Đường Tam trùng sinh – C.137

Chương 137: Thanh Ngọc Đằng


Đường Tam cũng không nóng lòng uống Long Cân Quả rèn luyện thân thể, chỉ cần trong vòng ba ngày nhất định phải uống xong là được. Trong bốn món đồ đã mua, hắn lấy Thanh Ngọc Đằng ra.

Thanh Ngọc Đằng, như tên gọi của nó, toàn thân lộ ra màu trắng xanh, mơ hồ có cảm giác trong suốt, cảm nhận vô cùng đặc biệt. Chạm vào thấy thật mềm mại, tỏa ra ấm áp nhẹ nhàng.

Cây Thanh Ngọc Đằng mà Đường Tam mua dài khoảng ba thước, to như cánh tay trẻ con. Nó bị nhốt trong một cái lồng, không ngừng uốn éo vặn vẹo, giống như một con rắn.

Nó là một loại Yêu Thú. Yêu Thú nhị giai. Nếu có thể khai mở linh trí thì đó chính là một Tinh Quái. Đáng tiếc là nó không có…

Muốn khai mở linh trí cũng không phải là một việc dễ dàng. Chỉ là Yêu Thú nhị giai, còn là thuộc tính thực vật. Theo như Yêu Quái tộc đánh giá thì chúng là thứ không thể ăn được. Vì vậy Thanh Ngọc Đằng quả thực vô dụng. Đặc điểm duy nhất của nó là sự bền bỉ.

Thanh Ngọc Đằng rất dễ nuôi, nếu có nước và ánh nắng mặt trời thì về cơ bản chúng không thể chết được, sức sống cũng rất mạnh mẽ. Thông thường sẽ ở trong rừng sâu núi thẳm.

Chúng cũng không có bất kì tính công kích nào. Thậm chí còn không cảm thấy đau đớn. Có lẽ là nhờ vào mức độ bền bỉ nên nó được xếp vào nhị giai.

Nhìn Thanh Ngọc Đằng mang một vẻ đẹp như ngọc kia, một tia ký ức xẹt qua trong mắt Đường Tam. Hắn mở cái lồng, thả Thanh Ngọc Đằng ra.

Sau khi ra khỏi lồng, Thanh Ngọc Đằng dường như cảm nhận được điều gì đó, lập tức trở nên sinh động, ngọ nguậy bò trên mặt đất. Đối với nó mà nói, bởi vì thuộc tính là thực vật nên nó sẽ tìm kiếm nguồn nước theo bản năng, đi tìm nơi có nước.

Đường Tam vung tay phải, một cơn gió mát thoảng qua, cuốn Thanh Ngọc Đằng vào trong tay, nhẹ nhàng cầm lấy.

Thanh Ngọc Đằng ban đầu tuy ôn nhu, nhưng khi bị Đường Tam nắm lấy, nó lập tức bắt đầu cuộn lại, quấn quanh cánh tay của Đường Tam. Đây là một loại phản ứng theo bản năng.

Mặc dù không giỏi chủ động tấn công, nhưng một khi bị đụng chạm, nó sẽ ngay lập tức dùng đặc điểm dẻo dai của bản thân để quấn lấy những vật thể chạm vào nó. Có một vài loại Yêu Thú yếu ớt thậm chí còn bị siết đến chết.

Nhìn thấy Thanh Ngọc Đằng dài ba thước kia quấn lên người mình, tia sáng trong mắt Đường Tam chợt lóe, thôi thúc Huyền Thiên Công.

Thanh Ngọc Đằng đột nhiên run rẩy kịch liệt, có thể mơ hồ thấy được vầng sáng màu xanh ngọc bên ngoài thân thể lập tức trở nên ảm đạm. Gần như chỉ trong chốc lát đã trở nên khô héo, không còn sức quấn quanh nữa, mềm nhũn ngã xuống đất.

Đường Tam phất tay phải, khởi động Huyền Thiên Công. Thanh Ngọc Đằng đã khô héo kia đột nhiên hóa thành bột mịn rơi trên mặt đất.
Hắn nhắm mắt lại, lặng lẽ cảm nhận thứ vừa bị mình hấp thu vào trong cơ thể.

