Đường Tam trùng sinh – C.843

Chương 843: Đồng minh


Nói đến đây, Hỏa Quyền cảm thấy khóe mắt cay cay. Mặc dù ông ta chưa hiểu rõ về Đường Tam, nhưng ông ta chắc chắn người ở trước mắt này chính là Thần, cho dù không phải là một vị Thần cường đại thì thần vị chân chính đó cũng không làm giả được.

Có thể giải quyết được vấn đề của Hoả Thần Quyền Trượng cũng chỉ có Thần mà thôi.

Đây cũng là lý do vì sao ông ta lại thay đổi thái độ sau khi nhìn thấy Đường Tam dùng lực lượng của Hải Thần để trấn áp Liệt Dương Vương.

Nơi đây là Nham Tương Xích Hải, cho dù Đường Tam có là Thần thì ông ta cũng không sợ, ít nhất để bảo vệ gia viên cũng không thành vấn đề, hơn nữa Đường Tam là Hải Thần, Hải Thần và Hoả Thần mặc dù không phải đối lập, nhưng Hải Thần chủ yếu khống chế nguyên tố Thuỷ, lực lượng của Hoả Thần đối với Hải Thần cũng không có tác dụng gì lớn. Thế nên ông ta không lo lắng Đường Tam có ý đồ gì. Dưới tình hình như vậy, nếu có thể dùng phương thức trao đổi để Đường Tam giúp đỡ khôi phục Hỏa Thần Quyền Trượng đương nhiên là cách tốt nhất.

Đường Tam nhìn thấy ánh mắt thành khẩn của ông ta, nói: “Ta vừa nói rồi, ta nguyện ý giúp đỡ mà không yêu cầu báo đáp gì. Trước đây ngài cũng nghe Liệt Dương Vương nói rồi, nhân loại trên Yêu Tinh Đại Lục chỉ có thân phận nô lệ hoặc phụ thuộc, mặc dù nhân loại có số lượng khổng lồ nhưng lại thiếu mất thiên phú trời sinh, chỉ có thể vùng vẫy cầu đường sống dưới sự áp bức bóc lột của tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái. Mặc dù ta đến từ thế giới khác, nhưng ta cũng là nhân loại, thế nên ta hy vọng trước khi ta rời khỏi đây có thể giúp nhân loại chân chính có được năng lực phát triển, có thể tự bảo vệ bản thân, có thể trở nên cường đại. Vì vậy lần này ta đi ra ngoài, du ngoạn trên Vô Tận Lam Hải chính vì để tìm ra cơ hội tạo nên thiên phú cho nhân loại.”

“Sau khi đến Nham Tương Xích Hải, ta thật sự cảm nhận được có cơ hội rồi. Ta đã minh ngộ ra. Ta hiểu tâm trạng của ngài, đầu tiên, có lẽ ta có thể giúp Hỏa Thần Quyền Trượng củng cố thần tính, mặc dù không có cách nào khôi phục đến mức độ như Hỏa Thần, nhưng sẽ tăng lên không ít so với trước đây. Ta cũng vì vậy mà sẽ bỏ ra một cái giá không nhỏ, nhưng không sao cả, chỉ cần ngài cho phép ta dùng nơi cực kỳ tràn đầy nguyên tố Hoả này tu luyện một thời gian, có lẽ có thể bổ sung lại tiêu hao cho ta. Lần này ta hy vọng có thể thay mặt nhân loại kết liên minh với tộc Hoả Lê, trở thành đồng minh. Đương nhiên hiện tại nhân loại vẫn còn nhỏ yếu, cũng chẳng đáng là gì. Nhưng ta tin, dựa vào những gì ta hiểu về nhân loại, không lâu sau nữa, sẽ có một ngày nhân loại trở nên cường đại. Hy vọng đến khi đó, tộc Hoả Lê có thể luôn đứng về phía nhân loại, trở thành đồng minh của nhân loại, ta cũng đại diện cho nhân loại đảm bảo với ngài, sau này nếu nhân loại thật sự cường đại, cũng sẽ vĩnh viễn là đồng minh của tộc Hoả Lê.”

