Đường Tam trùng sinh – C.921

Chương 921: Huyết dịch bảy màu


Về sau Đường Tam quên bẵng mất chuyện này, mãi đến khi hắn đến Tổ Đình báo cáo công tác, trong quá trình báo cáo công tác cũng đạt được sự tán thành từ Hoàng Thiên Trụ của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng mới nhớ tới, mà điều này cũng làm cho hắn nghĩ đến một khả năng. 

“Ta sẽ giúp huynh tìm, bây giờ cần luôn sao?” Mỹ công tử hỏi.

Đường Tam gật đầu: “Càng sớm càng tốt, ta có một cách, nếu có thể thành công rất có khả năng sẽ mở ra một con đường tu luyện mới cho nhân loại.”

Nghe hắn nói như vậy, Mỹ công tử lập tức từ trong mơ màng tỉnh táo lại: “Nếu được như vậy thì quá tốt. Hiện tại phía ngoài biển đã ổn định, mọi chuyện đều đang tiến hành theo từng bước, tiến độ so với kế hoạch còn nhanh hơn một chút. Tình hình nhân loại các nơi cũng được bên tổ chức Cứu Rỗi xử lý tương đối thuận lợi, chỉ còn chờ truyền tống đi nữa thôi. Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng vẫn lạc, Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng gặp phải rắc rối, lại thêm gần đây Kim Cương Thiên Tinh Hoàng đột nhiên chết khiến cho tộc Yêu Quái và tộc Tinh Quái không rảnh bận tâm đến nhân loại chúng ta. Lúc này chính là cơ hội tốt để phát triển, nhưng khổ nỗi không có con đường tu luyện. Đa số nhân loại vẫn không có cách nào thông qua tu luyện để đề thăng, chỉ có một số ít nhân loại có được năng lực Yêu Thần Biến và Thiên Tinh Biến. Huynh thật sự cần phải nhanh hơn nữa. Không có phương pháp tu luyện thích hợp với nhân loại, chúng ta vĩnh viễn cũng không có khả năng chống lại bọn chúng.” 

Đường Tam gật đầu, nói: “Ta hiểu, chờ lần này xong việc ở Tổ Đình, có lẽ ta có thể cho chúng ta một sự trợ giúp nhất định ở bên này.” 

Mỹ công tử hỏi: “Huynh lần này đi Tổ Đình làm gì? Vừa trở về từ phía tây sao?” 

Đường Tam gật đầu, nói: “Hiện tại vẫn chưa thể nói với nàng, tới khi đó nàng sẽ biết thôi. Ta ở Tổ Đình làm một chuyện lớn, nếu thành công rất có thể sẽ đặt được nền móng cho tương lai nhân loại chúng ta.” 

Mỹ công tử không vui nói: “Vẫn cứ thần thần bí bí như vậy. Huynh ở đây đợi ta, ta đi tìm đồ cho huynh.” Nàng mặc dù rất muốn ở cùng Đường Tam thêm một lúc, nhưng nàng vẫn biết phân nặng nhẹ. Đồ mà Đường Tam cần gấp như vậy chắc chắn là thứ vô cùng quan trọng.

Mỹ công tử đi tìm máu của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng, trên mặt Đường Tam lộ ra nụ cười, sở dĩ hắn chưa nói cho nàng biết chuyện chính hắn là người giết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng và thân phận mà hắn mạo danh là vì lo lắng sau này khi tỷ võ chiêu thân, nàng đối mặt với “Cận Miểu Lâm” sẽ lộ ra sơ hở. Đến khi đó Hoàng giả có mặt chắc chắn sẽ không ít, nhất là Thiên Hồ Đại Yêu Hoàng, một khi phát hiện ra sơ hở, thân phận của hắn sẽ bị vạch trần. Thế nên vẫn phải đợi thêm vậy.

Không mất bao nhiêu thời gian, Mỹ công tử đã quay lại, đưa cho Đường Tam một bình thủy tinh tinh xảo.

Trong bình thủy tinh lờ mờ có ánh sáng bảy màu lưu chuyển, còn không phải là bình máu của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng khi đó sao?

