Đường Tam trùng sinh – C.895

Chương 895: Thiên phú của Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng


Đường Tam lập tức cảm giác được, lạc ấn Thủy Tinh biến trong cơ thể bắt đầu xuất hiện biến hóa, Thủy Tinh biến vốn chỉ ở đó lập lòe ánh sáng, lúc này bắt đầu xoay nhanh, một lực hút nháy mắt từ trong lạc ấn Thủy Tinh biến truyền ra.

“Ba, ta dùng thần thức dẫn dắt lạc ấn huyết mạch Kim Cương biến về phía ta. Ta sẽ hấp thu và giữ nó cho ba.” Tinh Tinh nhẹ nhàng nói. 

“Được.” Đường Tam không chút nghi ngờ, Linh Tê Thiên Nhãn tự nhiên có thể giúp hắn tránh được những điều xấu, nếu Tinh Tinh có suy nghĩ làm hại hắn, hắn sẽ lập tức cảm giác được. 

Đường Tam khống chế thần thức, thôi động lạc ấn huyết mạch Kim Cương biến tới gần lạc ấn huyết mạch Thủy Tinh biến. 

Ngay lập tức, bản thể Thủy Tinh biến tản phát ra từng tia sáng nhàn nhạt, cứ như vậy đem lạc ấn huyết mạch Kim Cương biến hút lại, một tầng sáng dần dần hiện ra, bao phủ lạc ấn Kim Cương biến, làm cho khí tức vốn cuồng bạo của nó yếu đi một cách nhanh chóng rồi dần dần biến mất.

Đây là…

Đường Tam vô cùng kinh ngạc nhìn lạc ấn Thủy Tinh biến, lúc này nó giống như một cái chai keo lớn vậy. Rõ ràng năng lượng của nó không bằng đối phương, vậy mà lạc ấn Kim Cương biến kia lại không thể động đậy được, căn bản không cần Đường Tam phải làm gì, lạc ấn huyết mạch Kim Cương biến cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến hắn.

“Ba, sau này khi ba muốn hấp thu lực lượng của nó, ta sẽ giúp ba phóng thích ra một ít. Khi không muốn hấp thu, ta sẽ giúp ba phong ấn như vậy, sẽ không làm ảnh hưởng gì đến ba. Chờ sau khi ba đột phá tới cảnh giới Hoàng giả, lại tiếp tục hấp thu huyết mạch chi lực của nó, vậy thì lạc ấn huyết mạch Kim Cương Sư Hổ biến có thể tiến hóa vượt bậc, từ đó giúp ba có được huyết mạch siêu cấp cấp bậc Hoàng giả. Ba sẽ trở thành cường giả đỉnh cấp trong Hoàng giả rồi.” 

“Sao ngươi làm được?” Đường Tam tò mò hỏi. 

Tinh Tinh đáp: “Ba, vậy ngươi nghĩ ta làm thế nào mới có thể cùng lúc sao chép lại nhiều loại năng lực huyết mạch như vậy?”

Đường Tam khẽ giật mình, buộc miệng nói: “Phong ấn?”

Tinh Tinh cười đáp: “Ba thật thông minh. Đúng vậy, chính là phong ấn. Năng lực mạnh nhất của huyết mạch Thủy Tinh Long chính là Phong Ấn. Thế nên năng lực sao chép của ta thật ra chính là phong ấn cùng lúc nhiều loại huyết mạch chi lực, sau đó thông qua huyết mạch chi lực của mình kích thích những loại năng lực đó để ta có thể dùng được lực lượng bị phong ấn. Hiện tại năng lực của ta cũng giống như vậy. Khi cần thiết, nếu ba chịu để ta thiêu đốt huyết mạch cấp bậc Hoàng giả Kim Cương biến này, ta có thể giúp ba tạm thời có được sức mạnh của Hoàng giả. Chỉ có điều sau khi thiêu đốt xong sẽ tiêu hao phần huyết mạch chi lực này, dùng càng nhiều tiêu hao càng lớn, sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu sau này của ngươi.”

