Đường Tam trùng sinh – C.67

Chương 67: Độc Bạch

Vị lão sư cuối cùng là một vị lão giả. Sở dĩ Quan Long Giang giới thiệu người này sau cùng, hiển nhiên là bởi địa vị của vị này cao hơn.

“Tư Nho lão sư phụ trách giảng dạy mọi kiến thức có liên quan đến Yêu Thần biến. Ta phụ trách về thực tiễn xã hội. Viện trưởng quản lý toàn bộ học viện.”

Đường Tam hành lễ với mấy vị lão sư. Trong số những lão sư này, người khiến hắn ấn tượng sâu nhất kì thực là vị lão giả chân nhân bất lộ tướng kia.

Tư Nho nhìn qua có dáng vẻ năm mươi sáu mươi tuổi. Mái tóc hoa râm, dung mạo bình thường. Trên mặt thủy chung mang theo nụ cười thản nhiên. Nhìn qua là một bộ dáng hòa ái dễ gần.

Thời điểm Quan Long Giang giới thiệu hắn, trên mặt các học viên đều lộ ra nụ cười. Hiển nhiên là có ấn tượng vô cùng tốt đối với vị lão sư này.

Trong số những vị lão sư ở đây, chỉ có vị này mới khiến cho thần thức của Đường Tam kích động. Có thể làm cho thần thức của hắn kích động. Điều này có nghĩa là gì, Đường Tam rất rõ ràng.

Hắn sở hữu một tia thần thức còn sót lại. Nếu quả thực bộc phát ra, trong nháy mắt hắn sẽ có được một sức mạnh cường đại. Đường Tam kỳ thật cũng không biết cỗ lực lượng kia mạnh đến mức nào. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên hắn trùng sinh sau khi làm Thần Vương!

Hắn biết rất rõ thần thức bị kích động là như thế nào. Cho dù hắn sử dụng tia thần thức kia, cũng chưa chắc có thể làm gì được trước mặt vị này.

Đúng vậy, cảm giác hiện tại của hắn chính là cái loại này. Dù là lúc đối mặt với vị trưởng trấn có tu vi cửu giai mà hắn đã bái sư kia, cũng không có loại cảm giác này.

Nói cách khác, vị Tư Nho lão sư này có khả năng còn mạnh hơn cả trưởng trấn.

Thần cấp? Chẳng lẽ hắn ta là cường giả đã chạm tới cấp độ Thần cấp rồi sao? Đường Tam thầm giật mình, rất nhanh liền có phán đoán.

Quan Long Giang mỉm cười nói: “Đường Tam, ngươi cũng giới thiệu một chút về bản thân với mọi người đi.”

Đường Tam nói: “Ta là Đường Tam. Yêu Thần biến là Phong Lang biến. Am hiểu điều khiển Phong Nhận. Tứ giai.”

Thời điểm nghe hắn nói ra hai chữ “tứ giai”, bên trong nhóm học viên nhất thời vang lên mấy tiếng kinh hô.

Dẫu sao nhìn tuổi của hắn so với các học viên ở đây đều nhỏ hơn, vậy mà đã có thực lực tứ giai. Mà Phong Lang biến cũng không phải Yêu Thần biến cường đại gì!

Quan Long Giang hiển nhiên là đã biết tình hình của hắn, nghe vậy liền gật đầu nói: “Ta cũng sẽ không giới thiệu từng học viên. Sau này các ngươi tự mình giao lưu đi. Hôm nay ngươi mới đến, trước nghỉ ngơi một ngày. Ngày mai sẽ chính thức tham gia học tập.”

“Độc Bạch.” Quan Long Giang kêu một tiếng.

Tức khắc, một thiếu niên vóc dáng nhỏ gầy chạy tới:

“Đến!”

Quan Long Giang nhìn thiếu niên có phần tinh quái này, nói: “Ngươi trước tiên đưa Đường Tam đi thu xếp, sau đó nói cho hắn biết sơ qua về tình hình học viện. Để hắn ở gian phòng số ba phía đông đi.”

