Đường Tam trùng sinh – C.834

Chương 834: Thất Thải Liên Hoa


Hiện tại Thuỷ Tinh Đại Yêu Hoàng chết đi, vị trí Hoàng giả còn trống, tộc Yêu Quái bên kia đang nỗ lực, thậm chí còn hy vọng có thể nhanh chóng giúp Mỹ công tử thành Hoàng thông qua phương thức liên hôn. Tộc Tinh Quái bên này sao có thể không nỗ lực cơ chứ? Nếu tộc Tinh Quái lại xuất hiện thêm Hoàng giả thì Nhật Thần Đế Quốc không những không còn bị Thiên Vũ Đế Quốc áp chế mà còn có thể cân bằng số lượng Hoàng giả của đôi bên. Dưới sự lãnh đạo của hai vị Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng và Địa Âm Thiên Tinh Hoàng, thực lực tổng thể của tộc Tinh Quái sẽ có khả năng áp chế ngược đối phương.

Không nghi ngờ gì nữa, Thần Hỏa có thần tính cường đại này nhất định có sức hấp dẫn rất lớn đối với ngọn lửa chí dương chí cương của tinh tộc Liệt Dương Hoa bên tộc Tinh Quái.

Xem ra Đường Tam hắn đến thật đúng lúc! Bất kể thế nào cũng không thể để Liệt Dương Vương đạt được mong muốn. Có vẻ như khí vận của Đường Tam hắn thật sự rất tốt. Nếu cơ hội bị tên này giành lấy thì sao Mỹ công tử của hắn có thể thành Hoàng? Việc này ít nhất sẽ gây ảnh hưởng, thậm chí còn liên quan đến bản thân hắn.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, trong lòng Đường Tam đã đưa ra quyết định, bất kể Liệt Dương Vương muốn làm gì thì hắn cũng phải phá hỏng mới được.

Về phần tộc Hoả Lê, Liệt Dương Vương chắc chắn không có ý định dùng vũ lực chiếm đoạt. Thực lực tổng thể của tộc Hoả Lê thoạt nhìn tương đối cường đại, ở đây có hơn ba mươi vị cường giả từ thần cấp trở lên, trong đó một số còn là thập nhất giai. Tộc trưởng tộc Hoả Lê còn có thực lực thập nhất giai đỉnh phong. Có quyền trượng trong tay, hơn nữa đây còn là nơi thích hợp nhất để tộc Hoả Lê sinh sống, cho dù Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đích thân đến thì cũng chưa chắc có thể hạ được tộc này, có lẽ sẽ là cục diện cá chết lưới rách. Do đó Liệt Dương Vương nhất định sẽ dùng thủ đoạn khác để tranh đoạt, bản thân là người đến sau, hắn phải suy nghĩ thật tốt cách phá hoại mới được.

Nghĩ đến đây, trên mặt Đường Tam không khỏi lộ ra nụ cười.

Tộc trưởng tộc Hoả Lê giơ cao quyền trượng trong tay, một luồng sáng bảy màu mờ nhạt đột nhiên phát ra từ trên đỉnh quyền trượng, sau đó tỏa ra xung quanh.

Tất cả nguyên tố Hoả dường như trở nên hòa nhã hơn dưới sự chiếu sáng của vầng hào quang đầy màu sắc này, giống như muốn dành sự tôn thờ đối với quyền trượng. Phía bên dưới, tất cả người tộc Hoả Lê đều quỳ một gối hướng về phía đài cao.

Tộc trưởng tộc Hoả Lê nghiêm mặt nói: “Hỡi các con dân của Hoả Thần, hôm nay là tết Hỏa Thần thường niên của tộc ta. Đây là ngày được Hỏa Thần chúc phúc, nguyện chúc cho mỗi đứa trẻ của Hoả Thần có thể tự do bùng cháy như ngọn lửa, nguyện cho phước lành của Hoả Thần vĩnh viễn ở trên người chúng ta. Ta thay mặt cho Hỏa Thần chúc phúc cho mọi người, thay mặt cho Hỏa Thần ban phát ân huệ.”

