Đường Tam trùng sinh – C.41

Chương 41: Tính dung hợp của lạc ấn

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chắc hẳn là trạng thái tồi tệ nhất. Nhưng Đường Tam cũng không còn cách nào khác.

Khoảng thời gian mới tới thế giới này, đối với hắn quan trọng nhất chính là hiểu rõ hệ thống tại nơi đây.

Phong Nhận cùng Báo Thiểm đã mở ra cánh cửa mới giúp hắn dần dần có những hiểu biết của hiện tại. Cho nên Đường Tam cũng đã chuẩn bị thật kĩ.

Nếu kỹ năng bị hạn chế bởi số lượng nhất định, hắn chỉ có thể tiếp tục dung nạp Phong Nhận cùng Báo Thiểm. Sau đó tìm biện pháp phát triển bọn chúng trở nên cường đại hơn, để phù hợp với cách hắn sử dụng.

Lúc này, khi ba loại huyết mạch lạc ấn mới xuất hiện, không biết tại sao hai loại kỹ năng vốn đã khắc sâu tại lạc ấn trong huyết mạch đột nhiên trở nên bất ổn, tựa như có thể tách rời khỏi huyết mạch bất kì lúc nào.

Phát hiện này khiến Đường Tam có chút vui mừng. Dưới tình huống Huyền Thiên Công và các loại kỹ năng kết hợp, còn có thể sinh ra càng nhiều biến hóa. Tuy hắn chưa biết rõ những biến hóa này rốt cuộc là cái gì, nhưng chắc chắn là sẽ càng có nhiều khả năng hơn.

Đường Tam không vội vàng dẫn động năm lạc ấn này, mà lặng lẽ cảm nhận khác biệt giữa bọn chúng, cùng mối quan hệ giữa chúng và cơ thể mình.

Trong năm loại lạc ấn, chắc chắn Phong Nhận và Báo Thiểm là lớn nhất, cũng là sáng rõ nhất.

Sau khi hoàn thành thăng cấp, mặc dù vẫn chưa thể so sánh cùng Phong Nhận, nhưng Báo Thiểm rõ ràng đã tăng lên rất nhiều.

Ba loại kỹ năng còn lại đều không đạt tới cấp độ tứ giai. Dưới tình huống chiến đấu như vậy, Đường Tam không kịp và cũng không thể hấp thụ quá nhiều huyết mạch chi lực của đối phương, nếu không năng lực thôn phệ này sẽ bị bại lộ.

Vì vậy, hắn hấp thu Trọng Giáp Thuật của Tê Ngưu yêu, Ưng Nhãn của Bạch Đầu Chuẩn yêu, Linh Tê Tâm Nhãn của Linh Tê Lộc yêu, tất cả đều khoảng tam giai.

Trong năm loại lạc ấn, có hai loại tứ giai lạc ấn, bởi vì đã dung hợp cùng huyết mạch của Đường Tam cho nên nhìn càng thêm sáng rõ. Ba loại lạc ấn còn lại tách rời hệ thống, chịu sự dẫn dắt của Huyền Thiên Công.

Sau một hồi yên lặng quan sát, Đường Tam có thể cảm nhận được năm loại lạc ấn này hiện tại coi như ổn định. Cho dù ba lạc ấn kia không dung hợp vào bên trong huyết mạch, nhưng vẫn bị khống chế trong phạm vi nhất định, sẽ không rời khỏi thân thể, cũng không có dấu hiệu tan biến.

Như thế có chút kỳ lạ.

Đường Tam vận chuyển Huyền Thiên Công, đem công lực trong đan điền hóa thành vòng xoáy. Hai loại lạc ấn kỹ năng trong cơ thể hắn theo vòng xoáy xoay tròn và chuyển động, tựa như là một phần của nơi này.

Ba loại huyết mạch lạc ấn mới thì lơ lửng phía trên vòng xoáy, bị vòng xoáy dẫn dắt, nhưng không dung hợp vào trong đó. Không phải bọn chúng không thể dung hợp, mà là Đường Tam không khống chế Huyền Thiên Công dẫn dắt bọn chúng dung hợp.

Quan sát không hề vô ích. Đường Tam dần dần cảm nhận được vài thứ diệu kì.

Ba loại huyết mạch lạc ấn này mặc dù không dung hợp trong cơ thể mình, nhưng chúng được Huyền Thiên Công nuôi dưỡng. Nói cách khác, dù lơ lửng bên ngoài vòng xoáy Huyền Thiên Công, thì bọn chúng vẫn có thể yên lặng hấp thu một chút năng lượng để duy trì bản thân.

Ý niệm khẽ động, Đường Tam khống chế tinh thần lực cắt đứt liên hệ với Tê Ngưu yêu huyết mạch lạc ấn.

Ngay lập tức, Tê Ngưu yêu huyết mạch lạc ấn khẽ chấn động. Sau đó bắt đầu trở nên mờ dần, bằng một tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được.

Đường Tam lập tức khống chế năng lượng Huyền Thiên Công rót vào trong lạc ấn. Ngay lập tức, lạc ấn lại một lần nữa trở nên rõ ràng.

Trong lòng hắn lập tức có phán đoán. Tê Ngưu Yêu huyết mạch lạc ấn mang lại cho mình kỹ năng và cần được nuôi dưỡng bởi công lực Huyền Thiên Công. Thời điểm sử dụng nó cũng chính là một loại chuyển đổi Huyền Thiên Công.

Nếu cắt đứt mối liên hệ giữa Huyền Thiên Công cùng ba loại huyết mạch lạc ấn kia, như vậy bọn chúng liền sẽ biến mất.

