Đường Tam trùng sinh – C.98

Chương 98: Khiêu chiến mới


Đường Tam hít sâu một hơi, khôi phục lại những xao động của Huyền Thiên Công trong cơ thể. Loạt công kích liên tiếp vừa rồi thật ra cũng không tiêu hao quá nhiều năng lượng Huyền Thiên Công, nhưng lại tiêu hao rất lớn đến tinh thần.

Hắn phải khai mở Linh Tê Tâm Nhãn mới có thể khống chế Phong nguyên tố xuất sắc đến như vậy.

Cảm ngộ của Vũ Băng Kỷ trong mấy ngày qua đều là do hắn chỉ điểm, vậy nên hắn đương nhiên biết phải làm thế nào để có thể khắc chế.

Phải nói rằng nhận thức của Vũ Băng Kỷ cao vô cùng, nền tảng cũng rất tốt. Trong vòng hai ngày đã có thể khiến lực khống chế Băng nguyên tố tăng lên không ít. Cộng thêm sự chênh lệch về thực lực của hai bên, Đường Tam muốn chiến thắng hắn cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

Người ta sở hữu Băng nguyên tố thể. Còn Đường Tam thì không có Phong nguyên tố thể. Tính chất đặc thù của Huyền Thiên Công khiến hắn cho dù có tu luyện tới cấp mấy cũng không thể có được loại nguyên tố thể như vậy.

Tuy nguyên tố thể bổ trợ rất nhiều cho việc điều khiển nguyên tố, nhưng hướng đi của Đường Tam trong tương lai cũng không phải là điều khiển nguyên tố! Hắn không thể nào bỏ qua những loại năng lực khác, chỉ để tu luyện một loại năng lực duy nhất đến trình độ cực hạn.

Lốc xoáy gió băng dần dần tan biến. Khoảnh khắc Vũ Băng Kỷ hiện ra ở trước mặt mọi người, sắc mặt đã hoàn toàn trắng bệch, toàn bộ lồng ngực phập phồng. Hắn nhìn Đường Tam bằng ánh mắt có chút khó tin.

Ngươi vậy mà lại mượn sức của ta đối phó với ta?

Chấn động lớn nhất của hắn chính là, thời điểm bị xoay tròn bên trong lốc xoáy với tốc độ cực cao, hắn căn bản không có cách nào khống chế những Băng nguyên tố bị lốc xoáy cuốn theo. Vì vậy, những Băng nguyên tố kia cũng đã trở thành thứ tấn công lại chính mình.

Điều này thật sự quá đáng sợ. Năng lực điều khiển của Đường Tam còn mạnh hơn rất nhiều so với tưởng tượng của hắn. Hiện tại hắn hoàn toàn có thể khẳng định, trong trận đấu ngày hôm trước, Đường Tam chính là đã hạ thủ lưu tình.

Ngày đó nếu phương thức tấn công này được sử dụng, hắn căn bản là không thể ngăn cản được.

Đường Tam mỉm cười nói : “Hôm nay chúng ta coi như hoà đi. Đại sư huynh, năm Yêu tệ kia huynh còn muốn cho hay không?”

“Cho đệ.”

Vũ Băng Kỷ không hề bởi vì suýt bại dưới tay Đường Tam mà nhụt chí chút nào, ánh mắt ngược lại sáng rõ, lập tức ném ra năm miếng Yêu tệ thuộc tính Băng cho Đường Tam.

“Tối nay ta lại đến tìm đệ! Không thể mất tiền vô ích được.” Vũ Băng Kỷ tràn đầy hứng khởi nói.

“Ừm, được.” Đường Tam nhận lấy Yêu tệ, gật gật đầu.

Đối với việc chỉ điểm cho Vũ Băng Kỷ, hắn không có chút nào bài xích. Tâm tính của Vũ Băng Kỷ khá tốt, đối với chuyện tu luyện cũng rất kiên trì, lại có ngộ tính. Đường Tam làm người ba đời, xưa nay vẫn luôn là dạng người không hề tiếc công chỉ dạy cho người khác.

Huống hồ tại Yêu Tinh Đại Lục này, loài người thật sự quá yếu ớt. Có thể trợ giúp bọn họ trở nên lớn mạnh hơn chính là loại chuyện tốt vô cùng.

Mãi cho đến giờ phút này, các học viên khác mới kịp có phản ứng. Bọn hắn nhìn Đường Tam, rồi lại nhìn Vũ Băng Kỷ, trên mặt đều là vẻ khó tin.

