Đường Tam trùng sinh – C.156

Chương 156 : Lập kế hoạch


Vẫn phải cố gắng nhanh chóng mạnh lên mới được, nếu không thì làm sao có thể bảo vệ Mỹ công tử? Còn phải đối phó với tên học viên tóc vàng kia nữa? Bằng vào thực lực của tên đó, bản thân mình hiện tại đương nhiên không phải đối thủ của hắn!

Thực tế đã cho thấy sự thua kém của Đường Tam so với tên học viên tóc vàng kia. Điều này là một loại đả kích rất lớn đối với hắn. Hắn nhất định phải tìm ra được biện pháp để trở nên lớn mạnh hơn mới được.

Nếu muốn Huyền Thiên Công tiếp tục tăng lên, vậy thì cần phải gia tăng cường độ của thân thể. Chỉ khi cường độ thân thể đủ mạnh mới có thể chống đỡ để giúp Huyền Thiên Công tiếp tục thăng cấp, sau đó chính là nâng cấp cấp độ của huyết mạch lạc ấn.

Thiên Hồ biến, Thì Quang biến, Kim Bằng biến từ từ tăng lên từng bước cũng được. Bởi vì nhận giới hạn tới từ Độc Bạch, Cố Lý và Trình Tử Chanh nên cấp bậc cao nhất có thể tăng lên cũng chính là ngũ giai, điều này không cần phải nôn nóng.

Hiện tại Phong Hổ biến đã là lục giai, không thể tiếp tục tăng lên. Thứ duy nhất có thể tăng lên chính là Thiểm Báo biến cùng với Thanh Ngọc Đằng vừa mới dung nhập kia.

Đối với Đường Tam, có thể nói Thanh Ngọc Đằng mang một ý nghĩa đặc biệt. Thứ này có liên quan đến việc liệu hắn có thể sử dụng được một chút năng lực của kiếp trước hay không. Hắn cần thử nghiệm mới có thể biết được.

Nhất định phải nghĩ ra một kế hoạch tu luyện hoàn chỉnh, thậm chí có phần cấp tiến hơn mới có thể theo kịp được tình hình. Hiện tại chưa nói tới Hoàng Kim Sư Tử kia, cho dù là Mỹ công tử, sợ rằng Khổng Tước biến của người ta cũng đã đạt đến thất giai rồi, còn cần ta bảo vệ hay sao? Nàng bảo vệ ta thì đúng hơn. Hôm nay tại thời điểm chiến đấu, rõ ràng nàng không hề sử dụng hết toàn lực, mà từ sự tôn kính của các thành viên khác trong đội đối với nàng liền có thể nhìn ra, thực lực thực sự của nàng tuyệt đối không hề yếu kém.

Hừm, lập kế hoạch!

Mấy ngày tiếp theo, Đường Tam vẫn tiếp tục làm việc tại học viện Gia Lý. Nhận ảnh hưởng bởi vận may mà Thiên Hồ Chi Nhãn ban cho, hắn lại chạm mặt Mỹ công tử ba lần. Hai lần là tại quảng trường phía trước toà nhà dạy học, một lần là khi hắn được phân công tới nơi khác quét dọn.

Mỹ công tử không còn tiếp tục chủ động tới nói chuyện với Đường Tam, thế nhưng hắn có thể cảm nhận được ánh mắt của nàng từng lưu lại trên người hắn. Nói cách khác, nàng cũng đã nhìn thấy hắn.

Nàng có quan tâm đến mình hay không, điều này Đường Tam tự mình hiểu rõ. Một tiểu Đường quét rác như hắn làm sao có thể khiến người ta quan tâm được chứ?

Mà trong mấy ngày này, Đường Tam vẫn đang tiếp tục vạch ra một kế hoạch. Một kế hoạch không những để mau chóng nâng cao tu vi của bản thân lên một mức tương đối, mà còn là kế hoạch tiếp cận Mỹ công tử.