Đường Tam nhận lấy bình thủy tinh, nói: “Chính là vật này.”

“Máu của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng này thì có liên quan gì đến nhân loại chúng ta?” Mỹ công tử tò mò hỏi, “Ta trước kia từng hỏi phụ thân vì sao Linh Tê Lộc Yêu lại không thể xuất hiện một Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng nữa. Phụ thân nói Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng năm đó là vì trời sinh tinh thần lực dị thường, vượt xa tộc nhân bình thường, sau đó cho dù là Linh Tê Lộc Yêu hay Hoàng Kim Lộc Yêu cũng không xuất hiện ai có thiên phú dị bẩm như vậy, thế nên chưa từng xuất hiện lại Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng. Muốn khống chế nhiều loại nguyên tố thật sự không phải là chuyện dễ dàng.”

Đường Tam gật đầu: “Đúng vậy, cùng một lúc khống chế các loại nguyên tố cần có tinh thần lực vô cùng cường đại, phải có thể phân tán tâm tư ra nhiều chỗ, còn phải đi lĩnh ngộ chân lý của nguyên tố. Nhưng nếu là một loại thì sao?” 

“Hả? Giống như ta sao?” Mỹ công tử nói. Nàng đang đề cập đến khả năng khống chế của mình đối với các yếu tố không gian. 

Đường Tam mỉm cười lắc đầu: “Không, không giống như nàng. Nàng là thông qua huyết mạch chi lực, trời sinh đã thân hòa với nguyên tố Không Gian. Thế nhưng trên thế giới này, thật ra bất kỳ chủng tộc nào cũng có thuộc tính tồn tại. Tựa như tộc Hỏa Lê ta đã gặp khi đi du ngoại ngoài biển, bọn họ là thuộc tính hỏa. Tộc Kim Cương Tinh mà nàng vừa nhắc tới lấy thuộc tính thổ làm chủ, nhưng cũng có những Kim Cương Tinh mang thuộc tính khác tồn tại. Nhân loại chúng ta cũng như thế, nhân loại khác nhau, bản thân cũng có thể có thuộc tính khác nhau, chẳng qua thuộc tính tương đối yếu mà thôi. Trên thực tế, thiên phú huyết mạch của nhân loại chúng ta tuy rằng không được tốt, nhưng tinh thần lực trời sinh của nhân loại lại không tệ, chúng ta có trí tuệ cao cấp, điều này có nghĩa là bản thân nhân loại cũng có thiên phú tinh thần lực rất tốt, chẳng qua thiên phú tinh thần lực không dễ dàng khai thác mà thôi.” 

“Vậy nên ta đang suy nghĩ. Nếu có thể phân biệt ra thuộc tính huyết mạch của mỗi người, từ đó tìm ra một vài tộc nhân có độ thân hòa cao với nguyên tố, để cho bọn họ thử tu luyện và nâng cao tinh thần lực, đồng thời tăng cường độ thân hòa nguyên tố tương ứng của bản thân, như vậy liệu có thể giúp cho bọn họ có được khả năng khống chế nguyên tố hay không? Đó là những gì ta muốn thử. Huyết mạch của Thất Sắc Lộc Đại Yêu Hoàng là khống chế bảy loại nguyên tố, ta định sẽ thử cảm nhận năng lực trong huyết mạch của vị Đại Yêu Hoàng này, từ đó phân tích ra cách để tăng cường độ thân hòa với các nguyên tố.” 

Mỹ công tử nghe hắn nói cũng nhịn không được mà nói: “Chỉ có huynh mới nghĩ ra nha! Việc này thật sự khả thi sao? Nếu như có thể, chẳng phải nói mỗi người đều có thể tu luyện năng lực khống chế nguyên tố sao? Cho dù là ở trong tộc Yêu Quái, những người có thể khống chế nguyên tố đều là những tồn tại ở cấp độ rất cao.” 

