Đường Tam trùng sinh – C.899

Chương 899: Kế hoạch của Đường Tam


Đường Tam nói: “Sinh mệnh năng lượng của chúng ta đến từ đại địa, đến từ vị diện, đến từ Yêu Tinh Đại Lục. Năng lực thiên phú của chúng ta chính là hấp thu sinh mệnh, Thụ Tổ lại cho chúng ta khả năng tước đoạt sinh mệnh. Cho dù ở bất cứ nơi nào, chúng ta chỉ cần cắm rễ xuống, việc hấp thu sinh mệnh sẽ tồn tại, có thể ngưng tụ năng lượng sinh mệnh của nơi đó vào bản thân. Một phần năng lượng sinh mệnh khổng lồ chúng ta sẽ dùng để tự mình tiêu hóa hấp thu, mà sau khi được chúng ta thanh lọc, năng lượng sinh mệnh dư ra cũng sẽ tự mình phân tán ra bên ngoài, đây là nguyên nhân vì sao năng lượng sinh mệnh của thành Kiến Mộc nồng đậm như thế. Như vậy, đại trưởng lão, ta hỏi ngươi, nếu ngươi cắm rễ ở trong một tòa chủ thành khác thì sẽ xuất hiện tình huống gì? Ngươi đương nhiên có thể hấp thu năng lượng sinh mệnh để tẩm bổ bản thân, chỉ cần không có ai ảnh hưởng đến ngươi, ngươi đều có thể dựa vào năng lượng sinh mệnh ở đó để tu luyện, từ đó đề thăng chính mình. Mặc dù không có quang huy của Thụ Tổ chiếu rọi, tốc độ tu luyện sẽ có chút chậm lại, nhưng thành Kiến Mộc của chúng ta có số lượng tộc nhân đông đúc, ở đây mọi người chỉ có thể hấp thu năng lượng sinh mệnh ở thành Kiến Mộc mà thôi. Năng lượng sinh mệnh của thành Kiến Mộc vì có Thụ Tổ tồn tại nên có số lượng khổng lồ, nhưng thật sự đủ để tộc nhân chúng ta hấp thu tu luyện sao?” 

“Tất cả các chủng tộc đều biết tộc ta không có sở trường chiến đấu. Cho dù cảnh giới rất cao, nhưng sức chiến đấu lại không mạnh, không hề có một chút uy hiếp gây sức sát thương nào. Vậy thì, nếu mỗi một tòa chủ thành đều có tộc nhân của chúng ta cắm rễ, hấp thu năng lượng ở đó, tộc nhân được phân tán đi chắc chắn sẽ dễ dàng nâng cao cảnh giới hơn hẳn so với việc cứ tụ tập ở đây. Trong thành Kiến Mộc, đa số năng lượng sinh mệnh đều bị trưởng lão các ngươi hấp thu, tộc nhân bình thường chỉ có thể hấp thu số lượng có hạn mà thôi. Nhưng Yêu Tinh Đại Lục mênh mông rộng lớn, càng là nơi tập trung phần nhiều khí vận của vị diện, để tộc nhân của chúng ta chia ra, đi đến các chủ thành lớn, đối với việc tu luyện của chúng ta không phải là tốt hơn rất nhiều sao?”

“Đồng thời, khi mỗi người chúng ta tu luyện, thứ mà chúng ta cần chỉ là năng lượng sinh mệnh cao cấp nhất, hạch tâm nhất trong thành, phần còn lại tự nhiên sẽ được phân tán đi. Trong một đoạn thời gian có lẽ chưa có gì, nhưng thời gian dài rồi, sự tồn tại của chúng ta chắc chắn sẽ làm thay đổi cường độ năng lượng sinh mệnh của cả tòa thành, từ đó tất cả các tộc sinh sống trong thành đều được hưởng lợi. Các ngươi nói xem, đây không phải là điều mà các chủ thành muốn có sao? Đồng thời, chúng ta cũng có thể đem quang huy của Thụ Tổ lan tỏa đến những nơi xa xôi hơn nữa.”

