Đường Tam trùng sinh – C.944

Chương 944: Nàng sẽ trở thành chị dâu của muội


Đây là quyết định của Tổ Đình, vậy nên những tộc này cho dù không phục thì cũng chẳng có cách nào khác.

Ước chừng mất khoảng hai tiếng, cho đến khi mặt trời lên cao đến đỉnh đầu mới xem như toàn bộ khách khứa đều đã vào Đại Đấu Giá Trường, cả sàn đấu giá gần như bị quá tải, khí huyết bừng bừng. Đông đảo cường giả như vậy tụ tập cùng một chỗ, dao động khí huyết trộn lẫn vào nhau, không kịch liệt mới là lạ. 

Lúc này Đường Tam và các trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đều chưa đến. Trong phòng khách quý mặc dù chỉ có mười chỗ ngồi, nhưng lần này tất cả trưởng lão tộc Lam Kim Thụ đều sẽ tới đây. Đường Tam đã mua đủ chỗ ngồi cho bọn họ ở phía trước phòng khách quý của tộc Lam Kim Thụ.

Là khách quý mới của Tổ Đình, là thành chủ mới hoàn tất báo cáo công tác, Thụ Tổ lại càng có công tiêu diệt Kim Cương Thiên Tinh Hoàng. Tuy rằng vé vào cửa rất khó mua, nhưng đối với tộc Lam Kim Thụ thì cũng không thành vấn đề.

Đi ra từ núi Nghị Hội Tổ Đình, xe ngựa đã chờ sẵn dưới chân núi. Đây là xe ngựa đặc biệt dành riêng cho tộc Lam Kim Thụ sau khi bọn họ tới Tổ Đình. Toàn bộ cỗ xe ngựa đều được chế tác từ thân cây Hoàng Kim Thụ, đương nhiên là loại vẫn chưa thành tinh. Phía trên có ấn ký hình dáng thu nhỏ của Thụ Tổ, đại diện cho thân phận của tộc Lam Kim Thụ. Tổng cộng có mười chiếc xe ngựa, chiếc lớn nhất đi ở giữa, bên trong có kết cấu hai phòng một sảnh, cần tới tám con ngựa bay cùng kéo đi. Những chiếc xe ngựa khác thì nhỏ hơn một chút, nhưng cũng có kết cấu một phòng một sảnh. 

Đường Tam lần đầu tiên ngồi trên xe ngựa xa hoa này, nhịn không được cảm thán một câu “có tiền thật tốt”.

“Tộc trưởng, sắp tới giờ rồi, bây giờ chúng ta xuất phát luôn sao?” Đại trưởng lão nhìn Đường Tam đứng trước xe ngựa nhưng lại không vội lên xe mà đang nhìn về phía bên kia đường, hỏi. 

Hướng mà Đường Tam đang nhìn chính là khách sạn Bạch Hổ, từ khách sạn Bạch Hổ đi tới Đại Đấu Giá Trường Tổ Đình phải đi ngang qua trước núi Nghị Hội Tổ Đình. Thần thức của hắn đã cảm ứng được một đoàn xe đang đến. 

“Đợi một chút.” Đường Tam nói. 

Không lâu sau, phía xa xa, một đoàn xe với quy mô cực lớn đã đi tới. 

Nổi bật nhất là một chiếc xe ngựa khổng lồ đi ở giữa được kéo bởi mười sáu con thiên mã, toàn thân xe ngựa có màu đen nhánh, hoa văn màu vàng dưới ánh mặt trời lấp lánh ánh sáng rực rỡ. Ở bên hông xe ngựa có bảy đường hoa văn hình móng vuốt màu vàng, đại diện cho thân phận của chủ nhân xe ngựa này. 

Mười sáu con thiên mã, đây là xe ngựa của Hoàng giả. Đương nhiên, lúc này trong xe không có Hoàng giả. Hoàng giả có thể tùy ý phi hành trong Tổ Đình, căn bản không cần cưỡi xe ngựa đi tới Đại Đấu Giá Trường. 

Trước sau chiếc xe ngựa này đều có năm chiếc xe ngựa của yêu tộc Khổng Tước. Không nghi ngờ gì, ngồi trong xe ngựa khổng lồ đại diện cho Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng chính là Mỹ công tử, Tô Cầm và Khổng Tước vương phi.

