Đường Tam trùng sinh – C.807

Chương 807: Thế giới của Hải Cự Nhân


Đương nhiên, bởi vì số lượng tộc Hải trong Vô Tận Lam Hải quá mức khổng lồ, thế nên mặc dù đã ngưng tụ khí vận, nhưng muốn thực lực tổng thể của tộc Hải đều được tăng lên thì còn cần thời gian rất dài.

Năm ngày sau, Trung Trụ Vương của Hải Cự Nhân đích thân đến đảo Nguyệt Nha đợi Đường Tam.

Đường Tam kết thúc minh tưởng xong mới gặp hắn.

“Trung Trụ Vương, bên phía Hải Thiên Thụ nói thế nào?” Đường Tam trực tiếp vào vấn đề.

Trung Trụ Vương trầm giọng trả lời: “Ta đã nói đại khái tình hình với hắn. Đầu tiên, Hải Thiên Thụ vô cùng cung nghênh ngài, hắn cũng nhận được phần phúc trạch mà ngài ban cho cả Vô Tận Lam Hải. Nhưng hắn ít nhiều vẫn còn có chút do dự, suy cho cùng đó là chuyện của cả một tộc, hơn nữa còn là di chuyển một tộc lớn như bọn họ, sẽ liên quan đến rất nhiều thứ.”

Đường Tam gật đầu, nói: “Ta hiểu, bọn ta cũng không miễn cưỡng. Thế này đi, ta sẽ đi một chuyến với ngươi xem tình hình cụ thể thế nào. Chúng ta cũng cần phải đánh giá một chút, tộc Hải Thiên Thụ và tộc Hải Cự Nhân các ngươi có thích hợp để di chuyển qua đây hay không. Ta cảm thấy thích hợp hay không mới là vấn đề quan trọng nhất, nếu chỉ đơn thuần vì giúp đỡ nhân loại mà làm tổn hại đến hai tộc thì cũng không phải là điều ta muốn thấy.”

Sự tôn kính trong mắt Trung Trụ Vương càng tăng thêm mấy phần, một lần nữa hành lễ với Đường Tam: “Cảm ơn ngài đã thấu hiểu.”

Đường Tam đáp: “Vậy chúng ta đi thôi, Mỹ tỷ, đi cùng với ta nhé.”

“Được.” Mấy ngày nay Mỹ công tử luôn ở bên cạnh Đường Tam tu luyện, mặc dù nàng không có cách nào hấp thu lực lượng tín ngưỡng, nhưng lực lượng tín ngưỡng mà Đường Tam hấp thu căn bản đều dùng để tăng cường thần thức, trong khi thần thức của hắn có liên kết với Tu La Thần Kiếm, thế nên đây cũng là một kiểu nuôi dưỡng đối với Tu La Thần Kiếm, ngay cả thần thức của Mỹ công tử trong thời gian này cũng được đề thăng không ít. Tốc độ rõ ràng nhanh hơn rất nhiều so với lúc còn ở trong cung Bạch Hổ.

Đạt đến thần cấp trở lên, phát triển thần thức sẽ quan trọng hơn nhiều so với đề thăng năng lượng. Thần thức quyết định tương lai và tiềm năng. Muốn đề thăng tu vi thì hấp thu linh khí đất trời là được, thứ Yêu Tinh Đại Lục không thiếu nhất chính là linh khí đất trời. Nhưng muốn đề thăng thần thức thì phải dựa vào cảm ngộ, dựa vào sự tập trung tinh thần. Như kiểu tập trung lực lượng tín ngưỡng để đề thăng thần thức cho bản thân thì chỉ có Đường Tam có được thần vị mới làm được. Vì vậy, hắn ở Pháp Lam Tinh chính là độc nhất vô nhị.

Mỹ công tử thậm chí còn có cảm giác, nếu không phải Đường Tam cố tình áp chế, có lẽ hắn có thể đạt tới thập nhất giai chỉ trong một thời gian ngắn.

