Đường Tam trùng sinh – C.872

Chương 872: Thành Kim Cương


Cận Miểu Sâm được xem là hoàng tộc của tộc Lam Kim Thụ, là người có huyết mạch trực hệ của Thụ Tổ, mức độ trân quý của nàng đứng đầu tộc Lam Kim Thụ. Đại trưởng lão mặc dù có mâu thuẫn với nàng nhưng không hy vọng nàng rơi vào tay tộc khác, do đó luôn ra lệnh nghiêm ngặt không cho nàng rời khỏi nội thành Kiến Mộc.

Nhiều năm qua sống trong nội thành nhỏ bé, Cận Miểu Sâm thật sự cảm thấy ngột ngạt, lần này cuối cùng cũng được rời khỏi một cách danh chính ngôn thuận, nàng tuyệt đối là người phấn khích nhất trong số các trưởng lão theo đoàn, háo hức nhìn ngó xung quanh, vui vẻ nhảy nhót không thôi.

Cảm nhận được sự phấn khích của nàng, Đường Tam không khỏi thở dài trong lòng, đứa em gái hời này khiến hắn cảm thấy có chút đáng thương, không chỉ vì lạc ấn huyết mạch của hắn được lấy từ Cận Miểu Sâm mà còn vì tộc Lam Kim Thụ. Hưởng được lợi ích to lớn từ Thụ Tổ, từ tận đáy lòng hắn thật sự muốn giúp đỡ chủng tộc này phần nào để đền đáp. Hắn cũng xem như có cái để bàn giao với Vị Diện Chi Chủ, từ đó mở rộng con đường trở thành Hoàng giả sau này.

So với các tộc Yêu Quái và Tinh Quái khác, tộc Lam Kim Thụ không bao giờ làm tổn thương các chủng tộc khác nhưng lại bị đối phương tổn thương. Từ khi Thụ Tổ ngủ say, có thể nói chủng tộc vốn dĩ cực kỳ cường đại này không ngừng bị ức hiếp. Nếu không có bản thể của Thụ Tổ tồn tại, với những lợi ích mà họ mang đến cho các chủng tộc khác thì có lẽ đã bị xoá sổ từ lâu, chỉ có thể sống một cuộc đời đầy bi thương.

Nhưng bây giờ Đường Tam đã đánh thức Thụ Tổ, hơn nữa còn được hưởng lợi ích to lớn từ Thụ Tổ, do đó tiếp theo hắn sẽ hồi đáp lại cho tộc Lam Kim Thụ, việc làm này có nhiều mục đích, thứ nhất là đền đáp cho Thụ Tổ, giúp cho mối quan hệ giữa hắn và vị diện trở nên hài hoà hơn, hai là để cho một chủng tộc có sức sống mãnh liệt như tộc Lam Kim Thụ tồn tại tốt hơn trên vị diện này, đồng thời cũng đặt nền móng cho mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau giữa nhân loại và tộc Lam Kim Thụ.

Thông qua những hiểu biết về tộc Lam Kim Thụ ngày nay, tộc này không bao giờ nô lệ các chủng tộc khác, họ là những tồn tại được sinh ra để không ngừng phóng thích khí tức sinh mệnh, ngưng tụ năng lượng sinh mệnh để năng lượng sinh mệnh trải rộng khắp thế gian, là ý niệm bản nguyên mà Thụ Tổ lưu lại. Do đó, ngay cả người ích kỷ như đại trưởng lão cùng lắm chỉ hy vọng bản thân có thể cường đại hơn mà thôi.

Nếu nhân loại có thể duy trì quan hệ tốt đẹp với tộc Lam Kim Thụ thì tương lai nhân loại sẽ càng dễ sinh sôi hơn.