Chỉ cần duy trì Huyền Thiên Công nuôi dưỡng bọn chúng, bọn chúng sẽ luôn tồn tại. Nếu đúng như vậy, có thể hoán đổi giữa kỹ năng đã dung hợp và kỹ năng chưa từng dung hợp bất kì lúc nào hay không?

Nghĩ đến đây, Đường Tam bắt đầu thử nghiệm.

Hắn dùng tinh thần lực dẫn đạo Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn, thử kéo nó ra khỏi huyết mạch của mình.

Lạc ấn khẽ động. Đường Tam lập tức cảm giác được Huyền Thiên Công đang xao động. Vòng xoáy vốn vẫn xoay tròn ổn định bắt đầu có chút biến hóa.

May thay tinh thần lực của hắn tương đối ổn định, cũng không nóng lòng lôi Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn ra, từng bước một, cẩn thận từng li từng tí vừa dẫn dắt, vừa quan sát biến hóa bên trong.

Rất nhanh hắn đã phát hiện ra một chút manh mối. Trong quá trình bị dẫn dắt ra bên ngoài, ánh sáng của Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn dần dần yếu ớt, phần lực lượng vừa mới tăng lên kia dường như đang suy giảm.

Đường Tam không hề dừng lại. Với hắn mà nói, so với kỹ năng Báo Thiểm, việc hiểu rõ mối quan hệ giữa Huyền Thiên Công và những huyết mạch lạc ấn còn quan trọng hơn.

Báo Thiểm mất đi còn có thể thôn phệ một lần nữa. Nhưng nếu không làm rõ sự kết hợp giữa chúng cùng Huyền Thiên Công, tương lai có lẽ sẽ không còn cách nào nâng cao bản thân.

Rốt cục, dưới sự dẫn dắt của Đường Tam, Báo Thiểm cũng chậm rãi tách ra từ bên trong Huyền Thiên Công.

Giây phút nó hoàn toàn bị tách ra, khí tức của nó lập tức giảm từ tứ giai xuống tam giai, đồng thời cùng ba loại lạc ấn mới kia lơ lửng cùng một phía trên vòng xoáy Huyền Thiên Công, lặng lẽ xoay tròn.

Quả nhiên là có thể! Lạc ấn dung hợp cùng huyết mạch của mình vẫn có thể tách rời, cũng có thể thay thế kỹ năng khác.

Đường Tam mừng rỡ trong lòng. Điều đó có nghĩa là hắn sẽ không bởi vì dung hợp sai một loại kỹ năng nào đó mà ảnh hưởng đến sự phát triển của bản thân.

Nhưng đồng thời, ý định hoán đổi kỹ năng bất kì lúc nào của hắn cũng tan thành mây khói. Nếu mỗi lần tách ra đều dẫn đến việc sụt giảm cấp bậc của kỹ năng, thì cần phải rất cẩn thận với dạng thao tác này.

Hiện tại mới chỉ là lạc ấn bậc tam giai tứ giai, tự nhiên không quan trọng. Nhưng khi đạt tới cao giai, mỗi khi muốn tấn cấp hiển nhiên không phải là một chuyện dễ dàng. Sau khi tăng lên, lại bởi vì tách ra mà giảm xuống, thật là không nỡ.

Phong Nhận khẳng định là không thể tuỳ tiện tách rời. Bởi nó có liên quan đến thân phận Phong Lang tộc phụ thuộc của hắn. Vì vậy, đối tượng để thử nghiệm trước đó chính là Báo Thiểm.

Nhìn bốn lạc ấn lơ lửng bên ngoài Huyền Thiên Công, Đường Tam tiếp tục thử nghiệm. Hắn bắt đầu dung hợp bốn lạc ấn này vào trong cơ thể mình.

Đầu tiên là cho Báo Thiểm quay lại. Có lẽ bởi vì vốn đã từng dung hợp qua nên quá trình quay lại bên trong Huyền Thiên Công vô cùng thuận lợi, gần như trong chốc lát đã quay trở lại vòng xoáy bên trong Huyền Thiên Công.

Nhưng sau khi quay lại, cấp độ của Báo Thiểm vẫn chỉ là tam giai, không thể khôi phục cấp độ lúc trước.

Tiếp đó là Trọng Giáp Thuật. So với Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn, tốc độ dung hợp của Trọng Giáp Thuật chậm hơn một chút.

Đường Tam phát hiện, thời điểm dung hợp Tê Ngưu yêu huyết mạch lạc ấn, huyết mạch của mình dường như bị ảnh hưởng một chút. Huyết mạch chi lực càng thêm mạnh mẽ, thể chất cũng được tăng lên.

Đường Tam không khỏi suy nghĩ. Chẳng lẽ những lạc ấn này không chỉ mang đến kỹ năng mà còn có một chút đặc tính cơ bản thuộc về huyết mạch?

Khi dung hợp Phong Lang huyết mạch lạc ấn, Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn trước đó, hắn không hề có cảm giác rõ ràng. Có lẽ lý do là bởi Tê Ngưu yêu huyết mạch này có cấp độ cao hơn?

Kế tiếp là Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn. Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn dung hợp, Đường Tam rõ ràng cảm thấy hai con mắt truyền đến một trận mát lạnh. Giống như khi dung hợp Tê Ngưu yêu huyết mạch lạc ấn, đem lại cho hắn vài chỗ tốt.

Như vậy có phải đồng nghĩa với việc lạc ấn hắn dung hợp thuộc huyết mạch càng cường đại, sau khi dung hợp càng giúp ích cho bản thân nhiều hơn không?

Đây đúng là một chuyện tốt!


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!