Thiên phú Phong Ấn!

Đường Tam lúc này mới biết, thì ra thiên phú huyết mạch trời sinh của Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng lại là Phong Ấn.

Đây tuyệt đối không phải là loại phong ấn bình thường, nếu không Tinh Tinh của hiện tại không thể phong ấn được huyết mạch chi lực của Hoàng giả như vậy, mặc dù lạc ấn huyết mạch này không phải do Hoàng giả khống chế, nhưng tổng năng lượng thì vẫn là như vậy.

Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng mặc dù không còn nữa, nhưng hiểu biết về Phong Ấn của Tinh Tinh vẫn còn đó. Đó là một loại lực lượng phong ấn kỳ lạ, vậy mà có thể khiến cho lạc ấn huyết mạch Kim Cương biến yên tĩnh trở lại.

“Vậy ta có thể dùng lực lượng phong ấn này của ngươi hay không?” Đường Tam hỏi Tinh Tinh.

“Đương nhiên có thể, lúc nào cũng dùng được, chỉ cần nói với ta muốn phong ấn cái gì, cho ta một ý niệm, ta có thể giúp ngươi. Năng lực hiện tại của ta có lẽ có thể phong ấn được toàn bộ lực lượng của cấp bậc dưới Hoàng giả. Thời gian phong ấn có liên quan đến thực lực của đối phương.”

“Bất quá bởi vì ta khống chế lạc ấn này chỉ có thể giúp ngươi phong ấn chứ không thể sao chép. Ngươi có nhiều loại lạc ấn huyết mạch như vậy, cũng không quá cần ta giúp phục chế. Ngươi có thể dùng năng lực Phong Ấn của ta như một năng lực khống chế trong một thời gian ngắn. Thực lực của đối thủ càng yếu, thời gian bị phong ấn càng dài. Phong Ấn cũng có thể sử dụng bên trong cơ thể, ví dụ như nếu có một lạc ấn nào đó bị xao động, ta sẽ giúp ngươi dùng Phong Ấn để điều chỉnh.”

“Đương nhiên, muốn có thể kích phát được hoàn toàn năng lực Phong Ấn của ta thì ngươi phải thành Hoàng giả mới được. Tới khi đó, có lẽ ta đã có thể thật sự khôi phục được một phần lực lượng của mình. Hơn nữa ta và các lạc ấn huyết mạch khác của ngươi cũng không giống nhau, ta có thể được triệu hồi trực tiếp ra ngoài, tự đơn độc chiến đấu. Suy cho cùng thì ta vốn có trí tuệ riêng của mình, là con gái của ba đó.”

“Ta hiểu rồi.”

Cho tới hiện tại, Đường Tam mới xem như hiểu rõ tác dụng của Thủy Tinh biến. Chính như những gì Tinh Tinh nói, tác dụng lớn nhất của nàng ta chính là triệu hồi, tương đương với việc hắn có thêm Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng trợ giúp chiến đấu, đương nhiên hiện tại Đường Tam triệu hồi ra được chỉ là Thủy Tinh Đại Yêu Vương. Hơn nữa, Tinh Tinh là vì giúp Đường Tam phong ấn lạc ấn Kim Cương biến nên mới xuất hiện chứ cho đến bây giờ hắn vẫn chưa thể triệu hồi nàng ta ra chiến đấu.

Một khi Đường Tam đột phá cảnh giới Hoàng giả, như vậy có nghĩa là hắn có thể gọi ra được một cường giả là Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng, mặc dù không thể bằng được với Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng thời kỳ đỉnh phong, nhưng vẫn là Hoàng giả, có được sức chiến đấu của Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng với năng lực phục chế, nàng ta vẫn mạnh hơn so với Hoàng giả thông thường.

“Ba, sau này định rời khỏi đây sao?” Tinh Tinh hỏi.

Đường Tam trả lời: “Đúng vậy, đợi tu vi của ta quay về như trước đây thì phải rời đi rồi. Đến khi đó ngươi sẽ đi theo ta hay ở lại đây?”