Nghe những câu thành khẩn của Đường Tam, biểu cảm trên mặt của Hỏa Quyền càng trở nên hưng phấn: “Việc này, việc này đương nhiên không thành vấn đề. Ngài nói không lâu sau nữa sẽ rời khỏi, là muốn quay về Thần Giới trước đây sao?”

Đường Tam gật đầu đáp: “Đúng vậy, sau khi ta khôi phục lại tu vi sẽ trở về Thần Giới của mình. Đây cũng là lời mà ta từng hứa với Vị Diện Chi Chủ. Nếu không, Vị Diện Chi Chủ căn bản sẽ không cho phép ta đột phá thần cấp, Thần quy vị.”

“Thần Giới của ngài có Hỏa Thần không?” Hỏa Quyền vội vàng hỏi.

Đường Tam gật đầu, trả lời: “Đương nhiên là có.”

Hỏa Quyền run rẩy hỏi: “Vậy ta có thể xin Hoả Thần ở Thần Giới của ngài chiếu cố đến tộc ta không? Tộc ta nguyện tin thờ đời đời.”

Đường Tam nghĩ một chút rồi trả lời: “Thay các ngươi đề cử cũng không thành vấn đề. Nhưng hiện tại các ngươi lại đang phải đối mặt với một vài vấn đề. Vấn đề lớn nhất trong đó đến từ vị diện Pháp Lam Tinh, vị diện này vô cùng cường đại, ngài có lẽ cũng cảm nhận được. Mặc dù không có Thần, nhưng cường giả ở vị diện lại có thể dựa vào tài nguyên phong phú mà tu luyện đến thập nhị giai, nếu không phải vị diện này áp chế, thậm chí bọn họ còn có khả năng đột phá. Vị Diện Chi Chủ của Pháp Lam Tinh kỳ thật có tham vọng rất lớn, trong tiềm thức luôn muốn đem cả tinh cầu trực tiếp tiến hóa thành Thần Giới. Dưới tình huống như vậy, nếu có Thần Giới khác đến, thậm chí còn muốn chủng tộc ở đây trở thành con dân của họ, ngài nghĩ Vị Diện Chi Chủ sẽ cho phép chuyện đó xảy ra hay sao? Đến khi đó, các ngươi chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm.”

Đường Tam tiếp tục nói: “Còn một điều nữa, Hoả Thần ở vị diện của ta chưa chắc đã thích hợp với tín ngưỡng của các ngươi. Giữa Hoả với Hoả cũng có những điểm khác nhau. Thế nên ta cũng không đề nghị ngài thay đổi tín ngưỡng, cho dù có là Hoả Thần thì khác biệt cũng không nhỏ.”

Hỏa Quyền có chút hoang mang hỏi: “Vậy bọn ta nên làm gì mới được?”

Đường Tam trầm giọng trả lời: “Ta đã đồng ý với Vị Diện Chi Chủ, sau khi ta rời khỏi nơi này quay về Thần Giới mà ta từng ở thì sẽ đưa hậu duệ đến đây, một người chưa được truyền thừa thần tính nhưng lại có thiên phú của gia tộc ta. Sau khi nó đến đây nhất định sẽ dẫn dắt nhân loại trở nên cường đại, cũng là người mang đến cơ hội tiến hoá cho tinh cầu, đến khi đó, cả vị diện sẽ có khả năng tiến hoá lên Thần Giới. Vị diện tiến hoá nhất định sẽ sản sinh ra lượng lớn thần tính và thần vị, đến lúc đó mới là cơ hội chân chính của tộc Hoả Lê, các ngươi có thể sinh ra Hoả Thần của riêng mình.”

Nghe những lời này của Đường Tam, ánh mắt của Hỏa Quyền lại có chút ảm đạm, cười khổ một tiếng rồi nói: “Như vậy thật sự quá khó rồi. Vị diện tiến hoá có lẽ sẽ phải cần đến ngàn năm, vạn năm nữa.”

Đường Tam lại lắc đầu: “Sẽ không lâu như vậy. Ta tính sơ qua có lẽ chỉ khoảng trong vòng ba trăm năm, những việc này sẽ xuất hiện. Cụ thể làm thế nào hiện tại ta vẫn chưa thể nói cho ngài biết, nhưng hy vọng ngài có thể tin ta. Những điều này đối với tộc Hoả Lê cũng là một cơ hội quan trọng.”

