Đường Tam trùng sinh – C.850

Chương 850: Ngươi là tên vô lại


Thở dài một tiếng, ánh sáng vàng lập lòe trên tay Đường Tam, Hải Thần Tam Xoa Kích đột nhiên xuất hiện. Tuy rằng nơi này không phải là Vô Tận Lam Hải, hắn cũng không có Vô Tận Lam Hải hỗ trợ, nhưng Hỏa Linh Nhi dù sao cũng chỉ có tu vi thập giai.

Từng vòng sáng màu vàng lặng yên xuất hiện, đem Hỏa Linh Nhi quấn lại vô cùng chắc chắn.

Hỏa Linh Nhi càng dùng sức giãy giụa, màu hồng phấn trên da lại thêm rõ ràng: “Ngươi thích kiểu trói buộc? Ngươi là tên vô lại.”

“Ta…” Lúc này Đường Tam chỉ cảm thấy mình thật sự hết đường chối cãi.

Hắn đi đến trước mặt Hỏa Linh Nhi, giơ lên Hải Thần Tam Xoa Kích, lưỡi kích ở giữa Hải Thần Tam Xoa Kích chính là Hãn Hải Càn Khôn Thủy Tinh. Đường Tam đưa lưỡi kích lên trước, dùng Hãn Hải Càn Khôn Thủy Tinh áp sát lên trán của Hỏa Linh Nhi, lực lượng nhu hòa của Hải Thần biến thành một luồng khí trong trẻo mà lạnh lùng tràn vào bên trong mi tâm nàng ta.

Linh hồn của Hỏa Linh Nhi khẽ rùng mình một cái, luồng không khí mát lạnh kia lập tức từ trên trán chuyển xuống toàn thân.

Thần trí của nàng ta lập tức thanh tỉnh không ít, nhưng dù có thanh tỉnh thì trong lòng nàng ta vẫn có vài phần xấu hổ. Thân là tiểu công chúa của tộc Hỏa Lê, vậy mà lại bị người ta cự tuyệt như vậy.

“Còn không bão nguyên quy nhất*, dẫn dắt thần lực.” Đường Tam khẽ quát một tiếng, đánh thức Hỏa Linh Nhi từ trong oán hận. Lúc này nàng ta mới kinh ngạc phát hiện, luồng khí mát lạnh tràn vào trong cơ thể mình lại giống như nhiên liệu, thiêu đốt huyết mạch chi lực của bản thân. Mà năng lượng huyết mạch bị thiêu đốt này vô cùng ôn hòa, quan trọng hơn là luồng khí thanh mát đó còn làm dịu thần thức của nàng. 

(*Bão nguyên quy nhất: có thể hiểu là tập trung tinh thần để dẫn dắt thần lực)

Mặc dù trong lòng có chút phẫn uất, nhưng những việc Đường Tam làm lúc này quả thật rất có lợi cho nàng ta, Hỏa Linh Nhi không ngốc, lập tức tùy theo dẫn dắt của lực lượng Hải Thần do Đường Tam mang đến để tẩm bổ.

Trong lòng Đường Tam cũng bất đắc dĩ, quay đầu liếc nhìn Hỏa Thần Quyền Trượng cách đó không xa, trong mắt thần quang lập loè, hắn vẫy tay về phía Hỏa Thần Quyền Trượng, thần khí này lập tức bay về phía hắn.

Giống như tộc trưởng Hỏa Quyền của tộc Hỏa Lê đã nói, nếu muốn dẫn động uy năng của Hỏa Thần Quyền Trượng thì cần phải có huyết mạch của tộc trưởng mới được.

Lúc này Đường Tam chính là đang giúp Hỏa Linh Nhi kích thích huyết mạch, tăng lên cảnh giới, hai người xem như là đang kết nối cùng một chỗ.

Lúc trước, kế hoạch của Liệt Dương Vương là dùng quan hệ vợ chồng để mượn huyết mạch chi lực của Hỏa Linh Nhi, nhưng hiện tại Đường Tam lại trực tiếp mượn thần khí.

Hỏa Thần Quyền Trượng đã bị khí tức của Đường Tam kích thích, lại thêm Thất Thải Thiên Hỏa Dịch tạo nên mối quan hệ tốt đẹp, nên tự nhiên sẽ khiến nó phóng xuất ra khí tức của bản thân.

