Đường Tam trùng sinh – C.148

Chương 148 : Gia tốc lần thứ hai


Việc sử dụng thủ pháp để thi triển Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh Đảm chắc chắn là rất khó. Đường Tam bằng vào tinh thần lực cấp độ thể lỏng cộng thêm kinh nghiệm từ kiếp trước cũng cần đến thời gian dài mới có thể tụ lực. Vậy nên, Vũ Băng Kỷ muốn luyện thành khẳng định không phải là chuyện dễ dàng.

Nhưng tương đối mà nói, dùng Băng nguyên tố để tu luyện đúng là sẽ dễ dàng hơn nhiều, về điểm này Đường Tam đúng là không lừa Vũ Băng Kỷ.

Băng nguyên tố ổn định hơn Phong nguyên tố, hơn nữa cô đọng hơn, lại cộng thêm đặc điểm cả của Băng Bạo Thuật. Nếu vận dụng tốt sẽ càng dễ dàng thi triển, nhưng cũng cần luyện tập từng bước từng bước mới được.

Phương thức thúc đẩy Băng Châm gia tốc lần thứ hai này của Đường Tam đã tham khảo phần nào từ phương pháp phóng ra đạn đạo của vũ khí nóng ở kiếp trước. Về mặt lý luận mà nói, tuyệt đối chắc chắn.

“Vòng băng bao bọc bên ngoài phải vững chắc. Băng Châu bên trong phải độc lập. Ý đệ muốn nói là, huynh cần có thể đơn độc kích nổ Băng Châu mà không phải đồng thời kích nổ nó cùng vòng băng bên ngoài.”

“Sau đó, nếu muốn kết hợp chặt chẽ Băng Châm ở phía trước với Băng Châu ở phía sau thì phần đuôi của Băng Châm và vòng băng bên ngoài phải hoàn toàn ăn khớp, không được có kẽ hở. Nếu làm được như vậy, khi huynh dẫn nổ, toàn bộ lực đẩy mới có thể hoàn toàn tác dụng lên Băng Châm. Đồng thời huynh cũng phải đảm bảo được lực bắn ra có thể ngăn trở sức giật tại thời điểm kích nổ. Huynh có hiểu ý đệ không?” Đường Tam tiếp tục giải thích.

“Đại khái là đã hiểu.” Vũ Băng Kỷ gật gật đầu. Hắn vốn rất thông minh, qua lời miêu tả của Đường Tam hắn đại khái cũng đã nắm được phương pháp.

“Như vậy đi, để đệ triển khai cho huynh xem. Chúng ta không cần để ý đến lực chiến để huynh có thể hình dung được rõ ràng hơn.”

Nói xong Đường Tam đưa tay phải ra. Trong lòng bàn tay hắn dần hiện ra một cây Phong Châm được ngưng tụ từ Phong nguyên tố. Tiếp theo, ở phía sau Phong Châm ngưng tụ ra một Phong Cầu nho nhỏ. Sau đó lại ngưng tụ thêm một cái bệ bao bọc lấy Phong Cầu vào bên trong. Phong nguyên tố ở phần đuôi của Phong Châm khuếch trương ra một chút, ngăn chặn khe hở của cái bệ Phong nguyên tố.

“Chính là như thế. Huynh nhìn kĩ đây!” Đường Tam vừa nói vừa kích nổ Phong Cầu.

“Vèo” một tiếng, Phong Châm ở phía trước bị đẩy bắn ra. Phong Châm trực tiếp đâm vào bức tường, lưu lại trên tường một vết lõm.

Thủ pháp của Đường Tam không tồi chút nào. Nguyên lý của thủ pháp hiện ra đầy đủ trước mặt Vũ Băng Kỷ.

“Lại thêm lần nữa.” Đường Tam lại ngưng tụ ra một cây Phong Châm đem theo bộ đẩy. Hắn búng tay, Phong Châm nhanh như chớp bắn ra. Thời điểm bay ra được ba mét, ánh sáng xanh ở phần đuôi chợt lóe, Phong Cầu bên trong nổ tung. Phong Châm vốn đang phóng với tốc độ rất nhanh, sau khi ánh sáng xanh phát nổ đã được gia tốc lần thứ hai, tựa như ảo ảnh nhanh như chớp bắn vào bức tường. Lần này thì trực tiếp đâm ra một cái lỗ nhỏ trên tường.

