Đường Tam trùng sinh – C.799

Chương 799: Quay về thành Gia Lý


Thời gian trăm ngày cuối cùng cũng trôi qua, khi tới thời hạn một trăm ngày, Mỹ công tử và Đường Tam cũng không cần thông báo cho Tổ Đình mà cùng với Tiêu Hà trực tiếp đến khách sạn Bạch Hổ để chuẩn bị rời đi.

Sau chuyện lần trước, tình hình hiện tại của Tổ Đình trở nên có chút vi diệu. Ảnh hưởng lớn nhất đối với Tổ Đình không phải là Cửu Thiên Thập Địa Đại Phá Diệt Yên Thần Kiếp, dù sao thì lôi kiếp cũng không gây nên tổn hại gì quá lớn cho Tổ Đình, điều thật sự ảnh hưởng đến Tổ Đình chính là sự vẫn lạc của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng.

Đệ nhất Hoàng giả chết đi, trước tiên sẽ ảnh hưởng đến thế cục của Tổ Đình. Lúc Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng còn sống, Thiên Vũ Đế Quốc rõ ràng gần như áp đảo Nhật Thần Đế Quốc, trên phương diện Hoàng giả ở cả hai phía, cho dù là số lượng hay là chất lượng cũng có khác biệt rõ ràng.

Nhưng theo cái chết của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng, mặc dù số lượng Đại Yêu Hoàng vẫn nhiều hơn Thiên Tinh Hoàng một vị, thế nhưng thực lực tổng thể đã nhanh chóng trở nên cân bằng hơn. Đặc biệt là thánh sơn Thiên Hồ chịu nhiều thiệt hại, đối với Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng có ảnh hưởng rất lớn, khiến cho vị Đại Yêu Hoàng xếp hạng thứ hai – hiện tại đã xếp thứ nhất chịu tổn thất về thực lực, không thể không bế quan tu sửa lại thánh sơn Thiên Hồ, ổn định lại nơi tập trung khí vận của Tổ Đình này, đến cả sự vụ ngày thường của Tổ Đình cũng tạm thời giao cho Bất Tử Đại Yêu Hoàng quản lý.

Cứ như vậy, chênh lệch của hai bên cũng được rút ngắn đáng kể. Nếu không phải do Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng không có chút hứng thú nào đối với việc quản lý, vị trí chấp chưởng Tổ Đình này rơi vào tay ai cũng rất khó nói.

Mỹ công tử nhận Bất Tử Đại Yêu Hoàng làm tổ phụ, bởi vì bản nguyên bị trảm bớt, hiện tại hắn vẫn đang nhốt mình bế quan, nàng và Đường Tam còn hồi báo lại với ai được nữa?

Nhìn pháp trận Truyền Tống cực lớn ở tầng trên cùng của khách sạn Bạch Hổ, sự kỳ dị liên tục hiện ra trong mắt Tiêu Hà, từng là ông trùm hệ không gian, hắn đương nhiên có thể cảm nhận được dao động không gian trong pháp trận đó thần kỳ bậc nào.

Khi hắn ngẩng đầu nhìn Đường Tam, trong ánh mắt đã có thêm chút gì đó. Mỹ công tử là do Khổng Tước Đại Yêu Vương hắn đào tạo ra, trước khi quen biết Đường Tam, có thể nói một thân kiến thức của Mỹ công tử đều là từ Khổng Tước Đại Yêu Vương mà ra, hắn đương nhiên hiểu rõ con gái mình không có khả năng làm việc này, ai bố trí trận Truyền Tống đó đương nhiên không cần nói cũng biết.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng đích thân đưa bọn họ đến khách sạn, nhìn Mỹ công tử, trong đôi mắt hổ lộ ra chút không nỡ.

“Ông ngoại.” Mỹ công tử tiến về phía trước, ôm Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng một cái.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng vỗ vỗ lưng nàng, ôn hoà nói: “Đề thăng thực lực đương nhiên quan trọng, nhưng cũng phải coi trọng sự an toàn, không thể quá nóng vội. Hai người các con đều phải như vậy, hiểu chưa?”