Ngày hôm trước Đường Tam thua, mặc dù đã thể hiện rất tốt, nhưng cuối cùng vẫn là thua! Tại sao mới trải qua hai ngày đã đánh ngang sức như vậy?

Nhãn lực của bọn hắn đều rất tốt. Đại sư huynh so với ngày hôm đó, hôm nay rõ ràng lại càng mạnh hơn. Nhưng kết quả vẫn chỉ là không phân thắng bại.

“Các ngươi có cảm thấy hổ thẹn không? Đã nhìn thấy rõ cái gì mới thật sự là thực chiến chưa. Mượn lực của đối phương, bộc phát trong nháy mắt. Phóng thích năng lực của bản thân đến cực hạn. Đây thực sự giống như trận chiến trong sách mẫu. Trận đấu này, vô cùng đặc sắc.”

Mộc Ân Tình vỗ tay. Hai lần thực chiến, có thể nói lần nào Đường Tam cũng mang tới cho hắn ngạc nhiên đầy mừng rỡ. Hơn nữa còn đều là những điều không thể tưởng tượng nổi.

Phải nhận xét về trận đấu này như thế nào? Hắn cũng không biết. Bởi vì hắn không tìm được bất kì khuyết điểm nào, cũng không biết phải dạy dỗ ra sao.

Tiến bộ của Vũ Băng Kỷ vô cùng rõ rệt. Nhất là chi tiết nổ tung lớp băng cứng, công kích và phòng ngự hợp lại làm một. Còn có cả áp súc Băng nguyên tố. Những thứ này từ trước tới nay đều chưa từng xuất hiện.

Trong hai ngày ngắn ngủi mà có thể tiến bộ đến dạng này, nhất định có liên quan đến trận đấu ngày hôm trước. Hơn nữa nghe hắn nói, có lẽ đây còn là kết quả sau khi được Đường Tam chỉ dẫn. Điều này thật vô cùng khó tin!

Lau mắt mà nhìn cũng không đủ để hình dung về hắn. Thật là kì quái, thật không bình thường chút nào. Đây là thứ mà một đứa trẻ chín tuổi có thể làm được sao? Hắn thật có chút khó tin.

“Lão sư, ta cũng muốn khiêu chiến với Đường Tam.” Đúng lúc này, Cố Lý đột nhiên mở miệng nói.

Thì Quang Ngạc, Thì Quang biến. Huyết mạch cấp hai. Trong số tất cả các học viên, Đường Tam coi trọng nhất chính là huyết mạch chi lực của hắn.

Lúc này, Cố Lý nhìn Đường Tam với ánh mắt như thiêu như đốt. Lực khống chế. Đây chính là khống chế!

Thời gian cũng là nguyên tố sao?

Thời gian không thể dùng nguyên tố để hình dung. Nhưng theo một khía cạnh nào đó thì cũng không có khác biệt quá lớn, chỉ là kỳ diệu hơn rất nhiều mà thôi.

Cố Lý vẫn luôn tự biết rằng, Thì Quang biến của bản thân vốn vô cùng mạnh. Chính là bởi vì độ uyên thâm của năng lực điều khiển thời gian, đã khiến hắn trở thành đối tượng được các lão sư tập trung bồi dưỡng khi vừa mới bước chân tới học viện.

Nhưng cũng chính bởi sự cường đại của Thì Quang biến, trong khi bản thân hắn chỉ là nhân loại. Chỉ bằng vào nồng độ Thì Quang Ngạc mỏng manh trong huyết mạch đã khiến quá trình tu luyện điều khiển thời gian của hắn trở nên vô cùng khó khăn.

Hắn chỉ tới sau Vũ Băng Kỷ một năm, cũng nhỏ hơn hắn một tuổi. Nhưng hiện tại Vũ Băng Kỷ đã là lục giai, hắn vẫn còn mắc kẹt tại tứ giai, tốc độ tiến bộ cực kì chậm chạp.

Cũng không thể nâng cao huyết mạch thông qua phương pháp ngâm mình trong huyết dịch của Yêu Quái tộc cùng thuộc tính. Chưa kể đến số lượng tộc nhân ít ỏi của Thì Quang Ngạc nhất tộc, Thì Quang Ngạc mỗi một vị đều là những tồn tại vô cùng cường đại. Bằng lực lượng của tổ chức Cứu Rỗi, căn bản không cách nào có thể kiếm được huyết dịch của Thì Quang Ngạc cho hắn.