Với tình hình hiện tại của hắn, muốn theo đuổi Mỹ công tử đương nhiên là chuyện không thể. Tất nhiên, tuổi tác hiện tại của hắn cũng không cho phép. Thế nhưng chung quy lại, hắn vẫn nên nghĩ ra biện pháp để tiếp cận nàng, khiến nàng nảy sinh thiện cảm với hắn, xây dựng nền móng cho sau này, đồng thời cũng là để hiểu rõ hơn về nàng mới được.

Sau mấy ngày suy tính cặn kẽ, trong đầu của Đường Tam dần dần hiện ra một kế hoạch hoàn chỉnh.

Chuyện mà tiểu Đường quét rác không làm được, có lẽ một tiểu Đường khác có thể làm được.

Màn đêm buông xuống, mấy thầy trò tại học viện Cứu Rỗi hoặc là chìm vào giấc ngủ, hoặc là đắm mình trong trạng thái thiền định. Toàn bộ học viện rơi vào tĩnh lặng như tờ.

Đường Tam lặng lẽ mở cửa phòng. Hắn thay một bộ y phục đi đêm màu đen, chui ra khỏi khe cửa.

Tinh thần lực vô hình bao phủ lấy hắn, giúp thân thể của hắn hoàn toàn ẩn náu trong bóng đêm. Vì để che giấu bản thân, hắn thậm chí còn huy động một tia khí tức của thần thức dung nhập vào bên trong tinh thần lực để tiến hành che giấu.

Đây cũng là chuyện bất đắc dĩ. Dù sao thì Tư Nho lão sư cũng là cường giả Thần cấp, sở hữu năng lực cảm ứng rất mạnh. Nếu sơ suất Đường Tam sẽ bị thần thức của Tư Nho lão sư phát hiện ra ngay lập tức.

Đầu tiên, Đường Tam thận trọng từng chút một ra khỏi học viện Cứu Rỗi. Sau đó mới tăng tốc ra khỏi phạm vi của học viện tiểu trấn, đi thẳng đến học viện Gia Lý.

Khoảng cách giữa hai nơi cũng rất gần. Chẳng bao lâu sau Đường Tam đã tới gần học viện Gia Lý.

Hắn không vội vàng hành động. Trước tiên dừng lại lặng lẽ cảm nhận tình hình xung quanh, trong mắt lóe lên một tia sáng màu trắng nhàn nhạt.

Khai mở Linh Tê Thiên Nhãn!

Đường Tam chủ yếu là sử dụng năng lực dự báo của Thiên Hồ Chi Nhãn. Linh Tê Thiên Nhãn của hắn tại cấp độ tam giai đỉnh phong, mặc dù không thể trực tiếp giúp hắn thay đổi khí vận, nhưng phán đoán lành dữ thì không có vấn đề gì cả.

Phần kì diệu nhất của Thiên Hồ Chi Nhãn chính là điều khiển khí vận. Nếu tu luyện tới Thần cấp trở lên thậm chí có thể biến thành một phần của khí vận. Cho dù người sở hữu Thiên Hồ Chi Nhãn không có bất kỳ sức chiến đấu nào, không ai có thể làm hại tới hắn, bởi vì khí vận không cho phép.

Đường Tam âm thầm cảm nhận một chút. Không hề có bất kỳ dự báo nguy hiểm nào. Sau khi kiểm tra xong, hắn biết mình đã có thể hành động.

Hắn lặng lẽ bay vọt lên, nhanh chóng tiếp cận học viện Gia Lý.

Sau gần một tuần quan sát, Đường Tam đã có thể đánh giá được khá nhiều về nơi này.

Trong toàn bộ khu vực trung tâm của học viện đều có những pháp trận phòng ngự vô cùng mạnh. Đường Tam không biết những pháp trận này được tạo ra như thế nào, nhưng điều đó cũng không khiến hắn gặp khó khăn trong việc phán đoán về đặc tính của những pháp trận này.