Lời vừa dứt, quyền trượng trong tay tộc trưởng đã phát sáng, hào quang đầy màu sắc lặng lẽ tán đi, hóa thành vô số đốm sáng sặc sỡ bay lơ lửng khắp nơi, dung nhập vào trong cơ thể của mỗi tộc nhân.

Ngay cả trên người Đường Tam cũng có vài đốm sáng sặc sỡ. Lập tức, Thất Thải Thiên Hỏa Dịch và huyết mạch Bất Tử Hỏa Phượng trong cơ thể Đường Tam bắt đầu sôi sục, rõ ràng tràn đầy hưng phấn sau khi hấp thu những đốm lửa nhỏ thần kỳ kia.

Trong những đốm sáng này rõ ràng có tồn tại thần tính, và sự chúc phúc thần tính này có chút gì đó giống với sự chúc phúc mà hắn mang đến cho Vô Tận Lam Hải, khiến trong lòng hắn xuất hiện cảm giác thành kính.

Đường Tam lập tức hiểu rõ điều này cũng giống như đạt được lực lượng tín ngưỡng thông qua sự chúc phúc của hắn dành cho biển cả, cho đi và nhận lại, là cách thức của Thần Chỉ. Bất quá thần tính Hoả Thần này có hạn, chỉ có thể chúc phúc trong phạm vi thành Hỏa Thần, không thể lan rộng được.

Sau khi sự thành kính này tiến vào trong cơ thể Đường Tam, nó gần như bị tiêu hóa ngay lập tức, đừng nói đây không phải là Thần Chỉ Hỏa Thần, cho dù phải thì ở trước mặt Đường Tam, người từng là Chí Cao Thần Vương, cũng chỉ có thể cúi đầu xưng thần. 

Đường Tam mơ hồ có thể cảm giác được những lời cầu nguyện thành kính của tất cả người tộc Hoả Lê trong thành Hỏa Thần đã mang đến ánh sáng tín ngưỡng, chúng đang quy tụ về phía quyền trượng, phần đầu quyền trượng bốc lên ngọn lửa bảy màu, hấp thu những lực lượng tín ngưỡng này.

Rất rõ ràng lực lượng tín ngưỡng ngưng tụ về phía Hỏa Thần Quyền Trượng thay vì bị tộc trưởng tộc Hoả Lê hấp thu. Đây là vấn đề khi không có thần vị chân chính, chỉ có thể dựa vào thần khí để duy trì sự tồn tại của thần tính, đương nhiên đây cũng là lực lượng quan trọng nhất để bảo vệ tộc Hoả Lê.

Hiện tại Đường Tam đã rõ tộc Hoả Lê làm cách nào để có thể giữ cho núi lửa phun trào hoà hoãn cũng như duy trì thành Hỏa Thần và Nham Tương Xích Hải này, đóng vai trò quan trọng nhất chính là thần tính.

Quả thật thú vị! Đoán rằng một vị Hỏa Thần của một Thần Giới nào đó chết đi đã tạo ra vấn đề cho những con dân mà vị đó bảo vệ, không biết làm sao bọn họ lại đến được Pháp Lam Tinh và sinh tồn tại đây.

Hỏa Thần chúc phúc kéo dài khoảng mười phút cho đến khi vầng sáng đầy màu sắc dần biến mất.

Tay phải của tộc trưởng tộc Hoả Lê chậm rãi hạ xuống, trong tay vẫn cầm quyền trượng, ánh sáng bảy màu trên Hỏa Thần Quyền Trượng bỗng trở nên sáng rực hơn trên đài cao, để mỗi một vị cường giả trên đài cao được tắm và tẩy lễ trong ánh sáng thần thánh này. 

Tộc trưởng tộc Hoả Lê lớn giọng nói: “Ân từ của Thần đã giáng lâm, tiếp theo chính là thời khắc tự do khoái lạc của các ngươi. Buông lỏng tâm trí và tận hưởng mọi thứ một cách tự do. Tết Hỏa Thần bắt đầu!”