“Đương nhiên là đi theo ba rồi! Ta chẳng muốn lại phải trải qua cuộc sống phải đếm số ngày trôi qua đâu. Ở vị diện này, cho dù có mạnh thế nào thì cũng không thể thoát khỏi trói buộc tuổi thọ, rồi cũng sẽ phải chết. Ta đã sống quá lâu, càng không muốn chết, ba, sau này ta đi theo ngươi, ngươi phải chịu trách nhiệm với ta. Người ta làm vật cưỡi cho ngươi cũng được nữa.”

Đường Tam không kiềm được mà có chút cạn lời.

“Ta có thể đưa ngươi đi, cùng về thế giới của ta. Chỉ cần Thần Giới ta ở không bị hủy diệt thì ngươi không cần phải lo vấn đề chết chóc. Thế nhưng ta cũng cần ngươi ở vị diện này không tiếc mọi giá giúp đỡ ta. Sau này cho dù ta thành Hoàng hay khôi phục lại cảnh giới từng có đều sẽ phải đối mặt với những sự khiêu chiến cực lớn.”

“Ờ, ban đầu ta đi theo ngươi chính là vì cảm nhận được điểm khác biệt của ngươi, hơn nữa hy vọng dựa vào thân phận của ngươi để không bị các Hoàng giả khác phát hiện, cho tới khi có thể trùng sinh và khôi phục lại tu vi Hoàng giả. Nhưng ta càng hiểu rõ về ngươi thì ta lại càng biết thêm về kế hoạch của ngươi. Ngươi thật sự là Thần, đi theo ngươi ta mới có được cơ hội bất tử bất diệt. Ta chỉ hy vọng, nếu ngươi trở thành Thần Vương, quay về Thần Giới của ngươi thì có thể trả lại tự do cho ta.” Lần này, giọng nói của Tinh Tinh rõ ràng đã trở nên nghiêm túc.

“Có thể. Đây là lời hứa của ta.” Đường Tam thấp giọng nói.

“Được, ba.” Giọng nói của Tinh Tinh lại vui tươi trở lại.

Hợp tác đôi bên cùng có lợi! Bọn họ một là Chí Cao Thần Vương của Thần Giới, một là đệ nhất cường giả của Pháp Lam Tinh, đều là những người cực kỳ thông minh. Sau khi nói chuyện sơ qua một hồi thì cùng lập ra một mục tiêu chung.

Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng đương nhiên hiểu rõ, muốn bất tử bất diệt cần phải trả một cái giá đủ thì mới được. Đường Tam muốn trở thành Hoàng giả tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng, từ khi hắn thành Thần phải đối mặt với Cửu Thiên Thập Địa Đại Phá Diệt Yên Thần Kiếp có thể nhìn ra được, càng huống hồ sau này hắn còn có thể vượt qua cả Hoàng giả.

Nhưng Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng vẫn quyết định đánh cược một lần, bởi vì nàng ta quá ghét cảm giác bị tuổi thọ trói buộc rồi. Cho dù mạnh đến mức nào cũng vẫn phải bất lực trước thời gian. 

Đường Tam đem đến cho Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng một cơ hội, hơn nữa, cảm nhận được Đường Tam không ngừng mạnh lên, không ngừng thay đổi, sự tin tưởng mà nàng ta dành cho hắn ngày càng mãnh liệt hơn.

Đến cả Thụ Tổ cũng bị hắn thuyết phục, hắn có được sự tán thành của Thụ Tổ, lắc mình một cái liền trở thành chủ của một thành, có thể nói là thay đổi như chong chóng, không biết đâu mà lần. Tất cả những thứ này Thủy Tinh Đại Yêu Hoàng đều tận mắt nhìn thấy, chuyển thế thành Tinh Tinh mặc dù vẫn luôn ngủ say, nhưng những gì xảy ra ở bên ngoài nàng ta vẫn luôn rõ ràng.

Vì vậy khi Đường Tam gặp phải khó khăn, nàng ta mới chủ động đứng ra giúp đỡ, đồng thời cho Đường Tam một lời đảm bảo.

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!