Mặc dù số lượng của nhân loại trong tất cả chủng tộc trên Yêu Tinh Đại Lục là tương đối lớn, nhưng so với số lượng khổng lồ của cả tộc Yêu Quái và Tinh Quái thì chẳng là gì cả. Theo ước tính của Đường Tam, dù gộp hết số lượng nhân loại thì cũng chỉ ở mức vài triệu, suy cho cùng, trường hợp nhân loại bị sát hại trên vị diện này là quá nhiều. Nếu có đủ năng lượng sinh mệnh nuôi dưỡng thì nhân loại sẽ dễ sinh sôi phát triển hơn, nhân số đầy đủ sẽ là cơ sở để nhân loại quật khởi trên vị diện này.

Đi chuyến này, Đường Tam không chỉ vì bản thân đột phá, tìm kiếm con đường thành Hoàng cho mình mà còn vì tìm ra con đường phát triển phù hợp nhất với nhân loại. Tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái ngưng tụ khí vận nhiều năm, đã trở nên vô cùng cường đại trên vị diện, tuy chúng chỉ sinh hoạt trên mảnh đại lục này nhưng không có gì sai khi nói chúng là người thống trị của cả vị diện. Muốn có đủ không gian sinh tồn trước tồn tại mạnh mẽ như vậy, thậm chí tương lai còn vượt qua chúng để trở thành chúa tể trên vị diện này, muốn vậy thì bản thân nhân loại phải có nhiều lực lượng hơn nữa mới được.

Cận Miểu Sâm vui vẻ bay trên không trung, nhìn trái ngó phải, hết trước tới sau, thỉnh thoảng trong miệng còn vang lên tiếng reo hò, khí tức sinh mệnh cứ thế không ngừng được phóng thích từ trên người nàng. Nàng đi đến đâu, không khí liên tục được thanh lọc tới đó.

Các trưởng lão khác đều theo sát bên cạnh Đường Tam, mặc dù không biểu hiện rõ ràng như Cận Miểu Sâm nhưng mỗi người đều cảm thấy rất phấn khởi, quanh năm suốt tháng bị gò bó tại một chỗ thì sao có thể không chán nản? Lần này đi cùng Cận Miểu Lâm rời khỏi thành Kiến Mộc, bọn họ đều có cảm giác bừng bừng sức sống, khí tức tự thân vô tri vô giác phát sinh biến hoá.

Mặc dù năng lượng sinh mệnh ở thế giới bên ngoài còn lâu mới dồi dào bằng thành Kiến Mộc, nhưng khi khí tức sinh mệnh của họ tản phát ra bên ngoài, vô hình trung sẽ nhận được phản hồi từ nguyên khí đất trời, khiến họ cảm thấy hòa nhập hơn với thiên nhiên. Tuy những biến hoá này không thể giúp họ đề thăng tu vi nhưng lại khiến thần thức của họ âm thầm được cải thiện, đây là sự thay đổi khi trạng thái tinh thần trở nên thông suốt, suy nghĩ thấu triệt, thần thức tự nhiên sẽ biến hoá.

Tộc Lam Kim Thụ là tộc nhân của Thụ Tổ, vị này vốn là tổ tiên của mọi loài thực vật, vì vậy khi bay trên không trung, họ có thể cảm nhận được tiếng hoan hô phát ra từ những thực vật trên mặt đất, chỉ cần được tiêm nhiễm khí tức của tộc Lam Kim Thụ, bất kỳ loài thực vật nào cũng sẽ thu được lợi ích to lớn đối với sự tiến hoá. 

Hai mắt Đường Tam tỏa ra ánh sáng trắng nhàn nhạt, hắn bay đằng trước nên không sợ bị các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ nhìn thấy. Trong tầm nhìn của hắn, Linh Tê Thiên Nhãn được khai mở. Trong Linh Tê Thiên Nhãn có chứa Thiên Hồ biến hiện tại đã đạt chuẩn Thất Vĩ Thiên Hồ, cộng với thần thức cường đại của bản thân Đường Tam, cảm ứng về khí vận chắc chắn vượt xa Thất Vĩ Thiên Hồ bình thường của tộc Thiên Hồ.