“Vâng, con hiểu rồi, cảm ơn ông ngoại.” Hốc mắt của Mỹ công tử ửng đỏ. Lần này đến Tổ Đình, nếu không có Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng chăm sóc trước sau, bọn họ gần như không có khả năng vượt qua thử thách khó khăn này, mặc dù tất cả đã nằm trong kế hoạch của Đường Tam, nhưng cũng nhờ Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng chịu nhận phần tình thân này mới được.

Bây giờ sắp phải rời đi, nhìn thấy vị Hoàng giả có năng lực thông thiên triệt địa này chỉ có một mình trong cung Bạch Hổ, Mỹ công tử phảng phất như cảm nhận được sự cô độc của hắn.

“Ông ngoại, sau khi quay về sẽ để mẹ nhanh hết mức có thể đến bên người. Mẹ vẫn luôn nhớ người đó.” Mỹ công tử dịu dàng nói.

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng than nhẹ một tiếng, đáp: “Về đi, nói hết tất cả những gì ta đã nói với nó, về là tốt rồi.”

“Vâng.”

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng thu lại cảm xúc, thấp giọng nói: “Việc không thể chậm trễ, xuất phát đi. Sau khi quay về các con vẫn còn rất nhiều việc phải làm đó.”

Đường Tam bước vào pháp trận, Thời Không Chi Tháp lơ lửng bay ra, ngay lập tức, cả pháp trận Truyền Tống được lực lượng không gian thắp sáng, tản phát ra dao động không gian kỳ dị.

Tiêu Hà khom người hành lễ với Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng rồi cùng Mỹ công tử đi vào pháp trận.

Sau khi ba người lần lượt chào tạm biệt Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, Đường Tam khởi động pháp trận Truyền Tống.

Hắn đã thành Thần, với tu vi hiện tại, nếu toàn lực thôi động, không cần chuyển hoán cũng có thể trực tiếp trở về sơn cốc Hoàng Kim.

Thần thức và lực lượng không gian bao phủ lấy người Tiêu Hà, khởi động truyền tống.

Ánh sáng lóe lên, thân ảnh ba người đồng thời biến mất trong pháp trận.

Tiêu Hà mặc dù từng là Đại Yêu Vương hệ không gian, nhưng hiện tại sớm đã không còn năng lực không gian nữa, chỉ cảm thấy trời đất xoay chuyển, mọi thứ xung quanh trở nên mơ hồ kỳ lạ, nhưng những vầng sáng xung quanh người lại trì hoãn dao động, không hề tạo nên sự trùng kích nào đối với bản thân.

Cảm giác của hắn về Đường Tam cũng gần giống như Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, trên người người trẻ tuổi này, hắn nhìn thấy quá nhiều điểm thần kỳ, mà những thứ thần kỳ này đều khiến cho hắn phải ngả mũ thán phục.

Khi ánh sáng một lần nữa loé lên, bọn họ đã xuất hiện trong một sơn động. Ánh sáng pháp trận chiếu rọi dưới chân, bên trong sơn động cũng được nhìn thấy rõ ràng.

Ánh sáng co vẹo trì hoãn xung quanh cũng tản đi, Đường Tam thu lại Thời Không Chi Tháp, một luồng khí tức sinh mệnh nồng đậm không gì sánh bằng lập tức ập tới.

Đường Tam và Mỹ công tử sớm đã quen rồi, nhưng đối với Tiêu Hà thì đây là lần đầu tiên, trong nháy mắt, toàn thân có cảm giác như được ngâm mình trong suối nước nóng, sau đó thì có cảm giác hoa mắt chóng mặt. Đây là hiện tượng do trong một lúc hấp thu quá nhiều năng lượng sinh mệnh tạo thành.

Truyền tống đến nơi nào vậy?

Tiêu Hà thắc mắc trong lòng, không kiềm được quay đầu nhìn Mỹ công tử.