Trung Trụ Vương phụ trách dẫn đường. Hắn ta chỉ ra phương hướng, Đường Tam dùng Thời Không Chi Tháp để hắn và Mỹ công tử tiến hành truyền tống cự ly xa.

Thứ gọi là truyền tống cự ly xa chính là nhận định một phương hướng rồi trực tiếp truyền tống năm trăm kilomet, sau đó một lần nữa định hướng rồi lại tiếp tục truyền tống.

Đây chắc chắn là một cách làm rất ngốc. Nhưng vì tộc Hải Cự Nhân không có tọa độ cụ thể nên lần đầu tiên đến đó cũng chỉ có thể làm như vậy.

Trung Trụ Vương được đích thân cảm nhận năng lực truyền tống cường đại của Đường Tam cũng không khỏi cảm thấy thán phục. Hắn tự hỏi trong đại hải này, bản thân đã là tồn tại có tốc độ cực nhanh, nhưng so với truyền tống không gian, bản thân có lẽ vẫn còn kém hơn rất nhiều. Sau khi qua mấy chục lần định hướng và truyền tống, cuối cùng bọn họ cũng đến gần khu vực tập trung chủ yếu của tộc Hải Cự Nhân.

Lơ lửng trên mặt biển, Trung Trụ Vương lấy ra một cái vỏ ốc lớn màu xanh biếc rồi đưa lên miệng thổi một hơi.

Ngay lập tức, một tràng sóng âm kỳ dị phát ra.

Rất nhanh sau đó, nước biển xao động, từng thân ảnh khổng lồ bắt đầu từ dưới biển trồi lên.

Tộc Hải Cự Nhân trưởng thành có thân cao ít nhất hơn năm mươi mét, một vài cường giả thậm chí còn vượt qua trăm mét. Bọn họ cũng vì vậy mà thành danh. Khi bọn họ chết đi hoá thành Hải Trụ, thân hình sẽ to hơn gấp mười lần, là một chủng tộc vô cùng kỳ lạ.

Hàng trăm tên Hải Cự Nhân nhô lên khỏi mặt nước, toàn bộ đều hướng về phía Trung Trụ Vương khom người hành lễ.

Trung Trụ Vương tránh sang một bên, để lộ ra Đường Tam bên cạnh, thấp giọng nói: “Vị này chính là Hải Thần đương thời. Các ngươi dẫn đường, hồi cung.”

“Bái kiến Hải Thần đại nhân.” Hiển nhiên, tộc Hải Cự Nhân cũng biết đến sự xuất hiện của Hải Thần, đồng thời cúi người về phía Đường Tam thể hiện ý hành lễ.

Đường Tam cũng gật đầu trả lễ.

Các tộc nhân của tộc Hải Cự Nhân từ từ tách ra hai bên, trên mặt biển, nước biển cũng được chia làm hai, lộ ra một bậc thang thông xuống biển. Con đường này khiến người ta có cảm giác không thể nhìn thấy điểm cuối.

“Hải Thần đại nhân, mời.” Trung Trụ Vương hướng Đường Tam làm ra một động tác mời, sau đó dẫn đầu đi xuống trước.

Cái thang này rất lớn, rõ ràng được thiết kế dựa theo kích thước cơ thể của Hải Cự Nhân, toàn bộ bậc thang đều thành hình từ nước biển, bậc thang màu xanh dẫn thẳng xuống dưới.

Đường Tam nắm tay Mỹ công tử đi theo Trung Trụ Vương. Khi bọn họ đi qua khỏi mặt nước, hai bên cầu thang giống như bức tường được hình thành từ nước biển, nhìn xuyên qua còn có thể thấy đủ loại sinh vật đại dương.

Những tộc nhân Hải Cự Nhân này không đi cầu thang xuống mà bơi dọc vào nước biển, thủ hộ hai bên. Hiển nhiên không phải ai cũng có tư cách để đi cầu thang này.

Nhìn khung cảnh kỳ dị xung quanh, Mỹ công tử không khỏi lộ ra vẻ ngạc nhiên. Nếu không đi cùng với Đường Tam, e rằng cả đời này nàng cũng không nhìn thấy được cảnh tượng thần kỳ như thế!