Thông qua Linh Tê Thiên Nhãn, hắn có thể thấy rõ quan hệ hô ứng giữa thực vật trên mặt đất và các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ trên không trung, thực vật âm thầm tiến hoá nhờ vào khí tức của tộc Lam Kim Thụ, đồng thời sẽ tỏa ra vô số dao động khí vận phản hồi lại cho tộc Lam Kim Thụ. Cảm giác này giống với lực lượng tín ngưỡng mà hắn thu được khi còn là một vị Thần. Dưới tình huống như vậy, khí vận của tộc Lam Kim Thụ sẽ được đề thăng và thay đổi một cách vô tri vô giác.

Loại cảm giác này khiến Đường Tam có nhận thức sâu sắc hơn về Thụ Tổ. Hắn hiểu mặc dù Thụ Tổ thức tỉnh chỉ có tiềm thức nhưng lại có thể ngưng tụ khí vận, từ đó giúp bản thân khôi phục tốt hơn. Bên cạnh đó, khí vận tăng cao đối với toàn bộ tộc Lam Kim Thụ chắc chắn sẽ có lợi ích rất lớn.

Cảm nhận được những thay đổi này, Đường Tam thay đổi hướng bay, không còn bay thẳng đến thành Kim Cương, mà ngược lại để cảm ứng thần thức dẫn đường, hướng tới những khu vực có nhiều thực vật, đặc biệt là rừng rậm.

“Tộc trưởng, hướng đi của chúng ta dường như không đúng lắm?” Chẳng mấy chốc, nhị trưởng lão cấp bậc Đại Tinh Vương đã phát hiện ra, lập tức bay đến cạnh Đường Tam, thấp giọng hỏi.

Đường Tam khẽ cười đáp: “Thụ Tổ ban phát ân huệ cho chúng sinh. Tất cả thực vật đều là con dân của Thụ Tổ, ta muốn để quang huy của Thụ Tổ chiếu cố chúng tốt hơn, để chúng biết được Thụ Tổ đã thức tỉnh, để ý chí của Thụ Tổ lan truyền trên người chúng.”

Trong lòng nhị trưởng lão khẽ động, dường như hiểu ra điều gì đó: “Xin tuân lệnh.”

Mặc dù những trưởng lão này không có năng lực như Linh Tê Thiên Nhãn nhưng vẫn có thần thức, nhất là sau khi trên người có lạc ấn Thụ Tổ, đối với khí vận vẫn có một số cảm thụ mơ hồ. Mặc dù hoàn toàn không hiểu tại sao Đường Tam lại làm như vậy, nhưng họ vẫn có thể mơ hồ cảm nhận được những biến hoá trên người mình, đặc biệt là cảm giác gần gũi với thực vật.

Thực vật bên phía Nhật Thần Đế Quốc vô cùng tươi tốt. Tinh quái hệ thực vật chiếm số lượng nhiều nhất trong thế giới tộc Tinh Quái. Đường Tam dựa vào cảm ứng thần thức đặc biệt tìm kiếm những nơi có lượng thực vật lớn nhất, tản phát ra khí tức của tộc Lam Kim Thụ và dao động lạc ấn Thụ Tổ, cứ vậy mà ngưng tụ những khí vận này.

Thụ Tổ hiện tại chỉ có bản năng, với tư cách là người phát ngôn của Thụ Tổ, khí vận tự nhiên sẽ ngưng tụ về phía hắn. Đường Tam sẽ phản hồi một phần lại cho Thụ Tổ thông qua liên hệ lạc ấn huyết mạch giữa hắn và Thụ Tổ, đồng thời hắn cũng dùng một phần khí vận này để nuôi dưỡng khí vận cho chính mình, cùng với lực lượng tín ngưỡng không ngừng truyền đến từ Vô Tận Lam Hải. Chính hắn cũng có chút sợ hãi khi nhìn vào dao động khí vận của mình, đây tuyệt đối giống như một cái cầu vồng rực rỡ.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!