Thanh Ngọc Đằng này rất rẻ, là món rẻ nhất trong bốn món đồ mà hắn đã mua. Chỉ tốn năm Linh Tê tệ. Đây còn là bởi vì Thanh Ngọc Đằng vẫn còn sống, giá tiền của Yêu Thú còn sống sẽ cao hơn một chút. Đúng như Mộc Vân Vũ và Đường Tam đã nói chuyện trước đây, nó là một sợi dây thừng cực kì bền bỉ.

Vào lúc này Thanh Ngọc Đằng đã bị Đường Tam thôn phệ. Huyền Thiên Công của hắn lưu chuyển một cách tự nhiên, loại bỏ một ít năng lượng hỗn hợp ra khỏi cơ thể. Một lạc ấn màu trắng xanh yếu ớt cũng theo đó xuất hiện tại Huyền Thiên Công.

Trải qua kinh nghiệm thôn phệ con Sáp Sí Hổ cái trước đó, Đường Tam đã biết được rằng Yêu Thú cũng sẽ tạo thành huyết mạch lạc ấn. Thanh Ngọc Đằng này có thể coi là Yêu Thú, tuy chỉ là Yêu Thú yếu ớt nhưng dĩ nhiên nó cũng có thể tạo thành lạc ấn.

Thực ra Đường Tam đã nhìn thấy nó ngay từ lần đầu tiên bước vào cửa hàng nhỏ, nhưng lúc đó hắn vẫn chưa hạ quyết tâm. Lần này sau khi trở về, trong số bốn món đồ, thứ hắn muốn mua nhất cũng không phải là ba món đồ có giá trị cao kia, mà là Thanh Ngọc Đằng này. Đó là lý do tại sao hắn nóng lòng muốn lấy Thanh Ngọc Đằng ra xem đầu tiên.

Lạc ấn Thanh Ngọc Đằng nhỏ yếu sau khi được loại bỏ tạp chất cũng tương đương với lạc ấn nhất giai, vô cùng yếu ớt. Nhưng trên mặt Đường Tam lại lộ ra một vẻ vui mừng.

Ngay sau đó, hắn thông qua tinh thần lực đem lạc ấn Thanh Ngọc Đằng bé nhỏ này đặt vào vị trí lạc ấn thứ sáu mà mình vừa có được, xếp hạng cuối cùng trong sáu loại lạc ấn.

Đúng vậy, hắn lại lựa chọn một huyết mạch lạc ấn của Yêu Thú loại dây leo yếu ớt làm lạc ấn thứ sáu cho mình.

Lạc ấn Thanh Ngọc Đằng ổn định vững vàng tại vị trí đó, tỏa ra ánh sáng màu xanh ngọc dịu dàng ảm đạm. So với năm lạc ấn kia, nó gần như có thể miêu tả là không đáng nói đến, nhưng trên mặt Đường Tam lại thể hiện vui mừng đặc biệt rõ ràng.

Đường Tam hít một hơi thật sâu, rót Huyền Thiên Công vào. Tiếp theo nâng tay phải lên, trong lòng bàn tay ngưng tụ ra một đám ánh sáng nhỏ màu xanh. Sau đó thứ từ từ chui ra ngoài chính là hình dáng của Thanh Ngọc Đằng.

So với Thanh Ngọc Đằng hắn thôn phệ ban nãy thì mảnh hơn một chút. Dưới sự khống chế của Đường Tam, nó từ từ biến dài vây quanh bên người hắn. Thanh Ngọc Đằng mềm dẻo đung đưa theo ý niệm của Đường Tam, thay đổi thành những dáng vẻ khác nhau.

Đây là huyết mạch lạc ấn thứ sáu của Đường Tam, cũng là huyết mạch lạc ấn duy nhất thuộc hệ thực vật. Chỉ là nhất giai, đúng vậy, chỉ là nhất giai. Nhưng trong mắt Đường Tam lại ngập tràn những cảm xúc kỳ lạ.

Kiếp trước, ở một thế giới có tên là Đấu La Đại Lục, có một thứ gọi là Vũ Hồn. Thời điểm lên sáu tuổi, tất cả mọi người đều phải tham gia nghi thức thức tỉnh Vũ Hồn. Vũ Hồn có thể là bất cứ thứ gì, vô cùng kì quái. Có Thú Vũ Hồn, có Khí Vũ Hồn. Chỉ có rất ít người tại thời điểm thức tỉnh Vũ Hồn sinh ra thứ năng lượng gọi là Hồn Lực, có thể thông qua việc tu luyện Hồn Lực để nâng cao uy lực của Vũ Hồn. Họ được gọi là Hồn Sư. Đó chính là tồn tại cường đại nhất và cũng là nghề cao quý nhất tại thế giới đó.

