Đường Tam trùng sinh – C.40

Chương 40:  Lạc ấn huyết mạch thay đổi

Vương Diên Phong sâu sắc nhìn Đường Tam, hướng Quỷ Quỷ bên cạnh nói: “Muội nghỉ ngơi trước đi, đêm nay chú ý cửa nẻo một chút. Tuy vấn đề không lớn nhưng vẫn phải cẩn thận”.

“Được, muội đi trước xem thử, hai người cũng sớm nghỉ ngơi. Muội thấy ngày mai hai người nên rời đi thôi. Tuy rằng hôm nay Đường Tam che mặt, nhưng vóc người của nó tương đối dễ nhận dạng.” Quỷ Quỷ thấp giọng nói.

“Ta biết.” Vương Diên Phong hướng nàng gật đầu.

Đợi Quỷ Quỷ rời đi, Vương Diên Phong lần nữa hướng ánh mắt về phía Đường Tam, trầm giọng hỏi : “Hôm nay tham gia trận đấu vì chuyện gì lỗ mãng như vậy? Tính tình ngươi bình thường không phải như thế. Tuy rằng ngươi nhỏ tuổi nhất trong năm đứa nhỏ, nhưng cho tới bây giờ ngươi đều rất trầm ổn. Hôm nay như thế nào lại xúc động như vậy? Ngươi có biết làm như vậy rất nguy hiểm hay không?”

Đường Tam cúi đầu, trầm mặc không nói.

“Ngươi nói gì đi chứ!” Vương Diên Phong tức giận nói.

Hôm nay xem Đường Tam thi đấu, Vương Diên Phong tim đều muốn nhảy tới cổ họng, nhất là thời điểm thấy Đường Tam đánh chết Thiểm Báo.

Khi đó từ ngoài đứng xem, Đường Tam bị Thiểm Báo bổ nhào tới. Lúc ấy Vương Diên Phong cảm thấy mọi chuyện đã xong rồi, nhưng ai ngờ Đường Tam lại liên tiếp thắng liền ba trận, ngay cả Tê Ngưu yêu với lực phòng ngự cường đại cùng Bạch Đầu Chuẩn yêu với lực trinh sát kinh người cũng bại trong tay hắn.

Vương Diên Phong tự hỏi, nếu là chính mình ra tay, chưa hẳn có thể làm tốt hơn so với hắn.

Đường Tam thấp giọng nói: “Lão sư, trà sữa kia uống rất ngon, ta nghĩ muốn kiếm chút…”

“Trà sữa?” Vương Diên Phong sửng sốt một lát, nhìn hài tử đang cúi đầu trước mắt, nội tâm của hắn đột nhiên nghẹn lại.

Trà sữa, chỉ vì một ly trà sữa kia.

Một nỗi bi thương khó có thể hình dung xông lên đầu, Vương Diên Phong đột nhiên ý thức được, đứng trước mặt mình cuối cùng cũng chỉ là một hài tử chín tuổi mà thôi.

Đường Tam từ nhỏ lớn lên trong thân phận nô lệ, chưa từng cảm nhận qua ấm áp. Trong mắt yêu quái tộc, làm nhân loại nô lệ so với súc vật không có gì khác biệt. Ly trà sữa kia mang đến cho hắn hương vị cho đến giờ chưa từng được nhấm nháp qua.

Nhân loại hài tử của chúng ta vì một chút tiền mua trà sữa mà đi liều mạng.

“Đúng vậy, trà sữa rất ngọt, rất thơm.” Đường Tam cúi đầu nói.

Vương Diên Phong hít sâu một hơi, đột nhiên tiến lên một bước, đem Đường Tam kéo vào ngực mình mà ôm chặt lấy.

Đường Tam cúi đầu.

Giờ này khắc này, trong đầu hắn hiện ra chính là cảnh cùng Mỹ công tử gặp nhau. Ly trà sữa kia được đặt ngay đầu giường của hắn, chỉ vì Mỹ công tử đã từng cầm qua.

