Đường Tam trùng sinh – C.835

Chương 835: Hải Thần chúc phúc Hỏa Thần


Ngoại trừ rất ít người ở thành Gia Lý thì không ai biết về thân phận của Đường Tam. Lúc trước hắn tham gia giải thi đấu Tinh Anh Tổ Đình cũng là bằng thân phân Tu La. Hơn nữa sau khi thành Thần, tổng thể diện mạo của hắn đã có sự thay đổi nhất định. Nơi đây không phải là Yêu Tinh Đại Lục, càng không phải là thành Gia Lý nên Đường Tam dĩ nhiên không cần lo lắng về vấn đề thân phận của mình.

Liệt Dương Vương sẵn sàng dùng hai hạt giống Hoàng giả để trao đổi, rõ ràng chuyện này có liên quan đến Hỏa Thần Quyền Trượng, hắn muốn lợi dụng lực lượng của Hoả Thần Quyền Trượng để thành Hoàng. Làm sao Đường Tam có thể để loại chuyện này xảy ra! Thần tính của Hoả Thần Quyền Trượng đang suy giảm, suy cho cùng thì nguyên nhân phát sinh vấn đề tự nhiên là do không có Thần Chỉ gia trì!

Xét về thực lực, hiện tại Đường Tam chắc chắn không bằng Hoàng giả, nhưng nói đến hiểu biết về thần tính thì trên cả vị diện này, không ai có thể so được với hắn.

Vì vậy khi tộc trưởng tộc Hoả Lê chuẩn bị đồng ý với đề nghị của Liệt Dương Vương thì hắn đã lập tức can thiệp.

Liệt Dương Vương nhìn Đường Tam bằng ánh mắt lạnh lùng tràn ngập sát khí, đối với tộc Yêu Quái hay tộc Tinh Quái, không có gì quan trọng hơn việc thành Hoàng. Vậy mà tên nhân loại từ đâu đến này dám đúng lúc chen ngang, chẳng khác nào ngăn cản hắn trở thành Hoàng giả. Chuyện này không khác gì thù giết cha, hận cướp vợ. Làm sao hắn có thể không phẫn nộ tột độ đây?

“Thật nực cười! Một tên nhân loại nhỏ bé có xuất thân nô lệ như ngươi thì có biện pháp gì? Chẳng lẽ ngươi cũng có hạt giống Hoàng giả mang thuộc tính hoả sao?” Liệt Dương Vương tức giận nói.

Tất cả cường giả tộc Hoả Lê cũng nhìn Đường Tam với ánh mắt tò mò.

Phải biết là tộc Hoả Lê và tinh tộc Liệt Dương Hoa đã có lịch sử qua lại lâu đời, hai bên cũng rất quen thuộc với nhau, trong khi Đường Tam là người mới đến. Bởi vì thực lực cường đại, cộng thêm tính đặc biệt của Nham Tương Xích Hải nên tộc Hoả Lê luôn đối xử tương đối thân thiện với người ngoài. Đường Tam được mời tới chiêu đãi như khách quý là vì diện mạo của hắn khá giống với tộc nhân ở đây, hơn nữa thực lực của hắn không tệ, là cường giả có tu vi thập giai trở lên. Nhưng không ngờ hắn lại lên tiếng vào lúc quan trọng như vậy. Phải biết là sự chen ngang của hắn đang ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tộc Hoả Lê và tinh tộc Liệt Dương Hoa.

Vì vậy sắc mặt của tộc trưởng tộc Hoả Lê cũng trầm xuống: “Bằng hữu* Đường Tam này, bọn ta mời ngươi đến đây chỉ như một người dự lễ mà thôi.”

(*Bằng hữu: bạn bè.)

Lời nói này vô cùng nghiêm nghị, ý tứ rất rõ ràng, bọn ta chỉ mời ngươi đến dự lễ, nếu ngươi đến để gây rối thì ít nhất sẽ bị đuổi đi.

Đường Tam không vội, mấp máy môi, thông qua truyền âm nói vài câu với tộc trưởng tộc Hoả Lê.

Nghe được giọng hắn truyền đến, sắc mặt của tộc trưởng tộc Hoả Lê đột nhiên thay đổi, suýt chút nữa thốt lên: “Làm sao ngươi biết?”