Tiếng reo hò lại vang lên khiến toàn bộ động ngầm vang vọng tiếng hò hét hưng phấn và vui sướng. Vô số người tộc Hoả Lê vui vẻ ca hát nhảy múa, chẳng mấy chốc thành Hỏa Thần dường như đã biến thành một vùng biển đầy ắp niềm vui.

Trên mặt tộc trưởng tộc Hoả Lê cũng tràn đầy nụ cười, quyền trượng trong tay vẫn luôn phát sáng giúp cho mỗi vị cường giả xung quanh đều được tắm trong ánh sáng rực rỡ của thần khí. Dưới ánh sáng rực rỡ này, những người có mặt ít nhiều gì cũng đạt được một số chỗ tốt.

Đường Tam có thể cảm nhận được lạc ấn huyết mạch Bất Tử Hỏa Phượng của mình đang nhanh chóng tiến hoá, nếu có thể một mực được tắm trong thứ ánh sáng có thần tính này, có lẽ trong thời gian ngắn nó sẽ đạt đến cấp độ thập nhất giai.

Đúng lúc này, Liệt Dương Vương bên kia đột nhiên tiến lên một bước, đến trước mặt tộc trưởng tộc Hoả Lê, khom người hành lễ, nói: “Tộc trưởng tôn kính, không biết đề nghị lúc trước của ta có thể đả động Hỏa Thần hay không. Ta chân thành đến đây lần này, mang đến một hạt giống Hoàng giả từ tổ tiên của tộc ta.”

Ánh mắt của tộc trưởng tộc Hoả Lê nhất thời lóe lên, có chút do dự, vô thức nhìn vào quyền trượng trong tay.

“Liệt Dương Vương không cần khách sáo. Sau khi ngươi đưa ra đề nghị lần trước, ta đã bàn bạc nghiêm túc với các tộc nhân. Đây là chuyện quan trọng. Trong tộc ta, các đời tộc trưởng cũng chỉ có một cơ hội như vậy. Hơn nữa chuyện này còn liên quan đến mối quan hệ giữa tộc ta và quý tộc…”

Liệt Dương Vương tự nhiên cũng cảm nhận được sự do dự của vị tộc trưởng này, vội vàng nói: “Tộc trưởng, khí tức của Hỏa Thần đang suy yếu dần. Đây là vấn đề lớn nhất mà quý tộc phải đối mặt. Phạm vi mà Nham Tương Xích Hải bao phủ chỉ có thể duy trì hiện trạng, không thể mở rộng thêm nữa, đây là thỏa thuận đã đạt thành. Trong trường hợp này, nếu quyền trượng hấp thu hạt giống Hoàng giả của ông nội ta thì ít nhất có thể đảm bảo quyền trượng không bị suy thoái trong ngàn năm. Đối với quý tộc thì đây không phải là chuyện quan trọng nhất sao? Ta có thể hứa với ngài, nếu tương lai ta trở thành Hoàng giả, sau ngàn năm ta có thể cho ngài thêm một hạt giống Hoàng giả để cấp cho quyền trượng. Ngài thấy thế nào?”

Ánh mắt của Liệt Dương Vương tràn đầy chân thành, đặc biệt là câu nói cuối cùng rõ ràng đã khiến cho tộc trưởng tộc Hoả Lê động lòng. Một hạt giống Hoàng giả khiến ông ta do dự, nhưng nếu có hai hạt thì sao, đối với tộc Hoả Lê, chuyện này thật sự có ý nghĩa to lớn.

“Nếu là như vậy thì…” Tộc trưởng tộc Hoả Lê muốn đồng ý.

Đúng lúc này, một giọng nói trong trẻo bên cạnh vang lên: “Nếu là muốn duy trì thần tính cho Hỏa Thần Quyền Trượng, có lẽ ta có chút biện pháp.”

Lời vừa nói ra, tất cả cường giả tộc Hoả Lê và ba cường giả tinh tộc Liệt Dương Hoa đang có mặt đều không khỏi nhìn về hướng phát ra giọng nói.

Người nói không phải ai khác mà chính là Đường Tam.

Vừa rồi Đường Tam đã hạ quyết tâm, bất kể Liệt Dương Vương muốn làm gì thì hắn cũng phải phá hoại bằng được.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!