Hỏa Quyền nhìn chằm chằm vào Đường Tam: “Vậy ngài cần ta làm gì?”

Đường Tam đáp: “Rất đơn giản, kết tình đồng minh với nhân loại, hơn nữa cũng không cần thiết phải là bây giờ. Sau này khi hậu duệ của ta đến đây, hy vọng tộc Hoả Lê sẽ không tiếc mọi giá mà ủng hộ nó, để nó có thể thật sự trưởng thành ở vị diện này. Vậy thì tương lai Pháp Lam Tinh tiến hoá nhất định sẽ thành hiện thực. Đến khi đó, Pháp Lam tiến hoá, tộc Hỏa Lê chắc chắn xuất hiện Hỏa Thần.”

Ba trăm năm, nếu chỉ là ba trăm năm, tộc Hoả Lê hoàn toàn có thể đợi được! Hỏa Quyền thậm chí còn có thể sống thêm ba trăm năm nữa.

“Được, vậy miện hạ có thể cùng tộc ta ký kết khế ước hay không?” Hỏa Quyền trầm giọng hỏi.

Đường Tam gật đầu: “Được.”

Tộc Hoả Lê, đây là một tộc vô cùng đặc biệt và mạnh mẽ. Nhân loại muốn quật khởi, chỉ dựa vào sức mình còn lâu mới đủ, tộc Yêu Quái, Tinh Quái quá cường đại rồi. Gần như đã tập trung toàn bộ Hoàng giả, với sức mạnh như thế, nhân loại căn bản không có một chút khả năng chống lại nào. Vì vậy trước khi Đường Tam rời đi, nhất định phải giúp nhân loại có thêm càng nhiều đồng minh, để nhân loại mượn sức của đồng minh bảo vệ bản thân cho tới khi bản thân có thể thật sự phát triển.

Đường Tam chậm rãi tiến về phía Hoả Thần Quyền Trượng, thấp giọng nói: “Ta, Hải Thần Đường Tam, hôm nay đại diện cho nhân loại trên Pháp Lam Tinh, nguyện cùng tộc Hoả Lê ký kết khế ước. Hai bên bình đẳng, hoà bình, cùng tồn tại và cùng có lợi, trở thành đồng minh vĩnh viễn. Sau này khi nhân loại dẫn dắt Pháp Lam Tinh trở thành Thần Giới, tộc Hỏa Lê nhất định sẽ có Hỏa Thần quy vị!”

Vừa nói, phù văn Hoàng Kim Tam Xoa Kích trên trán hắn cũng sáng lên, một tia sáng màu vàng rực rỡ xuất hiện, lơ lửng bên trên Hỏa Thần Quyền Trượng.

Ngay lập tức, ánh sáng từ phù văn màu vàng phóng rộng ra, ánh sáng bảy màu do Hỏa Thần Quyền Trượng phát ra cũng trong chớp mắt trở nên mạnh mẽ hơn, thần khí rung lắc kịch liệt, giống như từ trong nội tâm vui vẻ đến mức muốn nhảy nhót.

Một lượng thần tính khổng lồ từ người Đường Tam bừng bừng phát ra, toả ra dao động năng lượng mạnh mẽ. Ánh sáng trên Hoả Thần Quyền Trượng càng trở nên cường thịnh, hiển nhiên vô cùng yêu thích thần tính của Đường Tam, thậm chí còn mang theo sự kính trọng.

Hỏa Quyền là người có cảm giác nhạy bén nhất đối với Hoả Thần Quyền Trượng, trong ấn tượng của ông ta, cho dù có là vị Hoàng giả Tứ Thiên Thiên Sinh Thiên Dưỡng Thiên Dương Thiên Tinh Hoàng đến, sự cương quyết của Hoả Thần Quyền Trượng cũng chưa từng thay đổi. Nhưng khi đối mặt với Đường Tam, nó lại ôn thuận một cách rõ ràng như thế, từ lúc bắt đầu đã là như vậy, đến bây giờ lại càng thêm mấy phần thành kính. Chỉ riêng điểm này thôi đã có thể chứng minh một chuyện, đó chính là vị trí Hải Thần của Đường Tam nhất định còn trên cả Hoả Thần trước đây.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!