Đường Tam trùng sinh – C.876

Chương 876: Tiêu diệt Hỏa Kim Cương Tinh Vương


Bộ áo giáp Hỏa Tinh trên người Hỏa Kim Cương Tinh Vương bắt đầu rạn nứt. Với việc nguyên tố Hoả mất đi, áo giáp bản mệnh vỡ nát, đồng nghĩa với việc thân thể hắn cũng đang sụp đổ. Đối với tinh tộc Kim Cương, không thể nghi ngờ đây là điều tàn khốc nhất. Một khi cơ thể hoàn toàn tan vỡ, mất đi tất cả năng lượng thì thần thức cũng không bảo tồn được.

Đường Tam nhìn tất cả bằng vẻ mặt thờ ơ.

“Ầm—”

Trong góc, một tên Tinh Quái thuộc tính hỏa đã hóa thành tro bụi, đó là biểu hiện khi nguyên tố Hoả đã bị hút khô. Có tên thứ nhất thì sẽ có tên thứ hai, từng khối bột đỏ rực không ngừng nổ tung, lần lượt từng người biến mất. Năng lượng thuộc tính hỏa trong cơ thể chúng đều bị Đường Tam thôn phệ.

Giết? Cứ bị giết như vậy?

Lúc trước Cận Miểu Sâm còn tràn đầy oán hận nhưng giờ phút này cũng không dám thở mạnh. Nàng không ngờ ca ca của mình lại bá đạo như thế. Bản thân là người ngoài đến lại động thủ trong chủ thành của người ta như vậy, thật không thể tưởng tượng được!

Đường Tam dường như không nhìn thấy đám Tinh Quái thuộc tính hỏa biến mất, ánh mắt hắn vẫn luôn dừng trên người Hoả Kim Cương Tinh Vương, trong lòng còn có chút tán thưởng. Thân thể đối phương ẩn chứa năng lượng thuộc tính hỏa còn nhiều hơn hắn nghĩ. Tuy huyết mạch chi lực của tên này chỉ là thập giai, nhưng thuộc tính hỏa rất tinh khiết, hắn trực tiếp dùng lạc ấn Bất Tử Hoả Phượng thôn phệ nó, sau đó hoàn toàn hấp thu năng lượng nguyên tố Hoả của đối phương. Điều này khiến huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng của hắn được củng cố hơn, xem như không tệ.

Hoả Kim Cương Tinh Vương muốn nói gì đó nhưng lại phát hiện mình không thể phát ra tiếng. Cuối cùng, khi một tiếng nổ vang lên trước mặt Đường Tam thì tất cả tinh quái thuộc tính hỏa ở đây đều biến mất, hoá thành cát bụi hoà nhập với trời đất. Ngay cả nguyên tố Hoả ban đầu nồng đậm trong dịch quán cũng không còn sót lại chút gì, toàn bộ khoáng thạch thuộc tính hỏa xây dựng nên dịch quán đều biến thành màu đen.

“Không còn nóng nữa chứ?” Đường Tam hỏi Cận Miểu Sâm ở bên cạnh.

Cận Miểu Sâm mờ mịt lắc đầu: “Không, không còn nóng nữa.”

“Vậy là tốt rồi, mọi người cũng đã mệt mỏi, vậy ở đại sảnh nghỉ ngơi một chút đi.” Nói xong, Đường Tam dẫn đầu đi đến giữa đại sảnh, khoanh chân ngồi xuống mặt đất.

“Các vị còn không đi, là chờ ta tiễn các ngươi sao?” Giọng nói của Đường Tam không khác gì ma quỷ xuất hiện trong đầu các tinh quái thuộc tính thổ. Ngay sau đó, bọn chúng lập tức giải tán, điên cuồng chạy trốn ra ngoài.

Các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ nhìn nhau, đều đi đến bên người Đường Tam.

Tuy bọn họ đã sớm đoán được mục đích Đường Tam tới thành Kim Cương lần này không đơn giản, nhưng không ngờ hắn lại trực tiếp như thế.

“Ngồi đi.” Đường Tam mỉm cười nói với các trưởng lão, sau đó nhắm mắt lại minh tưởng.

Thôn phệ toàn bộ năng lượng của một tên Vương giả thập giai vẫn cần tiêu hoá một lát. Đương nhiên, hiện tại đối với hắn, từng ấy năng lượng thuộc tính hỏa không có bất kỳ chấn động nào. Hắn đã không giống năm đó nữa.

Huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng chắc chắn cường đại hơn nhiều so với huyết mạch của Hoả Kim Cương Tinh Vương, trên vị diện này, thuộc tính hỏa của Bất Tử Hoả Phượng có thể nói là mạnh nhất. Bằng vào đặc tính Niết Bàn Trùng Sinh, nó gần như có thể sinh sôi không ngừng, bất tử bất diệt. Sau khi thôn phệ huyết mạch của Hoả Kim Cương Tinh Vương, lạc ấn huyết mạch Bất Tử Hoả Phượng chỉ tăng cường một chút chứ không có tiến hoá. Nếu tên kia tu luyện tới cấp độ Thiên Tinh Hoàng thì còn có cơ hội, nhưng thuộc tính hỏa vốn không phải là thuộc tính cường đại nhất trong tinh tộc Kim Cương.