Lúc này Mỹ công tử ngồi trong xe ngựa đang nói chuyện với hai người mẹ. Họ vẫn đang thảo luận về các vật đấu giá. 

“Thành chủ đại nhân, phía trước có một đoàn xe, có lẽ cũng là đoàn xe của một vị thành chủ.” 

Bên ngoài xe truyền đến giọng nói của cường giả yêu tộc Khổng Tước. 

Mỹ công tử quay đầu nhìn về phía Khổng Tước vương phi, vương phi nói: “Chúng ta đi thẳng qua là được, để đối phương nhường đường. Không thấy đây là xe của Hoàng giả sao?” 

Nếu chỉ là xe ngựa của yêu tộc Khổng Tước, khi gặp phải thành chủ khác rất có thể phải lựa chọn nhường đường, để cho đối phương đi trước. Dù sao thì yêu tộc Khổng Tước cũng không có Hoàng giả. Nhưng hiện tại không như vậy, các nàng đang ngồi xe ngựa của Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, cũng là đại diện cho Bạch Hổ Đại Yêu Hoàng, đương nhiên không cần nhường đường. 

“Được rồi, đối phương đã chủ động nhường đường. Chúng ta sẽ đi thẳng qua.” 

Khổng Tước vương phi vén rèm xe ngựa lên, khi nhìn thấy những chiếc xe ngựa toàn thân màu vàng rực rỡ cũng không khỏi sửng sốt. Mặc dù chỉ là xe ngựa nhưng đều có thể mơ hồ cảm nhận được trên đó tản ra khí tức sinh mệnh nồng đậm. Hơn nữa dấu ấn trên xe ngựa càng khiến cho nàng không nhịn được buộc miệng nói: “Đây là đoàn xe của tộc Lam Kim Thụ.” 

Mỹ công tử cũng hiếu kỳ nhìn ra bên ngoài, vừa lúc nhìn thấy đoàn xe của tộc Lam Kim Thụ ở ven đường, cũng nhìn thấy các cường giả tộc Lam Kim Thụ đứng trước đoàn xe.

“Làn da màu lam, sau lưng có gai nhọn. Lam Kim Thụ thật đặc biệt.” Nàng hiếu kỳ nhìn xem, rất nhanh ánh mắt của nàng đã chú ý tới một thân ảnh đang được các trưởng lão bảo vệ xung quanh. 

Bốn mắt nhìn nhau, đôi mắt màu lam trong suốt của đối phương còn toát lên vẻ ôn hòa, hướng nàng gật đầu.

Mỹ công tử cũng hơi cúi đầu đáp lại. Nàng đương nhiên biết người có thể đứng ở phía trước đội ngũ này chắc chắn chính là tộc trưởng đương thời của tộc Lam Kim Thụ. 

Nàng cũng đã nghe nói qua truyền kỳ về người đột nhiên hoành không xuất thế này. Thân là người đứng đầu một thành, hơn nữa còn có nguồn tin là thương hội Linh Tê, nàng biết rõ Kim Cương Thiên Tinh Hoàng chết như thế nào. Nghe nói trong quá trình hai bên chiến đấu, vị này đã dẫn dắt hình chiếu của Thụ Tổ đến, mượn nhờ lực lượng bản thể của Thụ Tổ, từ đó giết chết Kim Cương Thiên Tinh Hoàng. 

Vậy nên mới nói tính tới thời điểm hiện tại, ở Tổ Đình, hắn chính là đối tượng đang được chú ý nhất, tuy rằng vị tộc trưởng Lam Kim Thụ này không được chú ý bằng người khởi xướng tỷ võ chiêu thân là nàng, nhưng hiện tại cũng có rất nhiều suy đoán dành cho hắn, trong đó, suy đoán chiếm tỷ lệ nhiều nhất nhất chính là hắn có thể dẫn dắt hình chiếu của Thụ Tổ đến đây hay không. Nếu có thể làm được, hắn sẽ là một đối thủ mạnh trong cuộc chiến chiếm Hoàng. Nhưng căn cứ trên mọi phương diện để phân tích thì có thể thấy, hắn có lẽ không thể làm được, Thụ Tổ không thật sự hồi phục, nếu như rời xa bản thể, lực lượng có thể mượn được của Thụ Tổ là có giới hạn. Hơn nữa vốn dĩ tộc Lam Kim Thụ cũng không có sở trường chiến đấu. 