Kiếp trước, vào thời điểm sáu tuổi, Đường Tam cũng đã thức tỉnh Vũ Hồn của bản thân. Không giống những người khác chỉ có một loại Vũ Hồn, hắn có hai loại Vũ Hồn. Một trong hai loại Vũ Hồn đó, cũng là thứ đã ở bên hắn cả đời, chính là một dạng tồn tại yếu ớt bẩm sinh được gọi là Lam Ngân Thảo.

Hiện tại, Thanh Ngọc Đằng mà hắn vừa dung hợp là thứ sở hữu khí tức và thuộc tính giống với Lam Ngân Thảo nhất trong số những thực vật hắn đã từng gặp qua tại nơi này.

Mặc dù Thanh Ngọc Đằng lúc này yếu ớt như vậy, nhưng trong lòng Đường Tam tựa như được trở về kiếp trước, quay lại thời điểm lúc đó khi hắn vừa mới thức tỉnh.

Lam Ngân Thảo, Thanh Ngọc Đằng!

Còn có một người của năm đó nữa…

“Ta tên Tiểu Vũ, Vũ trong khiêu vũ.”

Nhắm mắt hít một hơi thật sâu, Đường Tam mím môi thu lại Thanh Ngọc Đằng. Tại thời điểm này Thanh Ngọc Đằng vẫn còn yếu như vậy, sau này nó sẽ biến hóa như thế nào trong tay mình đây?

Một phần ba số học viên đã ra ngoài lịch luyện, Quan Long Giang và Mộc Ân Tình cũng không có mặt, chỉ còn lại Mộc Vân Vũ đảm nhiệm công việc giảng dạy chủ yếu. Tư Nho thực ra rất hiếm khi xuất hiện trước mặt các học viên, cũng không biết hắn đi làm cái gì.

Lớp huấn luyện thể năng vào buổi sáng khiến mọi người đều kiệt sức. Trước khi ăn trưa, Đường Tam đã tìm gặp Mộc Vân Vũ xin phép buổi chiều có thể vào trong thành một chút.

Mộc Vân Vũ vui vẻ đồng ý, có lẽ là bởi vì Đường Tam bọn họ vừa mới bỏ ra một đống tiền để mua đồ ở chỗ của nàng. Nàng chỉ dặn dò Đường Tam nhất định phải chú ý một chút, ở trong thành không được để lộ ra số tiền mà hắn có. Kể cả là bọn yêu quái thì thường ngày cũng rất hiếm khi được trông thấy Nguyên Tố tệ.

Đường Tam đã là lục giai rồi nên nàng cũng không cần bố trí cho ai đi cùng nữa. Sức mạnh lục giai vô tình khiến vị trí của Đường Tam trong học viện tự động được tăng lên. Bàn về thực lực, hiện tại hắn đứng thứ hai, chỉ xếp sau Vũ Băng Kỷ. Hơn nữa, thời điểm hắn là ngũ giai còn từng cùng Vũ Băng Kỷ đánh ngang sức, không phân thắng bại.

Sau bữa cơm buổi trưa là lớp học buổi chiều. Mộc Vân Vũ thay thế Quan Long Giang giảng dạy lý thuyết.

Lớp học buổi chiều vừa kết thúc, Đường Tam liền rời khỏi học viện, đi thẳng xuống núi. Hắn muốn uống trà sữa, lại càng muốn gặp cô nương bán trà sữa kia.

Hắn nhanh chóng xuống núi. Mãi cho đến khi bước vào Gia Lý thành thì tốc độ của hắn mới chậm lại.

Mặc dù làm người đã ba đời, thế nhưng mỗi khi muốn đi gặp nàng, tâm tình của hắn vẫn là kích động cùng lo lắng. Mỗi khi rơi vào tình huống mong mỏi chờ đợi như vậy, thời gian dường như càng trở nên dài thêm, bước chân sẽ theo bản năng mà tăng tốc. Cuối cùng cho khi sắc trời gần chạng vạng, hắn đã đến được nơi quen thuộc kia.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!