Đường Tam trùng sinh – C.797

Chương 797: Thực hiện hứa hẹn


Đường Tam khẽ gật đầu nói: “Ta hiểu. Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng không tập trung tinh lực vào việc khác là vì hắn vẫn luôn nuôi dưỡng kiếm, nuôi dưỡng trong lòng một thanh kiếm, cũng có thể nói là một thanh kiếm trong thần thức. Hắn luôn duy trì chỉnh thể tinh khí thần ở mức độ cao, bởi vì toàn bộ lực lượng của sự hợp nhất này đều dùng để nuôi dưỡng kiếm ý của hắn. Một khi kiếm ý này bùng nổ thì nhất định sẽ kinh thiên động địa, quỷ khiếp thần sầu. Sao ta có thể xem thường một Hoàng giả như vậy? Một Hoàng giả như thế cũng rất đơn thuần, chỉ cần có thể đả động hắn thì sự ủng hộ của hắn sẽ không vì bất kỳ chuyện gì mà lung lay.”

Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng nói: “Xem ra ngươi rất hiểu hắn. Vậy ngươi đi đi, có điều đừng nên để lộ huyết mạch siêu cấp của mình. Ngươi nhất định phải chú ý điểm này, nếu không rất khó đảm bảo sẽ xảy ra chuyện gì.”

“Được.” Đường Tam gật đầu đáp ứng.

Trước khi rời đi, hắn muốn gặp Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng là vì một lời hứa hẹn. Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng bỏ phiếu ủng hộ Mỹ công tử chính là vì Đường Tam đáp ứng cho hắn nhìn thấy kiếm ý thẩm phán chân chính là như thế nào.

Chuyện hắn hứa hẹn nhất định phải được thực hiện, giữ lời hứa mới là nền tảng cho những lần hợp tác tiếp theo. 

Ba ngày sau, cung Kiếm Thánh.

Đường Tam và Mỹ công tử đội mũ trùm đi tới dưới chân núi Kiếm Thánh.

Hai người tay nắm tay, khí tức đều được Đường Tam dùng Linh Tê Thiên Nhãn che giấu. Với thần vị của hắn, ngay cả các Hoàng giả, trừ khi bọn họ ra tay, nếu không cũng không thể thông qua thần thức phát hiện ra trạng thái của hai người.

Đường Tam lấy ra Kiếm Thánh Lệnh mà Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng đã đưa cho hắn lần trước, mang theo Mỹ công tử một đường đi thẳng lên đỉnh núi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Vẫn là cung điện mộc mạc như cũ, vẫn là kiếm ý sắc bén kinh thiên như trước.

Đường Tam phóng xuất một ít khí tức của mình rót vào bên trong cung Kiếm Thánh.

Không lâu sau, cửa lớn cung Kiếm Thánh từ từ mở ra, bên trong truyền tới một chữ lạnh như băng: “Đến.”

Đường Tam và Mỹ công tử cùng nhau bước vào trong cung Kiếm Thánh, mặc dù không yên ắng như cung Bạch Hổ nhưng bên trong có vẻ rất thanh tịnh. Những Đan Đỉnh Hạc Yêu đi lại trong cung điện hầu như không phát ra bất cứ âm thanh nào, giống như không nhìn thấy bọn họ, chỉ đi làm chuyện của mình. Đường Tam và Mỹ công tử leo lên trên, đi thẳng tới tầng cao nhất ở cung Kiếm Thánh.

Cửa lớn cung điện mang theo phong cách cổ xưa được mở ra, hai người Đường Tam cùng đi vào.

Trong tiếng ầm vang, cánh cửa tự động đóng lại khiến đại sảnh có chút mờ mịt.

Trong nháy mắt tiếp theo, bọn họ có cảm giác hai mắt ngời sáng, một thân ảnh mang theo khí tức vô cùng sắc bén bỗng xuất hiện cách bọn họ không xa, còn không phải là Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng sao? Đường Tam và Mỹ công tử hơi khom người: “Bái kiến miện hạ.”

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng gật đầu, nói: “Quả nhiên là ngươi còn sống.” Ánh mắt của hắn lập tức tập trung lên người Đường Tam. Trong phút chốc, một luồng khí tức cực kỳ sắc bén trực tiếp áp sát đến bên hắn.

Đường Tam cũng không lùi về, ngược lại còn tiến lên một bước, chắn trước người Mỹ công tử, vầng sáng màu vàng nhàn nhạt từ trên người rộ lên, không phải Kim Mông biến mà là từ Hải Thần.

Có thần vị tọa trấn, hắn cưỡng ép ngăn chặn đối phương, không hề lùi lại nửa bước trước phần sắc bén đó.

Mỹ công tử ở sau lưng hắn, hai tay đặt lên lưng hắn, để huyết mạch chi lực của mình thông qua Khổng Tước biến rót vào trong cơ thể Đường Tam.

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng nói: “Thiên kiếp ở Tổ Đình có liên quan đến ngươi hay không?”

Đường Tam thản nhiên nói: “Đúng vậy! Là ta và Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng cùng nhau đối mặt với thiên kiếp.”

Lúc trước hắn tìm đến Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng, hơn nữa đạt được hứa hẹn Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng sẽ ủng hộ Mỹ công tử. Bất kỳ một Hoàng giả nào cũng đều có trí tuệ rất cao, dù vị trước mặt này hầu như tập trung tất cả tinh lực trên kiếm thì chuyện đó cũng không ảnh hưởng đến phán đoán của hắn. Vậy nên Đường Tam đã sớm biết, vị này hẳn đã đoán được một ít gì đó. Nhất là bản thân rõ ràng xuất hiện trước mặt hắn, sao hắn có thể không hoài nghi?