Đường Tam mỉm cười, đáp: “Đương nhiên không phải ai cũng thích hợp. Độ thân hòa với các nguyên tố của mỗi người sẽ khác nhau và có các thuộc tính khác nhau. Chúng ta chỉ có thể tìm ra những người có độ thân hòa với nguyên tố cao mới có khả năng ở mặt này. Nhưng dù sao đây cũng là một con đường. Cho dù chỉ có một phần mười, thậm chí một phần trăm nhân loại có thể đi theo con đường này thì đây cũng là con đường mà chỉ có nhân loại chúng ta có được. ” 

Mỹ công tử gật đầu: “Cái này cũng đúng, vậy chúc huynh thành công. Huynh sắp phải đi rồi sao?” 

Đường Tam ôm nàng vào lòng, nói: “Ta không thể ở lại đây quá lâu. Ở bên Tổ Đình ta còn có việc quan trọng phải làm. Có điều nàng yên tâm, chỉ cần ở bên kia mọi chuyện ổn định, ta sẽ thường xuyên trở về tìm nàng. Được chứ?” 

“Không. Ai thèm huynh quay về?” Mỹ công tử khẩu thị tâm phi nhưng hai tay lại ôm hắn rất chặt. 

Trong mắt Đường Tam lộ ra nét giằng co, hắn làm sao nỡ rời khỏi nàng! Còn có thứ gì tốt đẹp hơn chuyện có thể ôm lấy người mình yêu? 

Cúi đầu, khẽ hôn lên trán nàng, Đường Tam ôn nhu nói: “Người yêu dấu của ta, hãy tin ta, không bao lâu nữa, chúng ta sẽ mãi mãi ở bên nhau. Còn nữa, vừa rồi ta đã suy nghĩ cẩn thận, nàng hãy đồng ý tiến hành luận võ chiêu thân ở Tổ Đình. Ta hiện đang ở Tổ Đình, sẽ ở bên đó chờ nàng. Chờ ta tỷ võ chiêu thân thành công, chúng ta có thể danh chính ngôn thuận ở bên nhau. Hơn nữa, nàng hãy tin tưởng ta, đến lúc đó sẽ không còn ai có thể ngăn cản chúng ta được nữa, cho dù có là Hoàng giả cũng sẽ không phản đối chúng ta bên nhau.” 

Mỹ công tử ngẩng đầu nhìn hắn: “Thật sự có thể sao? Ta thật sự rất lo, chủ yếu là lo cho huynh.”

Mấy ngày nay thật ra nàng vẫn luôn suy nghĩ làm thế nào để giải quyết chuyện tỷ võ chiêu thân, chuyện này liên quan đến hạnh phúc của nàng và Đường Tam. Một khi tỷ võ chiêu thân xuất hiện sơ hở sẽ gây ra rắc rối lớn. Nàng chắc chắn không thể gả cho người khác, nhưng nếu thật sự có cường giả của tộc khác đánh thắng nàng, cũng đánh thắng những người cạnh tranh khác thì nên làm sao bây giờ? Đường Tam thật sự có thể ở trước mặt các Hoàng giả bại lộ thực lực của bản thân ư? Hắn dù sao cũng có quá nhiều năng lực không thuộc về thế giới này, một khi làm không tốt sẽ có nguy hiểm đến tính mạng. 

“Tin ta, ta chắc chắn sẽ xử lý ổn thỏa mọi thứ. Đây cũng là lý do vì sao hiện tại ta không thể nói cho nàng biết ta ở Tổ Đình làm cái gì, tất cả những gì ta làm, có một phần rất quan trọng là vì chuẩn bị cho chuyện tỷ võ chiêu thân của chúng ta.” 

“Ừm, ta tin tưởng huynh.” Mỹ công tử nhẹ gật đầu, nàng đang định áp hai gò má mình lên lồng ngực Đường Tam, lại bị hắn giơ tay nâng hai má lên. 

Khuôn mặt của hắn càng lúc càng lớn trước mắt, ngay sau đó, hơi thở của hắn đã chiếm lấy nàng.

Một lúc sau, trong vầng sáng nhu hòa, thân ảnh người trước mặt biến mất, chỉ để lại một chút ấm áp nơi bờ môi.

Mỹ công tử ngây ngốc cả một lúc rồi mới nhịn không được tức giận nói: “Cái tên xấu xa này, ăn sạch sẽ rồi bỏ chạy. Hứ!”

……

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!