Yên lặng cảm thụ biến hoá của lạc ấn Bất Tử Hoả Phượng, điều chỉnh lại khí tức bản thân, duy trì việc hấp thu năng lượng sinh mệnh, tất cả tích luỹ hắn làm hiện tại đều là vì tương lai đột phá cấp độ Hoàng giả. Lần tích luỹ này lớn hơn rất nhiều so với tích luỹ khi thành tựu Vương giả.

Nếu không phải hấp thu sinh mệnh bản nguyên tinh cầu từ Thụ Tổ thì ngay cả Đường Tam cũng không biết mình sẽ phải tích lũy bao lâu. Sau khi hấp thu sinh mệnh bản nguyên tinh cầu, hắn mới nắm chắc mình có thể trở thành Hoàng giả.

Cận Miểu Sâm nhìn Đường Tam ngồi xuống: “Ca, tiếp theo chúng ta làm gì bây giờ?”

Cận Miểu Sâm hoàn toàn không hiểu được suy nghĩ của Đường Tam, càng không biết ca ca làm vậy có nghĩa gì. Mặc dù nàng rất sảng khoái, nhưng ca ca vừa giết một tên Vương giả, tinh tộc Kim Cương nhất định sẽ không bỏ qua.

“Không cần làm gì, muội ở chỗ này nghỉ ngơi cho tốt là được. Còn lại giao cho ta.”

Vầng sáng màu lam nhạt từ trên người Đường Tam tản ra, khí tức sinh mệnh nồng đậm khiến các trưởng lão đều cảm thấy thoải mái. Vào lúc này, trong mắt bọn họ, Đường Tam tỏa ra khí tức sinh mệnh gần giống với Thụ Tổ. Thông qua lạc ấn sinh mệnh do Thụ Tổ mang lại, bọn họ kết nối với nhau và có cảm giác như hoà làm một.

Cận Miểu Sâm tất nhiên cũng cảm giác được, đối với năng lượng sinh mệnh do Đường Tam phóng ra, nàng không hề kháng cự, tự nhiên mà hấp thu nó.

Lập tức, nàng cảm thấy thần thức của mình và Đường Tam nối liền với nhau, dưới sự dẫn dắt của hắn, nó mở rộng ra phía ngoài, cảm thụ được tất cả mọi thứ ở bên ngoài.

Cảm giác của các trưởng lão cũng không khác Cận Miểu Sâm lắm, cho dù hai vị trưởng lão cấp độ Đại Tinh Vương cũng là như vậy.

Bọn họ vốn cho rằng, thời gian Đường Tam thành tựu Đại Tinh Vương ngắn hơn bọn họ, ít nhất ở phương diện thần thức sẽ không quá mạnh mẽ, chỉ vì là huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ nên mới được Thụ Tổ tán thành và làm Thụ Tổ tỉnh lại. Nhưng khi tu luyện với Đường Tam ở trước Thụ Tổ, bọn họ mới hiểu suy nghĩ của mình là buồn cười cỡ nào.

Cùng là cấp độ Đại Tinh Vương, thần thức của Đường Tam mang đến cho bọn họ cảm giác vô biên vô hạn, cơ bản đã không còn chung cấp độ với bọn họ nữa.

Chưa kể, thông qua lạc ấn sinh mệnh do Thụ Tổ mang lại, thần thức của bọn họ cũng được ôn dưỡng một cách nhất định khi kết nối với Đường Tam, với điều kiện bọn họ phải hoàn toàn mở ra thần thức chi hải của mình.

Vào lúc này, giống như khi tu luyện ở thành Kiến Mộc lúc trước, thần thức của mười hai vị trưởng lão đều kết nối với Đường Tam, khí tức sinh mệnh của bọn họ cũng vậy.

Vầng sáng màu lam từ trên người bọn họ khuếch tán ra, dịch quán lạnh như băng giống như được tỉnh lại, rạng rỡ sức sống bừng bừng.

Thần thức nở rộ, mở rộng ra bên ngoài. Các trưởng lão cảm thấy thần thức của Đường Tam nhanh chóng kéo ra xa, cảm giác của bọn họ bắt đầu lan ra khắp thành Kim Cương. Rất nhanh, bọn họ đã nhìn thấy những tinh quái thuộc tính thổ chạy ra từ dịch quán trước đó. Một số chạy tứ phía, còn một số thì chạy đến nội thành.

Cảm giác từ trong thần thức, bọn họ nhìn thấy một toà kiến trúc cực lớn được làm bằng tinh thể màu vàng nhạt, nằm ở ngay trung tâm thành Kim Cương, thể hiện ra địa vị cao quý của nó ở trong thành.

Không thể nghi ngờ, đây chính là phủ Thành Chủ của thành Kim Cương.

Một ít tinh quái thuộc tính thổ chạy khỏi dịch quán lúc trước đã chạy tới đây, hiển nhiên là đi mật báo. Khoảng cách giữa dịch quán và phủ Thành Chủ không xa, hẳn là Kim Thành Vũ vì muốn thuận tiện giám sát và điều khiển nhất cử nhất động của bọn họ nên mới an bài chỗ này.

Không thể nghi ngờ, không bao lâu sau Kim Thành Vũ sẽ biết chuyện gì đã xảy ra ở dịch quán. Ngay sau đó, nhóm người Đường Tam sẽ phải đối mặt với chất vấn của tinh tộc Kim Cương.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!