnh bài của chư hầu. Có được khối lệnh bài này, đồng nghĩa với việc Đường Tam đã có được một thân phận chính thức tại Yêu Quái tộc. Một thân phận chính thức sẽ không bị yêu quái tùy tiện đánh giết.

“Ngươi nhớ kỹ, từ giờ trở đi, ngươi chính là nhân loại phụ thuộc của Phong Lang Tổ ốc. Cha mẹ của ngươi tất cả đều phục dịch tại Phong Lang Vương Tổ ốc, cho nên ngươi mới có được thân phận chư hầu khi tuổi vẫn còn nhỏ. Nếu có người kiểm tra, ngươi cứ nói như vậy. Lệnh bài thân phận chư hầu này là thật, không sợ bị kiểm tra thật giả. Gặp phải bất kì kẻ tuần tra nào đều không cần hoảng sợ.

Đương nhiên, ngươi cũng không cần tới Phong Lang Tổ Ốc. Đây chỉ là một nơi để an bài cho thân phận Yêu Thần biến của ngươi.” Người mặt hổ nói.

“Tiền bối, vậy ta nên gọi ngài như thế nào?” Đường Tam hỏi.

Nghe được hai tiếng “Tiền bối” này của hắn, người mặt hổ sửng sốt một chút. Có thể nhận ra được, đây là lần đầu tiên hắn nghe được cách xưng hô như thế này.

“Tiền bối? Gọi như vậy cũng đúng. Ta là Trương Thiên Khiếu, lệ thuộc vào tổ chức Cứu Rỗi tại Gia Lý thành.” Người mặt hổ khẽ cười nói.

Đường Tam nói : “Vậy từ giờ trở đi, ta coi như đã gia nhập tổ chức Cứu Rỗi rồi sao?”

Trương Thiên Khiếu lắc đầu, nói : “Tổ chức còn phải tiến hành một loạt khảo sát đối với ngươi. Đương nhiên, quan trọng nhất vẫn là bồi dưỡng ngươi. Ngươi tuổi còn nhỏ, sở dĩ được tổ chức lựa chọn, nguyên nhân trọng yếu nhất chính là do thiên phú của ngươi. Học tập cùng tu luyện về sau, ngươi nhất định phải toàn lực ứng phó.

Hiện tại dù có nói nhiều về đại đạo lý đi nữa cũng không có ý nghĩa gì. Ngươi không phải là vì mẫu thân báo thù sao? Vậy thì thực lực càng cần phải mạnh hơn. Ngoài ra, còn muốn bảo vệ tốt bản thân, cũng cần phải có thực lực.”

“Vâng.” Đường Tam gật gật đầu.

Trương Thiên Khiếu đưa Đường Tam tiến vào Gia Lý thành. Nơi cửa thành so với lần trước từng tới cũng không khác biệt là bao. Bọn hắn dọc theo con đường bên rìa tiến lên, chủ động tránh né tất cả các yêu quái.

Nhiệt độ bên trong Gia Lý thành cao hơn không ít so với bên ngoài, ấm áp thoải mái. Trong thành vẫn như cũ vô cùng náo nhiệt. Phóng tầm mắt nhìn tới, đều là đủ loại yêu quái.

Địa vị cao thấp của Yêu Quái các tộc, kỳ thực từ vị trí đi lại của bọn hắn trên đường phố đều có thể nhìn ra.

Dám đi chính giữa trên đường phố, đều là chủng quần yêu quái có chút cường đại. Đương nhiên, nếu như gặp phải chủng quần cường đại hơn nữa, bọn chúng sẽ chủ động né tránh. Đây chính là khác biệt về giai cấp của Yêu Quái tộc.

“Tiền bối, bây giờ chúng ta đi đâu?” Đường Tam thấp giọng hỏi.

Trương Thiên Khiếu nhìn hắn một cái, nói : “Tới học viện.”

Học viện? Đường Tam không khỏi sửng sốt một chút. Đối với hắn, hai chữ này quả thực là một ký ức sâu sắc!

Thời điểm kiếp trước ở Đấu La Đại Lục, hắn từng tới một học viện khi còn nhỏ. Về sau, bởi vì nhóm đệ tử bọn hắn trở nên cực kì ưu tú, cuối cùng học viện kia đã trở thành đệ nhất học viện của đại lục.

Hắn vẫn còn nhớ rất rõ ràng khẩu hiệu của học viện năm đó.

Chỉ nhận quái vật, không nhận người thường!

Sau khi tới Yêu Tinh Đại Lục, hắn chưa từng nghĩ rằng tại nơi này vậy mà cũng có học viện.

“Học viện của Yêu Quái tộc sao? Ta còn tưởng rằng giáo học của Yêu Quái tộc đều là từ gia tộc truyền thừa.” Đường Tam kinh ngạc nói.

Trương Thiên Khiếu nói : “Vậy mới nói, ở tại tiểu trấn hẻo lánh kia, hiểu biết của ngươi về thế giới này sẽ có giới hạn. Yêu Quái tộc đương nhiên có học viện của riêng mình, hơn nữa còn phân cấp rõ ràng.