Thần tính của Đường Tam lưu chuyển, quay xung quanh Hỏa Thần Quyền Trượng, làm vững chắc hào quang thần tính của nó. Bản thân hắn cũng được thần tính Hỏa Thần tẩm bổ, khiến cho thần thức của bản thân càng thêm cô đọng, đồng thời cũng kích thích huyết mạch Bất Tử Hỏa Phượng bắt đầu tiến hóa. Ngay cả Thất Thải Thiên Hỏa Dịch cũng bị Hỏa Thần Quyền Trượng ảnh hưởng, bắt đầu nảy sinh những biến hóa nhỏ.

Tình huống hiện tại là Đường Tam đứng đối mặt với Hỏa Linh Nhi, chính giữa có Hải Thần Tam Xoa Kích ngăn cách, Hải Thần Tam Xoa Kích áp vào trán Hỏa Linh Nhi. Đồng thời tay kia của Đường Tam nắm lấy Hỏa Thần Quyền Trượng, cảm thụ khí tức trên đó, đồng thời cũng giúp nó vững chắc thần tính.

Bọn họ cứ duy trì một hình thái kỳ dị như vậy.

Một tiếng sau, tộc trưởng Hỏa Quyền của tộc Hỏa Lê đến nơi này, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt cũng không khỏi giật mình.

Trong lòng ông ta thật ra đã ngầm đồng ý mối quan hệ giữa Hỏa Linh Nhi và Đường Tam. Thần tính mạnh mẽ trên người Đường Tam, cùng với việc bản thân hắn là Thần Cách chân chính có sức hấp dẫn quá lớn đối với tộc Hỏa Lê.

Nhưng lúc này nhìn thấy Đường Tam và Hỏa Linh Nhi dùng cách thức như vậy đối mặt, lần đầu tiên ông ta đã giật mình, nhưng rất nhanh ông ta cũng cảm giác được Hỏa Thần Quyền Trượng đang bày tỏ niềm vui khôn xiết. Ngay cả bản thân Hỏa Linh Nhi dường như cũng được đề thăng.

Hỏa Quyền lúc này mới không hành động liều lĩnh, cẩn thận cảm thụ trao đổi năng lượng giữa bọn họ, ông ta dần hiểu ra Đường Tam đang làm cái gì.

Vị này không tiếc trả giá lớn để trợ giúp cho tộc Hỏa Lê! Trong lòng Hỏa Quyền dần dâng lên một tia cảm động.

Đối với ông ta, Đường Tam dẫn động một ít khí tức nguyên tố Hỏa từ Hỏa Thần Quyền Trượng căn bản không tính là gì. Tộc Hỏa Lê cái khác không có, nhưng nguyên tố Hỏa lại vô cùng dồi dào. Thế nhưng những gì mà Đường Tam mang cho tộc Hỏa Lê lại hoàn toàn khác biệt.

Hỏa Linh Nhi là đệ nhất thiên tài trong tộc Hỏa Lê, nhưng sau khi đến thập giai cũng chỉ có thể dựa vào tích lũy để tăng lên. Mà lúc này Hỏa Quyền lại phát hiện, bất kể là thần thức hay tu vi của nàng ta đều nhanh chóng tiến bộ, cái này tuyệt đối có thể giúp nàng ta rút ngắn thời gian tu luyện. Hơn nữa, trong lực lượng của Đường Tam có thần tính, dường như lực lượng Hải Thần của hắn còn giúp Hỏa Linh Nhi hình thành một vòng hào quang thần tính trong thần thức chi hải. Như vậy, trong tương lai, khi nàng ta nắm giữ Hỏa Thần Quyền Trượng, nó sẽ có trợ giúp rất lớn.

Lúc trước Đường Tam cũng đã nói, sẽ tranh thủ giải quyết vấn đề thần tính tán loạn trên Hỏa Thần Quyền Trượng, có lẽ chính là như vậy.

Chỉ cần Hỏa Linh Nhi tồn tại điểm thần tính này thì thần tính trên Hỏa Thần Quyền Trượng và thần tính trên người nàng ta sẽ bổ sung qua lại cho nhau, khả năng tán loạn tất nhiên sẽ giảm xuống.

Hiện tại, sự oán hận lúc trước của Hỏa Linh Nhi đã sớm biến mất, thay vào đó là vui mừng, cực kỳ vui mừng.