“Về sau không nên làm chuyện ngu ngốc như vậy. Lúc nào muốn uống trà sữa thì nói với lão sư, ta dẫn ngươi đi mua.” Thanh âm Vương Diên Phong không còn nghiêm khắc mà mang theo vài phần dịu dàng, dường như còn mang theo cả nghẹn ngào.

Đường Tam trong lòng run rẩy một chút, trong chớp mắt. Hắn không khỏi liên tưởng đến phụ thân ở kiếp trước.

So với kiếp này, kiếp trước xem như hạnh phúc rồi, ít nhất khi bé còn có phụ thân bồi bạn. Ở kiếp trước có phụ thân là cường giả, mỗi khi bản thân gặp nguy hiểm, phụ thân đều ở bên cạnh.

Từ trên người Vương Diên Phong, hắn cảm nhận được cảm giác mà phụ thân ở kiếp trước mang đến cho mình.

“Thực xin lỗi lão sư, ta về sau sẽ không xúc động để người phải lo lắng nữa.” Đường Tam thật tâm nhận sai.

Kỳ thật nếu hôm nay hắn không gặp được Mỹ công tử, nội tâm cũng sẽ không xúc động lớn như vậy. Cũng sẽ không tuỳ tiện đăng ký dự thi.

Thế nhưng là, trong nháy mắt nhìn thấy Mỹ công tử, hắn thật sự không khắc chế được nội tâm xúc động của mình.

Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất từ khi hắn đến thế giới này. Hắn tìm được chuyển thế của người mình yêu. Mà giờ khắc này, hắn càng cảm nhận được tình thương của phụ thân mà Vương Diên Phong mang đến cho hắn. Kỳ thật hắn đã đoán rằng sau khi trở về sẽ bị Vương Diên Phong và Quỷ Quỷ mắng một trận.

Không nghĩ rằng chờ đợi hắn chính là cái ôm ấm áp.

Vương Diên Phong xoa đầu hắn, nói: “Quên hết thảy những chuyện phát sinh hôm nay. Ngươi rất có thiên phú, tương lai nhất định đi được xa hơn. Sớm chút nghỉ ngơi, ta đi xem Quỷ di của ngươi. Tối hôm nay nếu không có việc gì thì sau này hẳn sẽ không xảy ra chuyện.”

“Được.” Đường Tam đáp ứng một tiếng.

Vương Diên Phong nhẹ nhàng vỗ vai hắn, lúc này mới đứng dậy rời đi. Sau khi Vương Diên Phong đi rồi, Đường Tam phát hiện một đồng Linh Tê tệ vừa rồi tặng cho lão sư vẫn còn ở trên giường mà không có mang đi.

“Lão sư thật là một người tốt!” Đường Tam tự nhủ trong lòng.

Tắt đèn, Đường Tam ngồi khoanh chân trên giường. Hắn trước lấy lại bình tĩnh, sau đó mới dần dần ổn định thân người, cảm thụ Huyền Thiên Công đang tăng nhanh trong cơ thể.

Bốn trận chiến hôm nay với hắn mà nói vô cùng quan trọng. Lúc đầu lựa chọn tham gia bốn trận rồi kịp thời rời đi đều là tính toán của hắn.

Trận chiến đầu tiên đem Thiểm Báo đánh chết, trong thời gian ngắn thôn phệ tất cả huyết mạch chi lực của Thiểm Báo tứ giai kia, mục đích là vì tăng lên năng lực Báo Thiểm của bản thân hắn.

Tác dụng của Báo Thiểm đối với Đường Tam là vô cùng to lớn. Năng lực tăng tốc tức thời đủ cho hắn tại thời điểm chiến đấu có thời gian đưa ra nhiều phương thức ứng biến cùng năng lực thay đổi.