“Trước đây, cách này chắc chắn không thể làm được. Bởi vì sức chiến đấu của chúng ta quá yếu, một khi đi đến các chủ thành, e rằng sẽ bị một vài tồn tại mạnh mẽ độc chiếm, chẳng những không thể làm như những gì ta nói, thậm chí đến cả an toàn cũng trở thành vấn đề. Nhưng hiện tại, Kim Cương Thiên Tinh Hoàng đã bị Thụ Tổ tiêu diệt, trong một thời gian ngắn sẽ không có ai dám ra tay với tộc ta. Dưới tình hình như hiện nay, chúng ta mượn lý do đáp lễ lại cho các chủ thành và các tộc lớn, từ đó tiến hành kế hoạch này, khống chế năng lượng sinh mệnh của các chủ thành trong một khoảng thời gian, đồng thời cũng có đủ thời gian để các chủ thành kia cảm nhận được chỗ tốt mà chúng ta mang lại. Đến khi đó, có thêm sự chấn nhiếp của Thụ Tổ, nếu ta lại có thể thành Hoàng, thời gian dài rồi, cảnh giới của các ngươi lại có thể tăng đến trình độ đủ cao, vậy thì sẽ đem đến năng lượng sinh mệnh khổng lồ cho các chủ thành, từ đó tất cả các chủng tộc đều đạt được lợi ích. Các ngươi nói xem, có phải chúng ta sẽ trở thành một tồn tại đỉnh cao được người người sùng bái hay không? Cách để giải quyết tận gốc vấn đề an toàn của chúng ta chính là phải để cho tất cả các tộc đều biết, không cần phải cướp bóc hoặc tàn sát, chỉ cần bảo vệ chúng ta thật tốt, ở bên cạnh chúng ta là có thể đạt được lợi ích, đó mới là đạo lý căn bản.”

Nghe những lời Đường Tam nói, các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đang có mặt đều rơi vào trầm mặc. Một vài trưởng lão có đầu óc tương đối linh hoạt, trong mắt đã bắt đầu bừng sáng.

Không thể nghi ngờ, chủ động đi tới chủ thành khác là hành động nguy hiểm, tư tưởng này đã ăn sâu trong đầu tộc Lam Kim Thụ. Nhưng nếu thật sự có thể thực hiện tất cả những gì Đường Tam nói, như vậy, tộc Lam Kim Thụ nhất định sẽ đạt được sự phát triển lớn chưa từng có. Tộc Lam Kim Thụ cũng sẽ trở thành tồn tại được tất cả chủng tộc sùng bái và tôn kính. 

“Tộc trưởng, nếu thật sự có thể được như những gì ngài nói, vậy đối với tộc ta thì đó chính là chuyện tốt nhất trên đời, là chuyện mà đến cả Thụ Tổ năm đó cũng không làm được. Thế nhưng, cho dù là Nhật Thần Đế Quốc hay Thiên Vũ Đế Quốc, các tộc lớn đều có tâm tư riêng, bọn họ thật sự có thể làm theo kế hoạch của chúng ta không? Nếu Thụ Tổ lại một lần nữa ngủ say, những tộc đó đột nhiên ra tay thì chúng ta phải làm thế nào đây. Hơn nữa, trong cả quá trình này sẽ tồn tại nguy hiểm, e rằng không thể dễ dàng thực hiện được.”

Đường Tam gật đầu, đáp: “Đại trưởng lão, ta hiểu lo lắng của ngươi. Thế nên đây mới chỉ là định hướng cơ bản, cụ thể thế nào còn phải thương lượng thêm, đầu tiên là phải đảm bảo được an toàn cho tộc nhân của chúng ta. Lần này ta đến Tổ Đình báo cáo công tác cũng sẽ thảo luận với các Hoàng giả của Tổ Đình. Chỉ cần được các Hoàng giả ủng hộ mới có thể thúc đẩy chuyện này, nếu không tất cả đều chỉ là lời nói suông. Chỉ cần Tổ Đình không phải là kiểu tầm nhìn hạn hẹp, nhất định sẽ hiểu được chúng ta đang mang đến lợi ích bậc nào. Đây là sự ủng hộ lớn nhất đối với Tổ Đình, đồng thời cũng là lợi ích cực kỳ to lớn cho sự ổn định của Yêu Tinh Đại Lục. Nếu có thể có được sự tán thành của các Hoàng giả, vậy người đầu tiên mà chúng ta cử đi chính là trưởng lão các vị. Chỉ có các vị mới có đủ thực lực hấp thu năng lượng sinh mệnh ở một phương.”

