Đường Tam trùng sinh – C.832

Chương 832: Tết Hỏa Thần


Lúc trước, Hỏa Chiếu nói ngoại tộc đi vào Nham Tương Xích Hải sẽ bị nguyên tố Hoả đồng hoá, điều này liên quan đến quá trình hình thành nguyên tố chi tâm.

Với tu vi của Đường Tam, hắn đương nhiên sẽ không bị đồng hóa, nhưng nếu là tộc Hải nhỏ yếu lạc vào Nham Tương Xích Hải, hoặc là trở lại Vô Tận Lam Hải, hoặc là bị nguyên tố Hoả nơi này đồng hoá, trở thành một phần tử trong đó và có được nguyên tố chi tâm.

Đối với tộc Hải nhỏ yếu, đó không phải là chuyện xấu. Có được nguyên tố chi tâm, lại được nguyên tố Hoả nuôi dưỡng, tộc Hải sẽ phóng thích khí tức sinh mệnh. Lực lượng sinh mệnh sẽ càng mạnh và tuổi thọ cũng theo đó tăng lên.

Nhân loại không phải cũng tương tự như tộc Hải ư? Vậy nếu nhân loại cũng tới đây thì sao? Có phải cũng sẽ được nguyên tố Hoả ôn dưỡng, sau đó trở thành người tộc Hỏa Lê hay không? Hay là, dù không đạt được trình độ khống chế nguyên tố Hoả như tộc Hỏa Lê, thì cũng có khả năng thức tỉnh nguyên tố chi tâm?

Nguyên tố là tinh khiết nhất, nếu nhân loại có thể thức tỉnh nguyên tố chi tâm, đó là một chuyện rất tốt, có nghĩa là nhân loại có thể có được năng lực khống chế nguyên tố.

Hiện tại nhân loại không có bất kỳ thiên phú nào, giống như là một tờ giấy trắng. Giấy trắng cũng có ưu điểm của nó, chính là dễ uốn nắn.

Khí lực bẩm sinh của mỗi người gần gũi với các nguyên tố khác nhau. Hiện tại Đường Tam cơ bản có thể khẳng định, nếu người bẩm sinh thân hòa với nguyên tố Hoả thì khi đến Nham Tương Xích Hải, khả năng lớn là sẽ hình thành nguyên tố chi tâm. Cho dù không được cũng có thể lui ra ngoài mà không bị tổn thương.

Đối với nhân loại thì đây là chuyện đáng để thử.

Nguyên tố Hỏa là như thế, vậy đổi lại là nguyên tố khác có phải cũng tương tự hay không? Nếu nhân loại cũng có được biển nguyên tố như Nham Tương Xích Hải, vậy phải chăng nhân loại cũng có thể thức tỉnh nguyên tố làm thiên phú của mình hay không?

Về phần biển nguyên tố hình thành như thế nào, đó lại là một vấn đề khác.

Nghĩ tới đây, Đường Tam rõ ràng cảm thấy suy nghĩ của mình được mở ra. Được nguyên tố tẩy lễ, gần gũi với nguyên tố, sau đó hình thành nguyên tố chi tâm, đây tuyệt đối là một lộ trình tu luyện rất tốt. Bởi vì nguyên tố có trong không khí, trừ Nham Tương Xích Hải là nơi đặc thù, không khí bên ngoài chứa nhiều loại nguyên tố. Vậy chỉ cần hấp thu nguyên tố mình gần gũi trong quá trình rèn giũa thì có thể tiếp tục tu luyện.

Linh khí đất trời trên Pháp Lam Tinh nồng đậm, nghĩa là các loại nguyên tố rất dồi dào. Mỹ công tử tu luyện Khổng Tước biến chính là mượn lực lượng của nguyên tố Không Gian. Mặc dù đó là huyết mạch chi lực, nhưng thứ nàng thật sự khống chế chính là nguyên tố.

Gần gũi với nguyên tố tinh khiết là một trong các con đường thích hợp nhất. Với sức sáng tạo của nhân loại, sau khi bọn họ khống chế nguyên tố thì nhất định có thể tìm được nhiều phương pháp tu luyện, từ đó sáng tạo ra đủ loại năng lực.

Trên mặt Đường Tam nở nụ cười nhẹ, xem ra hắn phải bắt đầu từ phương diện nguyên tố. Sau khi trở về, hắn sẽ dẫn người đến Nham Tương Xích Hải thử một lần xem có thể có được nguyên tố chi tâm hay không.

Nếu như có thể, vậy vấn đề tiếp theo chính là ngưng tụ biển nguyên tố trong thế giới nhân loại, rồi truyền lại phương pháp ngưng tụ biển nguyên tố.

Có thể thử dùng pháp trận để ngưng tụ biển nguyên tố, ở một nơi có linh khí đất trời nồng đậm như Pháp Lam Tinh hẳn không phải là một chuyện quá khó khăn. Một số nhân loại có tương tác mạnh với nguyên tố có thể đi theo con đường này.

Còn những nhân loại có năng lực tương tác với nguyên tố yếu thì Đường Tam sẽ nghiên cứu một con đường khác, hoặc là có thể đi theo con đường Yêu Thần Biến.

Suy nghĩ của Đường Tam càng ngày càng rõ ràng, hắn không khỏi có chút hưng phấn.

Hắn bắt đầu suy nghĩ cách ngưng tụ biển nguyên tố trong lòng. Khống chế nguyên tố không thể nghi ngờ là một chuyện vô cùng kỳ diệu. Những ngày này khi hắn ra ngoài, Kiến Mộc Quốc hẳn đã bắt đầu xây dựng. Đợi đến khi hoàn thành kết nối các hòn đảo, mọi thứ sẽ trở nên thông thuận. Thế giới nhân loại sắp chân chính quật khởi.