Đường Tam nhìn thấy Mỹ công tử mặc váy hoa dài màu bạc ngồi ngay ngắn trong xe ngựa, nét cười trên mặt càng thêm đậm. Cận Miểu Sâm ở bên cạnh hắn nhịn không được nói: “Ca, vị kia chính là tộc trưởng mới của yêu tộc Khổng Tước, thành chủ thành Gia Lý, nghe nói đại hội tỷ võ chiêu thân lần này được tổ chức là vì nàng. Nàng thật trẻ và xinh đẹp! Ta đoán chừng nếu không có cuộc chiến chiếm Hoàng, người cạnh tranh để được sánh đôi với nàng cũng sẽ không ít đâu.” 

“Ờ, nàng sẽ trở thành chị dâu của muội, lên xe đi.” Dứt lời, Đường Tam cũng bước lên xe ngựa ở giữa. 

Cận Miểu Sâm nghe hắn nói như vậy thì không khỏi sửng sốt, chị dâu của ta? Ý huynh là sao? Đợi đến khi lên xe, suy nghĩ thông suốt rồi nàng mới mở to hai mắt nhìn Đường Tam: “Ca, huynh nói, huynh có thể nắm chắc phần thắng?” 

Chỉ có nàng mới được cùng Đường Tam lên chiếc xe ngựa này, Đường Tam mỉm cười nói: “Cố gắng hết sức là được. Nếu nàng trở thành chị dâu của muội thì muội cảm thấy thế nào?” 

Cận Miểu Sâm buộc miệng nói: “Đương nhiên là tốt rồi! Tuy rằng chúng ta một đông một tây, nhưng nàng chính là một thành chủ, nghe nói còn là quán quân giải thi đấu Tinh Anh Tổ Đình lúc trước, thực lực rất mạnh. Nếu có một chị dâu như vậy trợ giúp cho tộc ta, vậy chúng ta thật sự ổn định rồi.” 

Đường Tam mỉm cười nói: “Được, cứ quyết định vậy đi.”

Cận Miểu Sâm cười hì hì, nói: “Ca, vậy huynh phải thật cố gắng đó. Muốn tìm một chị dâu như vậy cũng không phải là chuyện dễ dàng.” 

Đường Tam nhún nhún vai, đáp: “Muội không tin ta đến vậy sao?” 

Cận Miểu Sâm trả lời: “Tin, tin chứ, anh trai ta là người giỏi nhất.” Ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng ngữ khí nghe thế nào cũng cảm thấy như nói cho có lệ mà thôi. 

Đường Tam không nói thêm gì với Cận Miểu Sâm, trong lòng hắn, ngoại trừ hắn, Mỹ công tử làm sao có thể gả cho người khác?

Xe ngựa khởi hành, đi sau xe ngựa của yêu tộc Khổng Tước thẳng đến Đại Đấu Giá Trường. 

Có lẽ là vì hội đấu giá siêu cấp sắp cử hành nên đường phố Tổ Đình gần đây vô cùng náo nhiệt, nhưng hôm nay lại có chút vắng vẻ. Ngoại trừ những người tham gia đấu giá có thể tiến hành đấu giá ra, rất nhiều dân chúng bình thường đã ra khỏi thành để quan sát lần đấu giá này thông qua màn hình lớn do tộc Thủy Tinh bố trí ở xung quanh Tổ Đình. 

Tộc Thủy Tinh lần này cũng kiếm được rất nhiều tiền, mua được quyền phát sóng hội đấu giá siêu cấp và đại hội tỷ võ chiêu thân sắp tới, sau đó thì triển khai thu phí. Bố trí hơn một trăm điểm phát sóng ở xung quanh Tổ Đình, để đảm bảo chất lượng phát sóng nên đều do cường giả ra tay. 

Mục lục | Chương sau

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!