Đường Tam trùng sinh – C.42

Chương 42: Thôn phệ, sát nhập

Khi thân thể của mình được tăng cường bởi sự dung hợp huyết mạch lạc ấn, liệu bản thân có thể sở hữu sức mạnh tương tự như gấu, tốc độ của báo, sức bền của ngựa… vân vân… hay không?

Đây đều là những cải thiện trực tiếp đối với thể chất.

Đường Tam suy nghĩ, bắt đầu dung hợp huyết mạch lạc ấn cuối cùng. Đối với hắn, đây là điểm quan trọng nhất trong quá trình dung hợp. Bởi vì đây là cái thứ năm, vượt qua cấp bậc của hắn.

Nếu thành công, có nghĩa là huyết mạch lạc ấn hắn dung hợp vẫn chưa tới giới hạn. Tại điều kiện có thể tách rời, dung hợp càng nhiều huyết mạch lạc ấn càng tốt, tăng lên mọi phương diện. Sau này khi đạt tới cực hạn, cũng có thể thay thế lạc ấn đã dung hợp bằng kỹ năng tốt hơn trong tương lai.

Dưới tình huống Trọng Giáp Thuật cùng Ưng Nhãn đã cải thiện cơ thể của bản thân, Đường Tam mong phán đoán của mình sẽ là sai lầm. Hắn hy vọng mình có thể dung hợp Linh Tê Lộc Yêu Linh Tê Tâm Nhãn một cách thuận lợi.

Thứ mà Linh Tê Tâm Nhãn nâng cấp hẳn là cảm giác lực. Đây là kỹ năng tương đối hiếm, thậm chí so với các kỹ năng trực tiếp nâng cao hiệu quả chiến đấu kia còn quý giá hơn.

Sự thật chứng minh, Đường Tam không hổ từng là nhất đại Thần Vương. Phán đoán của hắn là chính xác.

Khi hắn dung hợp Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn vào bên trong Huyền Thiên Công, vòng xoáy Huyền Thiên Công rõ ràng có một loại cảm giác căng đầy. Bốn lạc ấn từng loại một lóe ra quang mang.

Thời điểm chùm sáng Linh Tê Lộc yêu huyết mạch bắt đầu dung hợp, đột nhiên gặp phải một lực đẩy mãnh liệt. Vòng xoáy Huyền Thiên Công muốn đẩy nó ra ngoài vòng tròn.

Quả nhiên giống như dự đoán, cấp bậc tăng thêm một cấp có thể dung hợp thêm một loại lạc ấn, chứ không thể dung hợp một cách vô hạn.

Đường Tam cũng không có gì mất mát. Hiểu rõ sự tình với hắn mà nói mới là điều quan trọng nhất. Đó cũng chính là lý do hắn hấp thu và thử nghiệm ba loại kỹ năng. Sau khi xác nhận phán đoán của mình là chính xác, hắn mới có thể lựa chọn phương hướng tu luyện được.

Không được cũng không sao, hắn có thể đi từ từ. Dù sao cũng chỉ phải hao phí một chút công lực Huyền Thiên Công để nuôi dưỡng Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn. Tuy rằng sẽ khiến tiến độ phát triển chậm lại một chút. Sau này sẽ đánh giá, nên giữ lại cái nào, thay thế cái nào.

Ngay khi chuẩn bị từ bỏ dung hợp Linh Tê Tâm Nhãn, hắn đột nhiên cảm thấy bốn lạc ấn trong vòng xoáy năng lượng Huyền Thiên Công bỗng chấn động.

Ngay sau đó, một lực hút từ lạc ấn bên trong truyền ra. Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn vốn đang bị đẩy ra lập tức bị lạc ấn tỏa ra lực hút kia hút vào, đồng thời chậm rãi dung hòa vào hướng đó.

Đây là….

Đường Tam lập tức trở nên căng thẳng. Đây không phải là căng thẳng lo lắng, mà là căng thẳng phấn khích.

Hắn không can thiệp vào biến hóa này, ngưng tụ tinh thần lực, lặng kẽ quan sát biến hóa của hai loại lạc ấn.

Lạc ấn tỏa ra lực hút chính là Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn vừa mới ổn định trong cơ thể hắn không lâu.

Hiện tại lạc ấn này tỏa ra một lực hút rõ ràng, tựa hồ muốn hút lại Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn, sau đó đem thôn phệ.

Chỉ là, điều này dường như có chút khó khăn. Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn giãy dụa kịch liệt, giống như không muốn bị Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn thôn phệ. Cùng lúc đó, Đường Tam liền cảm nhận được năng lượng Huyền Thiên Công bị tiêu hao cực lớn.

Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn này có chút thú vị.

Nó hấp thu năng lượng Huyền Thiên Công, sau đó dùng để thôn phệ Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn.

Nếu như vậy, xét theo cấp độ, Linh Tê Lộc yêu huyết mạch hẳn là xếp trên Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch. Vậy nên Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn mới cần hấp thu năng lượng Huyền Thiên Công để tìm sự trợ giúp.

Điểm quan trọng là, bọn chúng lại có thể dung hợp?

Tình huống dung hợp chưa từng xảy ra tại Phong Lang huyết mạch lạc ấn cường đại, Thiểm Báo huyết mạch lạc ấn cùng Tê Ngưu yêu huyết mạch lạc ấn cũng không có bất kỳ biến hóa nào. Chỉ có Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn.

Ưng Nhãn đối Tâm Nhãn. Lẽ nào, dưới tình huống xuất hiện độ tương đương nhất định, huyết mạch lạc ấn có thể thôn phệ lẫn nhau? Đây là biến dị hay lai tạp?

