Đường Tam trùng sinh – C.130

Chương 130: Thiên Hồ biến tứ giai


Độc Bạch dừng ở tam giai đã nhiều năm rồi. Từ trước tới nay, mọi người luôn nói Thiên Hồ biến là mạnh nhất, thiên phú của hắn là độc nhất vô nhị.

Thế nhưng mà, mấy năm qua hắn không tiến bộ, bản thân cũng không có sức chiến đấu. Nhìn thấy bằng hữu ngày càng mạnh mẽ, trong lòng hắn làm sao có thể không lo lắng?

Chỉ là, hắn vẫn luôn không có bất kỳ biện pháp nào cả.

Đặc biệt là lần này, khi bọn hắn ra ngoài lịch luyện, vẫn luôn là Đường Tam, Vũ Băng Kỷ, Cố Lý và Trình Tử Chanh chiến đấu. Thời điểm săn giết yêu thú, hắn chỉ có thể ở bên cạnh quan sát. Lúc mọi người chiến đấu hắn đều tránh sang một bên. Cảm giác đó thực sự giống như trăm móng cào xé trái tim.

Đặc biệt là trận chiến cuối cùng, hắn trơ mắt nhìn ba người Đường Tam, Vũ Băng Kỷ và Cố Lý ở phía sau ngăn lại để hắn và Trình Tử Chanh chạy trước. Khi đó hắn thực sự cảm thấy bản thân rất vô dụng.

Hắn cũng là thiếu niên có tâm tính, mang một bầu nhiệt huyết. Vào lúc đó hắn rất muốn sát cánh cùng đồng đội chiến đấu chống lại kẻ thù hùng mạnh! Nhưng mà, hắn vô dụng, hắn có ở lại cũng chẳng làm được gì.

Thời điểm đó, khát vọng trong lòng, sự tức giận đối với bản thân và không cam lòng dấy lên mãnh liệt, khiến đầu hắn đau như muốn vỡ ra, cả người giống như sắp nổ tung.

Có ích lợi gì, huyết mạch tầng cấp thứ nhất Thiên Hồ Chi Nhãn này thì có ích lợi gì, thà thay nó bằng một thứ có chút năng lực chiến đấu còn hơn!

Ở một khắc kia, hắn bạo phát, toàn lực huy động tinh thần lực tác động điên cuồng vào Thiên Hồ Chi Nhãn. Trong lòng cầu nguyện, tất cả chỉ mong đồng bạn bình an. Hắn không biết mình làm như vậy liệu có ích gì hay không, nhưng đó là việc duy nhất mà hắn có thể làm.

Cũng chính ngay lúc đó, trong cơ thể hắn tựa như có thứ gì đó phá vỡ, thậm chí hắn còn nhìn thấy chiến trường đằng xa, trông thấy ba người Đường Tam đang thê thảm. Hình ảnh chợt lóe lên rồi biến mất, sau đó hắn lập tức chìm vào trong bóng tối.

Chỉ mơ hồ nhớ rằng vào thời khắc cuối cùng, dường như hắn đã phóng thích ra một luồng sáng trắng, bao trùm hướng chiến trường bên kia.

Thời điểm tỉnh lại hắn đã ở trong phòng của mình rồi. Ban đầu vẫn có chút mù mịt, nhưng ngay sau đó, trong mơ hồ hắn cảm giác được một chút kỳ lạ. Hắn theo cảm giác này đứng dậy ra khỏi giường, bước ra khỏi phòng, nhìn bầu trời bên ngoài.

Cảm nhận về cảnh vật xung quanh đã thay đổi không còn giống như lúc trước. Hắn đột nhiên nhận ra bản thân mình đã khác. Đúng vậy, không giống nhau. Thiên Hồ Chi Nhãn đã tiến hóa! Cuối cùng cũng vượt qua bình cảnh tam giai, bước vào tứ giai.

Thiên Hồ Chi Nhãn tứ giai, dường như thực sự khiến hắn có một sự thay đổi đặc biệt.