Thấy sắc mặt vị này tái nhợt vì kinh sợ, các cường giả tộc Hoả Lê xung quanh đều sửng sốt, sau đó nhanh chóng vây quanh ông ta. Bọn họ chưa bao giờ nhìn thấy tộc trưởng có vẻ kinh sợ như vậy!

Những gì Đường Tam vừa nói với tộc trưởng tộc Hoả Lê chính là: “Chắc hẳn quý tộc không phải là chủng tộc bản địa của Pháp Lam Tinh mà đến từ thế giới bên ngoài.”

Chính vì câu nói này mà tộc trưởng tộc Hoả Lê trở nên chấn động.

Đường Tam tiếp tục truyền âm: “Bởi vì thần tính phát ra từ trên Hỏa Thần Quyền Trượng. Pháp Lam Tinh không phải là Thần Giới, cũng không thuộc về Thần Giới. Trong trường hợp này, bất kỳ thần tính nào xuất hiện cũng chỉ có thể đến từ bên ngoài. Hiện tại các ngươi đang dùng lực lượng tín ngưỡng trong bản tộc để nuôi dưỡng thần tính, nhưng thần tính này không có Thần Chỉ gia trì thì cũng giống như bèo trôi không rễ. Như vậy sẽ dẫn đến thần tính liên tục bị thất thoát, hạt giống Hoàng giả không hẳn có thể ổn định thần tính ngàn năm, dưới ảnh hưởng của hạt giống Hoàng giả tinh tộc Liệt Dương Hoa, trong tương lai thần tính này thậm chí có khả năng bị thay đổi, điều này là không nên. Quý tộc đối đãi với ta như khách, sao ta có thể im lặng vào thời khắc quan trọng như vậy chỉ vì muốn tránh mối nguy khôn lường cho bản thân?”

Vì hắn hoàn toàn thông qua truyền âm nói với tộc trưởng tộc Hoả Lê nên Liệt Dương Vương không hề nghe được.

Nhưng Liệt Dương Vương có thể nhìn ra sự thay đổi trên nét mặt của tộc trưởng tộc Hoả Lê, từ kinh ngạc đến nghiêm trọng rồi đến do dự, hiển nhiên là bị lời nói của Đường Tam ảnh hưởng.

“Tộc trưởng, đừng để bị yêu ngôn* của hắn lừa dối!” Liệt Dương Vương vội vàng nhắc nhở.

(*Yêu ngôn: lời nói của yêu ma quỷ quái.)

Đường Tam khẽ cười nói: “Ta là nhân loại, không phải yêu. Còn ngươi mới là một tinh quái.”

Ánh mắt của tộc trưởng tộc Hoả Lê nóng rực nhìn Đường Tam, hỏi: “Làm thế nào chứng minh ngươi có thể duy trì khí tức của Hoả Thần?”

Đường Tam đáp: “Sự thật hơn lời nói. Ta cũng không cần thù lao gì cả. Bây giờ ta có thể làm thử nếu ngài đồng ý.”

Đường Tam vừa nói vừa giơ tay phải lên, búng ngón tay một cái, bên trên lập tức xuất hiện một ngọn lửa nhỏ bảy màu.

Nhìn thấy ngọn lửa nhỏ bảy màu này, mấy người tộc Hoả Lê đều kinh sợ, cái này rõ ràng rất giống với màu sắc của ngọn lửa bên trên Hỏa Thần Quyền Trượng!

“Không phải Thất Thải Liên Hoa.” Tộc trưởng tộc Hoả Lê trầm giọng nói nhưng trong mắt vẫn đầy vẻ hiếu kỳ. Mặc dù ngọn lửa của Đường Tam khác với ngọn lửa bảy màu trên Hỏa Thần Quyền Trượng nhưng khí tức ẩn chứa bên trong vô cùng đặc biệt.

Trong tay Đường Tam búng ra một nhúm Thất Thải Thiên Hỏa Dịch bay về phía tộc trưởng tộc Hoả Lê: “Tộc trưởng có thể kiểm tra trước một chút, nếu ngài thấy ổn thì dùng Hỏa Thần Quyền Trượng hấp thu nó thử xem. Lửa của Hỏa Thần Quyền Trượng là tổ tông của mọi loại lửa, thôn phệ ngọn lửa của ta không có gì phải lo lắng. Sau đó ngài có thể cảm nhận thử sự thay đổi của thần tính.”