Hôm nay chứng kiến trận chiến giữa Vũ Băng Kỷ và Đường Tam, mắt thấy năng lực điều khiển Băng nguyên tố của Vũ Băng Kỷ rõ ràng đã tăng lên, tâm tư hắn có chút dao động. Giao thủ cùng Đường Tam liệu có thể lĩnh ngộ được điều gì về phương diện điều khiển nguyên tố hay không?

Mà hắn cũng tin tưởng rằng bản thân sẽ không chịu bất kì thua thiệt nào khi giao đấu cùng Đường Tam. Nguyên nhân rất đơn giản, Thì Quang biến của hắn hoàn toàn áp chế bất kì kẻ nào sở hữu năng lực điều khiển nguyên tố.

Thử hỏi, khi Đường Tam ngươi khống chế Phong nguyên tố để tiến hành áp súc, ta lại khiến ngươi phải dừng lại thì sẽ như thế nào? Phong nguyên tố trở nên hỗn loạn chính là kết quả tốt nhất, tiến hành không cẩn thận là có thể phát nổ!

Thời điểm phóng ra Phong Nhận, nếu thời gian bị đình chỉ, ngươi còn có thể tiếp tục khống chế được sao? Tinh thần lực của ngươi còn có thể duy trì nữa hay không? Điều này chính là không thể nào.

Cho nên mặc dù Đường Tam và Vũ Băng Kỷ bất phân thắng bại, nhưng Cố Lý vẫn có lòng tin vào bản thân mình. Hắn cảm thấy, trong số tất cả mọi người ở đây, kẻ khắc chế với Đường Tam nhất lại chính là hắn.

Đường Tam nhìn về phía hắn. Trong đôi mắt của Cố Lý tràn đầy khát khao.

“Trước tiên ngươi có thể nghỉ ngơi một lát. Ta chờ ngươi.” Cố Lý nhìn hắn nói.

Mộc Ân Tình nói : “Đường Tam, ngươi có đồng ý tiếp nhận khiêu chiến của Cố Lý không?”

Đường Tam nói : “Đồng ý. Không có vấn đề gì.”

Hắn có chút nóng lòng. Đối với Thì Quang biến của Cố Lý, thật ra hắn đã ngấp nghé mấy ngày nay. Nếu đã chủ động dâng đến miệng, vậy cũng không cần khách khí nữa!

Hiện tại không còn vị trí nào để dung hợp thêm lạc ấn, vậy thì phải từ bỏ Trọng Giáp Thuật. So sánh với Thì Quang biến, Trọng Giáp Thuật không thể dùng hai chữ “đệ đệ” để hình dung, mà thật sự phải là…”tiểu đệ đệ”…

Khoanh chân ngồi xếp bằng tại chỗ, Đường Tam lặng lẽ chìm vào trạng thái thiền định, khôi phục lại tinh thần lực vừa mới bị tiêu hao.

Sau khi hẹn gặp Đường Tam vào buổi tối, Vũ Băng kỷ đang chuẩn bị tiếp tục suy tính về những thiếu sót trong việc điều khiển Băng nguyên tố tại thời điểm chiến đấu. Nghe thấy Cố Lý muốn khiêu chiến Đường Tam, hắn lập tức liền hiểu rõ ý định của Cố Lý.

Hắn cũng từng giao thủ với Cố Lý. Năm đó hai người vẫn là cùng một giai, đối mặt với Cố Lý, Vũ Băng Kỷ đã phải chật vật không ít. Nhưng sau khi hắn có được Băng nguyên tố thể, Cố Lý đã không còn bất kì cơ hội nào nữa.

Bởi vì lực công kích của Cố Lý không thể phá được Băng nguyên tố thể. Dĩ nhiên, Cố Lý có thể điều khiển thời gian để khiến cho đòn công kích của Băng nguyên tố trở nên hỗn loạn mà không thể nào khống chế nổi.

Nhưng mà, Băng nguyên tố còn có đặc tính rét lạnh, thời gian chiến đấu càng kéo dài, lực điều khiển thời gian của Cố Lý sẽ bị tiêu hao càng lớn. Cuối cùng cũng chỉ có thể bị hắn đóng băng.

Vậy còn Đường Tam thì sao? Phong nguyên tố sống động hơn Băng nguyên tố rất nhiều, khống chế lại càng thêm khó khăn. Đường Tam càng khống chế tốt bao nhiêu, một khi bị quấy nhiễu e là sẽ càng trở nên phiền phức bấy nhiêu.

Năng lực của Cố Lý khắc chế hắn, điều này là sự thật. Đường Tam kia sẽ phải đối mặt với Cố Lý ra sao? Hắn sẽ điều khiển Phong nguyên tố của mình như thế nào?


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!