Nếu như nói trước đây Thiên Hồ Chi Nhãn của hắn là dùng để quan sát, ngoài ra còn có một ít cảm thụ vô hình, có thể cảm nhận được ai có khí vận mạnh hơn một chút, ai có vận khí tương đối kém hơn. Đối với nguy hiểm cũng có dự đoán nhất định, nhưng mức độ dự đoán lại tương đối thấp.

Hiện tại hắn mơ hồ cảm thấy có thể điều khiển được một phần vận mệnh. Vô hình trung giống như mạch lạc của thế giới này nằm trong nhận thức của hắn, mà hắn lại có thể thử kích thích những mạch lạc này, khiến chúng thay đổi theo suy nghĩ của chính mình.

Nhớ tới đồng bạn, nội tâm hắn ngay lập tức chìm trong niềm vui mừng khôn xiết. Vì vậy trước tiên liền chạy đến chỗ Đường Tam, muốn đem tin vui chia sẻ cùng hắn. Lại không ngờ rằng, Đường Tam liếc mắt cũng có thể nhìn ra hắn đã hoàn thành tiến hóa Thiên Hồ biến.

“Suỵt” Đường Tam làm bộ ra hiệu cho hắn im lặng: “Ngươi nhỏ giọng chút, trước tiên đừng để lộ ra. Chuyện này không thể lan truyền đi được. Thiên Hồ Chi Nhãn của ngươi là bí mật quan trọng của học viện. Ngày trước nó chỉ là tam giai, mọi người chưa có cảm giác gì nhiều. Nhưng năng lực của ngươi càng mạnh thì tác dụng của Thiên Hồ Chi Nhãn càng lớn, trên thực tế ngươi sẽ càng thêm nguy hiểm. Chuyện này chỉ có thể nói với các lão sư thôi, không nên để cho các sư huynh biết được.”

“Được được.” Độc Bạch mặt đầy hưng phấn gật đầu: “Các ngươi đều không sao chứ? Đại sư huynh bọn họ thế nào…”

“Yên tâm đi, không sao cả, chỉ có ngươi và Cố Lý sư huynh hôn mê thôi. Ngươi đã tỉnh lại, hắn có lẽ cũng sắp tỉnh rồi.” Đường Tam nói.

Độc Bạch thở phào một hơi dài: “Tốt quá, thực sự là quá tốt. Mọi người không sao là tốt rồi.” Nói xong, hắn lại xông tới ôm lấy Đường Tam.

Đường Tam bất đắc dĩ chống tay lên ngực hắn chặn lại: “Bình tĩnh, ngươi bình tĩnh chút đi. Trước tiên chúng ta đi tìm lão sư báo cáo chuyện này đã. Thôi quên đi, bộ dạng này của ngươi căn bản là không khống chế được cảm xúc của mình. Ta đi mời lão sư đến. Ngươi ở chỗ này của ta đợi đi.”

Lúc này vẫn còn sớm, là thời gian ăn bữa sáng. Đường Tam đóng kĩ cửa lại, trước tiên để Độc Bạch đợi trong phòng mình, hắn thì trực tiếp đi đến nhà ăn bên kia.

Người hắn muốn tìm đương nhiên không phải trưởng trấn lão sư. Bình thường trưởng trấn Trương Hạo Hiên không ở trong học viện. Người quản lý thật sự của học viện là Quan Long Giang. Ở khía cạnh nào đó thì chính là chủ nhiệm quản lý.

Cứ nghĩ đến cảnh Quan Long Giang tức giận mắng nhiếc Trương Hạo Hiên ngày hôm qua Đường Tam vẫn có chút buồn cười. Trưởng trấn lão sư đây là thay mình chịu đựng! Mà có lẽ hôm nay mình cũng sẽ phải chịu mắng. Ngày hôm qua bởi vì vừa mới trở về, mục tiêu chủ yếu là trưởng trấn lão sư dẫn đội.

Đường Tam lặng lẽ bước vào nhà ăn, lập tức nhìn thấy Quan Long Giang.

Mỗi sáng sớm, Quan Long Giang sẽ đến nhà ăn trước, xác nhận điểm tâm của ngày hôm nay và sắp xếp cho tất cả mọi người.