Đường Tam không khỏi có ý nghĩ kì quái. Nhưng hắn hoàn toàn không can thiệp vào quá trình dung hợp, chỉ lặng lẽ quan sát, để mặc Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn hấp thu năng lượng Huyền Thiên Công.

Đường Tam lặng yên thúc giục Huyền Thiên Công, khôi phục năng lượng bị tiêu hao.

Chưa kể, Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Chỉ một lát sau, một phần ba năng lượng của tứ cấp Huyền Thiên Công đã bị tiêu hao.

Song hắn cũng phát hiện, một phần ba Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn đã bị kéo vào bên trong Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn.

Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn trở nên sắc nét thêm mấy phần, cấp bậc không tăng lên, chỉ là sáng rõ hơn.

Linh Tê Lộc yêu huyết mạch lạc ấn vốn là màu xanh lục bích, mà Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn lại là màu trắng. Sau khi cả hai dung hợp, Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn rõ ràng biến thành màu xanh nhạt.

Màu xanh càng lúc càng đậm, có phần giống với loại màu của Phong Lang huyết mạch lạc ấn, nhưng lại sáng rực hơn.

Thú vị, điều này thực sự thú vị.

Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn cùng với sức mạnh tự thân, tốc độ thôn phệ ngày càng tăng tốc. Thời điểm quá hai phần ba năng lượng Huyền Thiên Công bị tiêu hao, rốt cuộc Linh Tê Lộc Yêu huyết mạch lạc ấn cùng Bạch Đầu Chuẩn yêu huyết mạch lạc ấn đã hoàn toàn hòa chung một thể, biến thành một loại lạc ấn mang màu thanh bích. Bên ngoài lạc ấn có một tầng khí lưu nhàn nhạt màu trắng hiện ra.

Đây không phải chỉ là thôn phệ đơn giản như vậy. Ưng Nhãn không chỉ tăng cường sức mạnh của bản thân, mà khẳng định còn có được một chút hiệu quả của Linh Tê Tâm Nhãn. Nếu không màu sắc lạc ấn vẫn nên là màu trắng chứ không phải dạng biến dị này.

Đường Tam một bên lặng lẽ khôi phục năng lượng Huyền Thiên Công, một bên tự mình suy ngẫm.

Đêm nay chắn chắn đã thu hoạch được rất nhiều! Quan trọng nhất chính là hắn đã biết rõ giới hạn số lượng lạc ấn trong huyết mạch của mình, cùng với việc lạc ấn có thể dung hợp tiến hóa.

Đường Tam là nhất đại Thần Vương trùng sinh. Thế giới này mặc dù đối với hắn là hoàn toàn mới mẻ lạ lẫm. Nhưng chỉ cần tìm được một ít quy luật trong đó, hắn có thể từng bước cảm nhận chân lý của thế giới này. Từ đó dùng năng lực tự thân để thăng tiến.

So với việc thu hoạch được kỹ năng mới và sự tiến bộ của Huyền Thiên Công, việc hiểu rõ mối quan hệ giữa huyết mạch lạc ấn cùng Huyền Thiên Công mới là điều quan trọng nhất.

Có được phát hiện này, liền có thể vạch ra phương hướng phát triển trong tương lai. Ngoài ra còn có, kỹ năng đã lạc ấn cũng không phải là không thể thay đổi. Nếu chịu hy sinh giảm cấp bậc của huyết mạch lạc ấn xuống cấp thấp hơn thì có thể tiến hành bóc tách ra.

Trên thế giới này, hắn là người duy nhất tu luyện Huyền Thiên Công, cho nên những năng lực này của hắn có thể nói là độc nhất vô nhị.

Bây giờ hắn còn tương đối yếu, vẫn chưa bị vị diện chi chủ của vị diện này nhắm vào. Tương lai liệu sẽ có hay không? Đó là vấn đề hắn cần cân nhắc khi bước vào Thần cấp.

Hai kỹ năng biến thành bốn kỹ năng, trong đó còn có một kỹ năng sinh ra từ hai loại huyết mạch lạc ấn dung hợp lẫn nhau. Không nghi ngờ gì nữa, thực lực của Đường Tam tự nhiên đã mạnh lên rất nhiều.

Một đêm tĩnh lặng, yên bình cho tới lúc bình minh.

Cũng không có Thiểm Báo hay Phong Lang tộc yêu quái tìm đến khách trọ. Như vậy có nghĩa là, chuyện xảy ra ngày hôm qua đã không có vấn đề gì. Về tình hình sau Bính Chàng đại tái, cũng không phải chuyện Vương Diên Phong, Quỷ Quỷ và Đường Tam cần quan tâm.

Mới tờ mờ sáng, Đường Tam đã từ trong trạng thái thiền định tỉnh lại. Đây là thói quen tu luyện mỗi ngày của hắn.

Đường Tam đẩy cửa sổ ra, ngưng thần nhìn về màn sáng bạc phía chân trời, bắt đầu vận chuyển Huyền Thiên Công.

Mỗi ngày, thời điểm mặt trời mọc mang đến tử khí, chính là điều kiện tốt nhất để tu luyện Tử Cực Ma Đồng.

Tử sắc nhàn nhạt hiện lên trong đáy mắt.

Đột nhiên, đồng tử co rút lại một chút. Hắn kinh ngạc phát hiện, tầm mắt của mình tựa như được phóng đại, chân trời như kéo lại gần hơn.

Đúng lúc này, phía chân trời vừa vặn có một đám tử khí hiện ra. Đây chính là Tử Khí Đông Lai.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!