Vũ Băng Kỷ hít vào một hơi. Lần này hắn đã thấy vô cùng rõ ràng, Đường Tam dùng sự thật chứng minh tính khả thi của lần gia tốc thứ hai.

Hắn cũng vô cùng tự tin vào khả năng áp súc Băng Châm của bản thân. Băng Châm vốn có lực xuyên thấu cực mạnh, nếu như Băng Châm của hắn còn có thể hoàn thành lần gia tốc thứ hai, vậy thì uy lực của nó tuyệt đối không phải thứ Phong Châm vừa rồi có thể so sánh. Thế nhưng, thủ pháp gia tốc lần thứ hai này tuyệt đối là một loại thủ pháp ám khí hoàn toàn mới, càng không nói tới Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh Đảm.

Thử nghĩ xem, nếu như đem thật nhiều Băng Châm giấu ở trong một cái Băng Cầu, Băng Cầu nổ tung, thúc đẩy Băng Châm, Băng Châm lại được gia tốc lần hai khiến tốc độ bạo phát, vậy thì lực xuyên thấu kia sẽ khủng bố tới mức nào. Thêm nữa là khoảng cách thi triển có thể càng xa hơn. Băng Châm đâm vào cơ thể kẻ địch, đối với Băng nguyên tố mà nói nếu suy tính chính xác còn có thể phát nổ trong cơ thể đối phương, uy lực này…

Vũ Băng Kỷ tưởng tượng trong đầu, hai mắt nóng rực như lửa, há miệng như muốn chảy cả nước miếng. Nếu có thể thi triển thành công thứ này, uy lực sẽ lớn như thế nào thật không dám tưởng tượng nổi.

“Đường Tam, cái này …”

Đường Tam cười ha ha nói: “Không cần cảm ơn đệ, thủ pháp này càng phù hợp hơn với đại sư huynh! Trước tiên huynh hãy luyện thành công cấp độ tăng cường của Băng Châm, sau đó chúng ta tiến hành luyện tập bước tiếp theo. Kĩ thuật ngưng tụ này không khó, nhưng muốn thực hiện đủ nhanh thì còn phải xem năng lực điều khiển Băng nguyên tố của huynh. Huynh có Băng nguyên tố hộ thân, tin rằng không bao lâu sẽ có thể thành công. Thời gian ngưng tụ Băng Châm càng ngắn, số lượng được ngưng tụ ra càng nhiều, cũng đồng nghĩa với việc năng lực chiến đấu của huynh càng mạnh hơn.”

“Được, được.” Vũ Băng Kỷ liên tục gật đầu. Hắn hiện tại cũng chưa nghĩ tới việc thi triển Tử Mẫu Truy Hồn Đoạt Mệnh Đảm kia như thế nào, chỉ hy vọng trước tiên có thể luyên tập gia tốc lần thứ hai thật tốt.

“Vậy đệ đi trước đây, lát nữa gặp ở nhà ăn.”

Đường Tam nắm rất chắc việc thuyết phục được Trương Hạo Hiên. Trương Hạo Hiên biết bí mật của hắn, hắn chỉ cần nói muốn tới học viện Gia Lý quan sát năng lực của các chủng loại Yêu Quái tộc một chút, tìm một huyết mạch thích hợp với bản thân để hấp thu, Trương Hạo Hiên hẳn là sẽ đồng ý để hắn đi. Dù gì hắn cũng đã chứng minh được năng lực tự vệ của bản thân, suy nghĩ lại rất chín chắn.

Hắn dạy Vũ Băng Kỷ, cũng không phải chỉ để khiến Vũ Băng Kỷ giúp đỡ lại, mà thực sự hy vọng thực lực của cái tiểu đội này có thể tăng lên một cách tốt hơn.

Trình Tử Chanh và Cố Lý cũng cần luyện tập Loạn Phi Phong Chùy Pháp trong khoảng thời gian rất dài mới có thể thực sự thuần thục. Còn với Độc Bạch cái Linh Vật này, hắn đã có Tử Cực Ma Đồng rồi, đối với hắn như vậy là hiệu quả nhất.

Tại phương diện điều khiển Băng nguyên tố, Vũ Băng Kỷ đúng thật là được ông trời ưu ái. Giúp hắn tăng cường năng lực tại phương diện điều khiển Băng nguyên tố chính là cách tốt nhất giúp hắn nâng cao sức chiến đấu. Lục giai Vũ Băng Kỷ một khi đột phá đến thất giai, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi.