“Một mình hắn ở sao? Gian phòng số ba phía đông vẫn chưa có ai đâu.” Thiếu niên tên gọi Độc Bạch nói với vẻ hâm mộ.

“Bớt nói nhảm đi.” Quan Long Giang tức giận nói.

Độc Bạch lè lưỡi một cái: “Được, giao cho ta. Đường Tam, đi. Ta dẫn ngươi đến kí túc xá.”

“Cảm ơn.” Đường Tam trả lời một tiếng, theo Độc Bạch đi tới một bên viện tử.

Hắn có thể cảm giác được ánh mắt của nhóm học viên, thậm chí cả các lão sư đều mang theo chút hiếu kì. Cũng có thể cảm nhận được, các học viên ở nơi này đều có năng lực vô cùng phi thường.

Điều quan trọng chính là bầu không khí. Bầu không khí ở đây sinh động hơn so với ở Phong Lang Trấn không biết bao nhiêu lần. Khiến cho hắn lần đầu tiên có được cảm giác đang ở thế giới loài người của kiếp trước.

Ít nhất là ấn tượng đầu tiên của hắn về tổ chức Cứu Rỗi cũng không tệ lắm. Mặc dù bây giờ hắn vẫn chưa biết rõ tổ chức Cứu Rỗi cụ thể là làm những gì.

Độc Bạch đưa Đường Tam đi về phía đông. Tựa hồ đối với Đường Tam cũng không có cảm giác xa lạ gì, rất thân thiện nói:

“Đường Tam, Quan lão sư đối với ngươi thật tốt. Chúng ta đều là hai người ở một gian. Nhưng ngươi thì một mình một gian. Ở một mình thật thích, có không gian riêng thuộc về mình, nghĩ thôi cũng thấy tuyệt. Chao ôi, nếu ta cũng có một phòng riêng thì thật tốt biết bao.”

Đường Tam chỉ cười cười, không nói gì thêm. Hẳn là do Trương Hạo Hiên an bài cho hắn một gian phòng riêng. Dù sao cũng muốn che giấu việc mình tu luyện Huyền Thiên Công.

Một người cũng tốt. Dù làm bất cứ việc gì cũng sẽ thuận tiện hơn.

Chỉ là, sau khi vào nơi này e rằng sẽ rất khó để lẻn ra ngoài. Ít nhất hiện tại là không thể.

Tu vi của các vị lão sư ở đây cũng không giống trình độ của Vương Diên Phong lão sư. Muốn che mắt bọn họ để chuồn ra ngoài, cơ hồ là chuyện không thể. Trừ khi bản thân có năng lực ẩn trốn, hơn nữa Yêu Thần biến lạc ấn cũng phải có cấp bậc đủ cao.

Phòng số ba phía đông của ký túc xá rất lớn, không chỉ có một gian phòng ngủ, mà còn có một phòng khách chừng hai mươi mét vuông.

Đây là tiêu chuẩn một phòng một sảnh, thậm chí cả phòng vệ sinh cũng tách biệt. Cộng lại là khoảng sáu mươi bảy mươi mét vuông.

Nơi này đối với Đường Tam, kẻ bắt đầu làm nô lệ ngay từ lúc đặt chân đến thế giới này mà nói, tuyệt đối là một nơi cao cấp. Vật dụng trong phòng đều vô cùng đầy đủ.

“Lát nữa ta đưa ngươi đi mua một số đồ dùng cần thiết là có thể ở luôn.” Độc Bạch cười hì hì nói.

Đường Tam nói: “Vậy làm phiền ngươi.”

Độc Bạch cười nói: “Tại sao ngươi luôn khách sáo như vậy? Sau này mọi người đều là người mình. Ngươi có biết Yêu Thần biến của ta là cái gì không?”

Đường Tam sửng sốt một chút, lắc đầu.

“Ngươi hãy nhìn vào mắt ta.” Độc Bạch đột nhiên nói.

Đường Tam quay đầu nhìn hắn.

Thời điểm cùng Độc Bạch bốn mắt nhìn nhau, Đường Tam đột nhiên phát hiện, trong mắt của Độc Bạch xuất hiện thêm một quang mang màu trắng trong. Tại giữa quang mang màu trắng trong này, mơ hồ có từng vòng vân sáng khuếch tán ra bên ngoài.