Nhưng không phải yêu quái nào cũng đều có tư cách tham gia vào học viện. Học viện Yêu Quái tộc chỉ mở ra dành cho quý tộc của các Yêu Quái tộc. Chỉ có quý tộc mới có tư cách tới học viện học tập, chi phí cũng vô cùng đắt đỏ.

Nhưng nơi ta muốn dẫn ngươi đi, cũng không phải là Yêu Quái tộc học viện, mà là Cứu Rỗi học viện của chúng ta!”

Đường Tam lấy làm kinh hãi : “Cứu Rỗi học viện? Tổ chức còn có học viện của riêng mình?

Đây đúng là điều hắn vạn lần không ngờ tới.

Loài người trên thế giới này có địa vị gì, hắn biết rất rõ ràng. Chưa nói đến việc Cứu Rỗi vẫn là tổ chức phản kháng, hay là chư hầu nhân loại vẫn đang phụ thuộc vào Yêu Quái tộc.

Có thể có được học viện của riêng mình chính là một điều khó tin. Trương Thiên Khiếu cũng vừa mới nói, ngay cả Yêu Quái tộc, không phải ai cũng có tư cách nhập học.

Trương Thiên Khiếu cười một cách thần bí, nói : “Tới nơi ngươi sẽ biết. Cứu Rỗi tồn tại đã nhiều năm, chúng ta cũng nên có con đường của riêng mình. Bằng không chẳng phải đã sớm biến mất rồi sao?

Có thể sống sót dưới áp bức mạnh mẽ của Yêu Tinh hai tộc như vậy, chúng ta đương nhiên là có một chút thủ đoạn.”

Gia Lý thành rất lớn, cho dù đã tới qua một lần, Đường Tam đối với địa hình nơi này cũng không quen thuộc cho lắm.

Nhưng Trương Thiên Khiếu hiển nhiên là hết sức quen thuộc. Hắn đi với tốc độ rất nhanh, đưa Đường Tam xuyên qua đường phố ngõ hẻm, hành tẩu trong thành.

Đi được khoảng nửa giờ, theo phán đoán phương hướng của Đường Tam, bọn hắn hiện tại hẳn là ở khu Đông Thành của Gia Lý thành, mà lại là khu vực tương đối gần trung tâm.

Trương Thiên Khiếu chậm bước.

Đường Tam quan sát bốn phía. Hắn phát hiện, con đường nơi bọn hắn đang đi lúc này rất rộng rãi. Phía bên phải con đường chính là phía đông, là những dãy núi chập trùng không ngớt.

Mảng núi này đương nhiên là tấm bình phong đến từ thiên nhiên, bao quanh Gia Lý thành. Chân núi kéo dài phía dưới, tiến vào nội thành, rìa chân núi cũng chính là vị trí hiện tại của bọn hắn.

Trên sườn núi cũng có rất nhiều kiến trúc. Xung quanh những tòa kiến trúc này, các loại thực vật cao lớn mọc san sát, vây quanh những kiến trúc kia.

Trương Thiên Khiếu vừa đi vừa giới thiệu : “Nơi phồn hoa nhất trong Gia Lý thành là khu vực trung tâm. Yêu quái sống ở nơi đó đều có địa vị rất cao. Chỉ có Tổ Ốc của các đại tộc mới có thể được xây ở đó.

Mà khu vực phía đông, ngoại trừ khu trung tâm ra, cũng là khu vực tốt nhất, có thể độc lập với quý tộc các tộc bên ngoài.

Nói cách khác, nếu như ngươi là tầng cấp quý tộc Phong Lang tộc, vậy thì ngươi liền có tư cách mua, xây dựng phòng ốc, tự cung cấp nơi ở cho riêng mình mà không cần phụ thuộc vào bất luận chủng quần nào. Quý tộc Yêu Quái tộc nơi đó cũng là giàu có nhất.”

Đường Tam ghi nhớ kĩ lời của hắn trong lòng. Điều này rất quan trọng đối với việc tìm hiểu rõ về Gia Lý thành.

Hắn hiện tại mới chín tuổi, mà Mỹ công tử lại ở ngay tại trong thành này. Hắn biết, tương lai mình sẽ sống ở nơi đây một đoạn thời gian rất dài. Hiểu rõ hơn về nơi mình sẽ sinh sống, đồng thời tìm hiểu kĩ càng về Yêu Quái tộc hiển nhiên là chuyện vô cùng quan trọng.

Hai người tiếp tục tiến lên. Xa xa, phía trước có một mảng rừng cây rậm rạp. Mãi cho đến đi bước tới trước mảng rừng kia, Đường Tam mới phát hiện, bên trong rừng cây, thế mà lại có một con đường lớn kéo dài vào tận phía trong.

Trương Thiên Khiếu chuyển hướng, đi vào phía trong rừng. Dọc theo con đường giữa rừng cây, Đường Tam lập tức cảm thấy không khí xung quanh rõ ràng trở nên rất trong lành. Thiên địa linh khí ngập tràn, dễ chịu vô cùng.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!