Học viện Gia Lý có một pháp trận phòng ngự tổng thể, hoặc nói là pháp trận cảnh báo trước. Dù sao thì với diện tích rộng lớn như vậy, nếu muốn phòng ngự toàn bộ sẽ tiêu hao quá nhiều năng lượng. Nhưng nếu chỉ là cảnh báo trước thì không có vấn đề gì. Một khi có người ngoài xâm nhập, pháp trận báo động sẽ được kích hoạt ngay lập tức, và sau đó kẻ xâm nhập sẽ phải đối mặt với cường giả của học viện.

Pháp trận bao phủ tất cả mọi nơi, không có bất kỳ điểm mù nào, không cần đoán Đường Tam cũng biết điều này. Vậy nên, bên trong học viện Gia Lý từ trước tới nay chưa từng có bất kỳ phòng ngự đặc biệt nào, bởi vì lớp bảo vệ ngoài cùng chính là tốt nhất.

Đường Tam không hề vội vã, hắn tìm một góc hẻo lánh ở cửa phụ phía sau học viện để ẩn thân.

Hắn cứ như vậy thu liễm khí tức, yên lặng chờ đợi.

Thời gian chờ đợi cũng không lâu, sau khoảng mười lăm phút, mục tiêu mà hắn đợi đã xuất hiện.

Không còn cách nào khác. Đương nhiên tối nay hắn đã tu luyện cùng Độc Bạch, hơn nữa còn để Độc Băng gia tăng khí vận cho mình. Đối với Độc Bạch, càng tiêu hao năng lực của Thiên Hồ Chi Nhãn thì càng có lợi cho việc tiếp tục kích thích tu luyện huyết mạch.

Hắn đã được tăng thêm khí vận, nếu còn vội vàng không thể chờ đợi thì mới là chuyện không bình thường.

Lúc này, có hai thân ảnh lén lén lút lút đi vào cánh cửa phía sau tại hậu viện của học viện Gia Lý. Sau đó Đường Tam liền thấy hai tên này cởi quần áo. Không sai, chính là cởi quần áo. Bọn hắn cởi bỏ trang phục lộng lẫy trên người, sau đó mặc lại đồng phục của học viện Gia Lý.

Hai tên yêu quái này nhìn qua khoảng hai mươi tuổi. Sau khi thay sang đồng phục thì chính là dáng vẻ của học viên. Dù cách xa bọn hắn chừng mười mấy mét, Đường Tam vẫn có thể ngửi được mùi rượu phảng phất trên người bọn hắn.

Thật là đã uống không ít!

“Meo, meo.” Trong miệng của một tên phát ra tiếng mèo kêu nho nhỏ.

Không bao lâu sau, cánh cửa phía sau học viện Gia Lý lặng lẽ mở ra, hai tên yêu quái nhanh chóng tiến vào.

Cơ hội tới!

Đường Tam lập tức hành động. Hắn cúi người khom lưng, mượn bóng đêm yểm trợ, nhảy ra từ trong góc tối. Khi sắp đến trước cửa, bóng người bỗng chợt lóe lên, sau đó liền lẳng lặng biến mất.

“Hả?” Tên bảo vệ mở cửa nhíu mày, dường như cảm giác được cái gì đó, nhưng lại không phát hiện ra bất kỳ điều gì.

“Cám ơn người huynh đệ.” Hai tên học viên đã bước vào bên trong, một trong số đó lấy ra một bình rượu kín đáo đưa cho tên bảo vệ.

“Sau này hai người các ngươi về sớm một chút, nếu không phải ta cứ phải đợi các ngươi, mệt chết.” Bảo vệ giấu rượu vào trong ngực, quay người trở lại phòng canh gác ở cửa sau.

Hai tên học viên Yêu Quái tộc cũng nhanh chóng rời đi, trong nháy mắt liền biến mất.

Thứ mà bọn hắn không hề biết được chính là, Đường Tam đã di chuyển từ nơi góc tối bên ngoài cửa đến góc tối phía trong cánh cửa, với tốc độ gần như chớp mắt của Báo Thiểm.

Edit: Linh/Team dịch: #team25

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!