Đường Tam trùng sinh – C.129

Chương 129: Dung hợp Phong Hổ biến


Đường Tam chỉ đơn giản dọn dẹp căn phòng đã mấy ngày không về. Tắm rửa xong trực tiếp leo lên giường.

Trước tiên tu luyện Huyền Thiên Công trong chín vòng tuần hoàn, toàn bộ cơ thể trở nên ấm áp. Thân thể hắn được năng lượng Huyền Thiên Công tưới đều, phát triển một cách tự nhiên. Sau khi cảm nhận qua tình trạng của bản thân đã ổn định, tinh thần lực của Đường Tam dẫn động, từ từ di chuyển lạc ấn Phong Hổ biến mới thu được tới vị trí thứ tư của lạc ấn Phong Lang biến.

Lạc ấn Phong Hổ biến này rất mạnh. Tuy chỉ là thôn phệ trong tích tắc, nhưng với tu vi đỉnh phong thất giai vốn có của Sáp Sí Hổ lúc đó, lạc ấn Đường Tam hấp thu được này đã đạt tới lục giai.

Tuy nhiên, trong cấp bậc của Yêu Thần biến, bản thân Phong Hổ biến rõ ràng không đủ tư cách để chiếm lấy vị trí lạc ấn thứ sáu của Đường Tam. Trước tiên trực tiếp dung hợp nó vào lạc ấn Phong Lang biến mới là sự lựa chọn tốt nhất.

Phong Nhận và Phong Cương tuy khác nhau nhưng có cùng một đích. Cả hai đều là thuộc tính Phong, dung hợp lại sẽ không thành vấn đề.

Một cái là đỉnh phong ngũ giai, một cái là lục giai. Nếu dung hợp thành công, khẳng định là có thể đem năng lực điều khiển Phong nguyên tố của Đường Tam tăng tới lục giai. Lại không dễ bị nghi ngờ. Hắn cũng không cần ra ngoài tìm Phong Lang lục giai để thôn phệ hấp thu nữa. Vừa đúng lúc.

Hai lạc ấn bắt đầu dung hợp dưới sự khống chế của hắn.

Khi hai lạc ấn bắt đầu tiếp xúc vào nhau, Đường Tam rõ ràng cảm giác được cả hai đều có chấn động kịch liệt. Hơn nữa còn có vẻ bài xích lẫn nhau, giống như không bên nào muốn dung hợp với đối phương.

Xảy ra chuyện gì vậy? Thiên Hồ Chi Nhãn tầng cấp cao thì thôi đi, hai cái tầng cấp bốn các ngươi còn kiêu ngạo cái gì?

Trong lòng Đường Tam kinh ngạc, đồng thời lập tức nhận ra một khả năng. Đó chính là, cấp bậc của lạc ấn càng cao, tại thời điểm dung hợp thì tính biệt lập sẽ càng mạnh.

Một cái là đỉnh phong ngũ giai, một cái là lục giai, dung hợp lại tự nhiên sẽ có chút khó khăn.

Tuy nhiên hắn vẫn có lòng tin rằng có thể dung hợp được chúng. Tinh thần lực của hắn hiện tại đã đủ mạnh, tinh thần lực hóa lỏng cho phép hắn có thêm nhiều thời gian để có thể cùng hai cái lạc ấn này tiêu hao. Dẫu sao bọn chúng đều là thuộc tính Phong, năng lực xem như có cùng căn nguyên, xác suất dung hợp với nhau vẫn rất cao.

Vậy nên Đường Tam không hề đình chỉ dung hợp, mà gia tăng tinh thần lực áp bức vào bên trong, để cho hai lạc ấn hòa vào nhau được tốt hơn, dung hợp vào nhau.

Ánh sáng màu thanh bích chiếu sáng toàn bộ vùng đan điền, hai lạc ấn dao động càng lúc càng kịch liệt.

Đúng lúc này, đột nhiên, một quầng sáng màu trắng sáng lấp lánh hiện ra ở lạc ấn Linh Tê Thiên Nhãn đứng vị trí đầu tiên.