Nhìn nhúm Thất Thải Thiên Hỏa Dịch bay đến trước mặt, thần thức của tộc trưởng tộc Hoả Lê lập tức rơi vào trên đó, không nghi ngờ gì đây là năng lực thuộc tính hỏa thuần tuý, dường như có đặc tính vô cùng cường đại nhưng cũng rất thuần tuý, tầng cấp rất cao. Hơn nữa nó còn mang đến cho ông ta cảm giác tựa như đã từng quen biết.

Trong lúc ông ta đang dùng thần thức để thăm dò thì đột nhiên Hỏa Thần Quyền Trượng trong tay dường như cảm nhận được sự tồn tại của Thất Thải Thiên Hỏa Dịch, một ngọn lửa bảy màu lập tức quét qua, Thất Thải Thiên Hỏa Dịch gần như tức khắc bị thôn phệ.

Bề mặt của Hoả Thần Quyền Trượng lập tức tỏa sáng rực rỡ, tất cả cường giả tộc Hoả Lê xung quanh thậm chí có thể cảm nhận rõ ràng niềm hân hoan phát ra từ quyền trượng.

Tộc trưởng tộc Hoả Lê kinh ngạc nhìn Đường Tam, quả nhiên sự thật hơn hẳn lời nói. Ông ta là người chấp chưởng Hỏa Thần Quyền Trượng, lúc này có thể cảm giác rõ ràng thần tính của Hỏa Thần Quyền Trượng đã tăng lên một ít! Mặc dù chỉ một ít nhưng kỳ lạ ở chỗ thần tính của bản thân Hỏa Thần Quyền Trượng đã ngừng tán loạn. Đây mới là điều quan trọng nhất!

Thất Thải Thiên Hỏa Dịch không ngừng được Đường Tam thai nghén và nuôi dưỡng, Thần Chỉ Đường Tam quy vị, tất cả năng lực mà hắn sở hữu tự nhiên đều có nhiễm thần tính, vậy nên trong Thất Thải Thiên Hỏa Dịch này tự nhiên cũng tồn tại một tia thần tính. Đường Tam không có ý định chiếm lấy Hỏa Thần Quyền Trượng, một ít thần tính trong Thất Thải Thiên Hỏa Dịch đã dung hợp với Hỏa Thần Quyền Trượng, trên ý nghĩa nào đó Hỏa Thần Quyền Trượng cũng được Hải Thần chúc phúc và duy trì, đương nhiên việc thần tính bị tán loạn cũng sẽ dừng lại.

Tộc trưởng tộc Hoả Lê vẫn luôn chấp chưởng Hỏa Thần Quyền Trượng nên ông ta đương nhiên hiểu rõ khí tức trên đó. Món thần khí cường đại này là tồn tại quan trọng nhất đối với toàn bộ tộc Hoả Lê, thậm chí có thể nói là ý nghĩa tồn tại của tộc này. Nhiều năm qua, tộc Hoả Lê một mực nỗ lực chính vì để nuôi dưỡng thần khí, hy vọng một ngày nào đó ý thức của Hoả Thần có thể được hồi sinh thông qua thần khí.

Tuy nhiên mọi thứ không như ý muốn, thời gian dần trôi qua, ý thức của Hoả Thần không những không hồi sinh mà thần tính trên Hỏa Thần Quyền Trượng cũng ngày một suy yếu. Đối với tộc Hoả Lê, một khi thần tính Hỏa Thần bị suy giảm đến một mức độ nhất định thì nơi này không thể duy trì được nữa, như vậy tộc Hoả Lê rất có khả năng sẽ mất đi nơi ở, đến lúc đó chính là đại họa.

Những năm này, bọn họ một mực hợp tác với tinh tộc Liệt Dương Hoa, cung cấp nhiều tài nguyên trân quý của Nham Tương Xích Hải cho tinh tộc Liệt Dương Hoa để đổi lấy một số thứ có khả năng nuôi dưỡng Hỏa Thần Quyền Trượng từ đối phương, nhờ đó giúp thần tính tán loạn chậm hơn.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!