Một mùi thơm nồng đậm bay trong nhà ăn, rõ ràng là mùi thơm của canh thịt. Hẳn là món canh được nấu từ xương của con Liệt Địa Tích Dịch đã ăn ngày hôm qua. Đây có lẽ là đồ tốt! Hết sức bổ dưỡng cho tất cả mọi người! Chắc hẳn đồ ăn trong học viện Gia Lý cũng chỉ ở mức này mà thôi.

“Quan lão sư.” Đường Tam nhỏ giọng gọi.

Quan Long Giang quay đầu nhìn lại, vừa thấy hắn, sắc mặt chợt trầm xuống: “Ta đang muốn tìm ngươi đây. Đường Tam, ngươi có biết…”

Nhìn thấy lửa giận trong mắt Quan Long Giang sắp tràn ra, Đường Tam vội vàng bước tới nhỏ giọng nói: “Quan lão sư, ta có tin vui cho người.”

“Tin tốt? Tin tức gì tốt?” Quan Long Giang nghi ngờ hỏi.

Đường San đến bên người hắn, nói nhỏ vào bên tai.

“Cái gì? Thật sao?” Đôi mắt của Quan Long Giang lập tức trợn to, hoàn toàn quên mất mình đang giận dữ tính mắng Đường Tam.

“Có thật không? Ngươi chắc chứ?” Âm thanh của vị chủ nhiệm này có chút run run.

“Chắc chắn, ta chắc chắn. Không sai, cảm giác của chính hắn cũng sẽ không sai.” Đường Tam khẳng định.

“Hắn đâu rồi? Đang ở chỗ nào? Tại sao lại không đi cùng ngươi?” Quan Long Giang vội vàng hỏi.

Đường Tam nói: “Hắn có chút hưng phấn thái quá, ta đã vạch trần hắn trước. Ta cảm thấy chuyện này của hắn cần phải giữ bí mật. Dù sao nó cũng quá quan trọng. Vậy nên ta để hắn đợi trong phòng của ta, đầu tiên chạy qua thông báo với người. Cũng không biết ta làm như vậy liệu có đúng hay không.”

“Đúng, rất đúng. Giữ bí mật, nhất định phải giữ bí mật.”

Quan Long Giang xoa xoa tay hưng phấn, cố gắng ổn định lại cảm xúc: “Đi, đưa ta đi. Ta nhất định phải tự mình cảm nhận một chút mới có thể chắc chắn.”

“Được ạ.”

Lập tức, Đường Tam dẫn Quan Long Giang tới cửa phòng mình. Còn chưa vào cửa, Quan Long Giang đã kéo hắn lại nói: “Ngươi giữ ở ngoài cửa, đừng cho bất cứ kẻ nào vào.”

Nói xong, Quan Long Giang đẩy cửa đi vào, để Đường Tam lại bên ngoài.

Khóe miệng Đường Tam khẽ giật. Đây là phòng của ta đó! Ta lại trở thành người canh cửa.

Bất quá, canh cửa thì canh cửa. Xem ra hôm nay mình hẳn là không bị ăn mắng nhỉ?

Không lâu sau, cửa phòng mở ra.

Thời điểm Quan Long Giang lại xuất hiện trước mặt Đường Tam, trên mặt hắn đã đầy ánh đỏ.

“Quan lão sư, thế nào rồi?” Đường Tam dò hỏi.

Quan Long Giang cười ha ha một tiếng: “Tốt, tốt lắm, tốt lắm! Ha ha ha. Tiểu Đường à, xem ra lần này ngươi lập công lớn rồi! Rất tốt, nhớ phải giữ bí mật. Cứ như vậy đi, ta dặn tiểu tử đó chớ lộ diện sớm. Ngươi trước tiên đưa hắn trở về chỗ ở của hắn, ổn định một ít cảnh giới, đợi đến khi hắn khống chế được năng lực của mình rồi hãy nói. Nếu không mọi người đều có thể cảm nhận được phần biến hóa kia của huyết mạch trên người hắn. Ta đi tìm lão sư của ngươi.”

Nói xong, Quan Long Giang vội vàng rời đi.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!