Nó chỉ có tam giai. Xét về cấp độ, Linh Tê Thiên Nhãn, Thì Quang biến và Kim Bằng biến đều là cấp độ này, thực sự không cao.

Nhưng ngay khi hào quang màu trắng sáng lấp lánh xuất hiện, màu xanh trong toàn bộ đan điền của Đường Tam lập tức mờ đi. Ngay cả dao động của hai lạc ấn kia cũng trở nên yếu dần. Quá trình dung hợp bỗng chốc biến thành suôn sẻ.

Huyết mạch tối cao!

Trong lòng Đường Tam bỗng chốc nghĩ đến điều này.

Linh Tê Thiên Nhãn cho hắn cảm giác giống như người đại ca đang ngủ say thì bị mấy tiểu đệ đánh thức, gầm lên giận dữ. Bọn tiểu đệ ngay lập tức trở nên ngoan ngoãn trở lại, không dám gây chuyện nữa.

Sau khi dung hợp Thiên Hồ Chi Nhãn lại có lợi ích như vậy sao? Thật là kỳ quái!

Hắn dung hợp Thiên Hồ Chi Nhãn vào Linh Tê Tâm Nhãn, sau đó có được Linh Tê Thiên Nhãn, kỳ thực vẫn luôn chưa có thời gian thử nghiệm năng lực của nó. Bây giờ nhìn lại, xem ra huyết mạch tầng cấp thứ nhất này quả nhiên không giống thứ bình thường. Tác dụng của nó tuyệt đối không chỉ dừng lại ở phương diện may mắn.

Sở dĩ trước kia Độc Bạch nhìn qua có chút vô dụng chủ yếu là do hắn chỉ có Thiên Hồ Chi Nhãn, cấp độ không đủ, thể lực cũng không tốt, không có thêm bất kì năng lực nào khác nên không thể phát huy được năng lực chân chính của Thiên Hồ Chi Nhãn. Mà các lão sư cũng không biết phải sử dụng Thiên Hồ Chi Nhãn của hắn như thế nào.

Sau khi Đường Tam sở hữu năng lực này, vào thời điểm kết hợp các loại năng lực khác, hắn cảm nhận được sự tồn tại của Thiên Hồ Chi Nhãn tầng cấp thứ nhất quả thực có tác dụng rất lớn. Chẳng trách có thể nằm trong ba tộc đứng đầu Yêu Quái tộc.

Hiên tại hắn đang mong chờ Độc Bạch đột phá thành công, đạt tới tứ giai. Muốn Thiên Hồ Chi Nhãn tiếp tục tăng lên, cách duy nhất chính là hấp thu từ Độc Bạch. Vì vậy hắn chỉ có thể hy vọng rằng Độc Bạch sẽ nhanh chóng tăng lên một chút.

Đây cũng là lý do tại sao hắn muốn dạy Độc Bạch tu luyện Tử Cực Ma Đồng. Giúp Độc Bạch tăng lên cũng tương đương với việc giúp chính bản thân hắn.

Quá trình dung hợp sau đó trở nên trơn tru. Màu xanh của lạc ấn xếp tại vị trí thứ tư càng ngày càng đậm hơn, dần dần trở nên giống như một bảo thạch thật sự.

Ánh sáng màu xanh biếc trên bảo thạch như ẩn như hiện. Cảm nhận của Đường Tam về Phong nguyên tố, cũng như cảm ứng đối với biến hóa của Phong nguyên tố rõ ràng có sự khác biệt.

Lạc ấn thứ tư sau khi tiến hóa, dường như có thể khiến bản thân hắn thật sự thực thể hóa Phong nguyên tố. Điều này giúp giảm bớt quá trình áp súc ban đầu. Hơn nữa, một khi sở hữu thiên phú Phong Cương, lập tức có thể bù đắp rất lớn cho sự thiếu hụt trong phòng ngự của Đường Tam.

Lạc ấn chắc chắn cũng theo đó thăng lên lục giai. Huyết mạch lạc ấn Yêu Thần biến lục giai, Đường Tam đã đi đến kết luận thông qua tự mình thử nghiệm.