Trong lúc Đường Tam đang suy nghĩ thì tiếng gõ cửa vang lên.

Hắn mở cửa và thấy một trong hai nữ tử đã dẫn đường cho mình trước đó. Trong tay nàng ta đang bưng một cái khay, bên trên có mấy miếng trái cây màu đỏ thẫm.

“Quý khách, xin chào. Đây là đặc sản của thành Hỏa Thần bọn ta, Hỏa Tâm Quả. Nó có trợ giúp rất lớn trong việc ngưng tụ nguyên tố Hoả và thích hợp với tất cả chủng quần. Mời ngài nếm thử.”

Đường Tam nhận khay, vội vàng cảm ơn: “Đa tạ cô nương.” Hắn vẫn dùng thần thức giao tiếp với đối phương như cũ.

Nữ tử nháy mắt với hắn, nói: “Ngài là quý khách thần cấp sao? Ta cảm giác được ý nguyện của ngài trực tiếp xuất hiện trong lòng, ngài thật là lợi hại.”

Đường Tam mỉm cười nói: “Xem như thế đi.”

Nữ tử nhìn hắn, chớp chớp đôi mắt to, hỏi: “Nếu ta đến tìm ngài vào lễ tết Hỏa Thần, ngài có từ chối ta không?”

Đường Tam sửng sốt, nói: “Ta không biết ý nghĩa của tết Hỏa Thần là làm cái gì. Vậy nên ta không biết phải trả lời ngươi như thế nào.”

Nữ tử cười hì hì, nói: “Tết Hỏa Thần là ngày lễ tự do, là ngày mà Hỏa Thần chúc phúc cho bọn ta. Hỏa Thần sẽ chúc phúc cho tất cả được tự do lựa chọn, giống như nguyên tố Hoả tự do lan truyền trong không khí vậy.”

Trong lòng Đường Tam khẽ động, đột nhiên nghĩ đến trước kia hắn từng cảm thụ một ít phong tục kỳ lạ ở Thần Giới, vội vàng nói: “Chuyện này ta thật sự không thể cho ngươi một câu trả lời thuyết phục, chúng ta hãy đợi đến lúc lễ mừng bắt đầu rồi nói sau.”

Nữ tử rõ ràng có chút thất vọng khi nghe được câu trả lời, lườm hắn một cái rồi quay người đi.

Đường Tam đóng cửa phòng, bất đắc dĩ lắc đầu, lễ mừng Tết Hỏa Thần tự do này, hắn có nên tham dự hay không đây?

Đường Tam để khay lên giường, trong đó có sáu miếng Hỏa Tâm Quả. Hắn lấy ra một miếng, dùng thần thức quét qua một cái, lập tức cảm thụ được nguyên tố Hoả nồng đậm, hơn nữa còn vô cùng tinh khiết.

Hắn đưa một miếng vào trong miệng, lập tức một luồng khí lưu ấm áp không có mùi vị gì đi xuống cổ họng, sau đó hòa vào cơ thể hắn, làm cả người hắn nóng lên.

Lạc ấn huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng không chút khách khí hấp thu hết nguyên tố Hỏa tinh khiết này, tuy rằng đối với Đường Tam số lượng này không lớn, nhưng độ tinh khiết lại khiến hắn phải kinh ngạc. Đối với người tu luyện thuộc tính Hoả có tu vi yếu kém thì nó tuyệt đối là đồ tốt. Đáng tiếc với Đường Tam nó có tác dụng không lớn.

Nhưng hắn vẫn cất những miếng Hỏa Tâm còn lại, dù gì cũng là đồ tốt kia mà.

Đúng lúc này, Đường Tam nghe được tiếng hoan hô bên ngoài, dường như toàn bộ thành Hỏa Thần trong chớp mắt đều sôi trào. Lễ mừng sắp bắt đầu sao?

Đồng thời, lòng hắn khẽ động, ngoài cửa lại truyền đến tiếng gõ. Mở cửa ra, hắn nhìn thấy Hỏa Tinh.

Hỏa Tinh mỉm cười nói: “Lễ mừng sắp bắt đầu rồi, mời quý khách đến xem lễ.”

Đường Tam mỉm cười gật đầu: “Cảm tạ lời mời.”

Hỏa Tinh dẫn Đường Tam ra khỏi nơi ở, quay đầu nói với hắn: “Cũng sắp bắt đầu rồi, chúng ta bay qua đi, như vậy sẽ nhanh hơn.”

Ở nơi này dường như không có nhiều kiêng kỵ.

Hai người đồng thời vọt lên trời, hướng theo một phương bay tới.

Đường Tam cũng không thi triển Bằng Long biến, chỉ dựa vào năng lượng của bản thân mà phi hành với Hỏa Tinh. Hỏa Tinh có chút kinh ngạc nhìn hắn, tuy rằng vị trưởng lão này đoán được Đường Tam có năng lực thuộc tính hỏa nên mới không bị ảnh hưởng khi ở chỗ này, nhưng hắn vẫn có cảm giác kỳ dị. Dù sao, khi phi hành Đường Tam không dùng cánh, cũng không dùng đến năng lực thuộc tính hỏa. Phải biết rằng trong thành Hoả Thần không có bất kỳ nguyên tố nào khác ngoài nguyên tố Hoả. Đường Tam đã dùng loại năng lượng gì? Có thể thi triển nó ở thành Hỏa Thần, còn khiến cho người ta có cảm giác cuồn cuộn không dứt.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!