Tứ giai thực lực cùng tam giai thực lực có cách biệt một trời một vực, uy lực hiển thị khác biệt rất lớn. Tựa như Phong Nhận của hắn, nếu hôm nay không phải trước mắt bao người, hắn phóng ra Phong Nhận uy lực sẽ càng lớn hơn. Báo Thiểm tăng đến tứ giai, không thể nghi ngờ có thể làm cho tổng thể sức chiến đấu của hắn tiến thêm một bước.

Mà ba trận đấu phía sau, hắn chẳng qua chỉ thôn phệ một chút huyết mạch chi lực của Tê Ngưu yêu, Bạch Đầu Chuẩn yêu cùng với Linh Tê Lộc yêu để hình thành huyết mạch lạc ấn trong cơ thể hắn. Bởi vì số lượng thôn phệ không nhiều nên huyết mạch lạc ấn được hình thành ở mức tam giai.

Vậy tại sao lại là thôn phệ ba loại huyết mạch?

Một là vì tăng lên số lượng kỹ năng cho chính mình. Còn một nguyên nhân quan trọng hơn, chính là muốn hiểu rõ đến tột cùng hắn có thể thông qua Huyền Thiên Công thôn phệ lưu lại được bao nhiêu huyết mạch lạc ấn.

Dựa theo hắn phỏng đoán, tình huống có thể xuất hiện chính là mỗi tầng Huyền Thiên Công có thể thôn phệ một loại huyết mạch lạc ấn, có được một loại kỹ năng Yêu Thần biến. Nhưng đây chỉ là phỏng đoán, cụ thể còn cần thông qua thực tế để nghiệm chứng.

Nguyên bản hắn đã có Phong Nhận cùng Báo Thiểm, sở hữu thực lực tứ giai, lại thôn phệ thêm ba loại, vậy tổng cộng có năm loại. Nếu như ba loại này đều có thể thông qua Huyền Thiên Công lưu lại huyết mạch lạc ấn thì phán đoán lúc trước của hắn là sai. Còn nếu chỉ có thể lưu lại hai loại thì phỏng đoán lúc trước của hắn là chính xác.

Việc này mang đến lợi ích thật lớn cho sự tính toán tu luyện trong tương lai của hắn. Mà kết quả sau cùng khiến Đường Tam có chút ngoài ý muốn.

Lúc này, cả ba loại huyết mạch chi lực bị hắn thôn phệ trong cơ thể đều không hình thành lạc ấn, mà giống như các khối cầu màu sắc khác nhau lơ lửng bên ngoài Huyền Thiên Công, lẳng lặng chờ đợi.

Đường Tam mơ hồ có thể cảm giác được ba loại huyết mạch này hắn có thể tạo thành lạc ấn bên trong Huyền Thiên Công để trở thành năng lực của mình. Nhưng hắn còn có một cảm giác khác, hắn đã có Phong Nhận cùng Báo Thiểm, thế nhưng từng loại bị tác động, lại có dấu hiệu trở nên sinh động hơn.

Đây là ý gì?

Đường Tam không khỏi có chút nghi hoặc, vì sao sau khi có thêm ba loại kỹ năng mới thì hai loại kỹ năng ban đầu của hắn lại trở nên không ổn định?

Loại tình huống này hắn mới gặp lần đầu kể từ khi tu luyện tại thế giới này.

Hai loại lạc ấn ban đầu trở nên hư ảo cũng không khiến hắn khẩn trương, mà ngược lại hắn cảm thấy rất hưng phấn.

Với hắn mà nói, bất kể là Phong Nhận hay Báo Thiểm đều không được tính là năng lực cường đại, thậm chí ngay cả không gian phát triển cũng có hạn, tương lai có thể phát triển tới trình độ nào, hiển nhiên là có thể thấy được.

Dưới loại tình huống này, phiền toái nhất chính là chỉ có thể tiếp tục nâng cao kỹ năng lạc ấn đã có, mà số lượng kỹ năng lạc ấn lại có giới hạn.

Đồng nghĩa với việc trước khi hắn đột phá Thần cấp thì Phong Nhận và Báo Thiểm sẽ luôn gắn liền với hắn.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!