Điều đó đến từ tinh thần. Đó là tồn tại của thuộc tính hỏa, hơn nữa còn là thuộc tính hỏa cực hạn và mãnh liệt nhất, đây cũng là nguyên nhân vì sao hàng năm tộc nhân Hỏa Lê sẽ xuất hiện tình trạng huyết mạch sôi trào.

Trong khi đó, lực lượng Hải Thần của Đường Tam mặc dù không phải là nguyên tố Thủy thuần túy, nhưng lại có thể hoàn toàn phát huy được tính ôn hòa của nước. Ở cấp độ huyết mạch, có khả năng sẽ phát sinh xung đột. Nhưng trên cấp độ thần thức, nó lại giống như một luồng khí lạnh làm dịu cơn khô nóng.

Từ lúc chào đời tới nay, Hỏa Linh Nhi chưa bao giờ cảm thấy sảng khoái như thế, giờ phút này, toàn thân nàng ta đều mềm nhũn, có một sự ràng buộc không nói nên lời. Từ đầu đến chân đều có chút run rẩy và co rút, loại sảng khoái này khiến cả người nàng ta giống như được thăng hoa.

Thân là một đời Thần Vương, Đường Tam đã sớm nhìn ra chỗ thiếu hụt trên người tộc Hỏa Lê, đó là không có thần vị điều chỉnh. Nhất tộc này có thuộc tính hỏa quá đậm đặc, điều này khiến thần thức của bọn họ không ổn định, chỉ có thể dựa vào Hỏa Thần Quyền Trượng mới có khả năng đột phá thập nhất giai. Nếu không cũng chỉ có thể dừng lại ở thập giai, hơn nữa tuổi thọ còn ngắn hơn so với cường giả thập giai bình thường.

Những gì hắn làm cho Hỏa Linh Nhi lúc này chính là cân đối thần thức với đặc tính, từ đó ảnh hưởng đến bản thân nàng ta. Trong đó còn ẩn chứa tác dụng đến từ một tia khí Hỗn Độn.

Bản thân Đường Tam là tự mình hoàn thành dung hợp chí âm chí dương. Đối với phương diện này, hắn có lý giải vô cùng sâu sắc. Nương theo tu vi của hắn tăng lên, Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng cũng tăng lên tới thập nhất giai, lúc này dùng để giúp Hỏa Linh Nhi điều chỉnh là phù hợp nhất.

Tu vi của Hỏa Linh Nhi sẽ không tăng lên trong phút chốc, nhưng lần này có Đường Tam trợ giúp, dẫu cho không có Hỏa Thần Quyền Trượng thì nàng ta vẫn sẽ thuận buồm xuôi gió đột phá thập nhất giai mà không vướng phải bất cứ trở ngại nào, hơn nữa tuổi thọ cũng sẽ tăng lên nhiều lần.

Lực lượng hỗn độn của Đường Tam là có hạn, vậy nên hắn chỉ có thể lựa chọn trợ giúp tộc trưởng giải quyết vấn đề này. Nếu thật sự muốn giải quyết khuyết điểm này của tộc Hỏa Lê thì phải chân chính sinh ra một Hỏa Thần.

Phần nuôi dưỡng này kéo dài ba giờ, Hỏa Linh Nhi đã nằm mê man trên mặt đất. Hỏa Thần Quyền Trượng lơ lửng trên người nàng ta, tản ra hào quang nhàn nhạt, mơ hồ tương hợp với khí tức trên người nàng ta.

Đường Tam khoanh chân ngồi trước người nàng ta, yên lặng minh tưởng để khôi phục hao hụt của bản thân. Đồng thời hắn cũng hấp thu khí tức thuần túy từ Hỏa Thần Quyền Trượng để tăng lên huyết mạch Bất Tử Hỏa Phượng và nuôi dưỡng một chút Hỗn Độn Lam Ngân Hoàng.

Hỏa Quyền tự mình ở lại cửa ra vào, hộ pháp cho hắn.

Sau ba giờ, thần tính trên Hỏa Thần Quyền Trượng đã hoàn toàn vững chắc, hơn nữa còn tăng thêm ba phần. Đây là điều trước kia chưa từng có trong lịch sử của tộc Hỏa Lê. Chính vì cảm nhận được tất cả mọi chuyện xảy ra nên Hỏa Quyền mới thật lòng kính phục đối với Đường Tam.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!