Dần dần đi sâu xuống dưới, ánh sáng xung quanh bắt đầu trở nên ảm đạm, thế nhưng trên người Trung Trụ Vương đi ở phía trước tự nhiên phát ra ánh sáng màu xanh nhạt chiếu sáng xung quanh.

Càng đi sâu xuống đáy biển, số lượng sinh vật càng ít dần. Ở độ sâu hơn ngàn mét thì chỉ còn một vài loài sinh vật kỳ lạ sinh sống mà thôi.

Đi thẳng một mạch đến độ sâu một ngàn năm trăm mét, một tòa cung điện dần hiện ra trước mắt họ.

Đây là một toà cung điện bằng gỗ, cung điện trải dài nhấp nhô, bao phủ cả một vùng đáy biển rộng lớn. Khiến người ta kinh ngạc chính là cách cung điện không xa, từng cây gỗ khổng lồ như ẩn như hiện. Cả cung điện đều bị một tầng sáng màu xanh bao phủ, vô cùng kỳ dị.

Mặc dù trước đó đã nghe Trung Trụ Vương nói sơ qua, nhưng khi Đường Tam và Mỹ công tử được tận mắt nhìn thấy những Hải Thiên Thụ đó vẫn không kiềm được mà có cảm giác chấn động.

Bởi vì ánh sáng dưới biển quá yếu, không có cách nào nhìn rõ những Hải Thiên Thụ kia cao đến chừng nào, nhưng vẫn có thể nhìn thấy lờ mờ có không ít cây cao đến hơn ngàn mét.

Cầu thang dẫn thẳng một mạch xuống đáy biển, đến trước cung điện khổng lồ kia. Trung Trụ Vương nâng lên một vầng sáng xanh bao phủ lấy người Mỹ công tử và Đường Tam, ngăn cản áp lực nước từ bên ngoài.

Bởi vì thân hình của Hải Cự Nhân khổng lồ nên diện tích cung điện của bọn họ cũng cực lớn. Sau khi xuống tới đáy biển, Đường Tam và Mỹ công tử đều phải ngước lên mới nhìn thấy rõ được sự nguy nga của cung điện này.

Nơi thấp nhất của cung điện cũng phải cao hơn trăm mét, đến đây bọn họ giống như đang bước vào thế giới của người khổng lồ vậy.

Cánh cổng cung điện rộng mở, trước cửa có bốn tên Hải Cự Nhân to lớn đang đứng đợi ở đó, từ vương miện trên đầu bọn họ có thể nhìn ra được đây đều là vương giả của nhất tộc Hải Cự Nhân, khí tức trên thân mỗi người đều vô cùng cường đại. Trong đó ít nhất có hai người có tu vi thập nhất giai, hai người còn lại cũng đang ở thập giai đỉnh phong.

Thấy Trung Trụ Vương đến, bọn họ đều hơi cúi đầu. Trung Trụ Vương né người ra, giới thiệu cho bọn họ: “Hai vị này chính là Hải Thần đại nhân và thành chủ thành Gia Lý của Yêu Tinh Đại Lục.”

Bốn tên Hải Cự Nhân Vương nhìn Đường Tam và Mỹ công tử, toàn bộ đều hơi khom người, hướng bọn họ hành lễ. Đường Tam và Mỹ công tử cũng cúi đầu trả lễ.

Trung Trụ Vương làm động tác mời, mời tất cả cùng đi vào cung điện.

Trong cung điện, thứ đầu tiên đập vào mắt chính là những cây cột khổng lồ. Những cây cột này chống đỡ cả cung điện, làm cho nơi đây tản phát ra khí tức năng lượng nồng đậm. Từ khi đến thế giới này, linh khí nguyên tố Thuỷ ở đây là mạnh nhất mà Đường Tam từng thấy. Rất rõ ràng, kiến trúc của cả cung điện này cũng là kết tinh trí tuệ và thực lực của không biết bao nhiêu đời cường giả tộc Hải Cự Nhân để lại.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!