Mỹ công tử trả lời: “Đây là chỗ của Đường Tam, trong dãy núi Gia Lý cách thành Gia Lý không xa.”

“Chỗ của Đường Tam? Con nói đây là dãy núi Gia Lý?” Đồng tử của Tiêu Hà co lại, bởi vì hắn đột nhiên ý thức được gì đó.

Mỹ công tử gật đầu, mỉm cười trả lời: “Đúng vậy, chúng ta đã trực tiếp truyền tống cự ly xa về đây, từ Tổ Đình về đến dãy núi Gia Lý. Tiếp theo chúng ta lại truyền tống từ đây về thành Gia Lý là được. Nơi đây cẩn mật hơn, thích hợp làm cứ điểm trận Truyền Tống.”

Tiêu Hà cũng không giấu nổi sự chấn kinh trong mắt, mặc dù tu vi hiện tại vẫn chưa tốt, nhưng tâm thái dù sao đã từng là Khổng Tước Đại Yêu Vương, có thể khiến hắn kinh ngạc đến như vậy, có thể thấy chuyện này kích thích hắn đến bậc nào.

Truyền tống cự ly siêu xa? Đây là một bước truyền tống hết cả một nửa đại lục rồi! Cho dù có là Khổng Tước Đại Yêu Hoàng đời trước cũng không truyền tống được xa như vậy. Thế nhưng bọn họ lại có thể làm được nhờ vào pháp trận này. Cũng chính là nói, giữa thành Gia Lý và Tổ Đình đã hình thành một con đường thẳng, lúc nào cũng có khả năng truyền tống qua lại.

Nhất thời, trong lòng Tiêu Hà không khỏi xuất hiện một cảm giác vô cùng kỳ dị. Đây là việc mà sức người có thể làm được sao?

Đường Tam mỉm cười nói: “Đợi quay về ta sẽ nói cho ngươi nguyên lý trong đó. Chúng ta trước tiên quay về thành Gia Lý đã. Chắc hẳn trong thành Gia Lý đang rất sốt ruột. Có điều trước khi về đã thông báo cho bọn họ biết, Tiểu Mỹ báo cáo công tác thành công.”

“Về thôi.” Đã từng là Khổng Tước Đại Yêu Vương, bây giờ là Tiêu Hà, ánh mắt lập tức trở nên phức tạp.

Cái chết của hắn khi đó là chuyện đã định, vì sự phát triển của yêu tộc Khổng Tước, vì lời hứa với người yêu, hắn thậm chí chấp nhận bị hiểu lầm mười mấy năm, mãi cho đến cuối cùng vẫn là hắn chiến thắng. Nhưng cái giá phải trả đắt đến mức nào, phải âm dương cách biệt với người mình yêu là chuyện đau khổ nhất.

Vậy mà hiện tại hắn đã được phục sinh, sắp quay về rồi, quay về đối mặt với người mình yêu, tâm trạng tự nhiên cũng cực kỳ phức tạp.

Không rời khỏi pháp trận Truyền Tống, lần này căn bản không cần Đường Tam phát động, từng tầng sóng không gian dập dờn bay ra bên cạnh Mỹ công tử, cuộn tròn lấy ba người bọn họ. Cánh cửa ánh sáng màu bạc trước mặt bọn họ mở ra, tự động bay đến gần, đưa bọn họ tiến vào trong.

Mỹ công tử truyền tống không gian mang lại cho Tiêu Hà cảm giác khác với Đường Tam, lúc này hắn chỉ cảm giác không gian phía trước tầng tầng điệp điệp, không gian chồng điệp gấp khúc rút ngắn lại khoảng cách.

Hắn rất quen thuộc với cảm giác này, là Truyền Tống Chi Pháp của yêu tộc Khổng Tước, nhưng khi Mỹ công tử khống chế việc truyền tống này lại nhẹ nhàng đến vậy, không gian gấp khúc không hề có chút khuyết điểm nào, vô cùng chặt chẽ. Chỉ riêng điểm này, nàng đã không hề thua kém hắn khi ở trạng thái đỉnh phong năm đó.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!