Bốn mắt nhìn nhau, trong nháy mắt, Đường Tam rõ ràng cảm nhận được tinh thần hắn có chút hoảng hốt.

Nhưng bên trong cốt lõi tinh thần lực của hắn có một tia thần thức tồn tại.

Ngay khi tinh thần chợt hoảng hốt, bên trong đôi mắt của Đường Tam xuất hiện tử quang. Tử Cực Ma Đồng đồng thuận theo đó phát ra.

Tử quang trong mắt Đường Tam lóe lên. Độc Bạch như bị sét đánh kêu thảm một tiếng, theo bản năng lùi về phía sau hai bước rồi đặt mông ngã phịch xuống đất.

Toàn bộ chuyện này diễn ra cực nhanh, ngay cả Đường Tam cũng không có bất kỳ sự chuẩn bị nào.

Đường Tam bị tiếng hét của Độc Bạch dọa cho giật mình. Ngay sau đó, cửa phòng bị đẩy ra, một bóng người như gió xông vào.

“Xảy ra chuyện gì?” Tiếng hét lớn vang lên.

Đường Tam trong nháy mắt chỉ cảm thấy toàn thân rét run, không khí xung quanh dường như cũng đông lại.

“Yêu Thần biến thuộc tính Băng?” Đây là suy nghĩ đầu tiên trong đầu hắn.

Lúc này, Độc Bạch đang che hai mắt lăn lộn trên mặt đất.

Người bất ngờ xông vào là Mộc Vân Vũ. Nàng nhìn qua Độc Bạch đang lăn lộn trên mặt đất, nhìn sang Đường Tam đang mờ mịt đứng đó. Không tiếp tục chất vấn, ngồi xổm xuống dùng tay phải giữ lấy Độc Bạch trước người mình.

Năng lượng trong trẻo lạnh lẽo chậm rãi chảy vào, khiến thân thể Độc Bạch run lên. Nhưng rõ ràng hắn đã yên ổn hơn nhiều.

Lúc này, mấy vị lão sư khác cùng các học viên cũng chạy tới. Đường Tam vẻ mặt mờ mịt: “Ta cũng không biết sao lại thế này. Hắn hỏi ta có biết Yêu Thần biến của hắn là cái gì không. Ta nói không biết. Rồi hắn bảo ta nhìn vào đôi mắt hắn. Sau đó ta có chút chóng mặt, hắn thì như vậy.”

Quan Long Giang khóe miệng giật một cái: “Phản phệ tinh thần?”

Lúc này, tình trạng của Độc Bạch đã dần ổn định lại, nhưng thân thể vẫn có chút giật giật, trong miệng rên rỉ.

Quan Long Giang nói với Mộc Vân Vũ: “Trước tiên đưa hắn đi nghỉ ngơi đi. Tiểu tử này ỷ vào điểm này của năng lực, luôn muốn nhìn trộm người khác. Đáng đời.”

Hắn lúc này mới quay sang Đường Tam, nói: “Yêu Thần biến của Độc Bạch được truyền thừa từ một loại Yêu Quái tộc đặc biệt. Loại yêu quái này gọi là Thiên Hồ. Bản thân Thiên Hồ nhất tộc không quá am hiểu chiến đấu. Nhưng Vương tộc của Hồ yêu có Thiên Hồ Chi Nhãn, sở hữu khả năng nhìn trộm thiên địa.

Địa vị của Thiên Hồ Yêu Vương tại Tổ Đình vô cùng cao quý. Có vị trí hết sức đặc biệt, được ca tụng là một trong hai đại tiên tri.

Độc Bạch hiện tại vẫn chưa tu luyện Thiên Hồ Chi Nhãn đến nơi đến chốn. Có thể sử dụng khả năng nhìn trộm năng lực của người khác. Tiểu tử này tâm tính không ổn, không đủ thu liễm. Tinh thần lực hẳn là không mạnh bằng ngươi, thời điểm dò xét ngươi bị phản phệ tinh thần. Cũng không có vấn đề gì lớn.”


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!