Đại trưởng lão vẫn cau mày, không chỉ riêng ông ta, ánh mắt của các trưởng lão còn lại cũng đều có mấy phần lo lắng, suy cho cùng thì thời gian bị áp bách quá dài. Bây giờ muốn bọn họ chủ động đi đến các chủ thành tọa trấn, trong lòng bọn họ thật sự vẫn vô cùng lo lắng.

Đường Tam nói tiếp: “Mọi người không cần phải vội, cứ đợi đến khi ta tới Tổ Đình báo cáo công tác xong rồi quyết định. Cũng xin các trưởng lão yên tâm, tộc Lam Kim Thụ sẽ không vì ta là tộc trưởng mà phải thuận theo ý ta, nhất định phải được các trưởng lão công nhận, chúng ta mới sẽ đi theo phương hướng phát triển quan trọng này.”

Nghe hắn nói như vậy, biểu cảm trên mặt của các trưởng lão mới được thả lòng hơn nhiều, thiện cảm dành cho Đường Tam cũng được tăng lên mấy phần.

Đại trưởng lão nói: “Tộc trưởng, ngài nói đúng. Nếu kế hoạch này của ngài thật sự có thể thành công, vậy thì tộc Lam Kim Thụ chúng ta thậm chí còn có thể trở thành tộc đứng đầu, là tộc mạnh nhất trên cả Yêu Tinh Đại Lục. Dù vậy bọn ta cũng thật có chút lo lắng, chúng ta cũng cần phải xem Tổ Đình có thể đưa ra lời bảo đảm cho chúng ta thế nào.”

Đường Tam gật đầu: “Ta có một phần nắm chắc có thể thuyết phục Tổ Đình, bất quá mọi việc cứ đợi đến khi ta về rồi tính. Ta chuẩn bị khởi hành đi đến Tổ Đình báo cáo công tác. Các chủ thành khác thì không cần đi nữa.”

Lúc trước đi tới thành Kim Cương là vì muốn giết gà dọa khỉ, bây giờ càng có thể nói là đồ Hoàng dọa khỉ rồi, uy vọng của tộc Lam Kim Thụ đã được lập, nội bộ Tổ Đình nhất định sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn nhất định. Có một tháng làm đệm, từ thái độ của các chủ thành đối với tộc Lam Kim Thụ có thể nhìn ra, Tổ Đình đối với tộc Lam Kim Thụ chắc chắn sẽ theo hướng tốt. Lúc này, thân là tộc trưởng tộc Lam Kim Thụ, Đường Tam có thể đi đến Tổ Đình, tham gia vào cuộc thảo luận hỗn loạn đó rồi.

Làm thế nào mới có thể khiến cho tộc Lam Kim Thụ đạt được lợi ích lớn nhất, từ đó có thể ngầm giúp đỡ nhân loại đạt được lợi ích, đây cũng là chuyện quan trọng mà Đường Tam phải làm trong chuyến đi đến Tổ Đình lần này.

Sở dĩ muốn thúc đẩy tộc Lam Kim Thụ di chuyển đến mỗi tòa chủ thành không phải là vì để cho thế giới nhân loại ở nơi xa xôi kia cũng có thể đạt được sự trợ giúp từ năng lượng sinh mệnh của tộc Lam Kim Thụ sao? Sức sống của nhân loại thật sự quá mong manh, đây cũng là lý do quan trọng khiến cho nhân loại không thể phát triển nổi. Sau khi cảm nhận được năng lượng sinh mệnh dồi dào của tộc Lam Kim Thụ, Đường Tam sao có thể không có suy nghĩ nào đây? 

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!