Sáng sớm hôm sau, Vũ Băng Kỷ lặng lẽ đến tìm Đường Tam, đề xuất với hắn một biện pháp.

Chuyện Đường Tam đi bồi luyện cùng đám yêu quái hiển nhiên là chuyện không thể nào. Hắn mới mười tuổi, với cái tuổi đó đi bồi luyện nếu không bị đám yêu quái hoài nghi thì đúng là chuyện hoang đường. Thế nhưng, nếu chỉ đơn thuần là tiến vào học viện Gia Lý, vậy thì lại không giống nhau.

Ngoại trừ việc bồi luyện ra, trong học viện Gia Lý vẫn còn có những công việc khác. Sự tồn tại của học viện tiểu trấn căn bản chính là để phục vụ học viện Gia Lý, mà cả ngôi trấn nhỏ lại do Trương Hạo Hiên quản lí. Vậy nên, việc cung cấp phục vụ cho học viện Gia Lý như thế nào đều là do vị trưởng trấn lão sư này của Đường Tam quyết định. Không thể bồi luyện, nhưng đi làm một kẻ quét dọn vệ sinh vẫn là có thể.

“Ngươi muốn đi quan sát?” Buổi chiều, Đường Tam đến tìm Trương Hạo Hiên.

“Đúng, ta muốn tìm xem có Yêu Thần biến nào thích hợp hơn với ta không. Người cũng biết ta hiện tại đã là lục giai, cũng nên tiếp nhận thêm một loại năng lực rồi. Dung nhập huyết mạch Yêu Thần biến càng cường đại, thực lực của ta nhất định sẽ càng mạnh hơn!” Đường Tam hướng Trương Hạo Hiên giải thích.

Trương Hạo Hiên hơi nhíu mày: “Ngươi chắc chắn mình có thể dung hợp Yêu Thần biến cao cấp hơn sao?” Những huyết mạch Yêu Thần biến được Đường Tam dung hợp mà hắn từng thấy trước đây gần như đều là cấp thấp.

Đương Tam nói: “Không những có thể dung hợp, mà còn có thể thay đổi.”

Đối với Trương Hạo Hiên, Đường Tam cũng không có ý định che dấu. Dù sao thì Trương Hạo Hiên cũng đã biết được bí mật quan trọng nhất của hắn. Trương Hạo Hiên càng biết nhiều bao nhiêu, càng có thể phối hợp với hắn ăn ý hơn.

Bất luận là trước kia thông qua thần thức, hay là về sau thông qua Thiên Hồ Chi Nhãn đều khiến Đường Tam khẳng định được, vị lão sư này hẳn có thể tin tưởng. Nếu không, chỉ sợ hắn đã sớm bị Cứu Rỗi tổ chức mang đi rồi, thay vì vẫn còn ở lại nơi này.

“Hả?” Trương Hạo Hiên kinh ngạc nhìn Đường Tam.

“Ngưng!” Đường Tam quát khẽ.

Chớp mắt, thân thể Trương Hạo Hiên đột nhiên cứng đờ. Một khắc sau, đôi mắt hắn liền trừng lớn.

“Đây là.… Thì Quang biến? Thì Quang biến của Cố Lý? Ngươi…” Trương Hạo Hiên hoảng hốt nhìn Đường Tam. Hắn đột nhiên cảm thấy hô hấp có chút khó khăn.

Đường Tam cười một tiếng: “Sau thời gian dài ở chung một chỗ với Cố Lý sư huynh, dần dần đã học được, thế chỗ của Trọng Giáp Thuật.”

Trương Hạo Hiên hít sâu một hơi. Thì Quang biến là huyết mạch Yêu Thần Biến tầng cấp thứ hai! Là thứ xếp hạng nhất nhì trong toàn bộ tổ chức Cứu Rỗi. Đường Tam có thể học được Thì Quang biến, vậy đồng nghĩa rằng, năng lực ở tầng cấp cao hơn hắn cũng có thể…?

Ngay khi Trương Hạo Hiên còn đang bàng hoàng thì hắn lại nhìn thấy sau lưng Đường Tam chợt hiện ra ánh sáng màu cam đỏ. Đôi cánh mang theo ánh sáng bỗng chốc được khai mở, đem theo khí lưu khiến thân thể hắn bồng bềnh bay lên.

Kim Bằng biến!

Edit: 刘庭德/Beta: Linh/Team dịch: #team25

Chương trước | Chương sau


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!