Thực thể hóa, thực thể hóa huyết mạch lạc ấn, đối với hắn mà nói, chính là tiến vào lục giai. Đây cũng là lạc ấn lục giai đầu tiên mà hắn có được.

Điều này cũng có nghĩa là, Đường Tam đã chính thức trở thành một cường giả lục giai.

Chỉ là, bốn lạc ấn khác trên cơ thể trái lại trông có phần đáng thương. Thiểm Báo biến thì khá hơn một chút, là tứ giai, nhưng cũng không tới được ngũ giai. Ba cái còn lại đều là tam giai. Mặc dù ba cái kia có tầng cấp huyết mạch rất cao, nhưng cấp độ lại không cao, tác dụng có giới hạn.

Nếu Đường Tam muốn tiếp tục nâng cao thực lực thì còn phải mất một thời gian dài mới có thể đem Huyền Thiên Công tu luyện đến thất giai. Vậy nên việc tiếp theo là nghĩ cách tăng cấp độ lạc ấn của chính mình lên.

Còn một chuyện rất quan trọng, chính là phải tìm cho mình lạc ấn thứ sáu.

Thêm một lạc ấn là thêm một loại năng lực. Hơn nữa, nâng cao lạc ấn lên đồng nhất với cấp độ của tu vi chắc chắn sẽ khiến thực lực của Đường Tam tăng mạnh.

Cho dù bây giờ chỉ mới bước vào lục giai, Đường Tam có thể khẳng định được rằng yêu quái cùng cấp không còn là đối thủ của hắn nữa. Suy cho cùng, hắn đang nắm giữ rất nhiều lạc ấn thiên phú.

Một nụ cười treo trên khóe miệng, Đường Tam dần dần đi sâu vào minh tưởng. Thu hoạch của lần ra ngoài lịch luyện này thật sự không nhỏ! Cầu phú quý trong cảnh khốn khó, liều một phen…

Sáng sớm.

“Ầm ầm ầm”

“Ầm ầm ầm”

Tiếng đập cửa dữ dội đánh thức Đường Tam từ trong minh tưởng. Hắn hít một hơi thật sâu, để Huyền Thiên Công trong cơ thể tự động vận chuyển một cách thuận lợi, sau đó mở mắt ra.

“Ai vậy?”

“Là ta, là ta. Tiểu Đường, là ta, mau mở cửa. Oa ha ha ha, để ta nói cho ngươi một tin vui!” Giọng nói quen thuộc từ phòng khách bên kia truyền đến.

Nghe thấy âm thanh này, hai mắt Đường Tam lập tức sáng lên, nghiêng mình xuống giường, bước nhanh ra khỏi phòng ngủ, mở cửa phòng khách.

Thân ảnh có chút quen thuộc liền nhào tới ôm lấy hắn thật chặt.

“Ha ha ha, các ngươi đều còn sống, thật tốt, tốt quá đi! Ta còn tưởng rằng các ngươi đã chết rồi. Thật tốt quá.”

Hắn trực tiếp ôm lấy Đường Tam xoay một vòng.

“Được rồi, được rồi, Độc Bạch sư huynh, mau thả ta xuống.” Đường Tam bất lực.

Đúng vậy, giọng nói thân thiết, bóng người quen thuộc này chẳng phải chính là Độc Bạch sao?

Lúc này Độc Bạch mới để hắn xuống. Khi hai đôi mắt đối diện nhau, Đường Tam rõ ràng cảm nhận được tinh thần lực thể lỏng bên trong Tinh Thần Chi Hải của mình hơi rung động một chút. Linh Tê Thiên Nhãn tựa như hơi run run.

“Ngươi tăng cấp rồi à?” Đường Tam gần như thốt ra, trên mặt đầy vẻ ngạc nhiên mừng rỡ.

“Ơ, ta còn chưa nói, sao ngươi lại biết được? Oa ha ha, đúng vậy! Ta tăng cấp rồi, cuối cùng cũng tăng cấp. Tứ giai, Thiên Hồ Chi Nhãn của ta đã là tứ giai. Ha ha ha!” Độc Bạch hưng phấn khua chân múa tay.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!