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng trầm giọng nói: “Thật sự là Thuỷ Tinh sao?”

Đường Tam không trực tiếp trả lời câu hỏi này mà chỉ nói: “Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng đã không còn tồn tại.”

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng thở dài một tiếng, áp lực chèn ép Đường Tam cũng biến mất không còn tăm hơi: “Cũng chỉ có nàng mới có thể làm được như vậy. Đó là chống lại vận mệnh, cho dù là Hoàng giả cũng không ngoại lệ. Đáng tiếc nàng không thể thành công.”

Đường Tam không nói nhiều, chỉ im lặng. Nhưng hắn biết Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng chắc hẳn tin lời mình. Rốt cuộc, dù hắn nói với đối phương toàn bộ thiên kiếp là do mình đưa tới, đoán chừng đối phương cũng sẽ không tin.

Từ đầu đến cuối, Đường Tam đều không nói dối, thiên kiếp đúng là cũng có quan hệ với Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng. Bản thân Tinh Tinh chính là một phần của thân thể hắn, hơn nữa, sự ủng hộ của Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng là át chủ bài cực kỳ quan trọng.

Hắn chỉ đơn giản dẫn dắt một chút suy nghĩ của Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng mà thôi.

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng nói: “Lần này các ngươi tới đây để thực hiện hứa hẹn sao?”

Đường Tam nhẹ gật đầu, nói: “Đúng vậy, lời hứa đáng giá nghìn vàng. Ta nghĩ kết hợp lực lượng của hai người bọn ta sẽ có thể thi triển một lần kiếm ý thẩm phán. Mời ngài chỉ điểm.”

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng khẽ gật đầu, trong mắt lộ ra vẻ thoả mãn.

Đối với Mỹ công tử, khi nàng báo cáo công tác, Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng cũng đã nhìn với cặp mắt khác xưa. Tiểu cô nương này có tuổi không lớn, vậy mà lại có thể dùng thực lực cấp độ Yêu Vương chiến thắng Đại Yêu Vương của yêu tộc Phượng Hoàng, về sau càng vì một lần hành động mà trở thành Đại Yêu Vương, tuyệt đối là được trời ưu ái. Hiện tại Đường Tam cũng đã đột phá thập giai.

Hắn từng cùng Đường Tam luận kiếm nên càng thêm hiểu rõ không thể đánh giá Đường Tam như một người bình thường.

“Vậy tới đây đi.” Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng nhẹ gật đầu với Đường Tam.

Đường Tam nhíu mày: “Ở chỗ này sao?”

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng từ ánh mắt của Đường Tam liền hiểu ý, suy nghĩ một chút rồi nói: “Có thể ở trong này.” Vừa nói, tay phải hắn nâng lên, trong phút chốc, khí thế cả người hắn lập tức tăng lên nhanh chóng, dựng đứng như núi cao đồ sộ.

Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng vẫn là bộ dáng của Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng, nhưng lại khiến cho Đường Tam và Mỹ công tử có cảm giác trước mặt nhiều thêm một ngọn núi, là một ngọn núi kiếm.

Tất cả mọi thứ xung quanh dường như không còn tồn tại, bọn họ như đứng ở chốn đồng không mông quạnh, trước mặt chỉ còn ngọn núi kiếm cao ngất ngưởng này.

“Được, mời miện hạ chỉ giáo.”

Nói xong, Đường Tam chậm rãi khép hai mắt lại, Mỹ công tử ở phía sau cũng vậy.

Trong nháy mắt tiếp theo, khí tức của hai người dường như hợp thành một thể.

Ánh mắt của Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng sáng rực nhìn bọn họ, trong cảm giác của hắn, Mỹ công tử và Đường Tam lúc này đã phát sinh biến hoá.

Đường Tam đứng đó, thẳng như đao, khí tức gần như không có gì thay đổi, nhưng càng thêm chuyên chú. Vô tận uy nghiêm bộc phát, năng lượng cuồn cuộn đang từ bốn phương tám hướng hội tụ về phía hắn. Loại năng lượng này cũng là lần đầu tiên Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng chứng kiến, bao la rộng lớn, cao quý vô song.

Cùng với năng lượng này hội tụ, vẻ uy nghiêm trên người Đường Tam càng lúc càng mạnh mẽ, toàn thân như thể đã nối tiếp với trời đất, thậm chí trong phút chốc, Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng còn cảm thấy hắn đồ sộ hơn cả núi kiếm của mình.

Lúc này Đường Tam tràn ngập trong một loại khí tức đặc thù, là loại mà Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng chưa gặp qua bao giờ. Luồng khí tức này tràn ngập, hội tụ, cô đặc và thăng hoa.

Đường Tam chỉ có tu vi thập giai, nhưng dưới sự hỗ trợ của luồng khí tức này, hắn đang không ngừng tăng lên. Trong lúc xuất thần, hắn dường như đã vượt qua giới hạn về thực lực, nhưng vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Đây là…

Tại sao lại xuất hiện tình huống này? Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra với Đường Tam? Biến hoá đang diễn ra là gì? Hai mắt của Kiếm Thánh Đại Yêu Hoàng bùng lên ánh sáng rực rỡ, chính vì hắn chưa từng thấy khí tức và năng lượng như vậy nên càng thêm tràn trề hứng thú. Trên thế giới này, chuyện có thể làm hắn hứng thú đã rất ít, nhưng lúc này Đường Tam lại thật sự khơi gợi lên hứng thú của hắn.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!